Cách Nấu Ăn

Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon tròn vị ăn là ghiền chỉ 30p tại nhà

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon tròn vị ăn là ghiền chỉ 30p tại nhà
phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng món ăn đơn giản mà ngon

Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người miền Trung. Món ăn có cách chế biến đơn giản, nhanh chóng, có vị cay nồng đặc trưng sẽ làm giảm bớt mùi tanh của cá biển.

Trong chuyên mục Món Ngon kỳ này udic-westlake.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hấp cá thòi lòi cuốn bánh tráng thơm ngon cho thực đơn gia đình thêm phong phú và mới lạ.

Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng nước mắm tỏi ớt thơm ngon lạ miệng cho thực đơn gia đình thêm mới lạ

Click để hiển thị dàn ý chính của bài viết

  • Đầu tiên Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng món ăn đơn giản mà ngon
    • 1.1 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá nục hấp
      • 1.1.1 Sơ chế rau củ
      • 1.1.2 Sơ chế cá nục
    • 1.2 2. Cách hấp cá nục đơn giản

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá nục hấp

  • 500g cá nục tươi
  • 2 quả ớt sừng tươi
  • 1 bó rau muống
  • 1 nhánh gừng tươi nhỏ
  • 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 quả chanh, hành lá
  • Rau sống: húng quế, xà lách, rau thơm, ngò rí, giá đỗ, xà lách…
  • bánh tráng
Thịt cá nục rất chắc và ngọt Ảnh Internet

Thịt cá nục rất chắc và ngọt – Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon

Sơ chế rau củ

Tỏi, hành tím: gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi để riêng ra bát. Ớt sừng rửa sạch, cắt khoanh rồi thái khúc dài vừa phải. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài mỏng.

Rau: nhặt các loại rau úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo. Còn với rau muống, bạn nên chọn những cọng rau tươi, dài, xanh; Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo.

bánh tráng: phải được làm từ khoai mì, chọn loại mỏng, giòn và khi ăn nhúng qua nước sôi để nguội. Như vậy bánh sẽ dẻo và mới cuốn được.

Bánh tráng làm từ bột sán và chọn loại mỏng, giòn Ảnh Internet

Bánh tráng làm từ bột sán và chọn loại mỏng, giòn – Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon

Sơ chế cá nục

cách hấp cá Cá nục ngon trước tiên phải chọn được những con cá nục còn tươi, thịt chắc, đàn hồi tốt và đặc biệt là không có mùi hôi. Ngoài ra, cần lưu ý khi gỡ nhẹ nắp mang bên trong mà mắt cá trong và có màu đỏ tươi thì cá còn tươi, nếu mang có màu đỏ tươi nhưng mắt cá đục thì có thể cá nục đã được tẩm ướp gia vị. với hóa chất.

Sau khi lựa chọn xong thì mổ bụng cá nục, bỏ hết ruột, cắt bỏ đuôi, bỏ mang và vây. Sau đó, rửa sạch cá, có thể để nguyên con hoặc cắt làm 2 khúc, để ráo nước. Khi cá ráo nước, cho khoảng 3 thìa muối trắng lên thân cá, thoa đều và để khoảng 2 tiếng.

Cá nục rửa sạch, cắt khúc và ướp muối Ảnh Internet

Ốc rửa sạch, chặt miếng, ướp muối – Cách làm chả cá hấp cuốn bánh tráng ngon

Để món cá hấp thơm ngon hơn, sau khi ướp muối, bạn cho cá vào rổ rộng và liên tục dội nước nóng rồi dội nước lạnh khoảng 2-3 lần để cá săn chắc hơn.


2. Cách hấp cá nục đơn giản

Ướp cá nục với 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe đường và 2 trái ớt tươi thái lát.

Tiếp theo, đập dập đầu hành trắng, cắt khúc rồi cho vào bụng cá. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ớt, hành lá và một ít gừng băm nhỏ vào bụng cá để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Sau đó, cho 1 thìa dầu ăn vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút đến 1 tiếng cho cá nục săn chắc hơn.

Nhét đầu hành trắng, hành lá, ớt và gừng vào bụng cá Ảnh Internet

Cho đầu hành trắng, hành lá, ớt và gừng vào trong bụng cá – Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon

Đặt xửng hấp lên, trong khi đợi nước sôi thì cho cá nục và các nguyên liệu khác vào, cho một ít gừng, một ít ớt và hành lá lên trên. Khi nước sôi, cho đĩa cá nục vào xửng hấp khoảng 15 phút.

Cho đĩa cá nục vào nồi hấp khoảng 15 phút Ảnh Internet

Cho đĩa cá nục vào xửng hấp khoảng 15 phút – Cách làm món cá hấp cuốn bánh tráng ngon


Làm nước chấm Cá nục: Cho 1/2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi, gừng băm, 2 muỗng canh nước cốt chanh vào tô khuấy đều.

Mắm cá nục đủ loại chua ngọt cay hấp dẫn Ảnh Internet

Nước mắm cá nục có đủ vị chua, ngọt, cay hấp dẫn – Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon


Khi cá nục chín vớt cá ra, lóc hết xương, xương sống và dùng bánh tráng cuốn với rau tươi và thảo mộc. Món này được chấm với nước chấm pha sẵn.

Cá nục hấp cuốn bánh tráng rau sống và nước chấm đậm đà Ảnh Internet

Cá nục cuốn bánh tráng, rau sống và nước chấm đậm đà

Với cách hấp cá nục đơn giản, tiết kiệm thời gian trên đây, bạn sẽ biết thêm một bí quyết nấu ăn nữa đấy. thức ăn ngon mới và được thêm vào sổ tay nhà bếp của tôi thực đơn gia đình Đa dạng hơn mỗi ngày.


Đặc biệt, món cá nục hấp cuốn bánh tráng có vị ngọt tự nhiên của cá biển với vị cay nồng của ớt, vị đậm đà của nước chấm và các loại rau sống tươi ngon sẽ là món ăn thích hợp để thưởng thức cùng gia đình. vào bất kỳ mùa nào trong năm.

Với cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng đơn giản này, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ngon miệng.

5/5 – (1 phiếu bầu)


Thông tin thêm

Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon tròn vị ăn là ghiền chỉ 30p tại nhà

Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng món ăn đơn giản mà ngon

Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người miền Trung. Món ăn có cách chế biến đơn giản, nhanh chóng, có vị cay nồng đặc trưng sẽ làm giảm bớt mùi tanh của cá biển.

Trong chuyên mục Món Ngon kỳ này udic-westlake.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hấp cá thòi lòi cuốn bánh tráng thơm ngon cho thực đơn gia đình thêm phong phú và mới lạ.

Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng nước mắm tỏi ớt thơm ngon lạ miệng cho thực đơn gia đình thêm mới lạ

Click để hiển thị dàn ý chính của bài viết

  • Đầu tiên Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng món ăn đơn giản mà ngon
    • 1.1 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá nục hấp
      • 1.1.1 Sơ chế rau củ
      • 1.1.2 Sơ chế cá nục
    • 1.2 2. Cách hấp cá nục đơn giản

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá nục hấp

  • 500g cá nục tươi
  • 2 quả ớt sừng tươi
  • 1 bó rau muống
  • 1 nhánh gừng tươi nhỏ
  • 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 quả chanh, hành lá
  • Rau sống: húng quế, xà lách, rau thơm, ngò rí, giá đỗ, xà lách…
  • bánh tráng
Thịt cá nục rất chắc và ngọt Ảnh Internet

Thịt cá nục rất chắc và ngọt – Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon

Sơ chế rau củ

Tỏi, hành tím: gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi để riêng ra bát. Ớt sừng rửa sạch, cắt khoanh rồi thái khúc dài vừa phải. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài mỏng.

Rau: nhặt các loại rau úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo. Còn với rau muống, bạn nên chọn những cọng rau tươi, dài, xanh; Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo.

bánh tráng: phải được làm từ khoai mì, chọn loại mỏng, giòn và khi ăn nhúng qua nước sôi để nguội. Như vậy bánh sẽ dẻo và mới cuốn được.

Bánh tráng làm từ bột sán và chọn loại mỏng, giòn Ảnh Internet

Bánh tráng làm từ bột sán và chọn loại mỏng, giòn – Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon

Sơ chế cá nục

cách hấp cá Cá nục ngon trước tiên phải chọn được những con cá nục còn tươi, thịt chắc, đàn hồi tốt và đặc biệt là không có mùi hôi. Ngoài ra, cần lưu ý khi gỡ nhẹ nắp mang bên trong mà mắt cá trong và có màu đỏ tươi thì cá còn tươi, nếu mang có màu đỏ tươi nhưng mắt cá đục thì có thể cá nục đã được tẩm ướp gia vị. với hóa chất.

Sau khi lựa chọn xong thì mổ bụng cá nục, bỏ hết ruột, cắt bỏ đuôi, bỏ mang và vây. Sau đó, rửa sạch cá, có thể để nguyên con hoặc cắt làm 2 khúc, để ráo nước. Khi cá ráo nước, cho khoảng 3 thìa muối trắng lên thân cá, thoa đều và để khoảng 2 tiếng.

Cá nục rửa sạch, cắt khúc và ướp muối Ảnh Internet

Ốc rửa sạch, chặt miếng, ướp muối – Cách làm chả cá hấp cuốn bánh tráng ngon

Để món cá hấp thơm ngon hơn, sau khi ướp muối, bạn cho cá vào rổ rộng và liên tục dội nước nóng rồi dội nước lạnh khoảng 2-3 lần để cá săn chắc hơn.


2. Cách hấp cá nục đơn giản

Ướp cá nục với 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe đường và 2 trái ớt tươi thái lát.

Tiếp theo, đập dập đầu hành trắng, cắt khúc rồi cho vào bụng cá. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ớt, hành lá và một ít gừng băm nhỏ vào bụng cá để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Sau đó, cho 1 thìa dầu ăn vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút đến 1 tiếng cho cá nục săn chắc hơn.

Nhét đầu hành trắng, hành lá, ớt và gừng vào bụng cá Ảnh Internet

Cho đầu hành trắng, hành lá, ớt và gừng vào trong bụng cá – Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon

Đặt xửng hấp lên, trong khi đợi nước sôi thì cho cá nục và các nguyên liệu khác vào, cho một ít gừng, một ít ớt và hành lá lên trên. Khi nước sôi, cho đĩa cá nục vào xửng hấp khoảng 15 phút.

Cho đĩa cá nục vào nồi hấp khoảng 15 phút Ảnh Internet

Cho đĩa cá nục vào xửng hấp khoảng 15 phút – Cách làm món cá hấp cuốn bánh tráng ngon


Làm nước chấm Cá nục: Cho 1/2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi, gừng băm, 2 muỗng canh nước cốt chanh vào tô khuấy đều.

Mắm cá nục đủ loại chua ngọt cay hấp dẫn Ảnh Internet

Nước mắm cá nục có đủ vị chua, ngọt, cay hấp dẫn - Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon


Khi cá nục chín vớt cá ra, lóc hết xương, xương sống và dùng bánh tráng cuốn với rau tươi và thảo mộc. Món này được chấm với nước chấm pha sẵn.

