Cách Nấu Ăn

Cách làm bánh mì sandwich ngon mềm mịn và thơm nức mũi tại nhà

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh mì sandwich ngon mềm mịn và thơm nức mũi tại nhà phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Bánh mì sandwich là một trong những loại bánh mì phổ biến nhất hiện nay. Với bánh mì, bạn có thể ăn riêng hoặc kẹp với nhiều loại nhân để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng. Dù ăn không độ mềm, thơm hấp dẫn hay kẹp với trứng, pate, xúc xích, thịt nguội… thì bất cứ ai cũng “đổ gục” trước món bánh mì “quốc dân” này. Cách làm bánh mì tưởng chừng khó nhưng lại vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà mà vẫn ngon như mua ngoài tiệm.

Cách làm bánh mì sandwich 1

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng chỉ có thể mua bánh mì ở tiệm để đảm bảo độ mềm, ẩm và thơm chứ không thể tự làm ở nhà thì đó là một quan điểm sai lầm. Vì với cách làm bánh mì cực đơn giản dưới đây, bạn có thể biến thành một “nghệ nhân” làm bánh mì chính hiệu. Giờ thì cùng vào bếp làm thử nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 290g bột mì số 13
  • 5g men tức thì
  • 45 gram bơ
  • 90 gram sữa tươi
  • 30 gam đường
  • 5 gam muối
  • 85 gam nước lọc
  • Dụng cụ cần có gồm: lò nướng, thố, khuôn nướng size 18×13.5×12.5 cm

Cách làm bánh mì sandwich 2

Cách làm bánh mì mềm thơm ngon tại nhà

Bước 1: Kích hoạt men nở

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó 85gr nước, 90gr sữa tươi và 5gr men nở rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho vào bát khoảng 5 gam muối và 30 gam đường rồi tiếp tục khuấy đều một lần nữa cho đến khi đường tan hết tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm 3 bánh sandwich

Ghi chú
– Sữa tươi bổ sung men cần bảo quản ở nhiệt độ phòng;
– Sau khi trộn 5-10 phút, nếu men nở thành mảng và đóng lại như gạch cua nghĩa là men bạn dùng còn tốt;

Bước 2: Trộn bột bánh

Sau khi men nở hết thì cho 290gr bột mì số 13 vào trộn đều. Trộn cho đến khi bột dính, bọc bát bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

Cách làm 4 chiếc bánh mì

Bước 3: Tiến hành nhào bột

Ở cách làm bánh mì sandwich này, bột để nghỉ 15 phút, sau đó bạn cho bột ra một mặt phẳng rồi nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching. Như sau:

  • Đầu tiên, gập đôi miếng bột lại rồi dùng mặt bàn ấn dẹt miếng bột ra (không ấn từ trên xuống).

Cách làm 5 cái bánh mì

  • Tiếp theo, bạn xoay khối bột một góc 90 độ.
  • Sau đó bạn tiếp tục lặp lại 2 bước trên, lặp đi lặp lại trong khoảng 15 phút.
  • Khi thấy hỗn hợp bột bánh bông lan mịn thì cho 45gr bơ vào tiếp tục nhào đến khi được khối bột dẻo mịn, không dính tay.

Cách làm 6 bánh mì sandwich

Bước 4: Ủ bột

Sau khi nhào và trộn bột xong, bạn cần bọc kín bột rồi ủ trong khoảng 1 giờ ở nhiệt độ bình thường. Sau khi ủ xong, bạn sẽ thấy khối bột của mình nở ra gấp đôi.

Khi nhào xong, bạn có thể kiểm tra xem bột đã đạt yêu cầu hay chưa bằng cách ấn sâu tay vào bột. Sau khi ấn bằng tay, nếu bột vẫn giữ được độ lõm, để lâu không bị xẹp tức là bột đã ủ đạt yêu cầu.

Cách làm 7 .  bánh mì sandwich

Bước 5: Cán bột để tạo hình bánh mì

Bước cuối cùng trong cách làm bánh sandwich này trước khi nướng là nhào bột.

Đầu tiên, bạn nhào bột thêm khoảng 1 phút rồi chia thành hai phần có kích thước và trọng lượng bằng nhau.

Cách làm 8 .  bánh mì sandwich

Tiếp theo, bạn cán mỏng hai viên bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ thêm 15 phút.

Sau đó, bạn cho hai khối bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, dùng tay ấn khối bột xuống để tạo thành một mặt phẳng. Khi ủ xong, đậy kín hai khuôn bánh và ủ lần 2 trong khoảng 60 phút.

Cách làm 9 .  bánh mì sandwich

Bước 6: Nướng bánh sandwich

Trước khi nướng bánh, bạn cần làm nóng lò trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi nhiệt độ trong lò đã ổn định, bạn cho khuôn bánh vào và nướng trong khoảng 28 – 32 phút là bánh chín đạt yêu cầu.

Làm thế nào để làm cho 10 .  bánh mì sandwich

Sau khi bánh nướng xong, bạn lấy khuôn ra, đập nhẹ xuống bàn khoảng 3-4 lần cho bánh ra khỏi khuôn. Sau đó, bạn gắp bánh ra đĩa và để nguội. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì sandwich tại nhà rồi.

Cách làm bánh mì sandwich 11

Bánh mì sandwich đã hoàn thành

Bánh sau khi hoàn thành có lớp vỏ màu nâu đẹp mắt, bên trong trắng mịn, mềm và dai, thơm không thua kém gì bánh mì mua ngoài tiệm.

Cách làm 12 .  bánh mì sandwich

phần kết

Tuy nhiên, để món bánh mì này thực sự thành công, bạn cần lưu ý một số mẹo sau:

  • Nếu sử dụng men khô không phải là men nở tức thời, bạn phải kích men bằng sữa ấm hoặc nước ở nhiệt độ 32 – 38 độ C, nhớ khuấy đều rồi để nghỉ khoảng 10 phút cho men nở hết. Nhiệt độ của nước và sữa không được nóng hơn vì nhiệt độ cao sẽ làm men yếu hoặc chết.
  • Men vàng tức thì nên dùng khi làm các loại bánh mì nhiều đường và béo.
  • Bạn phải nhào bột theo đúng kỹ thuật thì mới tạo được các liên kết gluten, chính các liên kết này giúp bánh mì của bạn có độ dai và mềm như mong muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh mì kẹp đơn giản này tại nhà để trổ tài với mọi người nhé!


Thông tin thêm

Cách làm bánh mì sandwich ngon mềm mịn và thơm nức mũi tại nhà

Bánh mì sandwich là một trong những loại bánh mì phổ biến nhất hiện nay. Với bánh mì, bạn có thể ăn riêng hoặc kẹp với nhiều loại nhân để món ăn thêm ngon và bổ dưỡng. Dù ăn không độ mềm, thơm hấp dẫn hay kẹp với trứng, pate, xúc xích, thịt nguội… thì bất cứ ai cũng “đổ gục” trước món bánh mì “quốc dân” này. Cách làm bánh mì tưởng chừng khó nhưng lại vô cùng đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà mà vẫn ngon như mua ngoài tiệm.

Cách làm bánh mì sandwich 1

Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng chỉ có thể mua bánh mì ở tiệm để đảm bảo độ mềm, ẩm và thơm chứ không thể tự làm ở nhà thì đó là một quan điểm sai lầm. Vì với cách làm bánh mì cực đơn giản dưới đây, bạn có thể biến thành một “nghệ nhân” làm bánh mì chính hiệu. Giờ thì cùng vào bếp làm thử nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 290g bột mì số 13
  • 5g men tức thì
  • 45 gram bơ
  • 90 gram sữa tươi
  • 30 gam đường
  • 5 gam muối
  • 85 gam nước lọc
  • Dụng cụ cần có gồm: lò nướng, thố, khuôn nướng size 18×13.5×12.5 cm

Cách làm bánh mì sandwich 2

Cách làm bánh mì mềm thơm ngon tại nhà

Bước 1: Kích hoạt men nở

Bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho vào đó 85gr nước, 90gr sữa tươi và 5gr men nở rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho vào bát khoảng 5 gam muối và 30 gam đường rồi tiếp tục khuấy đều một lần nữa cho đến khi đường tan hết tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm 3 bánh sandwich

Ghi chú
– Sữa tươi bổ sung men cần bảo quản ở nhiệt độ phòng;
– Sau khi trộn 5-10 phút, nếu men nở thành mảng và đóng lại như gạch cua nghĩa là men bạn dùng còn tốt;

Bước 2: Trộn bột bánh

Sau khi men nở hết thì cho 290gr bột mì số 13 vào trộn đều. Trộn cho đến khi bột dính, bọc bát bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 15 phút.

Cách làm 4 chiếc bánh mì

Bước 3: Tiến hành nhào bột

Ở cách làm bánh mì sandwich này, bột để nghỉ 15 phút, sau đó bạn cho bột ra một mặt phẳng rồi nhào bột theo kỹ thuật Folding and Strectching. Như sau:

  • Đầu tiên, gập đôi miếng bột lại rồi dùng mặt bàn ấn dẹt miếng bột ra (không ấn từ trên xuống).

