Cách Nấu Ăn

Cách làm bánh mì ngọt kiểu Pháp thơm mịn ngon bất bại

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh mì ngọt kiểu Pháp thơm mịn ngon bất bại phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm bánh mì ngọt kiểu Pháp thực ra rất đơn giản, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để tạo ra những mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà đâu!

Bánh mì ngọt kiểu Pháp Brioche Classic thực chất là bánh mì hoa cúc khi được gọi theo tên tiếng Việt. Sở hữu phần nhân bánh cực mềm, xốp nhưng không kém phần dai dai hấp dẫn hòa quyện trong vị ngọt ngào, béo ngậy và mùi thơm đặc trưng của bơ, chiếc bánh mì “sang chảnh” ngay từ khi xuất hiện này đã luôn khiến người ăn phải xuýt xoa. mê mẩn mãi không thôi. Bánh mì ngọt kiểu Pháp không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn vô cùng bổ dưỡng, thích hợp làm bữa sáng hàng ngày nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng.

Cách làm bánh mì ngọt 1

Nếu bạn cũng là “fan” của bánh mì hoa cúc thì hãy nhanh chóng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp làm ngay món bánh mì ngọt đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì ngọt

  • 520g bột mì số 13
  • 3 muỗng cà phê men
  • 180g bơ
  • 150g đường
  • 3 quả trứng gà
  • 30g sữa bột
  • 2 muỗng canh bột sư tử (có hoặc không có)
  • 60 gram kem nặng
  • 1,5 muỗng cà phê muối
  • 85ml sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 50ml nước ấm
  • Dụng cụ bao gồm: lò nướng, máy trộn, thố, khuôn làm bánh…

cách làm bánh mì ngọt 2

Cách làm bánh mì ngọt Brioche Classic

Bước 1: Kích hoạt men nở

Kích thích men là công đoạn vô cùng quan trọng không thể bỏ qua trong bất kỳ cách làm bánh mì thông thường nào. Để thực hiện, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho 3 thìa cà phê men nở, 50ml nước ấm và 15g đường rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi men nở và đường tan hết.

Cách làm bánh mì ngọt 3

Sau đó, bạn để hỗn hợp nghỉ 10 phút cho men hoạt động. Lưu ý nhiệt độ nước ấm dùng để kích hoạt men cần ở mức từ 35 – 38 độ C, nếu cao quá sẽ khiến men bị chết hoặc yếu đi. Cách để kiểm tra men đã được kích hoạt đúng cách hay chưa là quan sát men, nếu thấy men đóng thành mảng như gạch cua là bạn đã thành công.

Trong lúc đó, chuẩn bị một tô nhỏ khác, cho 70ml sữa tươi, 60g heavy cream vào khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết rồi đun hỗn hợp này ở nhiệt độ 35 độ C.

Sau khi men được kích hoạt, đổ hỗn hợp sữa và heavy cream ở trên vào cùng 3 quả trứng. Khi hoàn thành, sử dụng máy đánh trứng để trộn đều.

Bước 2: Tiến hành nhào bột

Trong công thức làm bánh mì ngọt này, để nhào bột, bạn chuẩn bị một tô, cho 520 gam bột mì đã chuẩn bị sẵn số 13 cùng 3 thìa sữa bột, 135 gam đường, 1 thìa bột sư tử, 1,5 gam muối và hỗn hợp men đã kích hoạt ở bước trên. 1. Sau đó, dùng máy nhào bột để nhào bột ở tốc độ thấp trong khoảng 10 phút. Khi thu được hỗn hợp bột dẻo mịn, tắt máy và để bột nghỉ khoảng 5 phút.

Cách làm bánh mì ngọt 4

Tiếp theo, bật lại máy và nhào bột thêm 10 phút nữa. Lần này, sau khi nhào, để bột nghỉ thêm 5 phút.

Tiếp theo, cho 180gr bơ vào tô và tiếp tục nhào nhưng tăng tốc độ trung bình. Bạn nhào bột như vậy cho đến khi bột tạo thành một khối mịn và không dính tay.

Cuối cùng, lấy bột ra bàn và dùng tay nhào bột trong khoảng 2 phút. Lưu ý nếu không có máy đánh bột thì phải nhào bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching để bột đủ tiêu chuẩn làm bánh.

Bước 3: Ủ bột bánh mì

Bột bánh sau khi nhào xong, bạn cho vào tô có thoa một lớp dầu ăn mỏng, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại rồi ủ bột ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 tiếng. . Sau khi ủ, bột của bạn sẽ nở ra gấp đôi kích thước.

Cách làm bánh mì ngọt 5

Bước 4: Tạo hình bánh mì ngọt hoa cúc

Trong cách làm bánh mì ngọt này, bột bánh mì sau khi ủ ở bước 3 xong, cho ra bàn và tiếp tục nhào thêm 3 phút rồi cuộn tròn lại rồi cho vào hộp, đậy nắp lại và ủ thêm. 6 giờ nữa trong tủ lạnh.

