Cách làm bánh khúc cây đơn giản

Khi nghe thương hiệu “bánh khúc cây” có lẽ rằng hơi xa lạ đối với nhiều người đúng không nhỉ nào? Tại sao lại mang tên là bánh khúc cây, món bánh này có liên quan gì mang đến giáng sinh với cách làm cho bánh khúc cây như vậy nào? 


1. Bánh khúc cây giáng sinh

Bánh khúc cây noel tuyệt có tên gọi theo giờ Pháp là bánh “Bubịt De Noel”. Đây là một trong những loại bánh truyền thống cuội nguồn của Pháp, bánh khúc cây thường xuyên là bánh cuộn giỏi giống hệt như bánh bông lan của cả nước. Được che Socola phía bên ngoài và sản xuất hình trông y hệt như khúc cây chuẩn bị đội lửa cho lò sưởi vào mùa lễ giáng sinh.

Loại bánh này đã hơi thịnh hành sống Việt Nam với được có vào hầu như buổi tiệc giỏi các bữa ăn tráng mồm. Vậy giải pháp làm cho bánh khúc cây có dễ dàng hay không?

2. Cách thức làm bánh khúc cây noel trên nhà

*

Nguyên liệu: 

– 13 trái trứng kê.

Bạn đang xem: Cách làm bánh khúc cây đơn giản

– 430g con đường.

– 40g bột cacao.

– 200g bột bánh.

– 2g muối hạt.

– 2g baking soda.

– 15g gelatine.

– 40g bơ.

Xem thêm: Cách Nuôi Hamster Winter White Béo Tốt, Cách Nuôi Hamster Tại Nhà

– 300g socola White.

– 400g socola Black.

– 20ml rượu Grand Marnier ( ví như có).

– 900ml Whipping Cream.

– 600ml sữa tươi.

– 100ml dầu ăn.

Các bước làm bánh khúc cây có 5 bước nlỗi sau: 

Bước 1: Thứ nhất tách bóc 13 lòng đỏ và tròng trắng trứng thành nhị phần riêng lẻ. Dùng sản phẩm tiến công bông 10 tròng trắng trứng với 200g đường cho đến khi các thành phần hỗn hợp đặc lại.Tiếp tục tấn công bông 10 lòng đỏ cùng với 200g con đường.Sau đó các bạn trộn phần đông 2 các thành phần hỗn hợp bên trên vào nhau và tiến công những tay. Cách 2:Trộn tất cả hổn hợp 40g bột ca cao cùng 200g bột bánh lại cùng nhau, cần sử dụng rây để lượt tất cả hổn hợp được mịn rộng.Thêm 2g muối hạt và 2g baking soda vào các thành phần hỗn hợp bột. Tiếp tục mang đến 200ml sữa tươi và 100ml dầu ăn uống khuấy số đông cùng nhau.Sau đó trộn tất cả 3 các loại tất cả hổn hợp trên lại và khuấy hồ hết mang đến hòa quyện. Đổ hỗn hợp trên ra khuôn sẽ lót giấy nến nướng với tvắt ra đầy đủ khuôn. Cho vào lò với nướng 180 độ C vào 15 phút. Sau khi bánh sẽ chín thì thanh thanh tách lớp giấy sáp thoát khỏi mặt bánh.  Bước 3:Ngâm 15g gelatine nội địa đá 10 phút ít để làm mượt. Vớt Gelatine với bóp nhẹ mang đến ráo nước rồi bỏ vào đun giải pháp tbỏ cùng 200ml sữa tươi cho đến lúc kết hợp vào nhau. Tiếp theo, mang lại 3 lòng đỏ trứng sót lại cùng rất 30g mặt đường với đánh phần lớn tay trên lửa riu tuy thế ko được quá lâu bởi tất cả hổn hợp đang chín cùng sánh đặt lại. Sau kia trộn cùng tấn công rất nhiều 2 các thành phần hỗn hợp bên trên vào với nhau đến hòa quấn.

