Cách Nấu Ăn

Cách làm bánh mì gối chuẩn siêu mềm mịn và thơm ngon tại nhà

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh mì gối chuẩn siêu mềm mịn và thơm ngon tại nhà phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Bánh mì gối là một trong những loại bánh mì phổ biến nhất hiện nay, không chỉ có thể ăn ngay mà còn có thể dùng để làm bánh mì nhân trứng, thịt, rau củ để đổi món, đổi vị. Tuy không quá cầu kỳ nhưng món ăn này vẫn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bạn mỗi ngày. Không biết cách làm bánh mì gối tại nhà có đơn giản không?

Nếu bạn đã chán những món ăn dân dã khác và muốn trổ tài làm bánh để chiêu đãi cả nhà thì bánh mì gối sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Giờ thì học cách làm bánh mì gối siêu mềm chuẩn này nhé. Cùng học ngay cách làm bánh gối siêu mềm thơm ngon chuẩn vị để trổ tài chiêu đãi cả nhà những bữa sáng ngon lành mà không cần phải dậy sớm ra tiệm mua nhé.

Cách làm bánh mì gối 1

Thành phần cần chuẩn bị

  • 290g bột mì số 13
  • 5g men bia
  • 90 gram sữa tươi
  • 30 gam đường
  • 45g bơ đậu phộng
  • 85 gam nước
  • 5 gam muối
  • Dụng cụ gồm: Lò nướng, khuôn bánh gối…

Cách làm bánh mì gối 2

Cách làm bánh mì gối đơn giản tại nhà

Bước 1: Kích hoạt men nở

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó 85 gam nước, 90 gam sữa tươi, 5 gam men và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Sau đó cho 30 gam đường và 5 gam muối vào khuấy đều một lần nữa.

Với men sau khi mua về bạn cần bảo quản ở nhiệt độ mát, không để dưới ánh nắng trực tiếp để tránh men bị chết hoặc hoạt động không tốt. Những gói men sau khi mở dùng không hết cần được bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 6 tháng.

Cách thực hiện 3.  bánh mì gối

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bánh

Sau khi men chuyển hóa thành công, cho 290 gam bột mì số 13 vào, trộn đều để có hỗn hợp kết dính. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 15 phút. Mục đích là để hỗn hợp bột nhào lấy lại độ đàn hồi.

Cách thực hiện 4.  bánh mì gối

Bước 3: Nhào và ủ bột bánh.

Sau 15 phút ủ bột, bạn lấy ra bàn, cho 45gr bơ đậu phộng vào rồi nhào đều, nhào đều tay khoảng 5 phút cho bơ ngấm vào bột.

Cách thực hiện 5.  bánh mì gối

Tiếp theo, bạn nhào khối bột thu được theo kỹ thuật Gấp và Kéo dài khối bột. Trong đó Kỹ thuật gấp là kỹ thuật gấp bột, Kỹ thuật kéo căng là kỹ thuật dùng mu bàn tay ấn và đẩy bột ra xa. Sau đó xoay bột 90 độ rồi tiếp tục lặp lại kỹ thuật Gấp và Kéo dài vài lần cho đến khi bột trở nên dẻo, mịn, đồng nhất, đàn hồi và không dính tay.

Cách làm 6.  bánh mì gối

Trong cách làm bánh mì gối này, sau khi nhào bột xong, bạn cho bột vào âu lớn có kích thước gấp đôi, gấp ba lần khối bột. Đậy bằng màng bám và để bột nở trong khoảng 1 giờ để bột nở gấp đôi. Sau khi ủ xong, bạn lấy bột ra, dùng ngón tay ấn sâu và khối bột, nếu sau khi rút ngón tay ra mà vẫn còn vết lõm tức là khối bột đã đạt yêu cầu.

Bước 4: Tạo hình bánh mì gối

Chia bột thành hai phần bằng nhau. Với từng phần, bạn cán mỏng, giúp bề mặt bột mịn hơn, sau đó tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và nghỉ thêm 15 phút.

Sau thời gian trên, bạn cán hai khối bột riêng biệt thành từng miếng bột dài và mỏng, sau đó gập đôi và cán mỏng mép.

Cách làm 7.  bánh mì gối

Lúc này, bạn lấy khuôn bánh hình chữ nhật đã chuẩn bị ra, cho 2 khối bột đã cán mỏng vào rồi dùng tay ấn xuống để tạo thành một mặt phẳng. Làm xong, bạn đậy bột lại và để bột nghỉ thêm một tiếng cho bột nở hẳn.

Cách làm mì gối 8 tiếng

Bước 5: Nướng bánh mì gối

Nướng bánh là bước cuối cùng trong cách làm bánh mì gối, và cũng được coi là bước đơn giản nhất vì đã có lò nướng hỗ trợ.

Bạn chỉ cần đặt khay bột vào giữa lò, bật chế độ 2 lửa, chỉnh nhiệt độ 180 độ C và tiến hành nướng bánh trong khoảng 28 – 30 tùy theo quy cách của từng lò khác nhau. Sau thời gian trên, bánh của bạn đã hoàn toàn nướng.

Cách thực hiện 9.  bánh mì gối

Sau khi lấy khuôn bánh ra khỏi lò, bạn nhớ gõ nhẹ lên mặt phẳng vài lần để bánh lỏng ra khỏi khuôn, sau đó úp ngược khuôn để lấy bánh ra. Bánh gối nên để nguội một chút hoặc để nguội hẳn rồi mới dùng sẽ ngon và dai hơn.

Thành phẩm bánh gối

Chỉ như vậy thôi là bạn đã có ngay món bánh mì gối cực kỳ bắt mắt và thơm ngon rồi. Vị bánh cũng vô cùng đậm đà, hấp dẫn vị giác. Trong những bữa sáng bận rộn, bạn chỉ cần ăn vài lát bánh mì với salad, một quả trứng ốp la hoặc thịt nguội và một cốc sữa tươi nữa là đã vô cùng bổ dưỡng và tràn đầy năng lượng. Chắc hẳn với những bữa sáng đổi vị như thế này sẽ khiến cả nhà bạn thích thú và không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.

Cách làm số 10.  bánh mì gối

Phần kết

Bánh gối thừa có thể gói chặt lại và bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày vẫn ngon và đảm bảo. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gối siêu mềm thơm ngon đúng chuẩn này nhé!


Thông tin thêm

Cách làm bánh mì gối chuẩn siêu mềm mịn và thơm ngon tại nhà

Bánh mì gối là một trong những loại bánh mì phổ biến nhất hiện nay, không chỉ có thể ăn ngay mà còn có thể dùng để làm bánh mì nhân trứng, thịt, rau củ để đổi món, đổi vị. Tuy không quá cầu kỳ nhưng món ăn này vẫn đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể bạn mỗi ngày. Không biết cách làm bánh mì gối tại nhà có đơn giản không?

Nếu bạn đã chán những món ăn dân dã khác và muốn trổ tài làm bánh để chiêu đãi cả nhà thì bánh mì gối sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Giờ thì học cách làm bánh mì gối siêu mềm chuẩn này nhé. Cùng học ngay cách làm bánh gối siêu mềm thơm ngon chuẩn vị để trổ tài chiêu đãi cả nhà những bữa sáng ngon lành mà không cần phải dậy sớm ra tiệm mua nhé.

Cách làm bánh mì gối 1

Thành phần cần chuẩn bị

  • 290g bột mì số 13
  • 5g men bia
  • 90 gram sữa tươi
  • 30 gam đường
  • 45g bơ đậu phộng
  • 85 gam nước
  • 5 gam muối
  • Dụng cụ gồm: Lò nướng, khuôn bánh gối…

Cách làm bánh mì gối 2

Cách làm bánh mì gối đơn giản tại nhà

Bước 1: Kích hoạt men nở

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó 85 gam nước, 90 gam sữa tươi, 5 gam men và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn. Sau đó cho 30 gam đường và 5 gam muối vào khuấy đều một lần nữa.

Với men sau khi mua về bạn cần bảo quản ở nhiệt độ mát, không để dưới ánh nắng trực tiếp để tránh men bị chết hoặc hoạt động không tốt. Những gói men sau khi mở dùng không hết cần được bảo quản trong hộp kín để trong tủ lạnh và dùng hết trong vòng 6 tháng.

Cách thực hiện 3.  bánh mì gối

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột bánh

Sau khi men chuyển hóa thành công, cho 290 gam bột mì số 13 vào, trộn đều để có hỗn hợp kết dính. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 15 phút. Mục đích là để hỗn hợp bột nhào lấy lại độ đàn hồi.

Cách thực hiện 4.  bánh mì gối

Bước 3: Nhào và ủ bột bánh.

Sau 15 phút ủ bột, bạn lấy ra bàn, cho 45gr bơ đậu phộng vào rồi nhào đều, nhào đều tay khoảng 5 phút cho bơ ngấm vào bột.

