Cách Nấu Ăn

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì ngon mê ly ăn là nghiền

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì ngon mê ly ăn là nghiền phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì với công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn ngon. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Theo đó, bột mì từ lâu đã trở thành nguyên liệu cần thiết của nhiều loại bánh. Dù là bánh bông lan hay bánh mặn thì bột mì cũng cần phải có và trở thành nguyên liệu quan trọng nhất.

Từ bột mì bạn có thể tạo ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn hơn nữa. Các loại bánh đa dạng, thơm ngon phục vụ nhu cầu thưởng thức của mọi người, mang đến sự lựa chọn thú vị nhất cho mọi người.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì mà không phải ai cũng biết. Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tạo ra những món ăn hấp dẫn và ưng ý.

Cùng vào bếp với Jamja’s Blog để bạn có thể thử và thể hiện tài năng của mình để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Tìm ra ngay bây giờ!

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon từ bột mì

Còn gì tuyệt hơn một chiếc bánh rán nhân đậu xanh giòn rụm với những viên đậu xanh bên trong, nhìn thì vui mắt mà cách làm lại rất đơn giản, không cần quá nhiều dụng cụ hay tốn thời gian.

Nguyên liệu làm bánh rán nhân đậu xanh:

Đối với vỏ bánh:

+ 300g bột mì

+ 10g bột gạo tẻ

+ 200ml nước lọc

+ 50g đường trắng

+ 2 củ khoai tây

+ 1 đến 2 thìa cà phê muối trắng

+ 200g mè

Đối với nhân bánh:

+ 200g đậu xanh

+ 200g đường trắng

+ 2 thìa cà phê muối

+ 60g dừa nạo

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 2

Các bước làm bánh rán nhân đậu xanh:

Bước 1: Làm vỏ bánh:

Pha đường và muối với nước ấm cho dễ tan mà không để lại đường hay muối hạt. Trộn bột mì với bột gạo tẻ với nhau, để trộn đều bạn nên đổ bột mì vào trước, sau đó vo viên ở giữa tạo rãnh lõm, sau đó đổ bột nếp vào giữa, sau đó dùng Fold flour trộn đều.

Sau đó đổ từ từ hỗn hợp đường và muối vào âu bột, trộn đều, vừa đổ vừa trộn gấp để tránh tạo bọt khí làm bánh không mịn.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột 3

Khoai tây luộc chín và tán nhuyễn. Mẹo hay cho những ai muốn tiết kiệm thời gian có thể là trước khi luộc, rửa sạch vỏ khoai rồi cắt hơi ngang, chia khoai thành hai nửa rồi đổ vào nồi luộc chín tới. Sau khoảng 5 đến 10 phút, bạn có thể vớt ra, cho vào bát nước đá rồi dùng hai tay vặn nhẹ theo đường rạch để tách vỏ dễ dàng. Sau đó, cắt thành từng miếng lớn và xay cho đến khi nát. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn thì cho vào máy xay sinh tố xay cho khoai nhuyễn và đều.

Sau đó đổ khoai đã nghiền vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị, trộn đều bằng tay cho đến khi bột có màu vàng tự nhiên của khoai thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ủ trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng cho bánh nở. hấp thụ và mở rộng.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 4

Bước 2: Làm nhân

Ngâm đậu xanh đã vo sạch vào cốc nước ấm khoảng 1 đến 2 tiếng. Ngâm với nước ấm sẽ giúp đậu xanh nở nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào nồi hấp chín tới rồi cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.

Đun một nồi nước cho đường và muối vào đun sôi rồi đổ đậu xanh đã xay nhuyễn vào đảo với lửa nhỏ. Để đậu xanh ngấm đều nước đường, bạn nên đảo liên tục và đều tay. Đảo khoảng 10 đến 20 phút rồi cho dừa nạo vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại, đảo với lửa nhỏ rồi sau khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Chờ hỗn hợp đậu xanh nguội thì vo thành những viên nhỏ bằng nhau để làm nhân bánh. Vì khi nhân viên thường dính vào nhau, đó là lý do tại sao khi làm xong một trong hai, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào hộp to cho gọn. Khi đã gói xong hỗn hợp nhân bánh, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 đến 15 phút. Làm lạnh sẽ giữ cho nhân bánh không bị xoăn quá và chiên sẽ không nhanh bị chảy.

Bước 3: Bánh rán

Sau khi nướng bánh, bạn dùng tay nặn bột, lấy viên tròn ấn cho dẹt rồi cho nhân đậu xanh vào gói cẩn thận rồi viên tròn lại, nếu không muốn bánh bị bở. ngay lập tức, bạn cũng có thể áp dụng nó. Đậy bằng màng bám và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột 5

Sau khi tráng bánh xong, bạn lăn bánh qua đĩa vừng đã chuẩn bị sẵn. Nếu không thích vị mè, bạn có thể bỏ qua bước này và thay bằng đường bột sau khi chiên.

