Cách làm cá cơm khô

Cá khô được xem như là món ăn uống dân dã, hoàn toàn có thể chế trở thành những món không giống nhau. Món ăn uống này càng thuận tiện hơn mang đến đông đảo trời mưa gió gió tuyệt cả hầu như Lúc lười đi chợ, ngán giết mổ cá tươi. Hiện nay, trong những siêu thị thực phẩm, siêu thị nhà hàng đều có cung cấp những nhiều loại cá khô chất lượng như: cá cơm, cá bống, cá kèo, cá nục, cá chỉ rubi,.... MonNgonBinhDinch.vn xin giới thiệu một số món ăn từ cá cơm khô đến các bạn xem thêm.

Bạn đang xem: Cách làm cá cơm khô

*

Cá cơm khô trước cùng sau chế biến

1. Cá thô rlặng chua ngọt

Nguyên ổn liệu:

- Cá cơm khô

- Ckhô cứng, ớt, tỏi, nước mắm, mặt đường, các gia vị....

Cách làm:

- Cá khô sau thời điểm cọ không bẩn thì vớt ra để ráo nước.

- Cho cá vào chảo khi dầu nóng lên, để lửa nhỏ dại với rán giòn

- Sau Lúc cá đã quà thì múc hết dầu ăn ra, cho các các gia vị vẫn sẵn sàng vào hòn đảo hầu hết đến ngấm. lúc nước sốt còn sền quánh thì thêm hành lá, hòn đảo đông đảo là được.

Cá cơm trắng rim chua ngọt ăn kèm cơm rét là chọn lọc hoàn hảo và tuyệt vời nhất duy nhất vào phần đông ngày mát mẻ. Cá giòn lại có vị chua nhuốt nhuốt, ngọt mặn vừa phải hết sức thích hợp nhằm mái ấm gia đình chúng ta thay đổi mùi vị.

*

Cá cơm khô rim

2. Cá cơm trắng khô rán giòn tđộ ẩm nước mắm, mật ong

Nguim liệu:

- Cá cơm khô

- Bột năng, nước mắm, mật ong, ớt bột nhỏ,...

Cách làm:

- Cá cơm trắng rửa sạch sẽ làm cho ráo nước, ướp vào khoảng một thìa muối bột bé dại, nhằm 1-2 tiếng

- Nước sốt: mật ong, nước mắm, không nhiều ớt bột, trộn hồ hết hỗn hợp nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa (rất có thể nêm theo khẩu vị gia đình bạn)

- Cá sau khoản thời gian sơ chế cho bột năng để tạo độ sánh áo hầu như, đun nóng dầu, cho cá vào rán quà, sau vớt ra mang đến ráo dầu.

- Đổ sút dầu, cho tỏi với hành lá vào phi mang đến thơm, mang lại các thành phần hỗn hợp nước sốt vào, thêm xíu nước rét mướt, hâm nóng đến lúc tất cả hổn hợp hơi sệt.

- Cuối thuộc mang đến cá vào, hòn đảo đầy đủ để hộp hòa hợp mật ong dính hầu hết quanh thân cá cho đến Lúc khô lại.

Xem thêm: Quán Ăn Ngon Khu Vực Thanh Xuân, Hà Nội, Top Quán Ăn Ngon Nhất Khu Vực Quận Thanh Xuân

*

Cá cơm trắng khô cừu giòn tđộ ẩm mật ong

3. Cá cơm nóng lạc rang cay

Nguyên liệu:

- Cá cơm trắng khô

- Đậu phộng, sốt me chua, các gia vị,...

Cách làm:

- Để loại trừ bớt vị mặn với mèo thì dìm cá cơm qua nước gạo khoảng tầm 5 phút

- Đậu phộng rang chín giòn cùng với dầu ăn

- Pha tất cả hổn hợp nước me cùng với tỏi, ớt, con đường...

- Phi thơm tỏi rồi mang đến cá, đậu phồng cùng hỗn hợp nước nóng vào chảo, rang đá quý nhỏ dại lửa cho đến Khi sền đặc là được

Cá thnóng hương liệu gia vị kèm thêm hương vị bùi bùi bùi của hạt đậu phộng sẽ là món ăn ngon cạnh tranh chống trong mâm cơm nhà bạn.

*

Cá cơm trắng sốt đậu phộng rang cay

4. Gỏi xoài xanh cá cơm

Để có tác dụng được món ăn uống này bạn phải 1-2 quả xoài xanh (tránh việc chua quá), cá thô, nước mắm, ớt, đường, rau thơm,....

Cách chế biến:

- Xoài nạo thành gai nhỏ

- Cá cơm trắng rán giòn

- Pha nước mắm nam ngư với các loại hương liệu gia vị đang chuẩn bị. Với gỏi xoài cá cơm trắng, nước mắm ko phải chanh khô mà lại phải ngọt một chút.

- Cho phần xoài và cá đã chế tao vào tô Khủng, rưới nước mắm nam ngư đã trộn vào, thêm ít sau thơm rồi trộn gần như lên là bạn đã sở hữu thể trải nghiệm ngay lập tức.

*

Gỏi xoài xanh cá cơm

Để search cài được cá cơm trắng khô ngon, quality thì chị em cần kiếm tìm sở hữu làm việc đông đảo của mặt hàng đáng tin tưởng, bao gồm thương hiệu, bảo vệ bình yên vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Làm Bánh Flan Sữa Đặc, Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Đặc Ông Thọ

Mọi người hoàn toàn có thể xem thêm thành phầm này của Món Ngon Bình Định trên liên kếtCá cơm khô.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn