Cách Nấu Ăn

Cách làm bánh Trung thu Kluang độc đáo giống người Malaysia

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm bánh Trung thu Kluang độc đáo giống người Malaysia phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Kluang là một loại bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại được người Malaysia yêu thích và thường dùng trong dịp Tết Trung thu của mình. Bánh có hình chú chuột với lớp vỏ vàng ruộm, giòn rụm, phần nhân béo ngậy mang đến hương vị khác lạ so với những chiếc bánh trung thu thông thường. Cùng udic-westlake.com.vn khám phá cách làm bánh trung thu Kluang độc đáo này nhé!

Vật chất

– Bơ: 80g

– Bột mì đa dụng: 385g

– Bột nở: 15g

– Trứng gà: 3 quả trứng

– Đường bột: 100g

* Nhân bánh.

Sên nhuyễn tùy theo sở thích: đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, …

– Nếu không có thời gian để sên nhân tại nhà, bạn có thể tham khảo thêm các loại nhân sên có tại Viện Ẩm Thực: nhân đậu xanh, nhân khoai môn, nhân mè đen,….

– Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sên nhân bánh trung thu tại Blog udic-westlake.com.vn.

* Hỗn hợp để phết bánh.

– Lòng đỏ trứng: 1 lòng đỏ
– 2 thìa cafe sữa, vài giọt dầu ăn.

Làm

(1) Cắt bơ thành từng miếng nhỏ, để ở nhiệt độ phòng cho đến khi bơ mềm và dùng ngón tay ấn vào được (không để bơ chảy).

(2) Cho bột mì, bột nở, bơ đường vào âu, dùng tay bóp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

(3) Cho trứng vào âu bột (2), dùng môi hoặc thìa khuấy cho trứng và bột quyện lại với nhau, tạo thành khối.

Dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành một khối dẻo mịn, không dính tay.

(4) Chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 220g. Tương tự chia nhân thành từng phần nhỏ, khối lượng khoảng 200g.

– Viên bột được vo và nhân thành hình bầu dục thuôn dài, chiều dài của nhân ngắn hơn chiều dài của vỏ một chút.

– Cán mỏng miếng bột, cho nhân vào giữa rồi gói lại. Dùng dao cạo nhẹ bề mặt bánh để tạo vân.


– Trộn đều hỗn hợp bánh và phết một lớp mỏng lên mặt bánh.

(5) Nướng bánh

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng ít nhất 15 phút.

– Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, lấy bánh ra để nguội hoàn toàn rồi đánh bông trứng lần nữa.

– Cho vào lò nướng thêm khoảng 15-25 bánh, khi vàng đều hai mặt là bánh đã chín.

Giáo dục

* Bảo quản bánh

– Khi bánh chín, sau khi ra lò bạn có thể cắt bánh và ăn ngay nhưng khi cắt ra bánh sẽ bị vỡ. Bạn nên để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh vài tiếng, bánh sẽ ngon hơn.

– Bảo quản ở nhiệt độ phòng trong hộp kín hoặc trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm. Tốt nhất nên dùng ngay sau khi nướng vài giờ hoặc một ngày.

Chúc may mắn!

(nguồn: Linda Hiền Hoa)


Thông tin thêm

Cách làm bánh Trung thu Kluang độc đáo giống người Malaysia

Kluang là một loại bánh trung thu có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại được người Malaysia yêu thích và thường dùng trong dịp Tết Trung thu của mình. Bánh có hình chú chuột với lớp vỏ vàng ruộm, giòn rụm, phần nhân béo ngậy mang đến hương vị khác lạ so với những chiếc bánh trung thu thông thường. Cùng udic-westlake.com.vn khám phá cách làm bánh trung thu Kluang độc đáo này nhé!

Vật chất

- Bơ: 80g

- Bột mì đa dụng: 385g

- Bột nở: 15g

- Trứng gà: 3 quả trứng

- Đường bột: 100g

* Nhân bánh.

Sên nhuyễn tùy theo sở thích: đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen, ...

- Nếu không có thời gian để sên nhân tại nhà, bạn có thể tham khảo thêm các loại nhân sên có tại Viện Ẩm Thực: nhân đậu xanh, nhân khoai môn, nhân mè đen,….

- Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách sên nhân bánh trung thu tại Blog udic-westlake.com.vn.

* Hỗn hợp để phết bánh.

- Lòng đỏ trứng: 1 lòng đỏ
- 2 thìa cafe sữa, vài giọt dầu ăn.

Làm

(1) Cắt bơ thành từng miếng nhỏ, để ở nhiệt độ phòng cho đến khi bơ mềm và dùng ngón tay ấn vào được (không để bơ chảy).

(2) Cho bột mì, bột nở, bơ đường vào âu, dùng tay bóp cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

(3) Cho trứng vào âu bột (2), dùng môi hoặc thìa khuấy cho trứng và bột quyện lại với nhau, tạo thành khối.

Dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành một khối dẻo mịn, không dính tay.

(4) Chia bột thành các phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 220g. Tương tự chia nhân thành từng phần nhỏ, khối lượng khoảng 200g.

- Viên bột được vo và nhân thành hình bầu dục thuôn dài, chiều dài của nhân ngắn hơn chiều dài của vỏ một chút.

- Cán mỏng miếng bột, cho nhân vào giữa rồi gói lại. Dùng dao cạo nhẹ bề mặt bánh để tạo vân.


- Trộn đều hỗn hợp bánh và phết một lớp mỏng lên mặt bánh.

(5) Nướng bánh

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng ít nhất 15 phút.

- Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 15 phút. Sau 15 phút, lấy bánh ra để nguội hoàn toàn rồi đánh bông trứng lần nữa.

- Cho vào lò nướng thêm khoảng 15-25 bánh, khi vàng đều hai mặt là bánh đã chín.

Giáo dục

* Bảo quản bánh

- Khi bánh chín, sau khi ra lò bạn có thể cắt bánh và ăn ngay nhưng khi cắt ra bánh sẽ bị vỡ. Bạn nên để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh vài tiếng, bánh sẽ ngon hơn.

- Bảo quản ở nhiệt độ phòng trong hộp kín hoặc trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm. Tốt nhất nên dùng ngay sau khi nướng vài giờ hoặc một ngày.

Chúc may mắn!

(nguồn: Linda Hiền Hoa)


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Cách #làm #bánh #Trung #thu #Kluang #độc #đáo #giống #người #Malaysia

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #Trung #thu #Kluang #độc #đáo #giống #người #Malaysia

[rule_1_plain]

#Cách #làm #bánh #Trung #thu #Kluang #độc #đáo #giống #người #Malaysia

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #Trung #thu #Kluang #độc #đáo #giống #người #Malaysia

[rule_2_plain]

#Cách #làm #bánh #Trung #thu #Kluang #độc #đáo #giống #người #Malaysia

[rule_3_plain]

#Cách #làm #bánh #Trung #thu #Kluang #độc #đáo #giống #người #Malaysia

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #bánh #Trung #thu #Kluang #độc #đáo #giống #người #Malaysia

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button