Cách Nấu Ăn

Cách làm bánh khoai lang tím ngon với 2 loại nhân béo ngậy mềm thơm

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh khoai lang tím ngon với 2 loại nhân béo ngậy mềm thơm phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Khoai lang là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, hầu như ở đâu cũng bán, giá lại rẻ, không quá khó hiểu khi nó đã trở thành nguyên liệu làm món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng. Trước đây, khi có trong tay món khoai lang tím, có lẽ mọi người thường nấu theo 2 cách là luộc và nướng bình thường, thực ra cách đó cũng ngon, nhưng bạn đã biết công thức làm bánh khoai rồi. Màu tím đã hot trên tiktok chưa?

cách làm bánh khoai lang tím 1

Xem cách làm bánh khoai mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang tím: 1kg
  • Bột nếp: 100 gram
  • Bột mì: 50 gram
  • Bột gạo tẻ: 50 gam
  • Đường nâu: 100 gram
  • Đường cát trắng: 100 gram
  • Đậu xanh: 200 gram

Cách chọn khoai lang làm bánh

Khoai để làm bánh phải là khoai ngon, không bị thối hoặc quá sần sùi, khi mua khoai về bạn hãy cầm khoai lên để cảm nhận xem khoai nặng tay, chắc và không bị nát, nhão hay không là được. Cũng tuyệt đối không mua khoai có sâu, vì vị của chúng rất đắng.

Nên chọn những củ khoai vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ như vậy sẽ ngon nhưng nếu chọn loại quá to sẽ dễ bị xơ.

cách làm bánh khoai lang tím 2

Công thức làm bánh khoai lang tím giòn ngon

Kế bên Cách làm bánh khoai lang tím, trong chuyên mục Ăn vặt của chúng tôi cũng có rất nhiều công thức món ăn vặt ngon và dễ làm như chân gà sốt Thái, cơm rang hay các món nhậu, chè. trà sữa, trà chanh… Các tín đồ ăn vặt đừng “ngó lơ” và bỏ qua nhé.

Bước 1: Hấp khoai lang

Khoai lang sau khi mua về bạn rửa sạch, cạo sạch lớp bụi bẩn bên ngoài vỏ nếu có rồi cắt khoai lang thành từng miếng dày khoảng 3-4 cm, ngâm với nước muối loãng để khoai không còn nhựa và không tối.

Sau khi ngâm, bạn cho vào nồi hấp để hấp chín khoai hoặc cũng có thể hấp bằng nồi cơm điện. Thời gian hấp để khoai chín khoảng 20 phút, chỉ cần dùng đũa chọc vào thấy khoai chín mềm là được.

Tương tự, đậu xanh cũng hấp chín.

Bước 2: Làm bánh trôi nhân đậu xanh hương vị truyền thống

Có 2 cách làm nhân cho món bánh khoai này là nhân đậu xanh và nhân truyền thống.

Nhân đậu xanh

Sau khi hấp xong, bạn tán nhuyễn đậu xanh rồi trộn với 50 gam đường, nếu chưa đủ ngọt thì tăng lượng đường lên. Viên thành những viên tròn cỡ ngón tay cái rồi bày ra đĩa rồi nhồi nhân vào bánh.

Người truyền thống

Khi khoai chín, bạn gọt vỏ, dùng thìa tán nhuyễn khoai lang hấp hoặc có thể đeo bao tay để bóp cho tơi ra, càng nhuyễn càng tốt.

Làm xong, bạn chia khoai lang thành 2 phần bằng nhau, 1 phần trộn với đường trắng để làm nhân bánh. Bạn bắt đầu làm nhân bánh nhỏ bằng ngón tay cái, sau này nặn vỏ bánh to gấp 3-4 lần nhân bánh.

Bước 3: Làm vỏ bánh khoai lang tím

Với phần khoai lang xay nhuyễn còn lại, bạn trộn với bột mì, bột nếp, bột gạo tẻ, đường nâu rồi nhào bột thật kỹ, nhào khoảng 15-20 phút rồi để bột nghỉ 10 phút.

cách làm bánh khoai lang tím 3

Lấy một ít bột mì cho phần vỏ bánh, dàn đều bột, cho nhân vào giữa rồi cuộn lại sao cho phần vỏ bánh bao phủ hết phần nhân bánh. Bạn có thể lấy một ít mè đen hoặc mè trắng rắc lên cho đẹp mắt.

