Cách Làm Bánh Pía Nhân Sầu Riêng

Cách làm bánh pía làm sao để cho chuẩn vị, vừa thơm vừa ngon chắc chắn là rằng chưa phải mẹ nào cũng biết.

Bạn đang xem: Cách làm bánh pía nhân sầu riêng

điều đặc biệt, bánh pía là một số loại bánh đặc sản nổi tiếng của tín đồ dân Sóc Trăng nhưng lại lại sở hữu nguồn gốc từ người Hoa cho nên vì thế để làm được vỏ bánh pía mỏng tanh mềm xếp ck lên nhau, thuộc nhân trứng muối bột, đậu xanh, sầu riêng hòa quyện thì rất cần phải có phương pháp chuẩn chỉnh.

Cùng Agiadinc.net mày mò ngay lập tức biện pháp làm cho bánh pía savouryday thơm ngon qua chỉ dẫn dưới đây nhé!


*

Cách thức làm bánh pía


Mục lục

Các nguyên liệu làm bánh pía sầu riêngCách thức làm bánh pía sầu riêng rẽ đưa ra tiếtCách làm phần bột nướcCách chế biến phần bột dầuCác bước làm phần nhân bánh píaCách cán với gói bánh pía

Các nguyên liệu cần có có tác dụng bánh pía sầu riêng

Phần nguyên liệu làm cho bột nước

Bột mì nhiều dụng: 300gĐường mèo trắng: 400gDầu ăn: 50gMỡ nước (ngấn mỡ lợn): 50gNước: 120mlBột nở: 2g

Phần nguyên vật liệu có tác dụng bột dầu

Bột năng: 100gBột mì nhiều dụng: 100gDầu thực vật: 35gMỡ nước: 35g

Phần nguyên liệu làm nhân bánh

Đậu xanh bỏ vỏ ngâm mềm: 250gĐường cat trắng: 200g (những bạn có thể tăng giảm tùy khẩu vị)Dầu thực vật: 60mlBột gạo nếp rang: 15g (các bạn cũng có thể dùng bôt bánh dẻo bán sẵn nhằm tiết kiệm ngân sách thời gian)Thịt sầu riêng biệt xay nhuyễn: 200gMạch nha: 15gMỡ đường: 100gTrứng muối: 12 lòng đỏ

Dụng núm cần dùng làm cho bánh pía sầu riêng: nồi, bát, chậu, lắp thêm xay sinh tố, chảo chống bao gồm, tkhô cứng cán bột, lò vi sóng bật chế độ nướng, ktuyệt nướng, giấy nến, găng tay tay đun nấu ăn….

Các bước làm bánh pía sầu riêng biệt bỏ ra tiết

Cách làm phần bột nước

Cách 1: Nhào bột

Trộn hầu hết bột mì, bột nở sau đó đổ nước vào thân, thêm đường bờ cát trắng, nước sạch, dầu thực vật, mỡ nước vào. Đeo bao tay tay đun nấu ăn sâu vào rồi nhào cho đến lúc những nguyên vật liệu hòa quyện thành một hỗn hợp bột dẻo, quyện, tương đối độ ẩm, những dầu nhưng không nhão. Các chúng ta cũng có thể không cần sử dụng ngấn mỡ nước nhưng mà thay bằng dầu thực thứ tuy thế trường hợp có mỡ bụng nước bánh đang thơm cùng xốp hơn.


*

Làm bột nước


Cách 2: Ủ bột

Bọc kín đáo bột lại bằng màng bọc thực phđộ ẩm tiếp nối ủ bột cho bột nghỉ ngơi khoảng chừng 1/2 tiếng. Chia bột thành 12 phần đều bằng nhau.


*

Ủ bột


Cách thức làm phần bột dầu

Bước 1: Trộn bột

Cho bột mì, bột năng, bột nlàm việc rồi trộn đa số, cho tiếp con đường bờ cát trắng, mỡ chảy xệ nước, nước với dầu thực vật dụng vào tất cả hổn hợp bột thô cùng trộn phần nhiều khoảng 5 phút cho đến lúc tất cả hổn hợp bột quấn đều vào với nhau, dẻo mịn.


*

Cách thức làm bột dầu


Cách 2: Ủ bột

Bọc bí mật bột bằng màng quấn thực phđộ ẩm sau đó mang đến ủ bột khoảng chừng trong vòng 30 phút mang đến bột ngủ. Chia bột thành 12 phần bằng nhau. Phần bột này khá ẩm với hơi nhão.


*

Ủ bột


Các bước làm phần nhân bánh pía

Bước 1: Làm mỡ bụng đường

Mỡ đường cọ sạch mát, cắt phân tử lựu rồi rước luộc cho chín. Vớt mỡ bụng ra để ráo kế tiếp trộn với 2 thìa nét cắt white. Để các thành phần hỗn hợp mỡ chảy xệ mặt đường ra chỗ gió mang đến mỡ thừa con đường trong lại là được.


Cách 2: Hấp lòng đỏ trứng muối

Lòng đỏ trứng muối hạt rửa không bẩn dưới vòi vĩnh nước, tiếp nối dìm rượu gạo trắng khoảng chừng 15 phút. Lấy ra hấp chín.


