CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU LẠNH

Khác với bánh dẻo truyền thống cuội nguồn của cả nước, bánh Trung thu giá chuẩn vị Singapore tất cả vỏ quanh đó mềm, khá dẻo dẻo, bên phía trong là phần nhân đặc dẻo thơm đuối, mang mùi vị khôn cùng ngon với mới mẻ. Hơn nữa, công đoạn có tác dụng bánh dẻo giá lại siêu dễ dàng và đơn giản với nhanh lẹ chính vì như vậy bạn cũng có thể từ làm loại bánh này nhằm biến hóa khẩu vị mang lại mái ấm gia đình bản thân trong dịp Trung thu sắp tới.

Bạn đang xem: Cách làm bánh trung thu lạnh

Bánh trung thu lạnh lẽo – món bánh Trung Thu lạ mắt mùi vị Singapore

*

Bánh trung thu rét chuẩn vị singapore là gì?

Bánh Trung thu lạnhhay còn được gọi là bánh dẻo tuyết, bánh dẻo lạnh, snow skin…, tất cả bắt đầu từ Singapore, cùng udic-westlake.com.vn tò mò giải pháp làm món bánh dẻo rét mướt để chúng ta cũng có thể hoàn toàn sáng sủa trổ tài làm cho món bánh rất dị được nhiều người yêu thích này nhé!

Bánh Trung thu giá buốt tất cả lớp vỏ được làm bằng bánh dẻo vày vậy buộc phải mang tên làbánh dẻo lạnhcùng với lớp vỏ bánh dẻo cùng phần nhân là viên chocolate có thạch hoa quả thơm mát, ngọt nhẹ. Bánh sau khi xong xuôi được giữ giá buốt ở bên trong tủ lạnh, nên những lúc trải nghiệm sẽ đem về xúc cảm ngọt nhẹ, dễ chịu và thoải mái.

*

Cùng mày mò biện pháp làm cho món bánh Trung Thu chuẩn chỉnh vị Singarpore này nhé!

Chuẩn bịlàm bánh trung thu lạnh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu nhân bánh

200 gram đậu xanh tách bóc vỏ, sạch mát, không lẫn hạt hỏng100 gram đường50ml dầu ăn uống hoặc dầu dừaBột trà xanh (ví như ham mê thêm hương vị)Với mỗi nhiều loại sẽ sở hữu được phần nhân tương ứng nhỏng đậu đỏ…

Nguyên vật liệu mang lại vỏ bánh

200 gram bột làm cho bánh dẻo150 gram đường bột (hoặc con đường xay)50 gram shortening (hóa học béo có tác dụng từ thực vật)100 ml sữa tươi hoặc nước lọc15ml tinh dầu hoa bưởi

*

Quy trình làm cho bánh Trung Thu lạnh

Cách 1: Chuẩn bị vỏ bánh

Hòa tung mặt đường bột với nước (hoặc sữa tươi), đun sôi tất cả hổn hợp này nhằm nguội rồi mang lại tinch dầu hoa bòng vào nhằm dậy mùi vị đặc thù. Đồng thời bạn trộn đềushortening (hóa học Khủng thực vật) với bột có tác dụng bánh dẻo rồi lỏng lẻo đổ hỗn hợp nước mặt đường vào bột, nhào thật kỹ cho tới khi thấy bột thành một kăn năn dẻo, mịn thì sử dụng màng quấn thực phđộ ẩm bọc bột lại cùng để bột nghỉ ngơi vào khoảng 30 phút.

Lưu ý: quý khách yêu cầu để bột ngủ nửa tiếng vào ngnạp năng lượng đuối của tủ rét. Một điểm biệt lập của bánh dẻo giá khác với phương pháp làm bánh dẻo thông thường sẽ là các bạn không phải đun nước con đường nhưng chỉ cần hâm nóng nước thanh lọc và mang đến mặt đường vào phối hợp.

Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh

Đậu xanh sau khi sẽ đãi sạch sẽ vỏ, phân tử sâu lỗi sẽ bỏ vô nước dìm khoảng chừng 2-3 tiếng nhằm đậu mềm với nlàm việc các khi đun (chúng ta có thể dìm trước khi có tác dụng bước 1).

Sau khi dìm đậu xong, bạn vớt đậu ra với cho vào xoong nồi, đổ ngập nước cùng đun cùng với nhiệt độ vừa nên (lửa nhỏ) cho đến lúc nước cạn hết, đậu chín mềm.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Heo Quay, Cách Làm Heo Quay Da Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng

Cho đậu đã chín và đường bột vào đồ vật xay sinh tố nhằm xay nhuyễn, nhằm xay dễ dàng bạn cho 1 chút ít nước vào hỗn hợp. Sau lúc xay xong, tiến hành thanh lọc bột xay qua rây để loại bỏ phần bột vón viên.

Cho hỗn hợp nhân đậu (bột đậu, mặt đường, dầu) lên nhà bếp, sên đa số tay với lửa nhỏ dại nhằm hơi nước cạn hết đi, dầu thnóng vào vào nhân bánh, sinh sản thành một hỗn hợp sệt, dẻo, mềm và ngnóng dầu.

*

Cách 3:

Sau khoảng 30 phút để bột nghỉ, lấy bột chia thành các phần khớp ứng cùng với nhân đậu xanh, viên thành các viên tròn bằng nhau. Lưu ý: không giống với bánh Trung Thu truyền thống cuội nguồn, bánh trung thu lạnh có trọng lượng của phần nhân đỗ xanh đã bởi trọng lượng của vỏ bánh, tỉ lệ này giúp bánh ngon hơn, dễ chế tác hình rộng.

Phần vỏ cán dẹt và mang lại nhân cùng giữa, làm thế nào cho phần vỏ bao tròn nhân. Chú ý cán bột không thật mỏng mảnh, để bột ko dính bắt buộc rắc 1 lớp bột khô sinh hoạt bên dưới.

Bước 4:

Rắc một không nhiều bột bánh dẻo vào khuôn rồi mang đến bánh sẽ bao gồm đầy đủ nhân vào, ấn thanh thanh các góc nhằm bánh in rõ các hoa văn uống trên khuôn rồi thanh thanh rước bánh ra, mang lại luôn luôn vào ngăn mát tủ rét mướt. khác lạ của bánh Trung Thu rét chính là được giữ lạnh nên những lúc ăn sẽ có cảm xúc khôn xiết không giống.

Sau Khi có tác dụng cùng để ở trong tủ giá khoảng chừng 1-2 tiếng là chúng ta cũng có thể trải nghiệm món bánh trung thu lạnh lẽo đặc thù của Singapore.

*

Vậy là họ đang xong chấm dứt mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn để tiếp đãi cả gia đình. Hi vọng với công thức làm bánh trung thu rét Singapore này bạn sẽ gồm mẻ bánh rất ngon với thành công tức thì từ lần đầu test tài. Vì bánh trung thu lạnh vị đào không tồn tại hóa học bảo vệ, vì vậy chúng ta nên cho vô ngăn uống non tủ lạnh với trải nghiệm trong vòng 7 ngày để giữ lại được vị ngon ban sơ nhé. Bây tiếng thì vào bếp trổ tài khéo tay thuộc udic-westlake.com.vn thôi nào!