Cách Nấu Ăn

Cách làm bánh mì bơ sữa ngon thơm béo chẳng thua kém ngoài hàng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh mì bơ sữa ngon thơm béo chẳng thua kém ngoài hàng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản, đảm bảo ai thực hiện cũng sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên!

Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống. Đặc biệt với những người bận rộn, thường không có nhiều thời gian chuẩn bị những món ăn sáng cầu kỳ thì những chiếc bánh mì ngọt, bánh mì bơ sữa… luôn là người bạn đồng hành giúp mang đến những bữa sáng nhanh chóng, tiện lợi. lợi nhuận. Một chiếc bánh mì mềm thơm ăn cùng trứng ốp la, thêm một cốc sữa nóng là đủ để bạn có một bữa sáng ấm áp và bổ dưỡng cho ngày dài năng động.

Cách làm bánh mì bơ sữa 1

Chính vì vậy, dù thế nào đi chăng nữa, bạn cũng nên học thêm vài công thức bánh mì tự làm để thỉnh thoảng trổ tài nhé. Ngay bây giờ là cách làm bánh mì bơ sữa vô cùng đơn giản, đảm bảo ai cũng có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Giờ thì cùng vào bếp làm thử nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì bơ sữa

  • 300g bột mì đa dụng
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 5g men tức thì
  • 50 gram bơ không ướp muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 quả trứng gà
  • Dụng cụ làm: lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, khuôn tô, bát, máy trộn…

Cách làm bánh mì bơ sữa 2

Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon ai cũng thèm

Bước 1: Trộn bột làm bánh

Bạn chuẩn bị một chiếc tô, cho bột mì đa dụng và men nở đã chuẩn bị sẵn vào rồi trộn đều cho hòa quyện.

Cách làm bánh mì bơ sữa 3

Đợi vài phút thì cho vào tô khác 2 thìa đường, 1/4 thìa muối, 1 quả trứng gà và 60ml sữa. Khi hoàn tất, dùng phới trộn đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn và quyện vào nhau.

Chuyển tiền ra nước ngoài:
– Nhớ cho muối ra xa thời gian men nở một chút vì nếu men tiếp xúc trực tiếp với muối sẽ làm men yếu đi thậm chí chết men và mất tác dụng trong công thức này.
– Bạn nên kiểm tra chất lượng men trước khi sử dụng để tránh làm hỏng bánh. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy một ít men cho vào cốc nước ấm khoảng 35-38 độ C và đợi khoảng 5 phút. Sau thời gian trên nếu thấy men nổi nhiều bọt trên mặt cốc nước nghĩa là men còn tốt.

Bước 2: Nhào bột

Bạn cho hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 ra bàn để tiến hành công đoạn nhào bột trong cách làm bánh mì bơ sữa này.

Đầu tiên, gập đôi miếng bột lại rồi dùng mu bàn tay ấn dẹt miếng bột ra theo kỹ thuật Folding and Stretch. Sau đó xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại thao tác này trong khoảng 10-15 phút để khối bột dai và mịn hơn.

Cách làm bánh mì bơ sữa 4

Tiếp theo, cho 50gr bơ lạt và nam việt quất khô vào bột mì rồi tiếp tục nhào bột theo cách như trên nhưng tăng tốc độ lên một chút.

Bạn cứ nhào bột như vậy cho đến khi thấy bột mềm, dai, mịn, không dính tay và bơ cũng quyện đều với bột là được. Bạn có thể kiểm tra kỹ hơn bằng cách bẻ một cục bột nhỏ rồi dùng tay kéo căng, nếu thấy khối bột tạo thành màng mỏng tức là đã đạt yêu cầu.

Bước 3: Ủ bột

Sau khi nhào bột xong, bạn cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại để bột không bị khô, sau đó để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 45 phút. Bột sau khi ủ sẽ có kích thước gấp đôi so với kích thước bột ban đầu.

Cách làm bánh mì bơ sữa 5

Bước 4: Chia và cán bột

Đầu tiên, bạn rắc một ít bột khô xuống mặt bàn, sau đó lấy bột ra, tiếp tục dùng mu bàn tay ấn đẩy bột ra rồi xoay khối bột một góc 90 độ theo kỹ thuật gấp, duỗi. Bạn cứ lặp lại kỹ thuật trên trong công thức làm bánh mì bơ sữa này cho đến khi bột mịn hơn.

Sau khi nhào xong, chia bột thành các phần bằng nhau theo kích thước khuôn mà bạn đã chuẩn bị. Sau đó, bạn cho bột ra khay, đậy kín và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Cách làm bánh mì bơ sữa 6

Bước 5: Tạo hình bánh và giữ nếp lần 2

Sau khi bột được ủ thêm 10 phút, bạn lấy ra bàn rồi tạo hình tùy theo sở thích, có thể là hình xoắn ốc, hình tròn hay hình trụ dài… đều được.

Sau khi tạo hình xong, cho bột nghỉ lần 2 khoảng 15 phút rồi mới tiến hành nướng bánh.

Cách làm bánh mì bơ sữa 7

Bước 6: Nướng bánh

Dù dùng lò nướng hay nồi chiên không dầu thì bạn cũng phải làm nóng trước 4-5 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Khi lò đã nóng, cho bột vào khay rồi cho vào lò và bắt đầu nướng ở nhiệt độ như trên trong khoảng 5 phút. Sau thời gian trên, bạn mở lò, trở mặt bánh và tiếp tục nướng lần 2 thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi bánh chín hẳn.

Cách làm bánh mì bơ sữa 8

Bánh mì bơ sữa đã hoàn thành

Cách làm bánh mì bơ sữa 9

phần kết

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì bơ sữa vô cùng đơn giản rồi. Những chiếc bánh thành phẩm có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, vị mềm, ngọt, béo, béo và ngọt vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ cực kỳ thích món bánh dễ ăn này. Chúc may mắn!


Thông tin thêm

Cách làm bánh mì bơ sữa ngon thơm béo chẳng thua kém ngoài hàng

Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon, béo ngậy rất đơn giản, đảm bảo ai thực hiện cũng sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên!

Bánh mì từ lâu đã trở thành món ăn quen thuộc và không thể thiếu trong đời sống. Đặc biệt với những người bận rộn, thường không có nhiều thời gian chuẩn bị những món ăn sáng cầu kỳ thì những chiếc bánh mì ngọt, bánh mì bơ sữa… luôn là người bạn đồng hành giúp mang đến những bữa sáng nhanh chóng, tiện lợi. lợi nhuận. Một chiếc bánh mì mềm thơm ăn cùng trứng ốp la, thêm một cốc sữa nóng là đủ để bạn có một bữa sáng ấm áp và bổ dưỡng cho ngày dài năng động.

Cách làm bánh mì bơ sữa 1

Chính vì vậy, dù thế nào đi chăng nữa, bạn cũng nên học thêm vài công thức bánh mì tự làm để thỉnh thoảng trổ tài nhé. Ngay bây giờ là cách làm bánh mì bơ sữa vô cùng đơn giản, đảm bảo ai cũng có thể thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Giờ thì cùng vào bếp làm thử nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì bơ sữa

  • 300g bột mì đa dụng
  • 60ml sữa tươi không đường
  • 5g men tức thì
  • 50 gram bơ không ướp muối
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 quả trứng gà
  • Dụng cụ làm: lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, khuôn tô, bát, máy trộn...

Cách làm bánh mì bơ sữa 2

Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon ai cũng thèm

Bước 1: Trộn bột làm bánh

Bạn chuẩn bị một chiếc tô, cho bột mì đa dụng và men nở đã chuẩn bị sẵn vào rồi trộn đều cho hòa quyện.

Cách làm bánh mì bơ sữa 3

Đợi vài phút thì cho vào tô khác 2 thìa đường, 1/4 thìa muối, 1 quả trứng gà và 60ml sữa. Khi hoàn tất, dùng phới trộn đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn và quyện vào nhau.

Chuyển tiền ra nước ngoài:
– Nhớ cho muối ra xa thời gian men nở một chút vì nếu men tiếp xúc trực tiếp với muối sẽ làm men yếu đi thậm chí chết men và mất tác dụng trong công thức này.
- Bạn nên kiểm tra chất lượng men trước khi sử dụng để tránh làm hỏng bánh. Bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy một ít men cho vào cốc nước ấm khoảng 35-38 độ C và đợi khoảng 5 phút. Sau thời gian trên nếu thấy men nổi nhiều bọt trên mặt cốc nước nghĩa là men còn tốt.

Bước 2: Nhào bột

Bạn cho hỗn hợp bột đã trộn ở bước 1 ra bàn để tiến hành công đoạn nhào bột trong cách làm bánh mì bơ sữa này.

Đầu tiên, gập đôi miếng bột lại rồi dùng mu bàn tay ấn dẹt miếng bột ra theo kỹ thuật Folding and Stretch. Sau đó xoay khối bột một góc 90 độ, lặp lại thao tác này trong khoảng 10-15 phút để khối bột dai và mịn hơn.

Cách làm bánh mì bơ sữa 4

Tiếp theo, cho 50gr bơ lạt và nam việt quất khô vào bột mì rồi tiếp tục nhào bột theo cách như trên nhưng tăng tốc độ lên một chút.

Bạn cứ nhào bột như vậy cho đến khi thấy bột mềm, dai, mịn, không dính tay và bơ cũng quyện đều với bột là được. Bạn có thể kiểm tra kỹ hơn bằng cách bẻ một cục bột nhỏ rồi dùng tay kéo căng, nếu thấy khối bột tạo thành màng mỏng tức là đã đạt yêu cầu.

Bước 3: Ủ bột

Sau khi nhào bột xong, bạn cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại để bột không bị khô, sau đó để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 45 phút. Bột sau khi ủ sẽ có kích thước gấp đôi so với kích thước bột ban đầu.

Cách làm bánh mì bơ sữa 5

Bước 4: Chia và cán bột

Đầu tiên, bạn rắc một ít bột khô xuống mặt bàn, sau đó lấy bột ra, tiếp tục dùng mu bàn tay ấn đẩy bột ra rồi xoay khối bột một góc 90 độ theo kỹ thuật gấp, duỗi. Bạn cứ lặp lại kỹ thuật trên trong công thức làm bánh mì bơ sữa này cho đến khi bột mịn hơn.

Sau khi nhào xong, chia bột thành các phần bằng nhau theo kích thước khuôn mà bạn đã chuẩn bị. Sau đó, bạn cho bột ra khay, đậy kín và để bột nghỉ khoảng 10 phút.

Cách làm bánh mì bơ sữa 6

Bước 5: Tạo hình bánh và giữ nếp lần 2

Sau khi bột được ủ thêm 10 phút, bạn lấy ra bàn rồi tạo hình tùy theo sở thích, có thể là hình xoắn ốc, hình tròn hay hình trụ dài… đều được.

Sau khi tạo hình xong, cho bột nghỉ lần 2 khoảng 15 phút rồi mới tiến hành nướng bánh.

Cách làm bánh mì bơ sữa 7

Bước 6: Nướng bánh

Dù dùng lò nướng hay nồi chiên không dầu thì bạn cũng phải làm nóng trước 4-5 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Khi lò đã nóng, cho bột vào khay rồi cho vào lò và bắt đầu nướng ở nhiệt độ như trên trong khoảng 5 phút. Sau thời gian trên, bạn mở lò, trở mặt bánh và tiếp tục nướng lần 2 thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi bánh chín hẳn.

Cách làm bánh mì bơ sữa 8

Bánh mì bơ sữa đã hoàn thành

Cách làm bánh mì bơ sữa 9

phần kết

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì bơ sữa vô cùng đơn giản rồi. Những chiếc bánh thành phẩm có màu sắc bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, vị mềm, ngọt, béo, béo và ngọt vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ cực kỳ thích món bánh dễ ăn này. Chúc may mắn!


#Cách #làm #bánh #mì #bơ #sữa #ngon #thơm #béo #chẳng #thua #kém #ngoài #hàng

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #bơ #sữa #ngon #thơm #béo #chẳng #thua #kém #ngoài #hàng

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #bơ #sữa #ngon #thơm #béo #chẳng #thua #kém #ngoài #hàng

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #bơ #sữa #ngon #thơm #béo #chẳng #thua #kém #ngoài #hàng

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #bơ #sữa #ngon #thơm #béo #chẳng #thua #kém #ngoài #hàng

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #bơ #sữa #ngon #thơm #béo #chẳng #thua #kém #ngoài #hàng

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #bánh #mì #bơ #sữa #ngon #thơm #béo #chẳng #thua #kém #ngoài #hàng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button