Sau 6 tiếng để trong tủ lạnh, lấy bột ra và chia thành 9 phần bằng nhau. Với mỗi phần, dùng tay lăn bột để tạo thành những sợi bột dài.

Tiếp theo, bạn dùng một lúc 3 sợi bột, đặt song song với nhau và buộc lại với nhau như khi thắt bím. Như vậy, bạn sẽ làm được 3 “bím tóc” khác nhau từ bột bánh mì này.

Cách làm bánh mì ngọt 6

Bước 5: Ủ thêm và tiến hành nướng bánh ngọt

Sau khi tết xong, bạn cho bột vào 3 khuôn hình chữ nhật, sau đó phủ khăn lên rồi ủ thêm 1-2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì ngọt 7

Trong lúc chờ bột nở, bạn cho nốt phần lòng đỏ trứng gà còn lại vào tô, thêm 15ml sữa tươi và 1 thìa mật ong. Khi hoàn thành, khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn và kết hợp.

Trước khi nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn phết một lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng lên từng khay bột, rắc thêm một ít mè đen và hạnh nhân cắt lát rồi cho vào lò nướng và nướng trong khoảng 25 phút.

Cách làm bánh mì ngọt 8

phần kết

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì ngọt kiểu Pháp, hay Việt Nam còn gọi là bánh mì hoa cúc. Bánh thành phẩm không chỉ có màu nâu bắt mắt mà còn vô cùng mềm, ngọt, béo và thơm. Đặc biệt, từng miếng bánh dai dai được kéo thành sợi dài luôn là điều khiến người ăn cảm thấy vô cùng thích thú. Chúc các bạn thực hiện thành công công thức làm bánh mì ngọt này để thỉnh thoảng chiêu đãi cả nhà bữa sáng ngon miệng với món bánh mì hoa cúc nhé!


Thông tin thêm

Cách làm bánh mì ngọt kiểu Pháp thơm mịn ngon bất bại

Cách làm bánh mì ngọt kiểu Pháp thực ra rất đơn giản, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để tạo ra những mẻ bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà đâu!

Bánh mì ngọt kiểu Pháp Brioche Classic thực chất là bánh mì hoa cúc khi được gọi theo tên tiếng Việt. Sở hữu phần nhân bánh cực mềm, xốp nhưng không kém phần dai dai hấp dẫn hòa quyện trong vị ngọt ngào, béo ngậy và mùi thơm đặc trưng của bơ, chiếc bánh mì “sang chảnh” ngay từ khi xuất hiện này đã luôn khiến người ăn phải xuýt xoa. mê mẩn mãi không thôi. Bánh mì ngọt kiểu Pháp không chỉ thơm ngon, dễ ăn mà còn vô cùng bổ dưỡng, thích hợp làm bữa sáng hàng ngày nếu bạn không có nhiều thời gian nấu nướng.

Cách làm bánh mì ngọt 1

Nếu bạn cũng là “fan” của bánh mì hoa cúc thì hãy nhanh chóng chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp làm ngay món bánh mì ngọt đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì ngọt

  • 520g bột mì số 13
  • 3 muỗng cà phê men
  • 180g bơ
  • 150g đường
  • 3 quả trứng gà
  • 30g sữa bột
  • 2 muỗng canh bột sư tử (có hoặc không có)
  • 60 gram kem nặng
  • 1,5 muỗng cà phê muối
  • 85ml sữa tươi
  • 1 muỗng cà phê mật ong
  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 50ml nước ấm
  • Dụng cụ bao gồm: lò nướng, máy trộn, thố, khuôn làm bánh...

cách làm bánh mì ngọt 2

Cách làm bánh mì ngọt Brioche Classic

Bước 1: Kích hoạt men nở

Kích thích men là công đoạn vô cùng quan trọng không thể bỏ qua trong bất kỳ cách làm bánh mì thông thường nào. Để thực hiện, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho 3 thìa cà phê men nở, 50ml nước ấm và 15g đường rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi men nở và đường tan hết.

Cách làm bánh mì ngọt 3

Sau đó, bạn để hỗn hợp nghỉ 10 phút cho men hoạt động. Lưu ý nhiệt độ nước ấm dùng để kích hoạt men cần ở mức từ 35 – 38 độ C, nếu cao quá sẽ khiến men bị chết hoặc yếu đi. Cách để kiểm tra men đã được kích hoạt đúng cách hay chưa là quan sát men, nếu thấy men đóng thành mảng như gạch cua là bạn đã thành công.

Trong lúc đó, chuẩn bị một tô nhỏ khác, cho 70ml sữa tươi, 60g heavy cream vào khuấy đều cho các nguyên liệu tan hết rồi đun hỗn hợp này ở nhiệt độ 35 độ C.

