Cách Nấu Ăn

Cách làm cá chạch chiên nước mắm ngon đậm đà đằm thắm, siêu thơm

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm cá chạch chiên nước mắm ngon đậm đà đằm thắm, siêu thơm phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cá viên chiên nước mắm là một món ăn dễ làm và không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, để đảm bảo chúng được đậm đà, thậm chí là thơm ngon nhất thì không phải ai cũng biết. udic-westlake.com.vn đã sưu tầm đầy đủ công thức dưới đây, các bạn muốn học cách làm món cá chiên nước mắm thơm ngon ngay để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cá chiên nước mắm 1

Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu là bạn đã có ngay món cá lăng chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn. Bằng cách này mọi người sẽ thích nó.

>>> Xem thêm: Cách nấu canh cá ngon, mát

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g cá
  • Một chút chất béo
  • 1 củ tỏi
  • hành lá
  • Nước mắm
  • Đường phố
  • hành lá
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách làm cá chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế cá

– Trước hết, vì nó có nhiều chất nhờn, bạn có thể loại bỏ nó bằng các cách sau:

+ Cách 1: Nếu có tro bếp, bạn dùng chúng tước thân gián nhiều lần cho đến khi hết nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

+ Cách 2: Dùng một nắm muối lớn và vắt 1 quả chanh vào một chiếc bát sạch. Sau đó cho dao găm vào và tuốt nhiều lần. Sau đó cũng rửa sạch.

+ Cách 3: Dùng giấm để tưới lên thân châu chấu. Chờ khoảng 5-10 phút để dầu đóng lại. Sau đó dùng dao cạo sạch và rửa lại.

+ Cách 4: Dùng nước có nhiệt độ khoảng 60-70 độ C cho vào chảo rồi cho que vào, thêm chút muối rồi đảo đều. Để khoảng 5-10 phút. Sau đó bạn xoa lại và gội sạch.

Cá viên chiên nước mắm 2

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với nhóm mỡ, bạn nên chọn loại thịt ba chỉ có một chút mỡ. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bạn bắc chảo lên bếp, đun cho đến khi thịt tan ra và vớt ra.

Cá viên chiên nước mắm 3

Với tỏi, bạn bóc vỏ và băm nhuyễn. Với ớt, bạn băm nhuyễn. Với hành lá, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Cá viên chiên nước mắm 4

Bước 3: Tiến hành làm món cá chiên nước mắm

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho chả vào chiên chín vàng.

– Tiếp theo, bạn quết một lớp mỡ mỏng vào đáy nồi đất. Sau đó bạn cho nhân vào, trộn đều hỗn hợp tỏi băm, ớt, đường, nước mắm cho đều trên lớp.

– Bạn đậy vung, để khoảng 10 phút rồi đun sôi. Với món chả cá thác lác này bạn chỉ cần để lửa liu riu để chúng thấm đều, không bị cháy vì nước mắm để trên lửa lớn sẽ dễ bị khô.

Cá chiên nước mắm 5

– Sau đó, bạn rim khoảng 10 phút rồi cho hành hoa đã thái nhỏ lên trên. Cuối cùng bắc nồi xuống, bày ra đĩa.

Cá viên chiên nước mắm 6

Cách chọn cá viên chiên nước mắm?

Để có được món cá chiên nước mắm thơm ngon nhất thì khâu chọn nguyên liệu như cá đặc biệt quan trọng. Khi mua hàng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Bạn chỉ chọn những con cá chép còn sống, bơi khỏe. Chọn cá có vẻ ngoài bóng bẩy, mắt cá trong suốt và long lanh, vảy cá không bong ra. Bạn dùng tay sờ vào cá thấy thịt săn chắc là được.

– Bạn không nên chọn cá có bề ngoài dính nhớt, da nhợt nhạt, mắt cá lõm, da chùng. Bạn dùng tay sờ vào cá thấy không săn chắc mà mềm, bụng và hậu môn căng phồng, cá có mùi ôi thiu, không tanh.

Hướng dẫn cách chọn cá linh chiên nước mắm ngon nhất

>>> Xem thêm: Cách làm món hầm ngon đơn giản theo 4 công thức bí truyền

Công dụng tuyệt vời của cá

Từ xa xưa, cha ông ta đã ví cá với “nhân sâm dưới nước” khi chúng sở hữu rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời và khả năng hỗ trợ chữa bệnh vô cùng hữu ích.

Theo Đông y, diếp cá có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, tráng dương, chống lão hóa, trị chứng trộm cắp cho cả người lớn và trẻ em, làm hết khát, chữa tiểu tiện không thông, hỗ trợ chữa bệnh. các bệnh về gan, đường mật, da, tụy…

Theo Tây y, trong 100g cá chạch có 16g chất đạm, thành phần canxi cao gấp nhiều lần các loại cá khác, chứa hơn 17 loại axit amin tự nhiên, 3,2g đường, 2g chất béo, vitamin B1. . , B2… Vì vậy chúng có thể ngăn chặn các gốc tự do, chống oxy hóa, tạo độ ẩm, tăng độ đàn hồi cho da và giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Những công dụng tuyệt vời của cá 1

Phần kết

Với thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, cá rất tốt cho cả phụ nữ, trẻ em, người già và nam giới. Vì vậy, thỉnh thoảng chị em hãy chuyển sang cách làm chả cá thác lác thơm ngon cho gia đình nhé. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc các bạn thành công!


Thông tin thêm

Cách làm cá chạch chiên nước mắm ngon đậm đà đằm thắm, siêu thơm

Cá viên chiên nước mắm là một món ăn dễ làm và không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, để đảm bảo chúng được đậm đà, thậm chí là thơm ngon nhất thì không phải ai cũng biết. udic-westlake.com.vn đã sưu tầm đầy đủ công thức dưới đây, các bạn muốn học cách làm món cá chiên nước mắm thơm ngon ngay để chiêu đãi cả nhà nhé!

Cá chiên nước mắm 1

Chỉ cần thêm một vài nguyên liệu là bạn đã có ngay món cá lăng chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn. Bằng cách này mọi người sẽ thích nó.

>>> Xem thêm: Cách nấu canh cá ngon, mát

Thành phần cần chuẩn bị

  • 500g cá
  • Một chút chất béo
  • 1 củ tỏi
  • hành lá
  • Nước mắm
  • Đường phố
  • hành lá
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Cách làm cá chiên nước mắm

Bước 1: Sơ chế cá

- Trước hết, vì nó có nhiều chất nhờn, bạn có thể loại bỏ nó bằng các cách sau:

+ Cách 1: Nếu có tro bếp, bạn dùng chúng tước thân gián nhiều lần cho đến khi hết nhớt. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

+ Cách 2: Dùng một nắm muối lớn và vắt 1 quả chanh vào một chiếc bát sạch. Sau đó cho dao găm vào và tuốt nhiều lần. Sau đó cũng rửa sạch.

+ Cách 3: Dùng giấm để tưới lên thân châu chấu. Chờ khoảng 5-10 phút để dầu đóng lại. Sau đó dùng dao cạo sạch và rửa lại.

+ Cách 4: Dùng nước có nhiệt độ khoảng 60-70 độ C cho vào chảo rồi cho que vào, thêm chút muối rồi đảo đều. Để khoảng 5-10 phút. Sau đó bạn xoa lại và gội sạch.

Cá viên chiên nước mắm 2

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

- Với nhóm mỡ, bạn nên chọn loại thịt ba chỉ có một chút mỡ. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bạn bắc chảo lên bếp, đun cho đến khi thịt tan ra và vớt ra.

Cá viên chiên nước mắm 3

Với tỏi, bạn bóc vỏ và băm nhuyễn. Với ớt, bạn băm nhuyễn. Với hành lá, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Cá viên chiên nước mắm 4

Bước 3: Tiến hành làm món cá chiên nước mắm

- Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho chả vào chiên chín vàng.