Cách thực hiện 5.  bánh mì gối

Tiếp theo, bạn nhào khối bột thu được theo kỹ thuật Gấp và Kéo dài khối bột. Trong đó Kỹ thuật gấp là kỹ thuật gấp bột, Kỹ thuật kéo căng là kỹ thuật dùng mu bàn tay ấn và đẩy bột ra xa. Sau đó xoay bột 90 độ rồi tiếp tục lặp lại kỹ thuật Gấp và Kéo dài vài lần cho đến khi bột trở nên dẻo, mịn, đồng nhất, đàn hồi và không dính tay.

Cách làm 6.  bánh mì gối

Trong cách làm bánh mì gối này, sau khi nhào bột xong, bạn cho bột vào âu lớn có kích thước gấp đôi, gấp ba lần khối bột. Đậy bằng màng bám và để bột nở trong khoảng 1 giờ để bột nở gấp đôi. Sau khi ủ xong, bạn lấy bột ra, dùng ngón tay ấn sâu và khối bột, nếu sau khi rút ngón tay ra mà vẫn còn vết lõm tức là khối bột đã đạt yêu cầu.

Bước 4: Tạo hình bánh mì gối

Chia bột thành hai phần bằng nhau. Với từng phần, bạn cán mỏng, giúp bề mặt bột mịn hơn, sau đó tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và nghỉ thêm 15 phút.

Sau thời gian trên, bạn cán hai khối bột riêng biệt thành từng miếng bột dài và mỏng, sau đó gập đôi và cán mỏng mép.

Cách làm 7.  bánh mì gối

Lúc này, bạn lấy khuôn bánh hình chữ nhật đã chuẩn bị ra, cho 2 khối bột đã cán mỏng vào rồi dùng tay ấn xuống để tạo thành một mặt phẳng. Làm xong, bạn đậy bột lại và để bột nghỉ thêm một tiếng cho bột nở hẳn.

Cách làm mì gối 8 tiếng

Bước 5: Nướng bánh mì gối

Nướng bánh là bước cuối cùng trong cách làm bánh mì gối, và cũng được coi là bước đơn giản nhất vì đã có lò nướng hỗ trợ.

Bạn chỉ cần đặt khay bột vào giữa lò, bật chế độ 2 lửa, chỉnh nhiệt độ 180 độ C và tiến hành nướng bánh trong khoảng 28 - 30 tùy theo quy cách của từng lò khác nhau. Sau thời gian trên, bánh của bạn đã hoàn toàn nướng.

Cách thực hiện 9.  bánh mì gối

Sau khi lấy khuôn bánh ra khỏi lò, bạn nhớ gõ nhẹ lên mặt phẳng vài lần để bánh lỏng ra khỏi khuôn, sau đó úp ngược khuôn để lấy bánh ra. Bánh gối nên để nguội một chút hoặc để nguội hẳn rồi mới dùng sẽ ngon và dai hơn.

Thành phẩm bánh gối

Chỉ như vậy thôi là bạn đã có ngay món bánh mì gối cực kỳ bắt mắt và thơm ngon rồi. Vị bánh cũng vô cùng đậm đà, hấp dẫn vị giác. Trong những bữa sáng bận rộn, bạn chỉ cần ăn vài lát bánh mì với salad, một quả trứng ốp la hoặc thịt nguội và một cốc sữa tươi nữa là đã vô cùng bổ dưỡng và tràn đầy năng lượng. Chắc hẳn với những bữa sáng đổi vị như thế này sẽ khiến cả nhà bạn thích thú và không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của nó.

Cách làm số 10.  bánh mì gối

Phần kết

Bánh gối thừa có thể gói chặt lại và bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày vẫn ngon và đảm bảo. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh gối siêu mềm thơm ngon đúng chuẩn này nhé!


#Cách #làm #bánh #mì #gối #chuẩn #siêu #mềm #mịn #và #thơm #ngon #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #gối #chuẩn #siêu #mềm #mịn #và #thơm #ngon #tại #nhà

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #gối #chuẩn #siêu #mềm #mịn #và #thơm #ngon #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #gối #chuẩn #siêu #mềm #mịn #và #thơm #ngon #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #gối #chuẩn #siêu #mềm #mịn #và #thơm #ngon #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #gối #chuẩn #siêu #mềm #mịn #và #thơm #ngon #tại #nhà

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #bánh #mì #gối #chuẩn #siêu #mềm #mịn #và #thơm #ngon #tại #nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button