Cách Nấu Ăn

Cách Làm Bánh Mì Mật Ong Thơm Ngon Giòn Rụm Cho Bữa Sáng, Cách Làm Bánh Mì Nướng Bơ Mật Ong

Nếu như bạn đã từng ngây ngất trước những món bánh mì vô cùng thơm ngon với cách biến tấu lạ miệng như: bánh mì phô mai tan chảy, bánh mì nướng muối ớt, bánh mì Croissant… từng một thời gây sốt giới trẻ. Hãy thử ngay cách làm bánh mì nướng mật ong lạ miệng siêu nhanh với công thức cực kỳ đơn giản được hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Đang xem: Cách làm bánh mì mật ong

Không chỉ được xem là món bánh thông dụng được nhiều người sử dụng làm món ăn nhanh cho bữa sáng, tối hay bữa lỡ trong ngày. Bánh mì thường được ăn kèm cùng với nhân mặn pate, thịt, chả, trứng, chà bông… hay ăn ngọt cùng với sữa đặc, các loại mứt trái cây theo sở thích. Những năm trở lại đây, biến tấu mới mẻ cho món bánh mì truyền thống với cách chế biến mới lạ như bánh mì nướng muối ớt, bánh mì nướng sa tế, bánh mì nhân phô mai tan chảy… đã nhanh chóng gây nên cơn sốt được giới trẻ đón nhận và yêu thích.

*

Phết mật ong đều lên bánh mì, có thể thêm chút bơ để tăng hương vị thơm ngon

Bước 2: Cho bánh mì vào lò nướng để ở nhiệt độ thấp nhất trong khoảng 5 phút để mật ong tan chảy thấm vào bánh mì.

Bước 3: Khi thấy bánh mì hơi nguội thì phết tiếp lên bánh mì một lớp mật ong nữa, cho bánh mì vào lại lò nướng bật ở chế độ vừa. Để bánh mì nướng trong khoảng 10 phút cho vàng đều phần vỉ bánh bên ngoài. Bạn nên canh thời gian vì ở công đoạn này bánh mì có thể nhanh bị cháy.

Xem thêm: Cách Làm Món Trứng Hấp – 3 Cách Làm Trứng Hấp Đầy Bổ Dưỡng Cho Gia Đình

*

Trong quá trình nướng bạn nên chú ý để bánh mì chín vàng đều thơm ngon hơn

Lưu ý: Nếu muốn ăn nhiều mật ong hơn bạn có thể cho bánh mì vào nướng lại thêm một lần nữa để bánh mì ngấm nhiều mật hơn. Tuy nhiên bạn nên giảm thời gian nướng giữa các lần phết mật nhé, phần mật ong thường có độ ngọt nên sẽ nhanh cháy.

Nếu không có lò nướng bạn cũng có thể sử dụng vỉ nướng than đều được, tuy nhiên nên để than hồng với độ nóng vừa để mật dễ thấm vào bánh mì.

Xem thêm: Cách Làm Chả Cá Không Cần Trộn Thêm Bột Từ Cá Đông Đá, 4 Cách Làm Món Chả Cá Tuyệt Ngon

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh mì thơm ngon chiêu đãi cả gia đình và bạn bè. Với cách làm bánh mì nướng mật ong này bạn có thể dễ dàng làm được món bánh ngon cho bữa sáng mà không mất quá nhiều thời gian. Thường xuyên theo dõi Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh mì bạn nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button