Chuẩn bị một chảo sâu lòng và đổ nhiều dầu sau khi chiên bánh. Đun sôi, thả từng viên bánh vào rán. Vừa chiên vừa đảo liên tục để bánh được chiên đều mà không bị cháy. Nên để lửa nhỏ để bánh chín đều bên trong.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon rồi. Chiên xong bạn cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để bánh ráo nước.

Cách làm bánh rán ngon

Nếu đối với những tín đồ hảo ngọt, không gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm và thưởng thức bánh rán – một loại bánh đã rất quen thuộc tại các quán ăn nhanh không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Tuy nhiên với Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì Với cách này, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh rán với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột 6

Nguyên liệu để làm bánh rán:

+ 600g bột mì

+ 30g sữa bột

+ 300ml sữa ấm

+ 40g bơ không muối

+ 2 đến 3 thìa cà phê muối

+ 5g men nở

+ 2 quả trứng gà tươi, không dùng trứng vịt lộn vì sẽ bị tanh.

Các bước làm bánh rán ngon đúng cách:

Bước 1: Bột năng cho vào âu lớn sau đó cho từ từ đường, muối vào, dùng thìa dẹt trộn đều rồi đổ từ từ sữa ấm vào, vừa đổ vừa trộn cho đến khi bột se lại để tạo độ mịn cho bánh. , thậm chí và cứng hơn.

Bước 2: Hòa tan men vào nước ấm, dùng tay trộn đều, đến khi men tan và nổi bọt thì đổ bơ đã đun chảy, trứng gà vào khuấy đều. Nên dùng thìa lớn để khuấy vì các nguyên liệu sẽ dễ quyện vào nhau mà không bị vón cục.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa khuấy vào bát bột đã trộn chung, vừa đổ từ từ vừa khuấy ngược chiều kim đồng hồ, khi trộn đều hỗn hợp sẽ đặc lại, trải ra thớt lớn đã trải sẵn bột mì cho không dính. Nếu bạn muốn bánh dai và dễ bị rách theo thớ thì nhào bột kỹ hơn một chút khoảng 3 đến 5 phút, dùng tay ấn lâu rồi cán mỏng lại.

Bước 4: Sau đó cho vào âu lớn, phủ khăn ẩm lên và để bột nở khoảng 1 đến 2 tiếng cho bột nở gấp đôi. Sau thời gian ủ, nếu muốn bánh dai hơn, bạn có thể nhồi bột thêm một chút rồi ấn để làm xẹp bớt bọt khí còn sót lại trong sợi bánh.

Bước 5: Dùng khuôn cắt bánh quy để chia bột thành những khối bằng nhau rồi nặn thành các hình tròn, khoét phần bột ở giữa thành một lỗ tròn nhỏ rồi thả nhanh vào chảo sâu lòng đã ngập dầu.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột 7

Để bánh được tròn đều mà không bị mất hình dạng, bạn dùng đũa xoay bánh thật nhanh, sau khi bánh chín vàng một mặt thì nhanh tay lật mặt còn lại để bánh chín đều. Lưu ý trong quá trình chiên bánh bạn nên để lửa nhỏ để bánh chín đều bên trong.

Bước 6: Bánh sau khi chiên xong để nguội rồi bạn có thể thỏa sức sáng tạo để món bánh thơm ngon hơn như chỉ cần rắc đường bột lên trên hoặc nhúng một mặt vào sô cô la đun chảy rồi rắc thêm các nguyên liệu khác. màu cốm lên trên.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột 8

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm cho mình và gia đình một món bánh thơm ngon, hấp dẫn từ bột mì rồi. Đôi khi với một chút khéo léo và đam mê, bạn cũng có thể tự tay làm cho mình những chiếc bánh thơm ngon từ Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì mà Jamja’s Blog đã giới thiệu, mang lại niềm vui và hạnh phúc sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

>>> Cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


Thông tin thêm

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì ngon mê ly ăn là nghiền

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì với công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn ngon. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Theo đó, bột mì từ lâu đã trở thành nguyên liệu cần thiết của nhiều loại bánh. Dù là bánh bông lan hay bánh mặn thì bột mì cũng cần phải có và trở thành nguyên liệu quan trọng nhất.

Từ bột mì bạn có thể tạo ra nhiều món ăn ngon và hấp dẫn hơn nữa. Các loại bánh đa dạng, thơm ngon phục vụ nhu cầu thưởng thức của mọi người, mang đến sự lựa chọn thú vị nhất cho mọi người.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì mà không phải ai cũng biết. Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tạo ra những món ăn hấp dẫn và ưng ý.