Cá nục hấp cuốn bánh tráng rau sống và nước chấm đậm đà Ảnh Internet

Cá nục cuốn bánh tráng, rau sống và nước chấm đậm đà

Với cách hấp cá nục đơn giản, tiết kiệm thời gian trên đây, bạn sẽ biết thêm một bí quyết nấu ăn nữa đấy. thức ăn ngon mới và được thêm vào sổ tay nhà bếp của tôi thực đơn gia đình Đa dạng hơn mỗi ngày.


Đặc biệt, món cá nục hấp cuốn bánh tráng có vị ngọt tự nhiên của cá biển với vị cay nồng của ớt, vị đậm đà của nước chấm và các loại rau sống tươi ngon sẽ là món ăn thích hợp để thưởng thức cùng gia đình. vào bất kỳ mùa nào trong năm.

Với cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng đơn giản này, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ngon miệng.

5/5 - (1 phiếu bầu)


Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng món ăn đơn giản mà ngon

Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn phổ biến trong bữa cơm hàng ngày của người miền Trung. Món ăn có cách chế biến đơn giản, nhanh chóng, có vị cay nồng đặc trưng sẽ làm giảm bớt mùi tanh của cá biển.

Trong chuyên mục Món Ngon kỳ này udic-westlake.com.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách hấp cá thòi lòi cuốn bánh tráng thơm ngon cho thực đơn gia đình thêm phong phú và mới lạ.

Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng nước mắm tỏi ớt thơm ngon lạ miệng cho thực đơn gia đình thêm mới lạ

Click để hiển thị dàn ý chính của bài viết

  • Đầu tiên Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng món ăn đơn giản mà ngon
    • 1.1 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá nục hấp
      • 1.1.1 Sơ chế rau củ
      • 1.1.2 Sơ chế cá nục
    • 1.2 2. Cách hấp cá nục đơn giản

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá nục hấp

  • 500g cá nục tươi
  • 2 quả ớt sừng tươi
  • 1 bó rau muống
  • 1 nhánh gừng tươi nhỏ
  • 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 quả chanh, hành lá
  • Rau sống: húng quế, xà lách, rau thơm, ngò rí, giá đỗ, xà lách…
  • bánh tráng
Thịt cá nục rất chắc và ngọt Ảnh Internet

Thịt cá nục rất chắc và ngọt – Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon

Sơ chế rau củ

Tỏi, hành tím: gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ rồi để riêng ra bát. Ớt sừng rửa sạch, cắt khoanh rồi thái khúc dài vừa phải. Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài mỏng.

Rau: nhặt các loại rau úa, rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo. Còn với rau muống, bạn nên chọn những cọng rau tươi, dài, xanh; Sau đó rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo.

bánh tráng: phải được làm từ khoai mì, chọn loại mỏng, giòn và khi ăn nhúng qua nước sôi để nguội. Như vậy bánh sẽ dẻo và mới cuốn được.

Bánh tráng làm từ bột sán và chọn loại mỏng, giòn Ảnh Internet

Bánh tráng làm từ bột sán và chọn loại mỏng, giòn – Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon

Sơ chế cá nục

cách hấp cá Cá nục ngon trước tiên phải chọn được những con cá nục còn tươi, thịt chắc, đàn hồi tốt và đặc biệt là không có mùi hôi. Ngoài ra, cần lưu ý khi gỡ nhẹ nắp mang bên trong mà mắt cá trong và có màu đỏ tươi thì cá còn tươi, nếu mang có màu đỏ tươi nhưng mắt cá đục thì có thể cá nục đã được tẩm ướp gia vị. với hóa chất.

Sau khi lựa chọn xong thì mổ bụng cá nục, bỏ hết ruột, cắt bỏ đuôi, bỏ mang và vây. Sau đó, rửa sạch cá, có thể để nguyên con hoặc cắt làm 2 khúc, để ráo nước. Khi cá ráo nước, cho khoảng 3 thìa muối trắng lên thân cá, thoa đều và để khoảng 2 tiếng.