Xem thêm: Những Món Ăn Ngon Ở Thái Lan Cực Ngon, Top 33 Món Ăn Ngon Ở Thái Lan Nhất Định Phải Thử

Bước 4:Công đoạn tiếp theo, đun bí quyết thủy 300g Socola Trắng với 200ml sữa tươi kèm 20ml rượu Grvà Marnier ( nếu như có), đến lúc hỗn hợp tan đông đảo với quánh lại. Cho 500ml Whipping Cream vào bát và đặt lên một chậu đá rồi dùng thiết bị tấn công đến khi đặc lại. Trộn mọi 2 hỗn hợp bên trên vào với nhau nhằm tạo nên thành 1 hỗn hợp kem đến bánh. Tiếp đến là khâu cuộn bánh nhằm tạo nên hình khúc cây, lót 1 tờ giấy nến nướng bên dưới bánh rồi cho chỗ tất cả hổn hợp kem trải hầu như trên mặt bánh, sau đó cần sử dụng giấy nến đã lót cuộn nhẹ nhàng bánh lại rồi bỏ vào tủ đông khoảng tầm 4 giờ đồng hồ để lớp kem được đặt lại. Bước 5:Trong thời gian đợi, các bạn làm cho tung bơ bằng phương pháp mang lại đun bí quyết thủy 40g bơ và 400ml Whipping Cream. Tiếp tục đun phương pháp tbỏ 400 Socola black mang lại rã ra, rồi cho vô chén trộn thuộc tất cả hổn hợp trên chế tạo ra thành 1 tất cả hổn hợp kem Socola. Công đoạn cuối cùng vào khâu có tác dụng bánh, rước bánh ra thì các bạn đề xuất giảm 2 đầu của bánh để chế tạo độ thẩm mỹ cùng nhẹ nhàng đổ phần tất cả hổn hợp kem Socola lên bánh. Sau Lúc tủ hết cục bộ Socola lên bánh thì chúng ta vẫn hoàn thành. 

Các bước làm bánh khúc cây tận nơi dường như hơi dễ dàng mà lại đề nghị tỉ trọng với độ đúng đắn cao trong các khâu, vị nếu sai một tí vẫn hoàn toàn có thể không thắng cuộc hoặc tạo thành một dòng bánh không tuân theo ý ao ước của bản thân. 

Cách trang trí bánh khúc cây Giáng sinh

Bánh khúc cây Giáng sinh đẹp mắt tuyệt ít đẹp hẳn lên là vì thẩm mỹ và làm đẹp cùng tay nghề tô điểm của bạn làm cho bánh. Nhưng về cơ bản, chúng ta có thể trang trí theo các cách sau:

Dùng 1 chiếc nĩa tuyệt que tăm nhằm vẽ vân cho giống hình khúc cây. Rắc vơi 1 lớp bột mịn nhằm tạo thành hình hệt như tuyết rơi.Sử dụng phần đa thực phẩm, trái cây, đa số đồ gia dụng dụng mang lại giáng sinh để chế tạo ra độ ưa nhìn cùng bầu không khí cho mùa noel. 

Đến bao giờ các bạn vẫn quen tay cùng với một số loại bánh này, hoàn toàn có thể trí tuệ sáng tạo thêm nhiều mẫu trang trí tuyệt vời hơn nhé.

*

4. Chiếc bánh khúc cây tất cả ý nghĩa gì vào cơ hội ngày lễ noel ?

Là một các loại bánh truyền thống lịch sử tới từ Pháp với đã nhận được sự yêu chuộng từ không ít nước trên quả đât. Ý nghĩa bánh khúc cây xuất xắc bánh “Bubít De Noel” là vẫn đưa về một bầu không khí ấm cúng cho tất cả mái ấm gia đình giống như một khúc mộc vẫn cháy bùng vào lò sưởi. Bánh khúc cây đã trở thành một biểu tượng của ngày lễ noel với khi thấy bánh khúc cây là thấy Noel. Ăn bánh khúc cây vào thời điểm bàn giao giữa năm cũ quý phái năm mới tết đến nhằm cầu an toàn cùng như ý đang dần dần là một trong văn hóa của đa số nước mọi nơi trên quả đât. 

Cách làm bánh khúc cây thật đơn giản dễ dàng đúng không nhỉ làm sao. Hãy mừng đón mùa ngày lễ noel bằng cách từ làm ra các cái bánh thơm ngon cùng đây vẫn là món quà hết sức ý nghĩa nếu bạn dành Tặng Kèm cho những người thân yêu của mình!


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn