Cách Nấu Ăn

Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Giò Ngon Nhất, Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Giò Đơn Giản Tại Nhà

*

nhé.

Đang xem: Cách làm bún chả giò

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng cần chú được chú trọng về mặt dinh dưỡng. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian để vào bếp tự tay sẵn sàng những món ăn cầu kỳ. Nếu cũng gặp nan giải trong việc lựa chọn món ăn sáng, bạn không nên bỏ qua cách thức làm bún chả. Món ăn có cách thức thực hiện đơn giản, bảo quản thuận tiện. Đặc thù, bạn cũng có thể thực hiện trước vào buổi tối để đến sáng chiên vàng và thưởng thức.

*

Cách làm món bún chả không quá phức tạp thực hiện trong thời gian ngắn (Hình ảnh: Internet)

NGUYÊN LIỆU BÚN CHẢ GIÒ

300g thịt nạc200g tôm1 củ khoai môn30g hành tím100g bún tàu100g nấm mèo1 xấp bánh tráng pía1kg bún tươiĐậu phộng rangRau ăn kèm: Rau thơm, xà lách, giá đỗ…Một số loại gia vị thiết yếu: Muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn…Nguyên liệu làm nước chấm: 1 trái chanh, 2 trái ớt hiểm, 1 củ tỏi, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, ½ chén nước ấm, ½ củ cà rốt.

CÁCH LÀM BÚN CHẢ GIÒ

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn rửa sạch thịt nạc và cho vào máy xay nhuyễn. Bạn tiến hành rửa sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu và cắt thành từng miếng nhỏ.

*

Bạn loại bỏ phần đầu tôm, rửa sạch (Hình ảnh: Internet)

Sau đó, bạn gọt vỏ khoai môn, rửa sạch và thái thành sợi nhỏ. Với bún tàu, nấm mèo ngâm trong nước cho đến khi nở mềm thì bạn thái thành sợi mỏng. Cạnh bên đó, bạn bóc vỏ hành tím và băm nhỏ.

Ướp thịt

Tiếp đó, bạn cho thịt nạc, tôm, khoai môn, bún tàu, nấm mèo, hành tím vào trong bát to. Sau đó, bạn tiến hành nêm gia vị kể cả muối, đường, hạt nêm, tiêu xay vào trộn đều. Để chả giò thơm ngon, bạn nên ướp trong vòng khoảng 15 phút. Đây là cách thức làm chả giò tôm thịt khoai môn có hương vị đậm đà, thơm ngon.

Xem thêm: Cách Nấu Cà Tím Với Đậu Phụ Ngon Đơn Giản Bạn Không Nên Bỏ Qua

Kế đó, bạn trải bánh tráng pía lên mặt phẳng rồi cho ít nhân vào giữa rồi tiến hành cuộn tròn. Lưu ý, bạn cũng có thể dùng ít dầu ăn bôi vào phần cuối bánh tráng để bánh không bị bung ra khi chiên. Tương tự, bạn lần lượt làm hết số nguyên liệu đã sẵn sàng trên.

*

Cuốn chả giò ngon là công đoạn quan trọng trong việc làm bún chả giò (Hình ảnh: Internet)

Chiên chả giò

Sau đó, bạn bắc chảo dầu lên bếp hâm sôi. Dầu sôi, bạn cho chả giò vào chiên chín vàng. Lưu ý, khi bạn chiên nên chỉ cho lượng chả giò vừa đủ để đảm bảo miếng chả giò chín đều và có màu vàng xinh mắt.

*

Bạn vớt chả giò chiên ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu (Hình ảnh: Internet)

Làm nước chấm ăn kèm

Tiếp theo, bạn tiến hành làm nước mắm chua ngọt. Bạn vắt nước cốt chanh, ớt, tỏi băm nhỏ trộn cùng đường, nước ấm và nước mắm vào tròng bát, khuấy đều. Lúc này, bạn gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, bào sợi mỏng và cho vào trong bát nước mắm.

*

Nước chấm là yếu tố liên quan đến chất lượng của món bún chả giò (Hình ảnh: Internet)

Hoàn thành và trình bày món ăn

Lúc này, bạn trụng bún với nước sôi, cho vào bát. Sau đó, bạn nhặt và rửa sạch những loại rau với nước muối pha loãng. Cuối cùng, bạn cho rau và chả giò chiên cùng đậu phộng rang vào bát bún và thưởng thức cùng nước chấm.

Xem thêm: Cách Làm Nộm Tai Lợn Hoa Chuối Siêu Ngon, Cách Làm Nộm Tai Heo Hoa Chuối Siêu Ngon

Như vậy, chúng ta đã hoàn thành cách thức làm món bún chả giò để sẵn sàng bữa sáng. Món bún này đảm bảo dinh dưỡng, đáp ứng năng lượng để bạn bắt đầu ngày mới. Hãy cùng tham gia lớp học dạy nấu ăn của Daynauan.info.vn để học được cách thức thực hiện chuẩn xác nhất của bún chả giò hoặc nhiều món bún khác. Nhanh tay điền thông tin vào form dưới để nhận được sự tư vấn cụ thể, cụ thể từ chúng tôi nhé.

Chúc bạn chế trở thành công!

Bạn Đang Xem: Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Giò Đơn Giản Tại Nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button