Bước 3: Chiên bánh khoai lang tím giòn

Đặt chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào, nên chiên ngập dầu để chả thơm ngon hơn.

Đợi đến khi dầu nóng thì thả nhẹ các viên bánh khoai vào, không nên đảo quá nhiều lần dễ làm nát khoai. Bạn để lửa nhỏ, nếu lửa to quá khoai không thể xâm nhập vào bên trong được, bên ngoài vỏ đã bị cháy. Chỉ cần chiên cho đến khi khoai tây có màu vàng nâu.

cách làm bánh khoai lang tím 4

Để sẵn 1-2 tờ giấy thấm dầu, sau khi chiên từng viên chả lên giấy đó để hút hết dầu thừa.

Xem cách làm bánh khoai lang nướng

Vui thích bánh khoai lang tím “ngon nhức nách”

Xếp bánh ra đĩa, với món này bạn có thể chấm vào tương ớt cay cay cũng rất ngon, nhân đậu xanh mềm ngọt, nhân khoai truyền thống béo béo, bánh khoai này dùng để nhậu với chè khúc bạch, chiêu đãi bạn bè, làm cho trẻ con ăn, nhìn lạ mắt, chắc chắn không ai có thể chối từ.

cách làm bánh khoai lang tím 5

Tham khảo thêm cách nướng khoai lang ngon: https://ngonaz.com/cach-nuong-hoai-lang/

Phần kết

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh khoai lang tím, bánh có màu sắc đẹp mắt, lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm, dẻo, thơm. Nếu bạn có thói quen nhâm nhi tách trà, đọc sách mỗi buổi chiều để xả stress thì món bánh khoai lang này rất thích hợp cho bạn xem sao. Với những gợi ý và các bước thực hiện tỉ mỉ trên đây, chắc chắn ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu vào bếp.


Thông tin thêm

Cách làm bánh khoai lang tím ngon với 2 loại nhân béo ngậy mềm thơm

Khoai lang là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, hầu như ở đâu cũng bán, giá lại rẻ, không quá khó hiểu khi nó đã trở thành nguyên liệu làm món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng. Trước đây, khi có trong tay món khoai lang tím, có lẽ mọi người thường nấu theo 2 cách là luộc và nướng bình thường, thực ra cách đó cũng ngon, nhưng bạn đã biết công thức làm bánh khoai rồi. Màu tím đã hot trên tiktok chưa?

cách làm bánh khoai lang tím 1

Xem cách làm bánh khoai mỡ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang tím: 1kg
  • Bột nếp: 100 gram
  • Bột mì: 50 gram
  • Bột gạo tẻ: 50 gam
  • Đường nâu: 100 gram
  • Đường cát trắng: 100 gram
  • Đậu xanh: 200 gram

Cách chọn khoai lang làm bánh

Khoai để làm bánh phải là khoai ngon, không bị thối hoặc quá sần sùi, khi mua khoai về bạn hãy cầm khoai lên để cảm nhận xem khoai nặng tay, chắc và không bị nát, nhão hay không là được. Cũng tuyệt đối không mua khoai có sâu, vì vị của chúng rất đắng.

Nên chọn những củ khoai vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ như vậy sẽ ngon nhưng nếu chọn loại quá to sẽ dễ bị xơ.

cách làm bánh khoai lang tím 2

Công thức làm bánh khoai lang tím giòn ngon

Kế bên Cách làm bánh khoai lang tím, trong chuyên mục Ăn vặt của chúng tôi cũng có rất nhiều công thức món ăn vặt ngon và dễ làm như chân gà sốt Thái, cơm rang hay các món nhậu, chè. trà sữa, trà chanh… Các tín đồ ăn vặt đừng “ngó lơ” và bỏ qua nhé.

Bước 1: Hấp khoai lang

Khoai lang sau khi mua về bạn rửa sạch, cạo sạch lớp bụi bẩn bên ngoài vỏ nếu có rồi cắt khoai lang thành từng miếng dày khoảng 3-4 cm, ngâm với nước muối loãng để khoai không còn nhựa và không tối.

Sau khi ngâm, bạn cho vào nồi hấp để hấp chín khoai hoặc cũng có thể hấp bằng nồi cơm điện. Thời gian hấp để khoai chín khoảng 20 phút, chỉ cần dùng đũa chọc vào thấy khoai chín mềm là được.

Tương tự, đậu xanh cũng hấp chín.