Cách làm 5 cái bánh mì

  • Tiếp theo, bạn xoay khối bột một góc 90 độ.
  • Sau đó bạn tiếp tục lặp lại 2 bước trên, lặp đi lặp lại trong khoảng 15 phút.
  • Khi thấy hỗn hợp bột bánh bông lan mịn thì cho 45gr bơ vào tiếp tục nhào đến khi được khối bột dẻo mịn, không dính tay.

Cách làm 6 bánh mì sandwich

Bước 4: Ủ bột

Sau khi nhào và trộn bột xong, bạn cần bọc kín bột rồi ủ trong khoảng 1 giờ ở nhiệt độ bình thường. Sau khi ủ xong, bạn sẽ thấy khối bột của mình nở ra gấp đôi.

Khi nhào xong, bạn có thể kiểm tra xem bột đã đạt yêu cầu hay chưa bằng cách ấn sâu tay vào bột. Sau khi ấn bằng tay, nếu bột vẫn giữ được độ lõm, để lâu không bị xẹp tức là bột đã ủ đạt yêu cầu.

Cách làm 7 .  bánh mì sandwich

Bước 5: Cán bột để tạo hình bánh mì

Bước cuối cùng trong cách làm bánh sandwich này trước khi nướng là nhào bột.

Đầu tiên, bạn nhào bột thêm khoảng 1 phút rồi chia thành hai phần có kích thước và trọng lượng bằng nhau.

Cách làm 8 .  bánh mì sandwich

Tiếp theo, bạn cán mỏng hai viên bột rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ thêm 15 phút.

Sau đó, bạn cho hai khối bột vào khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn, dùng tay ấn khối bột xuống để tạo thành một mặt phẳng. Khi ủ xong, đậy kín hai khuôn bánh và ủ lần 2 trong khoảng 60 phút.

Cách làm 9 .  bánh mì sandwich

Bước 6: Nướng bánh sandwich

Trước khi nướng bánh, bạn cần làm nóng lò trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi nhiệt độ trong lò đã ổn định, bạn cho khuôn bánh vào và nướng trong khoảng 28 – 32 phút là bánh chín đạt yêu cầu.

Làm thế nào để làm cho 10 .  bánh mì sandwich

Sau khi bánh nướng xong, bạn lấy khuôn ra, đập nhẹ xuống bàn khoảng 3-4 lần cho bánh ra khỏi khuôn. Sau đó, bạn gắp bánh ra đĩa và để nguội. Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh mì sandwich tại nhà rồi.

Cách làm bánh mì sandwich 11

Bánh mì sandwich đã hoàn thành

Bánh sau khi hoàn thành có lớp vỏ màu nâu đẹp mắt, bên trong trắng mịn, mềm và dai, thơm không thua kém gì bánh mì mua ngoài tiệm.

Cách làm 12 .  bánh mì sandwich

phần kết

Tuy nhiên, để món bánh mì này thực sự thành công, bạn cần lưu ý một số mẹo sau:

  • Nếu sử dụng men khô không phải là men nở tức thời, bạn phải kích men bằng sữa ấm hoặc nước ở nhiệt độ 32 - 38 độ C, nhớ khuấy đều rồi để nghỉ khoảng 10 phút cho men nở hết. Nhiệt độ của nước và sữa không được nóng hơn vì nhiệt độ cao sẽ làm men yếu hoặc chết.
  • Men vàng tức thì nên dùng khi làm các loại bánh mì nhiều đường và béo.
  • Bạn phải nhào bột theo đúng kỹ thuật thì mới tạo được các liên kết gluten, chính các liên kết này giúp bánh mì của bạn có độ dai và mềm như mong muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh mì kẹp đơn giản này tại nhà để trổ tài với mọi người nhé!


#Cách #làm #bánh #mì #sandwich #ngon #mềm #mịn #và #thơm #nức #mũi #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #sandwich #ngon #mềm #mịn #và #thơm #nức #mũi #tại #nhà

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #sandwich #ngon #mềm #mịn #và #thơm #nức #mũi #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #sandwich #ngon #mềm #mịn #và #thơm #nức #mũi #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #sandwich #ngon #mềm #mịn #và #thơm #nức #mũi #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #mì #sandwich #ngon #mềm #mịn #và #thơm #nức #mũi #tại #nhà

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #bánh #mì #sandwich #ngon #mềm #mịn #và #thơm #nức #mũi #tại #nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button