Cách làm cà na muối

Cà mãng cầu đập chua ngọt cùng với cách làm dễ dàng và đơn giản lại hết sức ngon mồm là món nạp năng lượng lặt vặt nhâm nhi ưa chuộng của không ít bạn. Cùng vào bếp thực hiện tức thì món cà na đập ngay lập tức nhé!

Các nguyên liệu làm Cà na đập Cho 3 - 4 người

Cà na một nửa kg Đường cát nhuyễn 150 gr Muối hột 1 muỗng nhỏ canh Muối ăn uống 1 thìa cafe Muối ớt 1 thìa cafe
Các nguyên liệu món ăn uống cà mãng cầu đập

Sơ chế cà na

Cà na cọ không bẩn, quăng quật cuống. Ngâm nước muối hạt loãng 3-5 phút ít nhằm loại bỏ mủ.Tiếp mang đến chúng ta đặt cà mãng cầu lên thớt, cần sử dụng chày đập dập cà mãng cầu. Lưu ý đừng đập thừa nát nhé.Sau Lúc đập cho dập cà na, bạn đến cà mãng cầu vào rổ cùng đưa đi rửa lại cùng với nước nhiều lần nhằm cà na giảm chát.

Bạn đang xem: Cách làm cà na muối


Bước 1 Sơ chế cà mãng cầu Cà na đập

Ngâm cà mãng cầu với nước muối loãng

Tiếp theo, chúng ta mang lại cà mãng cầu vào tô rồi cho tiếp nước lạnh lẽo cùng 1 thìa muối hột. Rồi ngâm trong vòng 1 giờ đồng hồ.Sau Khi dìm, các bạn cọ lại cà na khoảng chừng 3 lần và vậy làm sao cho thật ráo nước.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Canh Rau Cải Ngon Ngọt, Không Biết Nấu Ăn Cũng Làm Được


Bước 2 Ngâm cà mãng cầu với nước muối hạt loãng Cà na đập

Trộn cà na với muối hạt đường

Trộn cà na với 150 gram mặt đường cat nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối bong bóng và nhằm khoảng tầm 8 - 10 giờ đồng hồ để con đường chảy không còn (nếu như bạn sử dụng mặt đường cat to thì thời gian chảy sẽ thọ hơn).Sau Khi cà na rã hết đường, nêm thêm một thìa cà phê muối hạt ớt và trộn phần lớn (chúng ta cũng có thể nhằm thêm ớt xay bột nếu còn muốn nạp năng lượng cay hơn) cùng để khoảng chừng 15 phút nhằm muối hạt thấm số đông là hoàn toàn có thể cần sử dụng được.
Bước 3 Trộn cà mãng cầu với muối bột mặt đường Cà mãng cầu đập

Thành phẩm

Cà na đập gồm vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt và hơi chát đặc thù. Ắt sẽ khiến bạn ăn mãi ko ngừng đấy.
Cách 4 Thành phđộ ẩm Cà na đập
Trên đó là phương pháp làm cà na đập chua ngọt nhâm nhi siêu ngon, lôi kéo lại dễ dàng dễ dàng tiến hành. Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc món ăn uống nhé!
Hướng dẫn làm bếp nặng nề phát âm, ko có tác dụng được Công thức nấu bếp không ổn vị Thành phđộ ẩm không giống như bài viết Các nguyên liệu cần có chuẩn bị và Khi nấu không ổn, dư hoặc thiếu hụt Nguyên vật liệu khó khăn tra cứu, do dự sửa chữa thay thế bằng gì
Tổng đài hỗ trợ (Miễn tổn phí gọi)Call mua: 1800.1061 (7:30 - 22:00)Kỹ thuật: 1800.1764 (7:30 - 22:00)Khiếu nại: 1800.1063 (8:00 - 21:30)Bảo hành: 1800.1065 (8:00 - 21:00)