CÁCH LÀM BÁNH TIÊU TẠI NHÀ

Bánh tiêu là một trong những món nạp năng lượng đường phố danh tiếng ở Việt Nam. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, khiến cho ai đó đã từng hưởng thụ qua món bánh này hầu hết mong mỏi được ăn thêm nữa. Điện sản phẩm công nghệ XANH để giúp chúng ta có tác dụng bánh tiêu với bí quyết cực kỳ dễ dàng và đơn giản, ai cũng có tác dụng được. Cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu có tác dụng Bánh tiêu Cho 5 người

Bột mì nhiều chức năng 255 gr Mnai lưng White 10 gr Dầu ăn uống 300 ml Muối 1/5 thìa cà phê Đường cát 40 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh tiêu không yêu cầu men nsinh hoạt, không bắt buộc ủ bột

Dụng chũm thực hiện

Cây cán bột, đánh, thớt, rây lọc, cun cút dẹt,...

Bạn đang xem: Cách làm bánh tiêu tại nhà


Trộn bột

Lấy 250gr bột mì nhiều chức năng, 40gr con đường mèo với 01/05 thìa cafe muối hạt đến vào một đánh phệ tiếp nối các bạn sử dụng cun cút dẹt trộn đa số lên mang đến bột mì và các gia vị xáo trộn cùng nhau.Tiếp đó, bạn đến nhàn rỗi 170ml nước sôi vào, vừa cho vừa trộn hồ hết tay nhằm rời mang lại bột bị nhão.
Lưu ý: Bột cũ cùng mới tất cả độ hút nước khác biệt bởi vậy chúng ta chan nước rảnh vào bột để trộn cùng canh được số lượng nước cân xứng nhằm trộn bột đạt chuẩn chỉnh có tác dụng bánh.
Bước 1 Trộn bột Bánh tiêu
Bước 1 Trộn bột Bánh tiêu
Cách 1 Trộn bột Bánh tiêu
Cách 1 Trộn bột Bánh tiêu

Nhồi bột

Sau lúc trộn bột ngừng các bạn sử dụng tay nhồi bột cho tới lúc bột bám với nhau thành một kân hận.Tiếp đó các bạn trải 1 lớp bột mì đa dụng lên trên mặt thớt rồi đặt kân hận bột lên với nhồi tiếp cho tới Lúc bột không còn bám tay cùng Khi chạm vào bột không thực sự thô, có độ ẩm là đã đạt được chuẩn.

Xem thêm: Gợi Ý 5 Cách Thắng Nước Đường Có Thể Bạn Chưa Biết, Cách Nấu Nước Đường Không Lại Đường, Bảo Quản Lâu


Tạo hình

Sau khi bột đã có được nhồi đạt chuẩn rồi thì chúng ta dùng quy định cắt bột nhằm cắt đôi kân hận bột cùng tạo thành 8 phần cân nhau.Tiếp theo, các bạn núm 1 phần bột sẽ chia phần đa lên với nhồi bột cho đến thấy lúc bề mặt khối bột ẩm hơn thì các bạn vo tròn kăn năn bột lại và bỏ vô dĩa mtrằn trắng.Tiếp tục lnạp năng lượng tròn kân hận bột trong đĩa mnai lưng Trắng nhằm lớp mnai lưng rất có thể bám không còn vào những mặt của kăn năn bột.Sau đó, các bạn sử dụng tay ấn nhẹt kăn năn bột cùng cần sử dụng cây cán bột cán khối bột thành hình trụ thật mỏng.

Chiên bánh

Đun sôi 300ml dầu ăn vào chảo cùng với lửa khổng lồ cho tới Khi khi dầu nóng lên, chúng ta sử dụng đũa khuấy mọi chảo dầu mang lại nhiệt được tỏa gần như vào chảo.Sau kia hạ lửa nhỏ dại xuống cùng cho bánh đang cán mỏng mảnh vào. khi thấy bánh nổi lên chúng ta dùng vá đẩy, nhúng và luân phiên tròn bánh thật phần nhiều tay khoảng 3 - 4 phút ít cho bánh nlàm việc phần đông.Tiếp mang lại chúng ta luân phiên trsinh sống mặt bánh khoảng tầm 1 phút ít cho tới khi 2 khía cạnh đá quý mọi thì các bạn vớt ra. Làm tựa như với những bánh sót lại.

Thành phẩm

Bánh tiêu Lúc chín sẽ sở hữu mùi hương thơm đặc trưng của bột và mtrằn. lúc lấn vào bạn sẽ thấy được vị giòn thơm của vỏ bánh cùng rất vị ngọt vơi và mượt mà của ruột bánh. Còn gì xuất xắc hơn Lúc làm cùng thưởng thức thuộc gia đình đúng không nào nào?

Mẹo bảo quản bánh tiêu

Bánh tiêu đã cừu nếu như không hết các bạn gói lại bởi khăn giấy xuất xắc cột vào bịch ni - lông, bạn dùng không còn bánh trong thời gian ngày đang ngon rộng cùng không trở nên hôi mùi dầu.Bánh tiêu không rán chúng ta cũng có thể quăng quật bánh vào túi đựng thực phẩm chuyên dụng cùng bảo vệ vào ngăn đá tủ rét cùng bao giờ sử dụng lại thì chúng ta cừu lên và áp dụng.Lưu ý các bạn nên làm bảo quản bánh tiêu trong ngnạp năng lượng đá tủ lạnh lẽo tối đa là 2 ngày vì chưng sau khoảng tầm thời hạn này bánh sẽ bị hỏng cùng hình thành nhiều vi hóa học ko xuất sắc cho sức mạnh.

Thành phẩm được chia sẻ trường đoản cú fan dùng

Quý khách hàng Thủy vẫn thực hiện thành công xuất sắc món bánh tiêu ko đề xuất men nngơi nghỉ rất dễ dàng và đơn giản theo công thức mà Điện thứ XANH share. Những mẫu bánh tiêu phồng to, thơm phức mà lại nhìn thôi cũng đầy đủ thèm rồi. Quý khách hàng nhắc nhở thêm có thể sử dụng sữa tươi cùng rất nước theo tỉ trọng 1:1 nhằm trộn bột có tác dụng bánh thêm thơm ngon rộng. Chia sẻ thuộc Điện máy XANH đầy đủ thành phẩm khéo hoa tay của chính bản thân mình nhé!Bánh tiêu ko phải men nở
Vậy là ở đầu cuối chúng ta cũng xong chấm dứt món bánh tiêu dễ dàng, ko bắt buộc men nsinh hoạt, không bắt buộc ủ bột tại nhà rồi. Chúc chúng ta thành công với công thức cực kỳ dễ dàng cùng dễ thực hiện này của Điện máy XANH nhé!