Sau khi men được kích hoạt, đổ hỗn hợp sữa và heavy cream ở trên vào cùng 3 quả trứng. Khi hoàn thành, sử dụng máy đánh trứng để trộn đều.

Bước 2: Tiến hành nhào bột

Trong công thức làm bánh mì ngọt này, để nhào bột, bạn chuẩn bị một tô, cho 520 gam bột mì đã chuẩn bị sẵn số 13 cùng 3 thìa sữa bột, 135 gam đường, 1 thìa bột sư tử, 1,5 gam muối và hỗn hợp men đã kích hoạt ở bước trên. 1. Sau đó, dùng máy nhào bột để nhào bột ở tốc độ thấp trong khoảng 10 phút. Khi thu được hỗn hợp bột dẻo mịn, tắt máy và để bột nghỉ khoảng 5 phút.

Cách làm bánh mì ngọt 4

Tiếp theo, bật lại máy và nhào bột thêm 10 phút nữa. Lần này, sau khi nhào, để bột nghỉ thêm 5 phút.

Tiếp theo, cho 180gr bơ vào tô và tiếp tục nhào nhưng tăng tốc độ trung bình. Bạn nhào bột như vậy cho đến khi bột tạo thành một khối mịn và không dính tay.

Cuối cùng, lấy bột ra bàn và dùng tay nhào bột trong khoảng 2 phút. Lưu ý nếu không có máy đánh bột thì phải nhào bằng tay theo kỹ thuật Folding and Strectching để bột đủ tiêu chuẩn làm bánh.

Bước 3: Ủ bột bánh mì

Bột bánh sau khi nhào xong, bạn cho vào tô có thoa một lớp dầu ăn mỏng, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc tô lại rồi ủ bột ở nhiệt độ phòng trong vòng 1 tiếng. . Sau khi ủ, bột của bạn sẽ nở ra gấp đôi kích thước.

Cách làm bánh mì ngọt 5

Bước 4: Tạo hình bánh mì ngọt hoa cúc

Trong cách làm bánh mì ngọt này, bột bánh mì sau khi ủ ở bước 3 xong, cho ra bàn và tiếp tục nhào thêm 3 phút rồi cuộn tròn lại rồi cho vào hộp, đậy nắp lại và ủ thêm. 6 giờ nữa trong tủ lạnh.

Sau 6 tiếng để trong tủ lạnh, lấy bột ra và chia thành 9 phần bằng nhau. Với mỗi phần, dùng tay lăn bột để tạo thành những sợi bột dài.

Tiếp theo, bạn dùng một lúc 3 sợi bột, đặt song song với nhau và buộc lại với nhau như khi thắt bím. Như vậy, bạn sẽ làm được 3 "bím tóc" khác nhau từ bột bánh mì này.

Cách làm bánh mì ngọt 6

Bước 5: Ủ thêm và tiến hành nướng bánh ngọt

Sau khi tết xong, bạn cho bột vào 3 khuôn hình chữ nhật, sau đó phủ khăn lên rồi ủ thêm 1-2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì ngọt 7

Trong lúc chờ bột nở, bạn cho nốt phần lòng đỏ trứng gà còn lại vào tô, thêm 15ml sữa tươi và 1 thìa mật ong. Khi hoàn thành, khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn và kết hợp.

Trước khi nướng, làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn phết một lớp hỗn hợp lòng đỏ trứng lên từng khay bột, rắc thêm một ít mè đen và hạnh nhân cắt lát rồi cho vào lò nướng và nướng trong khoảng 25 phút.

Cách làm bánh mì ngọt 8

phần kết

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì ngọt kiểu Pháp, hay Việt Nam còn gọi là bánh mì hoa cúc. Bánh thành phẩm không chỉ có màu nâu bắt mắt mà còn vô cùng mềm, ngọt, béo và thơm. Đặc biệt, từng miếng bánh dai dai được kéo thành sợi dài luôn là điều khiến người ăn cảm thấy vô cùng thích thú. Chúc các bạn thực hiện thành công công thức làm bánh mì ngọt này để thỉnh thoảng chiêu đãi cả nhà bữa sáng ngon miệng với món bánh mì hoa cúc nhé!


#Cách #làm #bánh #mì #ngọt #kiểu #Pháp #thơm #mịn #ngon #bất #bại

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #ngọt #kiểu #Pháp #thơm #mịn #ngon #bất #bại

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #ngọt #kiểu #Pháp #thơm #mịn #ngon #bất #bại

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #ngọt #kiểu #Pháp #thơm #mịn #ngon #bất #bại

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #ngọt #kiểu #Pháp #thơm #mịn #ngon #bất #bại

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #ngọt #kiểu #Pháp #thơm #mịn #ngon #bất #bại

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #bánh #mì #ngọt #kiểu #Pháp #thơm #mịn #ngon #bất #bại

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button