Cách Nấu Ăn

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Bánh Rán Bột Mì Rán Thơm Ngon Ai Cũng Mê Tít

Ai cũng nghĩ rằng cách làm bột mì rán thật đơn giản, chỉ cần khuấy bột với nước, thêm đường, cộng chút muối bỏ lên rán là xong. Tuy nhiên, nếu bạn cũng mê món bánh mì rán, chắc chắn không thể chỉ dừng lại ở một cách làm. Hãy cùng udic-westlake.com.vn vào bếp, khám phá thêm 3 cách làm bột mì rán thơm ngon, để khi bạn thực hiện, không những trẻ con mà cả người lớn cũng phải mê tít. 

*

Một đĩa bánh bột mì rán siêu hấp dẫn. Ảnh: Internet

1. Cách làm bột mì rán kiểu 1

Nguyên liệu

500g bột mì10g bột nở2 quả trứng gàĐường, muối, dầu thực vật, bơ.

Đang xem: Cách làm bánh rán bột mì

*

Nguyên liệu làm bánh bột mì rán. Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Cho hết phần bột mì, bột nở, đường vào một chiếc tô to, thêm nước vào từ từ để trộn đều hỗn hợp bột lên. Đánh đều để hỗn hợp không bị vón cục lại.

Bước 2: Đập trứng gà vào một chiếc tô cho thêm bơ, sữa, dầu thực vật rồi dùng đũa để đánh tan hỗn hợp trên đến khi thấy hỗn hợp hòa quyện với nhau. Cho phần hỗn hợp trên vào phần bột mì bạn đã trộn lúc trước rồi dùng đũa tiếp tục khuấy đều hỗn hợp lên đến khi thấy phần bột dẻo. 

Bước 3: Bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp, cho phần bơ vào để bơ tan hết ra. Dùng một cái muỗng để múc hỗn hợp bột vào chảo, bạn nên đổ từ từ để bánh có hình đẹp mắt. Để lửa nhỏ liu riu rồi chiên bánh đến khi vàng đều hai mặt.

Bước 4: Khi bánh đã chín vàng bạn vớt bánh ra một đĩa có lót giấy thấm dầu để hút bớt các lớp mỡ từ bánh. Cho bánh ra đĩa và thưởng thức được rồi nhé.

*

Đĩa bánh bột mì rán thơm ngây ngất. Ảnh: Internet

2. Cách làm bột mì rán kiểu 2

Nguyên liệu

300g bột mì30g tôm nõn khô30g bột nở100g jambonRau mùi, hành tươi100g bơ nhạtGia vị: Muối, hạt nêm, dầu mè

*

Bánh bột mì rán có nguyên liệu chính là bột mì. Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Cho bột mì, bột nở, muối vào một chiếc tô to. Thêm phần nước vào hỗn hợp bột rồi tiến hành khuấy đều hỗn hợp bột mịn lên.

Xem thêm: Cá Trứng Siêu Thị – Cá Trứng Nhật Tươi Sống

Bước 2: Cho tôm ngâm cùng nước ấm rồi đem rửa sạch với nước, để ráo ra ngoài. Sau đó, đem băm nhỏ tôm ra cho vào chén. Thịt Jambon đem thái hạt lựu nhỏ, hành lá và rau mùi đem rửa sạch sơ với nước rồi thái nhỏ hỗn hợp ra.

Bước 3: Cho hỗn hợp jambong, tôm khô băm, hành lá, rau mùi trộn đều cùng dầu mè để tiến hành trộn đều với phần hỗn hợp bột ở trên lại với nhau. 

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đánh tan, dùng muôi múc phần bột cho vào chảo nhưng nhớ nhẹ tay để hỗn hợp có hình dáng đẹp. Chiên đến khi bánh chín đều hai mặt bạn gắp hết phần bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thế là bạn có thể thưởng thức món ăn ngay rồi

*

Bánh bột mì rán kiểu Hàn thơm ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

3. Cách làm bột mì rán kiểu 3

Nguyên liệu

500g bột mì5 muỗng nước cốt trà thái xanhTương ớtBột canhDầu ăn

*

Sử dụng nước cốt trà thái xanh làm màu cho bánh. Ảnh: Internet

Cách làm

Bước 1: Cho phần bột mì vào tô, đổ từ từ phần nước cốt trà thái xanh vào hỗn hợp, thêm 2 muỗng bột canh rồi trộn đều để phần bột không bị vón cục.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi bạn múc từng muôi bột cho vào chảo.

Bước 3: Nên để phần lửa liu riu để bánh được chín đều nhau hơn. Khi thấy phần bánh chuyển sang màu xanh hơi vàng nâu thì tiến hành lật bánh lại.

Xem thêm: 15 Tác Dụng Của Cây Chua Me Đất : Thực Hư Loài Cây Hoang Dại Có Tác Dụng Trị Ho

Bước 4: Bạn chiên đến khi hai mặt bánh đều vàng thì vớt bánh ra để trên lớp giấy thấm dầu. Cho bánh ra đĩa rồi chấm kèm với ít tương ớt.

*

Bánh bột mì rán hương trà thái xanh lạ miệng. Ảnh: Internet

Với 3 cách làm bột mì rán mà udic-westlake.com.vn hướng dẫn chia sẻ ở trên, bạn nên bỏ túi ngay công thức để chế biến cho gia đình cùng thưởng thức, hẳn các bé trong nhà, lẫn cả người lớn đều sẽ thích lắm. Chúc các chị em vào bếp luôn chế biến được những chiếc bánh rán dù đơn giản, nhưng luôn hấp dẫn, thơm ngon, phong phú về vị và luôn dễ dàng chinh phục mọi người nhé. 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button