Cùng vào bếp với Jamja's Blog để bạn có thể thử và thể hiện tài năng của mình để chiêu đãi gia đình và bạn bè. Tìm ra ngay bây giờ!

Cách làm bánh rán nhân đậu xanh ngon từ bột mì

Còn gì tuyệt hơn một chiếc bánh rán nhân đậu xanh giòn rụm với những viên đậu xanh bên trong, nhìn thì vui mắt mà cách làm lại rất đơn giản, không cần quá nhiều dụng cụ hay tốn thời gian.

Nguyên liệu làm bánh rán nhân đậu xanh:

Đối với vỏ bánh:

+ 300g bột mì

+ 10g bột gạo tẻ

+ 200ml nước lọc

+ 50g đường trắng

+ 2 củ khoai tây

+ 1 đến 2 thìa cà phê muối trắng

+ 200g mè

Đối với nhân bánh:

+ 200g đậu xanh

+ 200g đường trắng

+ 2 thìa cà phê muối

+ 60g dừa nạo

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 2

Các bước làm bánh rán nhân đậu xanh:

Bước 1: Làm vỏ bánh:

Pha đường và muối với nước ấm cho dễ tan mà không để lại đường hay muối hạt. Trộn bột mì với bột gạo tẻ với nhau, để trộn đều bạn nên đổ bột mì vào trước, sau đó vo viên ở giữa tạo rãnh lõm, sau đó đổ bột nếp vào giữa, sau đó dùng Fold flour trộn đều.

Sau đó đổ từ từ hỗn hợp đường và muối vào âu bột, trộn đều, vừa đổ vừa trộn gấp để tránh tạo bọt khí làm bánh không mịn.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột 3

Khoai tây luộc chín và tán nhuyễn. Mẹo hay cho những ai muốn tiết kiệm thời gian có thể là trước khi luộc, rửa sạch vỏ khoai rồi cắt hơi ngang, chia khoai thành hai nửa rồi đổ vào nồi luộc chín tới. Sau khoảng 5 đến 10 phút, bạn có thể vớt ra, cho vào bát nước đá rồi dùng hai tay vặn nhẹ theo đường rạch để tách vỏ dễ dàng. Sau đó, cắt thành từng miếng lớn và xay cho đến khi nát. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn thì cho vào máy xay sinh tố xay cho khoai nhuyễn và đều.

Sau đó đổ khoai đã nghiền vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị, trộn đều bằng tay cho đến khi bột có màu vàng tự nhiên của khoai thì dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi ủ trong tủ lạnh từ 2 đến 3 tiếng cho bánh nở. hấp thụ và mở rộng.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì 4

Bước 2: Làm nhân

Ngâm đậu xanh đã vo sạch vào cốc nước ấm khoảng 1 đến 2 tiếng. Ngâm với nước ấm sẽ giúp đậu xanh nở nhanh và tiết kiệm thời gian hơn.

Sau đó vớt ra để ráo rồi cho vào nồi hấp chín tới rồi cho vào máy xay sinh tố xay cho thật nhuyễn.

Đun một nồi nước cho đường và muối vào đun sôi rồi đổ đậu xanh đã xay nhuyễn vào đảo với lửa nhỏ. Để đậu xanh ngấm đều nước đường, bạn nên đảo liên tục và đều tay. Đảo khoảng 10 đến 20 phút rồi cho dừa nạo vào đảo đều cho hỗn hợp sánh lại, đảo với lửa nhỏ rồi sau khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Chờ hỗn hợp đậu xanh nguội thì vo thành những viên nhỏ bằng nhau để làm nhân bánh. Vì khi nhân viên thường dính vào nhau, đó là lý do tại sao khi làm xong một trong hai, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào hộp to cho gọn. Khi đã gói xong hỗn hợp nhân bánh, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 đến 15 phút. Làm lạnh sẽ giữ cho nhân bánh không bị xoăn quá và chiên sẽ không nhanh bị chảy.

Bước 3: Bánh rán

Sau khi nướng bánh, bạn dùng tay nặn bột, lấy viên tròn ấn cho dẹt rồi cho nhân đậu xanh vào gói cẩn thận rồi viên tròn lại, nếu không muốn bánh bị bở. ngay lập tức, bạn cũng có thể áp dụng nó. Đậy bằng màng bám và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột 5

Sau khi tráng bánh xong, bạn lăn bánh qua đĩa vừng đã chuẩn bị sẵn. Nếu không thích vị mè, bạn có thể bỏ qua bước này và thay bằng đường bột sau khi chiên.