Bước 2: Làm bánh trôi nhân đậu xanh hương vị truyền thống

Có 2 cách làm nhân cho món bánh khoai này là nhân đậu xanh và nhân truyền thống.

Nhân đậu xanh

Sau khi hấp xong, bạn tán nhuyễn đậu xanh rồi trộn với 50 gam đường, nếu chưa đủ ngọt thì tăng lượng đường lên. Viên thành những viên tròn cỡ ngón tay cái rồi bày ra đĩa rồi nhồi nhân vào bánh.

Người truyền thống

Khi khoai chín, bạn gọt vỏ, dùng thìa tán nhuyễn khoai lang hấp hoặc có thể đeo bao tay để bóp cho tơi ra, càng nhuyễn càng tốt.

Làm xong, bạn chia khoai lang thành 2 phần bằng nhau, 1 phần trộn với đường trắng để làm nhân bánh. Bạn bắt đầu làm nhân bánh nhỏ bằng ngón tay cái, sau này nặn vỏ bánh to gấp 3-4 lần nhân bánh.

Bước 3: Làm vỏ bánh khoai lang tím

Với phần khoai lang xay nhuyễn còn lại, bạn trộn với bột mì, bột nếp, bột gạo tẻ, đường nâu rồi nhào bột thật kỹ, nhào khoảng 15-20 phút rồi để bột nghỉ 10 phút.

cách làm bánh khoai lang tím 3

Lấy một ít bột mì cho phần vỏ bánh, dàn đều bột, cho nhân vào giữa rồi cuộn lại sao cho phần vỏ bánh bao phủ hết phần nhân bánh. Bạn có thể lấy một ít mè đen hoặc mè trắng rắc lên cho đẹp mắt.

Bước 3: Chiên bánh khoai lang tím giòn

Đặt chảo hoặc nồi nhỏ lên bếp, cho dầu ăn vào, nên chiên ngập dầu để chả thơm ngon hơn.

Đợi đến khi dầu nóng thì thả nhẹ các viên bánh khoai vào, không nên đảo quá nhiều lần dễ làm nát khoai. Bạn để lửa nhỏ, nếu lửa to quá khoai không thể xâm nhập vào bên trong được, bên ngoài vỏ đã bị cháy. Chỉ cần chiên cho đến khi khoai tây có màu vàng nâu.

cách làm bánh khoai lang tím 4

Để sẵn 1-2 tờ giấy thấm dầu, sau khi chiên từng viên chả lên giấy đó để hút hết dầu thừa.

Xem cách làm bánh khoai lang nướng

Vui thích bánh khoai lang tím "ngon nhức nách"

Xếp bánh ra đĩa, với món này bạn có thể chấm vào tương ớt cay cay cũng rất ngon, nhân đậu xanh mềm ngọt, nhân khoai truyền thống béo béo, bánh khoai này dùng để nhậu với chè khúc bạch, chiêu đãi bạn bè, làm cho trẻ con ăn, nhìn lạ mắt, chắc chắn không ai có thể chối từ.

cách làm bánh khoai lang tím 5

Tham khảo thêm cách nướng khoai lang ngon: https://ngonaz.com/cach-nuong-hoai-lang/

Phần kết

Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh khoai lang tím, bánh có màu sắc đẹp mắt, lớp vỏ bên ngoài vàng giòn, bên trong mềm, dẻo, thơm. Nếu bạn có thói quen nhâm nhi tách trà, đọc sách mỗi buổi chiều để xả stress thì món bánh khoai lang này rất thích hợp cho bạn xem sao. Với những gợi ý và các bước thực hiện tỉ mỉ trên đây, chắc chắn ai cũng có thể thành công ngay từ lần đầu vào bếp.


#Cách #làm #bánh #khoai #lang #tím #ngon #với #loại #nhân #béo #ngậy #mềm #thơm

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #khoai #lang #tím #ngon #với #loại #nhân #béo #ngậy #mềm #thơm

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #khoai #lang #tím #ngon #với #loại #nhân #béo #ngậy #mềm #thơm

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #khoai #lang #tím #ngon #với #loại #nhân #béo #ngậy #mềm #thơm

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #khoai #lang #tím #ngon #với #loại #nhân #béo #ngậy #mềm #thơm

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #khoai #lang #tím #ngon #với #loại #nhân #béo #ngậy #mềm #thơm

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #bánh #khoai #lang #tím #ngon #với #loại #nhân #béo #ngậy #mềm #thơm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button