Cách Nấu Ăn

Cách làm bánh tráng phơi sương

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh tráng phơi sương phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm bánh tráng phơi sương nổi tiếng khắp vùng. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích và trở nên “được lòng” nhiều người.

Từ lâu, bánh tráng phơi sương đã trở thành một sản phẩm độc đáo của tỉnh Tây Ninh. Do đặc tính thơm ngon, hương vị độc đáo nên món ăn này nhanh chóng được nhiều người biết đến và trở thành “món ngon” có mặt khắp các tỉnh thành.

Nếu bạn đang muốn đổi bữa chính trong nhà bằng món ăn tuyệt vời này thì có thể tham khảo công thức dưới đây. Món ăn này vừa đầy đủ dinh dưỡng lại có hương vị mới lạ, ấn tượng.

Từ những nguyên liệu đơn giản và cách nấu dễ dàng, bạn có thể tìm thấy một bữa ăn tuyệt vời. Sản phẩm này trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm công thức cách làm bánh tráng phơi sương chuẩn thì có thể tham khảo một số thông tin dưới đây. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm bánh tráng phơi sương - 1

Nguồn gốc của bánh tráng phơi sương

Tương truyền từ xa xưa ở Trảng Bàng – Tây Ninh có một gia đình làm bánh tráng lâu năm, do quá trình phơi quên thu bánh vào ban đêm nên bánh chuyển từ dai thành dai, mùi vị khác lạ. và được khen ngợi. ngon, từ đó người ta thay đổi công đoạn sau khi phơi và nướng là phơi lớp sương vào sáng sớm và tối. Trong thời gian phơi, bánh ngấm đủ hương vị của đất trời, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, bùi và béo thơm.

Nguồn gốc của bánh tráng phơi sương

Bánh tráng phơi sương là một trong những món ăn dân dã, nổi tiếng ở Trảng Bàng – Tây Ninh và được nhân rộng ra các vùng miền khác. Bánh có vị mặn, dẻo, được cán mỏng, có màu trắng sữa, bề mặt bánh tráng có bọt nổi lên. Bạn có thể chế biến theo nhiều cách hoặc sử dụng trực tiếp.

Cách làm bánh tráng phơi sương

Để làm được món bánh tráng phơi sương ngon, dẻo, người ta phải khéo léo và tỉ mỉ từng công đoạn, cụ thể hãy cùng học cách làm bánh dưới đây:

Chọn nguyên liệu làm bánh tráng phơi sương

Để đạt chất lượng, bạn nên chọn loại gạo tẻ, gạo phải mới, không lẫn tạp chất, gạo trắng không bị đen và hạt gạo không bị nứt thì mới tạo được đúng mùi vị và màu sắc của bánh.

Chọn nguyên liệu làm bánh tráng phơi sương

Các bước làm bánh tráng phơi sương

Đầu tiên, gạo được chọn đem ngâm nước và vo sạch, bạn nên ngâm khoảng 3 – 4 tiếng để gạo nở mềm khi xay sẽ nhuyễn và sánh lại. Bạn phải xay ở dạng bột ướt để thuận tiện cho việc trộn bột và tráng bánh, trong quá trình xay bạn có thể cho thêm một chút muối để tạo vị đậm đà hơn và bảo quản được lâu hơn. Giờ bạn có thể dùng thay bột gạo tẻ bằng bột sắn dây cũng hấp dẫn không kém.

Bước tiếp theo là lọc bột thật kỹ để loại bỏ tạp chất và cặn bẩn, sau đó trộn đều và mịn. Đồng thời, bạn bắc một nồi nước sôi, căng mặt nồi nước ngập mặt bánh. Khi nước sôi, bạn cho phần bột đã trộn đều lên mặt vải và dùng hơi nước bên dưới để ủ bánh, đợi đến khi bánh chín, có độ kết lại nhưng vẫn còn độ dẻo thì vớt ra.

Bánh được lấy ra sau khi tráng sẽ được phơi nắng và nướng trong lò đặc biệt được đốt bằng vỏ đậu phộng. Trong quá trình nướng, bạn tránh để bánh chín quá và phồng, chỉ nên nướng trên bếp cho đến khi bánh chuyển sang màu trắng đục là được.

Cách làm bánh tráng phơi sương - 2

Qua công đoạn phơi sương để tạo nên nét đặc biệt, bánh thành phẩm đem phơi trên sân khấu trong sương vào sáng sớm hoặc tối. Nên phơi bánh trong thời gian ngắn nếu nền dày, trong khi sấy người thợ nên thức để tránh phơi quá lâu. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao phải trải qua hai công đoạn là phơi nắng, nướng rồi phơi sương. Đây không chỉ đơn giản là công đoạn sơ chế cho bánh chín nữa mà là công đoạn giúp bánh được tẩm sương để tạo ra một chiếc bánh dẻo và thơm ngon nhất.

Sau nhiều công đoạn tỉ mỉ và công phu, bạn đã có được món bánh tráng phơi sương đúng chất và đúng hương vị. Ăn kèm với bánh tráng có thêm các nguyên liệu: Thịt heo luộc, dưa leo, cà rốt, rau thơm. Trải bánh tráng phơi sương ra đĩa rồi xếp các nguyên liệu ăn kèm lên trên cuốn, chấm với nước chấm và thưởng thức. Mách bạn để pha nước chấm ngon, bạn có thể pha bột canh, đường, ớt, chanh, tỏi, .. để tạo vị chua ngọt dễ ăn và hợp khẩu vị hơn cho bữa cơm gia đình.

Cách làm bánh tráng phơi sương - 3

Bánh tráng phơi sương mang một hương vị rất riêng mà không một loại bánh tráng nào có thể sánh được. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn thông tin về cách làm bánh tráng phơi sương để bạn có thể tự tay làm và người thân thưởng thức món bánh tráng phơi sương này nhé. Ai cũng tấm tắc khen ngon, chúc các bạn thành công với món ăn mới này!

XEM THÊM

  • Đồ ăn vặt tràn ngập tại Nhà Loki với giá chỉ 35k! Nhận mã JAMJA ngay bây giờ!
  • Lạc vào thiên đường ẩm thực Thái Lan tại nhà hàng Nhà hàng Thái Sindat chỉ với 105k.
  • Thiên đường đồ ăn Hàn Quốc ngon – bổ – rẻ ở Sài Gòn là đây. Một mã giảm giá đáng yêu nữa, nhanh tay lên Oh La Deli Hàn Nhà hàng Hàn Quốc dừng lại.

Cách làm bánh tráng phơi sương – hội tụ tinh hoa đất trời

4.4 (88%) 5 bỏ phiếu[s]

Bình luận

bình luận


Thông tin thêm

Cách làm bánh tráng phơi sương

Cách làm bánh tráng phơi sương nổi tiếng khắp vùng. Món ăn này được rất nhiều người yêu thích và trở nên “được lòng” nhiều người.

Từ lâu, bánh tráng phơi sương đã trở thành một sản phẩm độc đáo của tỉnh Tây Ninh. Do đặc tính thơm ngon, hương vị độc đáo nên món ăn này nhanh chóng được nhiều người biết đến và trở thành “món ngon” có mặt khắp các tỉnh thành.

Nếu bạn đang muốn đổi bữa chính trong nhà bằng món ăn tuyệt vời này thì có thể tham khảo công thức dưới đây. Món ăn này vừa đầy đủ dinh dưỡng lại có hương vị mới lạ, ấn tượng.

Từ những nguyên liệu đơn giản và cách nấu dễ dàng, bạn có thể tìm thấy một bữa ăn tuyệt vời. Sản phẩm này trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho bữa ăn của bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm công thức cách làm bánh tráng phơi sương chuẩn thì có thể tham khảo một số thông tin dưới đây. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm bánh tráng phơi sương - 1

Nguồn gốc của bánh tráng phơi sương

Tương truyền từ xa xưa ở Trảng Bàng - Tây Ninh có một gia đình làm bánh tráng lâu năm, do quá trình phơi quên thu bánh vào ban đêm nên bánh chuyển từ dai thành dai, mùi vị khác lạ. và được khen ngợi. ngon, từ đó người ta thay đổi công đoạn sau khi phơi và nướng là phơi lớp sương vào sáng sớm và tối. Trong thời gian phơi, bánh ngấm đủ hương vị của đất trời, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt, bùi và béo thơm.

Nguồn gốc của bánh tráng phơi sương

Bánh tráng phơi sương là một trong những món ăn dân dã, nổi tiếng ở Trảng Bàng - Tây Ninh và được nhân rộng ra các vùng miền khác. Bánh có vị mặn, dẻo, được cán mỏng, có màu trắng sữa, bề mặt bánh tráng có bọt nổi lên. Bạn có thể chế biến theo nhiều cách hoặc sử dụng trực tiếp.

Cách làm bánh tráng phơi sương

Để làm được món bánh tráng phơi sương ngon, dẻo, người ta phải khéo léo và tỉ mỉ từng công đoạn, cụ thể hãy cùng học cách làm bánh dưới đây:

Chọn nguyên liệu làm bánh tráng phơi sương

Để đạt chất lượng, bạn nên chọn loại gạo tẻ, gạo phải mới, không lẫn tạp chất, gạo trắng không bị đen và hạt gạo không bị nứt thì mới tạo được đúng mùi vị và màu sắc của bánh.

Chọn nguyên liệu làm bánh tráng phơi sương

Các bước làm bánh tráng phơi sương

Đầu tiên, gạo được chọn đem ngâm nước và vo sạch, bạn nên ngâm khoảng 3 - 4 tiếng để gạo nở mềm khi xay sẽ nhuyễn và sánh lại. Bạn phải xay ở dạng bột ướt để thuận tiện cho việc trộn bột và tráng bánh, trong quá trình xay bạn có thể cho thêm một chút muối để tạo vị đậm đà hơn và bảo quản được lâu hơn. Giờ bạn có thể dùng thay bột gạo tẻ bằng bột sắn dây cũng hấp dẫn không kém.

Bước tiếp theo là lọc bột thật kỹ để loại bỏ tạp chất và cặn bẩn, sau đó trộn đều và mịn. Đồng thời, bạn bắc một nồi nước sôi, căng mặt nồi nước ngập mặt bánh. Khi nước sôi, bạn cho phần bột đã trộn đều lên mặt vải và dùng hơi nước bên dưới để ủ bánh, đợi đến khi bánh chín, có độ kết lại nhưng vẫn còn độ dẻo thì vớt ra.

Bánh được lấy ra sau khi tráng sẽ được phơi nắng và nướng trong lò đặc biệt được đốt bằng vỏ đậu phộng. Trong quá trình nướng, bạn tránh để bánh chín quá và phồng, chỉ nên nướng trên bếp cho đến khi bánh chuyển sang màu trắng đục là được.

Cách làm bánh tráng phơi sương - 2

Qua công đoạn phơi sương để tạo nên nét đặc biệt, bánh thành phẩm đem phơi trên sân khấu trong sương vào sáng sớm hoặc tối. Nên phơi bánh trong thời gian ngắn nếu nền dày, trong khi sấy người thợ nên thức để tránh phơi quá lâu. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao phải trải qua hai công đoạn là phơi nắng, nướng rồi phơi sương. Đây không chỉ đơn giản là công đoạn sơ chế cho bánh chín nữa mà là công đoạn giúp bánh được tẩm sương để tạo ra một chiếc bánh dẻo và thơm ngon nhất.

Sau nhiều công đoạn tỉ mỉ và công phu, bạn đã có được món bánh tráng phơi sương đúng chất và đúng hương vị. Ăn kèm với bánh tráng có thêm các nguyên liệu: Thịt heo luộc, dưa leo, cà rốt, rau thơm. Trải bánh tráng phơi sương ra đĩa rồi xếp các nguyên liệu ăn kèm lên trên cuốn, chấm với nước chấm và thưởng thức. Mách bạn để pha nước chấm ngon, bạn có thể pha bột canh, đường, ớt, chanh, tỏi, .. để tạo vị chua ngọt dễ ăn và hợp khẩu vị hơn cho bữa cơm gia đình.

Cách làm bánh tráng phơi sương - 3

Bánh tráng phơi sương mang một hương vị rất riêng mà không một loại bánh tráng nào có thể sánh được. Hy vọng bài viết này có thể cung cấp cho bạn thông tin về cách làm bánh tráng phơi sương để bạn có thể tự tay làm và người thân thưởng thức món bánh tráng phơi sương này nhé. Ai cũng tấm tắc khen ngon, chúc các bạn thành công với món ăn mới này!

XEM THÊM

  • Đồ ăn vặt tràn ngập tại Nhà Loki với giá chỉ 35k! Nhận mã JAMJA ngay bây giờ!
  • Lạc vào thiên đường ẩm thực Thái Lan tại nhà hàng Nhà hàng Thái Sindat chỉ với 105k.
  • Thiên đường đồ ăn Hàn Quốc ngon - bổ - rẻ ở Sài Gòn là đây. Một mã giảm giá đáng yêu nữa, nhanh tay lên Oh La Deli Hàn Nhà hàng Hàn Quốc dừng lại.

Cách làm bánh tráng phơi sương - hội tụ tinh hoa đất trời

4.4 (88%) 5 bỏ phiếu[s]

Bình luận

bình luận


Bình luận

bình luận

#Cách #làm #bánh #tráng #phơi #sương

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #tráng #phơi #sương

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #tráng #phơi #sương

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #tráng #phơi #sương

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #tráng #phơi #sương

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #tráng #phơi #sương

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #bánh #tráng #phơi #sương

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button