Cách Nấu Ăn

Cách làm cá ngừ kho cà chua ngon tuyệt cú mèo cho bữa tối đầm ấm

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm cá ngừ kho cà chua ngon tuyệt cú mèo cho bữa tối đầm ấm phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm món cá ngừ om cà chua ngon rất đơn giản. Chỉ cần chú ý đến các mẹo và công thức chi tiết là bạn đã có một món ăn ngon cho gia đình.

Từ lâu, cá ngừ đã được biết đến là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, chúng được sử dụng để tạo ra nhiều món ăn ngon với nhiều công thức khác nhau.

Từ cá ngừ chiên, cá ngừ nướng đến cá ngừ kho cà chua… Món nào cũng ngon, làm tăng vị ngon của cá ngừ khi dùng. Đặc biệt, món cá ngừ kho kết hợp với cà chua và cách kho đúng cách khiến món ăn trở nên thú vị và kích thích vị giác.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện đơn giản là bạn đã có một món ăn ngon. Vậy cách làm món cá ngừ om cà chua ngon nhất là gì? Cùng JAMJA’s Blog vào bếp với cách nấu ăn chi tiết dưới đây nhé!

Lợi ích của cá ngừ đối với sức khỏe con người

Cá ngừ hay cá bò gù là một loài cá thuộc họ Scombridae (Cá đề) sống chủ yếu ở các vùng biển ấm trong đó có biển Việt Nam. Thời gian gần đây, cá ngừ đại dương được khai thác chủ yếu để phục vụ nhu cầu con người và là nguồn xuất khẩu có giá trị lớn của nhiều nước. Không chỉ có hương vị thơm ngon, khác biệt so với nhiều loài cá biển khác, cá ngừ đại dương được biết đến là một trong những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người.

Lợi ích sức khỏe của cá ngừ 1

Giúp giảm cân

Là một trong những loại cá biển giàu protein, cá ngừ cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào, giúp tăng cường cơ bắp và hạn chế sản sinh mỡ thừa trong cơ thể. Thịt cá ngừ chứa rất ít chất béo lại không có quá nhiều calo nên những người thừa cân béo phì có thể yên tâm sử dụng loại thực phẩm này mà không lo bị tăng cân.

Bên cạnh đó, cá ngừ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như DHA, Omega-3, taurine,… có tác dụng tuyệt vời trong việc duy trì vóc dáng và số đo hình thể chuẩn.

Lợi ích sức khỏe của cá ngừ

Phòng chống xơ vữa động mạch

Những người cao tuổi hoặc những người mắc các bệnh về tim mạch thường có nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch cao hơn. Điều này rất nguy hiểm vì chúng gây tắc nghẽn mạch máu, khiến máu không thể lưu thông khắp cơ thể, làm xơ cứng động mạch và rất dễ dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim,… nguy hiểm đến tính mạng.

Bổ sung chất dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm là cách quan trọng trong việc phòng chống xơ vữa động mạch. Cá ngừ là ứng cử viên sáng giá trong thực đơn hàng ngày cho người cao tuổi bởi khả năng giảm lipid máu, từ đó giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Lợi ích sức khỏe của cá ngừ 1

Bổ sung cho mắt

Omega-3 được biết đến là một hoạt chất có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ và giảm thiểu các triệu chứng khô mắt, thoái hóa võng mạc, các rối loạn khiến mắt thường xuyên bị mỏi, mờ mắt,… Và cá ngừ là một trong số đó. Trong số các loại thực phẩm giàu Omega-3, vitamin D, A đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của hệ thần kinh và võng mạc.

Tăng cường hoạt động của não bộ

Chúng ta đều biết rằng trong cá ngừ có chứa nhiều DHA, đây được coi là một loại axit béo có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển não bộ và hệ thần kinh trung ương. Sử dụng cá ngừ thường xuyên giúp tăng cường sản sinh tế bào não từ đó giúp tăng cường hoạt động của não bộ, cải thiện các triệu chứng đau đầu, hay quên. Cá ngừ cũng rất có lợi cho bà bầu giúp thai nhi phát triển trí não toàn diện nhất.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Thịt cá ngừ rất giàu chất sắt và vitamin B12 giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Cách nấu cá ngừ với cà chua

Một món ăn đơn giản được nhiều bà nội trợ sử dụng để chế biến cá ngừ là cá ngừ om cà chua. Nước chấm chua ngọt quyện với thịt cá béo ngậy tạo nên sức hút khó cưỡng. Cách nấu cá ngừ kho cà chua tương đối đơn giản nhưng bạn cần chú ý trong khâu sơ chế thịt cá ngừ để đảm bảo an toàn nhé!

