Cách Nấu Ăn

Cách làm cá chạch nấu mẻ ngon chua dịu thơm lừng, ai ăn cũng khen

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm cá chạch nấu mẻ ngon chua dịu thơm lừng, ai ăn cũng khen phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Thịt ba chỉ nấu chao là món ăn dân dã đặc trưng của miền Tây mà nguyên liệu làm món ăn này bạn có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi. Do đó, nếu muốn thưởng thức lại hương vị độc đáo này, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu cá chép mà udic-westlake.com.vn chia sẻ dưới đây.

Cá hồ lô là một loài cá nước ngọt, thịt mềm và chỉ có xương sống. Nhiều người sợ nó bị tanh khi chế biến nhưng đừng lo, khi nấu với mẻ, vị chua của mẻ sẽ giúp không những không bị tanh mà thịt cũng mềm hơn rất nhiều.

– >> Tham khảo: Nấu món gì ngon?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tắc kè đồng: 500gr
  • Mẻ: 150gr
  • Dứa: 1/4 quả
  • Hành tây: 1 miếng
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Rau mùi, rau om (ngò gai), húng quế
  • Chanh, tỏi, hành tím, ớt
  • Nêm gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, muối, đường

Cách làm cá nấu mẻ

Bước 1: Sơ chế

Gà mua về bạn trần sơ qua nước sôi cho bớt nhớt. Tiếp theo, bóp nhẹ với một chút muối và lặp lại một lần nữa với rượu trắng. Xả nhiều lần với nước sẽ giúp làm sạch, loại bỏ dầu mỡ và mùi tanh.

Cách làm cá nấu mẻ

Dùng kéo cắt bỏ đầu, dùng đầu nhọn của kéo cắt bỏ phần bụng để làm sạch phần ruột bên trong.

Rửa sạch lại và để khô.

Bước 2: Xử lý hàng loạt sơ bộ

Mạ là một loại gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Mẻ được làm từ cơm nguội hoặc bún và có vị chua đậm đà đặc trưng do được lên men đặc biệt. Chính vì cách nuôi lô đặc biệt nên có thể nhiều bạn trẻ chưa biết đến loại gia vị này. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn nên mua mẻ tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị lớn có uy tín.

Hòa mẻ với nước lọc rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng tùy theo độ chua của mẻ và khẩu vị của mọi người.

Cách làm cá nấu mẻ

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Dứa bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn.

Dừa xiêm chỉ lấy phần nước.

Hành tây cắt múi cau, ớt chuông cắt lát mỏng.

Sả đập dập, cắt khúc khoảng 4-5cm.

Hành tây bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.

Rau om, ngò gai, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 4: Thực hiện cách làm cá kho mẻ

Đặt nồi lên bếp đun trên lửa lớn cho đến khi nóng. Đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Thêm dứa và ớt chuông vào xào nhanh trong khoảng 10 giây.

Tiếp theo, bạn đổ nước dừa, 1 lít nước lọc vào nồi đun sôi cùng 3 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt rồi đậy vung đun đến khi sôi.

Khi nước sôi, bạn cho nước lọc vào đun cùng. Cho 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm vào nồi tiếp tục đun cho đến khi sôi.

Thả toàn bộ số sò vừa sơ chế vào nồi nước sôi. Đậy nắp và tiếp tục nấu cho đến khi vỏ vừa chín (khoảng 15 phút).

Cho hành tây vào đun thêm 3 phút rồi nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Bước 5: Kết thúc và thưởng thức

Bạn múc mẻ đã chín ra bát và rắc thêm vài lát ớt, ngò gai, rau om và húng quế là món ăn đã hoàn thành.

Cách làm cá nấu mẻ

Với cách nấu mẻ này, bạn có thể ăn kèm với bún tươi, rau sống (đặc biệt là rau muống chẻ với chuối chát thì tuyệt vời) và chấm thêm bát nước mắm chua cay.

Ngoài ra, nếu bạn có thể thưởng thức món ăn theo kiểu ăn lẩu. Lúc này bạn chỉ cần kiểm tra lại và đặt nồi nước nấu lên bếp từ hoặc bếp cồn. Vừa ăn vừa thả với các loại rau mà bạn yêu thích để nhúng là gia đình đã có một nồi lẩu ngon tuyệt.

– >> Xem thêm: Cách làm cá kho chua ngon

Phần kết

Hi vọng với những chia sẻ về cách nấu món cá kho chua ngon này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ẩm thực của các vùng quê Việt Nam. Tuy gọi là món ăn bình dân nhưng nếu không thể tự nấu ở nhà, bạn chỉ có thể thưởng thức hương vị thịt ba chỉ nướng ở các cửa hàng chuyên bán đồ đặc sản đắt tiền. Do đó, từ những nguyên liệu sẵn có, dễ tìm này, bạn có thể tự tay chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc may mắn!


Thông tin thêm

Cách làm cá chạch nấu mẻ ngon chua dịu thơm lừng, ai ăn cũng khen

Thịt ba chỉ nấu chao là món ăn dân dã đặc trưng của miền Tây mà nguyên liệu làm món ăn này bạn có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi. Do đó, nếu muốn thưởng thức lại hương vị độc đáo này, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu cá chép mà udic-westlake.com.vn chia sẻ dưới đây.

