Cách Làm Bò Xào Khổ Qua

Nếu đã từng thưởng thức qua món khổ qua xào thịt bò, chắc hẳn bạn vẫn chưa quên được hương vị của món xào này. Vị đắng nhẹ của khổ qua quyện với thịt bò mềm, ngọt sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Cùng vào bếp với Điện máy XANH thử ngay món ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Khổ qua xào thịt bò Cho 4 người

Khổ qua 3 quả Thịt bò 200 gr Tỏi 4 tép Gừng 1 củ (đập dập) Ngò rí 1 nhánh Dầu ăn 1 muỗng canh Dầu hào 1/2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngonKhi mua bạn nên dùng tay ấn thử vào miếng thịt bò, nếu đó là thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.Không nên mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Bạn đang xem: Cách làm bò xào khổ qua


Cách chọn mua khổ qua (mướp đắng) ngon, ít đắngKhi mua mướp đắng bạn chú ý mua những quả trông tươi mới sáng bóng, cầm lên có cảm giác chắc tay, dáng thẳng, không bị cong vẹo, không có nốt ong châm.Quan sát phần cuống quả còn tươi là mướp đắng mới hái, còn tươi, mọng nước.Mướp đắng có màu ngả màu xanh nhạt, đường vân rộng, ít nốt sần thì ít đắng hơn quả có màu xanh đậm, đường vân dày đặc.Bên cạnh đó, những quả mướp to mập mạp cũng sẽ ít đắng hơn quả kích thước nhỏ, dáng thuôn dài.
Nguyên liệu món ăn khổ qua xào thịt bò

Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò sau khi mua về rửa qua nước sạch. Để khử mùi hôi của thịt bò, lấy 1 củ gừng đập dập rồi chà xát hết toàn bộ miếng thịt, để khoảng 2 phút.Sau đó, rửa thịt lại bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Ướp thịt với 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi để khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Cách sơ chế thịt bò sạch, không hôi:Cách 1: Nướng chín 1 củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen bên ngoài sau đó giã nhuyễn gừng rồi mang đi xát lên thịt bò, giữ trong khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Xem thêm: Tác Dụng Của Dấm Táo Mèo Chữa Bệnh Gì, Có Tác Dụng Gì? 2021 Mới Nhất Kiến Thức

Cách 2: Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm hay rượu trắng rửa sơ cũng giúp làm sạch và khử mùi thịt bò hiệu quả.Xem chi tiết: Cách khử mùi hôi của thịt bò hiệu quả
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò Khổ qua xào thịt bò
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò Khổ qua xào thịt bò

Sơ chế các nguyên liệu khác

Khổ qua rửa sạch, bỏ ruột và cắt lát mỏng. Để khổ qua giảm bớt vị đắng, bạn đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.
Cách khử đắng cho khổ qua hiệu quả: Để giảm vị đắng của khổ qua, khi sơ chế bạn cạo sạch phần màng trắng bên trong lõi, vì đây là nơi nhiều vị đắng nhất.Ngoài ra, trộn đều khổ qua đã cắt nhỏ với muối khoảng 20 phút rồi xả lại dưới vòi nước lạnh, đây cũng là cách giảm vị đắng hiệu quả.Bạn cũng có thể chần sơ khổ qua đã thái lát trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút rồi vớt ra chế biến.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Khổ qua xào thịt bò
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác Khổ qua xào thịt bò

Xào khổ qua với thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho tỏi băm nhỏ vào và phi thơm.Khi tỏi đã vàng, thơm, cho hết thịt bò đã ướp vào, xào đều tay trên lửa lớn khoảng 2 phút cho thịt bò chín tái và săn lại rồi múc thịt ra chén.Cho vào chảo vừa xào thịt bò phần khổ qua cùng 1/2 muỗng canh dầu hào, xào đều tay thêm khoảng 3 phút nữa.Cuối cùng bạn cho thịt bò vào chảo xào chung với khổ qua, cho tiếp ngò rí cắt nhỏ vào và đảo đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay cho thêm phần hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.

Thành phẩm

Khổ qua xào thịt bò là món ăn đơn giản, thực hiện nhanh chóng nhưng lại không kém phần hấp dẫn. Thịt bò chín tới mềm, ngọt quyện cùng chút vị đắng của khổ qua rất lạ miệng.Món này dùng kèm với cơm trắng thì còn gì bằng. Chúc bạn thành công!
Khổ qua xào thịt bò không những mềm ngon, ít đắng mà còn cực kỳ dễ làm phải không nào. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức món ngon trên cho bạn bè cùng biết nhé!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm khổ qua xào thịt bò, khổ qua xào thịt bò, khổ qua xào thịt, cách làm khổ qua xào, khổ qua xào