Cá nục rửa sạch, cắt khúc và ướp muối Ảnh Internet

Ốc rửa sạch, chặt miếng, ướp muối – Cách làm chả cá hấp cuốn bánh tráng ngon

Để món cá hấp thơm ngon hơn, sau khi ướp muối, bạn cho cá vào rổ rộng và liên tục dội nước nóng rồi dội nước lạnh khoảng 2-3 lần để cá săn chắc hơn.


2. Cách hấp cá nục đơn giản

Ướp cá nục với 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa cafe đường và 2 trái ớt tươi thái lát.

Tiếp theo, đập dập đầu hành trắng, cắt khúc rồi cho vào bụng cá. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm ớt, hành lá và một ít gừng băm nhỏ vào bụng cá để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Sau đó, cho 1 thìa dầu ăn vào đảo đều cho ngấm gia vị rồi để ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút đến 1 tiếng cho cá nục săn chắc hơn.

Nhét đầu hành trắng, hành lá, ớt và gừng vào bụng cá Ảnh Internet

Cho đầu hành trắng, hành lá, ớt và gừng vào trong bụng cá – Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon

Đặt xửng hấp lên, trong khi đợi nước sôi thì cho cá nục và các nguyên liệu khác vào, cho một ít gừng, một ít ớt và hành lá lên trên. Khi nước sôi, cho đĩa cá nục vào xửng hấp khoảng 15 phút.

Cho đĩa cá nục vào nồi hấp khoảng 15 phút Ảnh Internet

Cho đĩa cá nục vào xửng hấp khoảng 15 phút – Cách làm món cá hấp cuốn bánh tráng ngon


Làm nước chấm Cá nục: Cho 1/2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi, gừng băm, 2 muỗng canh nước cốt chanh vào tô khuấy đều.

Mắm cá nục đủ loại chua ngọt cay hấp dẫn Ảnh Internet

Nước mắm cá nục có đủ vị chua, ngọt, cay hấp dẫn – Cách làm món cá nục hấp cuốn bánh tráng thơm ngon


Khi cá nục chín vớt cá ra, lóc hết xương, xương sống và dùng bánh tráng cuốn với rau tươi và thảo mộc. Món này được chấm với nước chấm pha sẵn.

Cá nục hấp cuốn bánh tráng rau sống và nước chấm đậm đà Ảnh Internet

Cá nục cuốn bánh tráng, rau sống và nước chấm đậm đà

Với cách hấp cá nục đơn giản, tiết kiệm thời gian trên đây, bạn sẽ biết thêm một bí quyết nấu ăn nữa đấy. thức ăn ngon mới và được thêm vào sổ tay nhà bếp của tôi thực đơn gia đình Đa dạng hơn mỗi ngày.


Đặc biệt, món cá nục hấp cuốn bánh tráng có vị ngọt tự nhiên của cá biển với vị cay nồng của ớt, vị đậm đà của nước chấm và các loại rau sống tươi ngon sẽ là món ăn thích hợp để thưởng thức cùng gia đình. vào bất kỳ mùa nào trong năm.

Với cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng đơn giản này, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ngon miệng.

5/5 – (1 phiếu bầu)

#Cách #làm #cá #nục #hấp #cuốn #bánh #tráng #thơm #ngon #tròn #vị #ăn #là #ghiền #chỉ #30p #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cá #nục #hấp #cuốn #bánh #tráng #thơm #ngon #tròn #vị #ăn #là #ghiền #chỉ #30p #tại #nhà

Theo dõi udic-westlake.com.vn trên Google News

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng, món ăn đơn giản những thơm ngon trong thực đơn 
Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng là một món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người miền Trung. Món ăn có cách chế biến đơn giản và nhanh chóng, cùng vị cay nồng đặc trưng, sẽ làm giảm đi mùi tanh của cá biển.
Trong Chuyên mục Món ngon lần này, udic-westlake.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách hấp cá nục cuốn bánh tráng thơm ngon cho thực đơn gia đình thêm phong phú mới lạ.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon chấm nước mắm tỏi ớt khiến thực đơn gia đình thêm mới lạ
Click để hiển thị dàn ý chính bài viết1 Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng, món ăn đơn giản những thơm ngon trong thực đơn 1.1 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nục hấp1.1.1 Sơ chế rau củ1.1.2 Sơ chế cá nục1.2 2. Cách hấp cá nục đơn giản