Bước 3: Nấu đậu xanh

Đậu xanh sau khoản thời gian ngâm mượt, cho vô nồi, đổ nước ngập cùng bề mặt khoảng tầm 1 đốt ngón tay, đun cho đến lúc đậu thật chín. khi đun đỗ xanh, nếu như tất cả bọt bong bóng thì dùng muôi hớt bọt cho sạch. Đậu xanh chín bỏ vô đồ vật xay sinc tố với xay thiệt nhuyễn.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Cây Xạ Đen Có Tác Dụng Gì? Cách Dùng, Giá Tiền Và Nơi Mua Bán


Bước 4: Xào nhân bánh pía sầu riêng

Cho chảo kháng dính lên phòng bếp, để chảo khô và lạnh hầu như cho đỗ xanh vào xào cùng con đường. Chia tất cả hổn hợp dần dần nạp năng lượng thành không nhiều một và mang đến lỏng lẻo vào đảo đến lúc đỗ xanh trở cần vào, dẻo thì xếp thịt sầu riêng rẽ với mỡ đường vào xào cùng.


Cho chảo phòng dính lên bếp, cho lửa khổng lồ nhằm chảo rét đều. Sau đó đưa sang lửa vừa, mang đến đậu xay nhuyễn vào chảo cùng xào cùng với mặt đường. Trong quá trình xào, cho dầu lấn sâu vào các thành phần hỗn hợp thành các lần. Xào đến khi đậu trsinh sống đề nghị vào, dẻo thì mang lại sầu riêng và mỡ bụng con đường vào xào cùng. Nêm nếm mặt đường nhằm nhân bánh vừa miệng.


Tiếp tục xào cho tới Khi hỗn hợp trong, dẻo cùng không còn dính chảo nữa thì đến mạch nha, bột nếp rang vào trộn mọi. Nên làm cho nhân tương đối ướt 1 chút ít, Mặc dù cực nhọc nặn tuy nhiên bánh pía sầu riêng sẽ mượt ngon rộng. Để hỗn hợp nguội cùng phân thành 12 phần cân nhau.


Bước 6: Nặn nhân bánh

Cho lòng đỏ trứng muối bột hấp với từng nhân bánh rồi vo tròn lại. Làm cho đến khi xong số nhân đậu với lòng đỏ trứng.


Cách cán và gói bánh pía

Bước 1: Cán bột

Đặt 1 viên bột nước ra mắt phẳng rồi cán mỏng tanh, đặt 1 viên bột dầu vào vào rồi quấn kín đáo và vo tròn lại. Cán tiếp bột thành quyết thoi nhiều năm, dày khoảng tầm 3mm rồi cuộn chặt lại theo chiều dọc củ.


Tiếp tục cán bột thành hình trụ mỏng tanh to nhiều hơn nhân bánh. Lưu ý khi cán làm thế nào để cho lớp ở giữa miếng bột thì dày, mép ngoại trừ mỏng mảnh dần để dễ dàng gói bánh.


Bước 2: Nặn bánh

Đặt viên nhân bánh vào giữa miếng bột vỏ, gói lại cho bí mật nhân và dùng tay nắn vơi nhằm bánh gồm hình khối hận cầu đầy đủ. Các chúng ta chú ý Khi gói bánh lớp vỏ bgiết hại viên nhân bánh, dính mxay bột chặt tay để nhân không trở nên hnghỉ ngơi ra phía bên ngoài khi đang nướng. Phần bột quá các bạn túm lại giống hệt như túi xoàn.
Cách 3: Xếp bánh vào khay

Quay phần túm bột xuống bên dưới thành đế bánh, đặt bánh đã nặn lên ktuyệt nướng có lót giấy nến chống bám. Dùng tay đtrằn đến bánh hơi dẹt, phương diện bánh phẳng. Các bạn cũng có thể tô điểm bánh cùng với color thực phẩm và miếng in. Cách này có hoặc ko cũng khá được.


Cách 4: Nướng bánh

Bật trước bếp nướng sinh hoạt 2trăng tròn độ C, cho ktuyệt bánh vào nướng trong khoảng 5 – 7 phút ít cho đến khi vỏ bánh tương đối đục và bắt đầu nsinh hoạt xốp. Lấy bánh ra sử dụng tăm xăm vài lỗ cùng bề mặt bánh nhằm bánh thoát khí. Đánh chảy 1 lòng đỏ trứng con kê với chút nước rồi quết phần đa lên bánh.


Cho bánh vào bếp nướng thêm khoảng chừng 15 phút cho đến khi bánh quà đầy đủ là được. Vậy là họ đang dứt cách làm cho bánh pía sầu riêng rẽ thơm và ngon rồi.


Trên đó là biện pháp làm bánh pía sầu riêng rẽ chuẩn chỉnh vị thơm ngon và đúng điệu. Trong khi, những chúng ta cũng có thể demo bí quyết có tác dụng bánh pía chay cũng rất lôi cuốn. Món bánh pía này nhằm thực hiện cần sẵn sàng nguyên liệu không hề ít cũng giống như phương pháp có tác dụng cũng tương đối phức hợp. Do kia, các nàng nhớ lưu bài viết lại cùng triển khai với Agiadinch.net nhé, chúc các bạn thành công với món bánh pía sầu riêng nha!


Đánh giá bài viết5 Sao, 3 Phiếu tấn công giá

Share

Bình luận và hỏi đáp Hủy

Email của bạn sẽ được giấu kín đáo. Các ngôi trường cần được ghi lại *