Cá hồ lô là một loài cá nước ngọt, thịt mềm và chỉ có xương sống. Nhiều người sợ nó bị tanh khi chế biến nhưng đừng lo, khi nấu với mẻ, vị chua của mẻ sẽ giúp không những không bị tanh mà thịt cũng mềm hơn rất nhiều.

- >> Tham khảo: Nấu món gì ngon?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tắc kè đồng: 500gr
  • Mẻ: 150gr
  • Dứa: 1/4 quả
  • Hành tây: 1 miếng
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Rau mùi, rau om (ngò gai), húng quế
  • Chanh, tỏi, hành tím, ớt
  • Nêm gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, muối, đường

Cách làm cá nấu mẻ

Bước 1: Sơ chế

Gà mua về bạn trần sơ qua nước sôi cho bớt nhớt. Tiếp theo, bóp nhẹ với một chút muối và lặp lại một lần nữa với rượu trắng. Xả nhiều lần với nước sẽ giúp làm sạch, loại bỏ dầu mỡ và mùi tanh.

Cách làm cá nấu mẻ

Dùng kéo cắt bỏ đầu, dùng đầu nhọn của kéo cắt bỏ phần bụng để làm sạch phần ruột bên trong.

Rửa sạch lại và để khô.

Bước 2: Xử lý hàng loạt sơ bộ

Mạ là một loại gia vị truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Mẻ được làm từ cơm nguội hoặc bún và có vị chua đậm đà đặc trưng do được lên men đặc biệt. Chính vì cách nuôi lô đặc biệt nên có thể nhiều bạn trẻ chưa biết đến loại gia vị này. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn nên mua mẻ tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị lớn có uy tín.

Hòa mẻ với nước lọc rồi lọc qua rây để lấy phần nước cốt. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng tùy theo độ chua của mẻ và khẩu vị của mọi người.

Cách làm cá nấu mẻ

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Dứa bỏ lõi, cắt miếng vừa ăn.

Dừa xiêm chỉ lấy phần nước.

Hành tây cắt múi cau, ớt chuông cắt lát mỏng.

Sả đập dập, cắt khúc khoảng 4-5cm.

Hành tây bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.

Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.

Rau om, ngò gai, húng quế rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 4: Thực hiện cách làm cá kho mẻ

Đặt nồi lên bếp đun trên lửa lớn cho đến khi nóng. Đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi, sả vào phi thơm. Thêm dứa và ớt chuông vào xào nhanh trong khoảng 10 giây.

Tiếp theo, bạn đổ nước dừa, 1 lít nước lọc vào nồi đun sôi cùng 3 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt rồi đậy vung đun đến khi sôi.

Khi nước sôi, bạn cho nước lọc vào đun cùng. Cho 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm vào nồi tiếp tục đun cho đến khi sôi.

Thả toàn bộ số sò vừa sơ chế vào nồi nước sôi. Đậy nắp và tiếp tục nấu cho đến khi vỏ vừa chín (khoảng 15 phút).

Cho hành tây vào đun thêm 3 phút rồi nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Bước 5: Kết thúc và thưởng thức

Bạn múc mẻ đã chín ra bát và rắc thêm vài lát ớt, ngò gai, rau om và húng quế là món ăn đã hoàn thành.

Cách làm cá nấu mẻ

Với cách nấu mẻ này, bạn có thể ăn kèm với bún tươi, rau sống (đặc biệt là rau muống chẻ với chuối chát thì tuyệt vời) và chấm thêm bát nước mắm chua cay.

Ngoài ra, nếu bạn có thể thưởng thức món ăn theo kiểu ăn lẩu. Lúc này bạn chỉ cần kiểm tra lại và đặt nồi nước nấu lên bếp từ hoặc bếp cồn. Vừa ăn vừa thả với các loại rau mà bạn yêu thích để nhúng là gia đình đã có một nồi lẩu ngon tuyệt.

- >> Xem thêm: Cách làm cá kho chua ngon

Phần kết

Hi vọng với những chia sẻ về cách nấu món cá kho chua ngon này sẽ giúp bạn hiểu hơn về ẩm thực của các vùng quê Việt Nam. Tuy gọi là món ăn bình dân nhưng nếu không thể tự nấu ở nhà, bạn chỉ có thể thưởng thức hương vị thịt ba chỉ nướng ở các cửa hàng chuyên bán đồ đặc sản đắt tiền. Do đó, từ những nguyên liệu sẵn có, dễ tìm này, bạn có thể tự tay chế biến để cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc may mắn!


#Cách #làm #cá #chạch #nấu #mẻ #ngon #chua #dịu #thơm #lừng #ăn #cũng #khen

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cá #chạch #nấu #mẻ #ngon #chua #dịu #thơm #lừng #ăn #cũng #khen

[rule_1_plain]

#Cách #làm #cá #chạch #nấu #mẻ #ngon #chua #dịu #thơm #lừng #ăn #cũng #khen

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cá #chạch #nấu #mẻ #ngon #chua #dịu #thơm #lừng #ăn #cũng #khen

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cá #chạch #nấu #mẻ #ngon #chua #dịu #thơm #lừng #ăn #cũng #khen

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cá #chạch #nấu #mẻ #ngon #chua #dịu #thơm #lừng #ăn #cũng #khen

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #cá #chạch #nấu #mẻ #ngon #chua #dịu #thơm #lừng #ăn #cũng #khen

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button