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nục hấp

500 g cá nục tươi
2 quả ớt sừng tươi
1 bó rau muống
1 nhánh nhỏ gừng tươi
2 muỗng nước mắm ngon
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng tỏi băm
1 muỗng đường
1 quả chanh, hành lá
Rau sống: rau húng, xà lách, rau thơm, ngò gai, giá đỗ, diếp cá,…
Bánh tráng

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Thịt cá nục rất chắc và ngọt – Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon
Sơ chế rau củ
Tỏi, hành tím:bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn và để ra chén riêng. Ớt sừng rửa sạch, cắt vứt cuộn và thái thành miếng dọc vừa phải. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và xắt thành sợi nhỏ dài.
Rau sống: lặt những rau hư, rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo. Còn rau muống thì nên chọn những cọng rau còn tươi non, cọng rau dài, xanh mướt; sau đó đem rửa sạch, ngâm với nước muối và để ráo.
Bánh tráng: phải làm từ bột sắn, chọn loại mỏng, giòn và khi ăn thì nhúng vào nước sôi để nguội. Như vậy, bánh sẽ dẻo và mới cuốn được.
Bánh tráng làm từ bột sán và chọn loại mỏng, giòn – Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon
Sơ chế cá nục
Để có cách hấp cá nục ngon, thì trước hết phải chọn những con cá nục đang còn tươi, thịt chắc, độ đàn hồi tốt và đặc biệt không có mùi. Ngoài ra, cần lưu ý là khi gỡ nhẹ nắp mang bên trong mà mắt cá trong và có màu đỏ tươi là cá đang còn tươi, nếu mang đỏ tươi mà mắt cá bị đục thì có thể cá nục đã bị ướp hóa chất.
Sau khi chọn xong, thì mổ bụng cá nục, lấy hết ruột ra ngoài, cắt phần đuôi, bỏ mang và vây cá. Sau đó, rửa sạch cá, có thể để nguyên con hoặc cắt thành 2 khúc, để cho ráo nước. Khi cá đã ráo, cho chừng 3 thìa muối trắng rải đều lên thân cá, thoa đều và để khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Cá nục rửa sạch, cắt khúc và ướp muối – Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon
Muốn cho cách hấp cá nục thơm ngon hơn, sau khi ướp muối xong thì cho cá vào rổ thưa và liên tục xối nước nóng rồi lại dội nước lạnh khoảng 2 – 3 lượt sẽ khiến cá nục được chắc hơn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2. Cách hấp cá nục đơn giản
Tiến hành ướp cá nục với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng đường và 2 quả ớt tươi thái miếng.
Tiếp theo, đập dập phần đầu hành trắng ra, cắt khúc và để vào bụng cá. Ngoài ra, có thể thêm ớt, hành lá và ít gừng cắt sợi nhỏ vào bụng cá để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Sau đó, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào đảo đều cho ngấm gia vị và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho đến 1 tiếng cho cá nục chắc hơn.
Cho phần đầu hành trắng, hành lá, ớt và gừng sợi vào bụng cá – Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon
Đặt nồi hấp lên, trong khi chờ nước sôi thì xếp cá nục cùng các nguyên liệu vào, cho một ít gừng sợi, 1 ít ớt và hành lá lên trên. Khi nước sôi, cho đĩa cá nục vào trong nồi và hấp khoảng 15 phút.
Cho đĩa cá nục vào nồi hấp khoảng 15 phút – Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pha nước chấm cá nục: Cho 1/2 muỗng nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 muỗng nước cốt chanh vào tô và khuấy đều.
Nước chấm cá nục có đủ vị chua, ngọt, cay hấp dẫn – Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Khi cá nục đã hấp chín, gắp cá ra gỡ bỏ hết xương dăm, xương sống và dùng bánh tráng cuốn cùng các loại rau sống, rau thơm. Món này chấm cùng nước chấm đã pha sẵn thì vô cùng tuyệt vời.
Cá nục hấp cuốn bánh tráng, rau sống và chấm nước chấm đậm đà
Với cách hấp cá nục dễ dàng và tiết kiệm thời gian trên sẽ giúp bạn biết thêm một bí kíp nấu món ngon mới và bổ sung vào sổ tay nhà bếp của mình giúp thực đơn gia đình hàng ngày thêm đa dạng hơn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Đặc biệt, cá nục hấp cuốn bánh tráng có vị thơm ngọt tự nhiên của cá biển cùng vị cay nồng của ớt, vị đậm đà của nước chấm và các loại rau sống tươi ngon sẽ là món ăn thích hợp để thưởng thức cùng gia đình vào bất cứ mùa nào trong năm.
Với cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng đơn giản này, bữa cơm gia đình sẽ thêm ngon bạn nhé.