Chuẩn bị một chảo sâu lòng và đổ nhiều dầu sau khi chiên bánh. Đun sôi, thả từng viên bánh vào rán. Vừa chiên vừa đảo liên tục để bánh được chiên đều mà không bị cháy. Nên để lửa nhỏ để bánh chín đều bên trong.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh rán vừng nhân đậu xanh thơm ngon rồi. Chiên xong bạn cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm để bánh ráo nước.

Cách làm bánh rán ngon

Nếu đối với những tín đồ hảo ngọt, không gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm và thưởng thức bánh rán - một loại bánh đã rất quen thuộc tại các quán ăn nhanh không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Tuy nhiên với Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì Với cách này, bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh rán với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột 6

Nguyên liệu để làm bánh rán:

+ 600g bột mì

+ 30g sữa bột

+ 300ml sữa ấm

+ 40g bơ không muối

+ 2 đến 3 thìa cà phê muối

+ 5g men nở

+ 2 quả trứng gà tươi, không dùng trứng vịt lộn vì sẽ bị tanh.

Các bước làm bánh rán ngon đúng cách:

Bước 1: Bột năng cho vào âu lớn sau đó cho từ từ đường, muối vào, dùng thìa dẹt trộn đều rồi đổ từ từ sữa ấm vào, vừa đổ vừa trộn cho đến khi bột se lại để tạo độ mịn cho bánh. , thậm chí và cứng hơn.

Bước 2: Hòa tan men vào nước ấm, dùng tay trộn đều, đến khi men tan và nổi bọt thì đổ bơ đã đun chảy, trứng gà vào khuấy đều. Nên dùng thìa lớn để khuấy vì các nguyên liệu sẽ dễ quyện vào nhau mà không bị vón cục.

Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa khuấy vào bát bột đã trộn chung, vừa đổ từ từ vừa khuấy ngược chiều kim đồng hồ, khi trộn đều hỗn hợp sẽ đặc lại, trải ra thớt lớn đã trải sẵn bột mì cho không dính. Nếu bạn muốn bánh dai và dễ bị rách theo thớ thì nhào bột kỹ hơn một chút khoảng 3 đến 5 phút, dùng tay ấn lâu rồi cán mỏng lại.

Bước 4: Sau đó cho vào âu lớn, phủ khăn ẩm lên và để bột nở khoảng 1 đến 2 tiếng cho bột nở gấp đôi. Sau thời gian ủ, nếu muốn bánh dai hơn, bạn có thể nhồi bột thêm một chút rồi ấn để làm xẹp bớt bọt khí còn sót lại trong sợi bánh.

Bước 5: Dùng khuôn cắt bánh quy để chia bột thành những khối bằng nhau rồi nặn thành các hình tròn, khoét phần bột ở giữa thành một lỗ tròn nhỏ rồi thả nhanh vào chảo sâu lòng đã ngập dầu.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột 7

Để bánh được tròn đều mà không bị mất hình dạng, bạn dùng đũa xoay bánh thật nhanh, sau khi bánh chín vàng một mặt thì nhanh tay lật mặt còn lại để bánh chín đều. Lưu ý trong quá trình chiên bánh bạn nên để lửa nhỏ để bánh chín đều bên trong.

Bước 6: Bánh sau khi chiên xong để nguội rồi bạn có thể thỏa sức sáng tạo để món bánh thơm ngon hơn như chỉ cần rắc đường bột lên trên hoặc nhúng một mặt vào sô cô la đun chảy rồi rắc thêm các nguyên liệu khác. màu cốm lên trên.

Cách làm bánh rán đơn giản từ bột 8

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay làm cho mình và gia đình một món bánh thơm ngon, hấp dẫn từ bột mì rồi. Đôi khi với một chút khéo léo và đam mê, bạn cũng có thể tự tay làm cho mình những chiếc bánh thơm ngon từ Cách làm bánh rán đơn giản từ bột mì mà Jamja's Blog đã giới thiệu, mang lại niềm vui và hạnh phúc sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi và căng thẳng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

>>> Cập nhật những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

#Cách #làm #bánh #rán #đơn #giản #từ #bột #mì #ngon #mê #ăn #là #nghiền

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #rán #đơn #giản #từ #bột #mì #ngon #mê #ăn #là #nghiền

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #rán #đơn #giản #từ #bột #mì #ngon #mê #ăn #là #nghiền

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #rán #đơn #giản #từ #bột #mì #ngon #mê #ăn #là #nghiền

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #rán #đơn #giản #từ #bột #mì #ngon #mê #ăn #là #nghiền

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #rán #đơn #giản #từ #bột #mì #ngon #mê #ăn #là #nghiền

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #bánh #rán #đơn #giản #từ #bột #mì #ngon #mê #ăn #là #nghiền

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button