- Tiếp theo, bạn quết một lớp mỡ mỏng vào đáy nồi đất. Sau đó bạn cho nhân vào, trộn đều hỗn hợp tỏi băm, ớt, đường, nước mắm cho đều trên lớp.

- Bạn đậy vung, để khoảng 10 phút rồi đun sôi. Với món chả cá thác lác này bạn chỉ cần để lửa liu riu để chúng thấm đều, không bị cháy vì nước mắm để trên lửa lớn sẽ dễ bị khô.

Cá chiên nước mắm 5

- Sau đó, bạn rim khoảng 10 phút rồi cho hành hoa đã thái nhỏ lên trên. Cuối cùng bắc nồi xuống, bày ra đĩa.

Cá viên chiên nước mắm 6

Cách chọn cá viên chiên nước mắm?

Để có được món cá chiên nước mắm thơm ngon nhất thì khâu chọn nguyên liệu như cá đặc biệt quan trọng. Khi mua hàng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

- Bạn chỉ chọn những con cá chép còn sống, bơi khỏe. Chọn cá có vẻ ngoài bóng bẩy, mắt cá trong suốt và long lanh, vảy cá không bong ra. Bạn dùng tay sờ vào cá thấy thịt săn chắc là được.

- Bạn không nên chọn cá có bề ngoài dính nhớt, da nhợt nhạt, mắt cá lõm, da chùng. Bạn dùng tay sờ vào cá thấy không săn chắc mà mềm, bụng và hậu môn căng phồng, cá có mùi ôi thiu, không tanh.

Hướng dẫn cách chọn cá linh chiên nước mắm ngon nhất

>>> Xem thêm: Cách làm món hầm ngon đơn giản theo 4 công thức bí truyền

Công dụng tuyệt vời của cá

Từ xa xưa, cha ông ta đã ví cá với “nhân sâm dưới nước” khi chúng sở hữu rất nhiều dưỡng chất tuyệt vời và khả năng hỗ trợ chữa bệnh vô cùng hữu ích.

Theo Đông y, diếp cá có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ huyết, tráng dương, chống lão hóa, trị chứng trộm cắp cho cả người lớn và trẻ em, làm hết khát, chữa tiểu tiện không thông, hỗ trợ chữa bệnh. các bệnh về gan, đường mật, da, tụy…

Theo Tây y, trong 100g cá chạch có 16g chất đạm, thành phần canxi cao gấp nhiều lần các loại cá khác, chứa hơn 17 loại axit amin tự nhiên, 3,2g đường, 2g chất béo, vitamin B1. . , B2… Vì vậy chúng có thể ngăn chặn các gốc tự do, chống oxy hóa, tạo độ ẩm, tăng độ đàn hồi cho da và giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Những công dụng tuyệt vời của cá 1

Phần kết

Với thành phần dinh dưỡng vô cùng phong phú, cá rất tốt cho cả phụ nữ, trẻ em, người già và nam giới. Vì vậy, thỉnh thoảng chị em hãy chuyển sang cách làm chả cá thác lác thơm ngon cho gia đình nhé. Gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng nhất. Bạn không phải căng thẳng suy nghĩ "Hôm nay ăn gì" hay "Tối nay ăn gì". Chúc các bạn thành công!


#Cách #làm #cá #chạch #chiên #nước #mắm #ngon #đậm #đà #đằm #thắm #siêu #thơm

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cá #chạch #chiên #nước #mắm #ngon #đậm #đà #đằm #thắm #siêu #thơm

[rule_1_plain]

#Cách #làm #cá #chạch #chiên #nước #mắm #ngon #đậm #đà #đằm #thắm #siêu #thơm

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cá #chạch #chiên #nước #mắm #ngon #đậm #đà #đằm #thắm #siêu #thơm

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cá #chạch #chiên #nước #mắm #ngon #đậm #đà #đằm #thắm #siêu #thơm

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cá #chạch #chiên #nước #mắm #ngon #đậm #đà #đằm #thắm #siêu #thơm

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #cá #chạch #chiên #nước #mắm #ngon #đậm #đà #đằm #thắm #siêu #thơm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button