Cá ngừ om cà chua

Nguyên liệu làm món cá ngừ kho cà chua

  • Cá ngừ: 500g
  • Cà chua: 2
  • Hành tím
  • hành lá
  • Nêm gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Làm

  • Làm sạch cá ngừ hoặc bạn có thể mua loại làm sẵn trong siêu thị, chỉ cần xát muối và rửa sạch với nước. Tuy nhiên, cần lưu ý trong khi sơ chế cá ngừ, bạn nên bỏ da vì cá ngừ chứa hàm lượng thủy ngân tương đối cao, có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.
  • Để loại bỏ da cá ngừ, đầu tiên bạn dùng dao sắc rạch dưới mình cá khoảng 0,5cm, sau đó lọc bỏ hết da và cho cá vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 – 40 phút. Khi ở trong môi trường lạnh đột ngột thủy ngân sẽ co lại và bay hơi, do đó giúp giảm lượng thủy ngân trong cá ngừ.

cà chua om cá ngừ 1

  • Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp cá ngừ với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường rồi trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để riêng 30 phút cho cá sẫm màu. gia vị.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ ngập dầu và chiên cá đến khi vàng đều các mặt thì vớt cá ra.
  • Tận dụng chảo dầu, bạn thả hành tím băm vào phi thơm vàng rồi cho cà chua vào xào cùng, dùng thìa dằm nhẹ cho cà chua nhừ, sau đó đổ một chút nước vào, đun sôi nước sốt cà chua. .
  • Khi cà chua sôi thì cho cá ngừ vào nấu cùng, đậy nắp và chú ý lật cá 5 phút một lần để nước sốt cà chua thấm đều trên bề mặt cá. Nấu trong khoảng 15 – 20 phút. Bạn có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Cá chín mềm bạn bày ra đĩa, rắc một chút tiêu và thưởng thức với cơm nóng.

Xem thêm: Chia sẻ cách nấu món cá chép om thịt ba chỉ thơm ngon

Những lưu ý khi làm món cá ngừ sốt cà chua

Cá ngừ với cà chua 1

Để thưởng thức món cá ngừ kho cà chua ngon nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nếu gia đình bạn có phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc trẻ nhỏ thì không nên dùng cá ngừ đóng hộp vì không kiểm soát được khâu sơ chế từ nhà sản xuất, rất dễ sử dụng phải cá nhiễm thủy ngân. ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Cá ngừ thường khó thấm gia vị hơn các loại thực phẩm khác nên nếu có thời gian, bạn ướp cá càng lâu thì thịt càng chắc.
  • Sau khi làm xong nên ăn luôn để không bị tanh trong thời gian dài.
  • Nên đun cá ngừ một lúc để cà chua ngấm vào thịt cá.

Mong Cách làm cá ngừ om cà chua Các bước đơn giản trên đây của JAMJA’s BLOG sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món cá ngừ om măng, cá ngừ om dứa cũng hấp dẫn không kém. Chúc may mắn!

XEM THÊM

  • Check in siêu ảo tại quán KAT Coffee với các chương trình khuyến mãi đồ uống hấp dẫn từ JAMJA
  • Ăn buffet đầy đủ 8BBQ Siêu ngon với ưu đãi lên đến 25%. Nhận mã ngay bây giờ!
  • Thỏa sức ăn buffet lẩu nướng mà không lo về giá tại Njyumaru. quán ăn

Cách làm cá ngừ kho cà chua thơm ngon cho bữa tối ấm cúng

4 (80%) 2 bỏ phiếu[s]

Bình luận

bình luận


Thông tin thêm

Cách làm cá ngừ kho cà chua ngon tuyệt cú mèo cho bữa tối đầm ấm

Cách làm món cá ngừ om cà chua ngon rất đơn giản. Chỉ cần chú ý đến các mẹo và công thức chi tiết là bạn đã có một món ăn ngon cho gia đình.

Từ lâu, cá ngừ đã được biết đến là một loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, chúng được sử dụng để tạo ra nhiều món ăn ngon với nhiều công thức khác nhau.

Từ cá ngừ chiên, cá ngừ nướng đến cá ngừ kho cà chua… Món nào cũng ngon, làm tăng vị ngon của cá ngừ khi dùng. Đặc biệt, món cá ngừ kho kết hợp với cà chua và cách kho đúng cách khiến món ăn trở nên thú vị và kích thích vị giác.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và các bước thực hiện đơn giản là bạn đã có một món ăn ngon. Vậy cách làm món cá ngừ om cà chua ngon nhất là gì? Cùng JAMJA's Blog vào bếp với cách nấu ăn chi tiết dưới đây nhé!

Lợi ích của cá ngừ đối với sức khỏe con người

Cá ngừ hay cá bò gù là một loài cá thuộc họ Scombridae (Cá đề) sống chủ yếu ở các vùng biển ấm trong đó có biển Việt Nam. Thời gian gần đây, cá ngừ đại dương được khai thác chủ yếu để phục vụ nhu cầu con người và là nguồn xuất khẩu có giá trị lớn của nhiều nước. Không chỉ có hương vị thơm ngon, khác biệt so với nhiều loài cá biển khác, cá ngừ đại dương được biết đến là một trong những loại thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người.

Lợi ích sức khỏe của cá ngừ 1

Giúp giảm cân

Là một trong những loại cá biển giàu protein, cá ngừ cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng dồi dào, giúp tăng cường cơ bắp và hạn chế sản sinh mỡ thừa trong cơ thể. Thịt cá ngừ chứa rất ít chất béo lại không có quá nhiều calo nên những người thừa cân béo phì có thể yên tâm sử dụng loại thực phẩm này mà không lo bị tăng cân.

Bên cạnh đó, cá ngừ còn chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như DHA, Omega-3, taurine,… có tác dụng tuyệt vời trong việc duy trì vóc dáng và số đo hình thể chuẩn.

Lợi ích sức khỏe của cá ngừ

Phòng chống xơ vữa động mạch

Những người cao tuổi hoặc những người mắc các bệnh về tim mạch thường có nguy cơ mắc bệnh xơ vữa động mạch cao hơn. Điều này rất nguy hiểm vì chúng gây tắc nghẽn mạch máu, khiến máu không thể lưu thông khắp cơ thể, làm xơ cứng động mạch và rất dễ dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim,… nguy hiểm đến tính mạng.

Bổ sung chất dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm là cách quan trọng trong việc phòng chống xơ vữa động mạch. Cá ngừ là ứng cử viên sáng giá trong thực đơn hàng ngày cho người cao tuổi bởi khả năng giảm lipid máu, từ đó giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

Lợi ích sức khỏe của cá ngừ 1

Bổ sung cho mắt

Omega-3 được biết đến là một hoạt chất có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ và giảm thiểu các triệu chứng khô mắt, thoái hóa võng mạc, các rối loạn khiến mắt thường xuyên bị mỏi, mờ mắt,… Và cá ngừ là một trong số đó. Trong số các loại thực phẩm giàu Omega-3, vitamin D, A đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của hệ thần kinh và võng mạc.

Tăng cường hoạt động của não bộ

Chúng ta đều biết rằng trong cá ngừ có chứa nhiều DHA, đây được coi là một loại axit béo có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển não bộ và hệ thần kinh trung ương. Sử dụng cá ngừ thường xuyên giúp tăng cường sản sinh tế bào não từ đó giúp tăng cường hoạt động của não bộ, cải thiện các triệu chứng đau đầu, hay quên. Cá ngừ cũng rất có lợi cho bà bầu giúp thai nhi phát triển trí não toàn diện nhất.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu

Thịt cá ngừ rất giàu chất sắt và vitamin B12 giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Cách nấu cá ngừ với cà chua

Một món ăn đơn giản được nhiều bà nội trợ sử dụng để chế biến cá ngừ là cá ngừ om cà chua. Nước chấm chua ngọt quyện với thịt cá béo ngậy tạo nên sức hút khó cưỡng. Cách nấu cá ngừ kho cà chua tương đối đơn giản nhưng bạn cần chú ý trong khâu sơ chế thịt cá ngừ để đảm bảo an toàn nhé!

Cá ngừ om cà chua

Nguyên liệu làm món cá ngừ kho cà chua

  • Cá ngừ: 500g
  • Cà chua: 2
  • Hành tím
  • hành lá
  • Nêm gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn

Làm

  • Làm sạch cá ngừ hoặc bạn có thể mua loại làm sẵn trong siêu thị, chỉ cần xát muối và rửa sạch với nước. Tuy nhiên, cần lưu ý trong khi sơ chế cá ngừ, bạn nên bỏ da vì cá ngừ chứa hàm lượng thủy ngân tương đối cao, có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.
  • Để loại bỏ da cá ngừ, đầu tiên bạn dùng dao sắc rạch dưới mình cá khoảng 0,5cm, sau đó lọc bỏ hết da và cho cá vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 - 40 phút. Khi ở trong môi trường lạnh đột ngột thủy ngân sẽ co lại và bay hơi, do đó giúp giảm lượng thủy ngân trong cá ngừ.

cà chua om cá ngừ 1

  • Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
  • Ướp cá ngừ với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường rồi trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để riêng 30 phút cho cá sẫm màu. gia vị.
  • Đặt chảo lên bếp, đổ ngập dầu và chiên cá đến khi vàng đều các mặt thì vớt cá ra.
  • Tận dụng chảo dầu, bạn thả hành tím băm vào phi thơm vàng rồi cho cà chua vào xào cùng, dùng thìa dằm nhẹ cho cà chua nhừ, sau đó đổ một chút nước vào, đun sôi nước sốt cà chua. .
  • Khi cà chua sôi thì cho cá ngừ vào nấu cùng, đậy nắp và chú ý lật cá 5 phút một lần để nước sốt cà chua thấm đều trên bề mặt cá. Nấu trong khoảng 15 - 20 phút. Bạn có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
  • Cá chín mềm bạn bày ra đĩa, rắc một chút tiêu và thưởng thức với cơm nóng.

Xem thêm: Chia sẻ cách nấu món cá chép om thịt ba chỉ thơm ngon

Những lưu ý khi làm món cá ngừ sốt cà chua

Cá ngừ với cà chua 1

Để thưởng thức món cá ngừ kho cà chua ngon nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Nếu gia đình bạn có phụ nữ mang thai, cho con bú hoặc trẻ nhỏ thì không nên dùng cá ngừ đóng hộp vì không kiểm soát được khâu sơ chế từ nhà sản xuất, rất dễ sử dụng phải cá nhiễm thủy ngân. ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Cá ngừ thường khó thấm gia vị hơn các loại thực phẩm khác nên nếu có thời gian, bạn ướp cá càng lâu thì thịt càng chắc.
  • Sau khi làm xong nên ăn luôn để không bị tanh trong thời gian dài.
  • Nên đun cá ngừ một lúc để cà chua ngấm vào thịt cá.

Mong Cách làm cá ngừ om cà chua Các bước đơn giản trên đây của JAMJA's BLOG sẽ giúp bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món cá ngừ om măng, cá ngừ om dứa cũng hấp dẫn không kém. Chúc may mắn!

XEM THÊM

  • Check in siêu ảo tại quán KAT Coffee với các chương trình khuyến mãi đồ uống hấp dẫn từ JAMJA
  • Ăn buffet đầy đủ 8BBQ Siêu ngon với ưu đãi lên đến 25%. Nhận mã ngay bây giờ!
  • Thỏa sức ăn buffet lẩu nướng mà không lo về giá tại Njyumaru. quán ăn

Cách làm cá ngừ kho cà chua thơm ngon cho bữa tối ấm cúng

4 (80%) 2 bỏ phiếu[s]

Bình luận

bình luận


Bình luận

bình luận

#Cách #làm #cá #ngừ #kho #cà #chua #ngon #tuyệt #cú #mèo #cho #bữa #tối #đầm #ấm

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cá #ngừ #kho #cà #chua #ngon #tuyệt #cú #mèo #cho #bữa #tối #đầm #ấm

[rule_1_plain]

#Cách #làm #cá #ngừ #kho #cà #chua #ngon #tuyệt #cú #mèo #cho #bữa #tối #đầm #ấm

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cá #ngừ #kho #cà #chua #ngon #tuyệt #cú #mèo #cho #bữa #tối #đầm #ấm

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cá #ngừ #kho #cà #chua #ngon #tuyệt #cú #mèo #cho #bữa #tối #đầm #ấm

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cá #ngừ #kho #cà #chua #ngon #tuyệt #cú #mèo #cho #bữa #tối #đầm #ấm

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #cá #ngừ #kho #cà #chua #ngon #tuyệt #cú #mèo #cho #bữa #tối #đầm #ấm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button