5/5 – (1 bình chọn)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Món Ngon Từ Cá

#Cách #làm #cá #nục #hấp #cuốn #bánh #tráng #thơm #ngon #tròn #vị #ăn #là #ghiền #chỉ #30p #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cá #nục #hấp #cuốn #bánh #tráng #thơm #ngon #tròn #vị #ăn #là #ghiền #chỉ #30p #tại #nhà

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cá #nục #hấp #cuốn #bánh #tráng #thơm #ngon #tròn #vị #ăn #là #ghiền #chỉ #30p #tại #nhà

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cá #nục #hấp #cuốn #bánh #tráng #thơm #ngon #tròn #vị #ăn #là #ghiền #chỉ #30p #tại #nhà

Theo dõi udic-westlake.com.vn trên Google News

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng, món ăn đơn giản những thơm ngon trong thực đơn 
Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng là một món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người miền Trung. Món ăn có cách chế biến đơn giản và nhanh chóng, cùng vị cay nồng đặc trưng, sẽ làm giảm đi mùi tanh của cá biển.
Trong Chuyên mục Món ngon lần này, udic-westlake.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách hấp cá nục cuốn bánh tráng thơm ngon cho thực đơn gia đình thêm phong phú mới lạ.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon chấm nước mắm tỏi ớt khiến thực đơn gia đình thêm mới lạ
Click để hiển thị dàn ý chính bài viết1 Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng, món ăn đơn giản những thơm ngon trong thực đơn 1.1 1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nục hấp1.1.1 Sơ chế rau củ1.1.2 Sơ chế cá nục1.2 2. Cách hấp cá nục đơn giản

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nục hấp

500 g cá nục tươi
2 quả ớt sừng tươi
1 bó rau muống
1 nhánh nhỏ gừng tươi
2 muỗng nước mắm ngon
1/2 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng tỏi băm
1 muỗng đường
1 quả chanh, hành lá
Rau sống: rau húng, xà lách, rau thơm, ngò gai, giá đỗ, diếp cá,…
Bánh tráng

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Thịt cá nục rất chắc và ngọt – Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon
Sơ chế rau củ
Tỏi, hành tím:bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn và để ra chén riêng. Ớt sừng rửa sạch, cắt vứt cuộn và thái thành miếng dọc vừa phải. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch và xắt thành sợi nhỏ dài.
Rau sống: lặt những rau hư, rửa sạch, ngâm nước muối và để ráo. Còn rau muống thì nên chọn những cọng rau còn tươi non, cọng rau dài, xanh mướt; sau đó đem rửa sạch, ngâm với nước muối và để ráo.
Bánh tráng: phải làm từ bột sắn, chọn loại mỏng, giòn và khi ăn thì nhúng vào nước sôi để nguội. Như vậy, bánh sẽ dẻo và mới cuốn được.
Bánh tráng làm từ bột sán và chọn loại mỏng, giòn – Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon
Sơ chế cá nục
Để có cách hấp cá nục ngon, thì trước hết phải chọn những con cá nục đang còn tươi, thịt chắc, độ đàn hồi tốt và đặc biệt không có mùi. Ngoài ra, cần lưu ý là khi gỡ nhẹ nắp mang bên trong mà mắt cá trong và có màu đỏ tươi là cá đang còn tươi, nếu mang đỏ tươi mà mắt cá bị đục thì có thể cá nục đã bị ướp hóa chất.
Sau khi chọn xong, thì mổ bụng cá nục, lấy hết ruột ra ngoài, cắt phần đuôi, bỏ mang và vây cá. Sau đó, rửa sạch cá, có thể để nguyên con hoặc cắt thành 2 khúc, để cho ráo nước. Khi cá đã ráo, cho chừng 3 thìa muối trắng rải đều lên thân cá, thoa đều và để khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Cá nục rửa sạch, cắt khúc và ướp muối – Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon
Muốn cho cách hấp cá nục thơm ngon hơn, sau khi ướp muối xong thì cho cá vào rổ thưa và liên tục xối nước nóng rồi lại dội nước lạnh khoảng 2 – 3 lượt sẽ khiến cá nục được chắc hơn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2. Cách hấp cá nục đơn giản
Tiến hành ướp cá nục với 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng đường và 2 quả ớt tươi thái miếng.
Tiếp theo, đập dập phần đầu hành trắng ra, cắt khúc và để vào bụng cá. Ngoài ra, có thể thêm ớt, hành lá và ít gừng cắt sợi nhỏ vào bụng cá để tăng thêm hương vị thơm ngon cho món ăn. Sau đó, cho thêm 1 muỗng dầu ăn vào đảo đều cho ngấm gia vị và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 40 phút cho đến 1 tiếng cho cá nục chắc hơn.
Cho phần đầu hành trắng, hành lá, ớt và gừng sợi vào bụng cá – Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon
Đặt nồi hấp lên, trong khi chờ nước sôi thì xếp cá nục cùng các nguyên liệu vào, cho một ít gừng sợi, 1 ít ớt và hành lá lên trên. Khi nước sôi, cho đĩa cá nục vào trong nồi và hấp khoảng 15 phút.
Cho đĩa cá nục vào nồi hấp khoảng 15 phút – Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Pha nước chấm cá nục: Cho 1/2 muỗng nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 muỗng nước cốt chanh vào tô và khuấy đều.
Nước chấm cá nục có đủ vị chua, ngọt, cay hấp dẫn – Cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng ngon

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Khi cá nục đã hấp chín, gắp cá ra gỡ bỏ hết xương dăm, xương sống và dùng bánh tráng cuốn cùng các loại rau sống, rau thơm. Món này chấm cùng nước chấm đã pha sẵn thì vô cùng tuyệt vời.
Cá nục hấp cuốn bánh tráng, rau sống và chấm nước chấm đậm đà
Với cách hấp cá nục dễ dàng và tiết kiệm thời gian trên sẽ giúp bạn biết thêm một bí kíp nấu món ngon mới và bổ sung vào sổ tay nhà bếp của mình giúp thực đơn gia đình hàng ngày thêm đa dạng hơn.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Đặc biệt, cá nục hấp cuốn bánh tráng có vị thơm ngọt tự nhiên của cá biển cùng vị cay nồng của ớt, vị đậm đà của nước chấm và các loại rau sống tươi ngon sẽ là món ăn thích hợp để thưởng thức cùng gia đình vào bất cứ mùa nào trong năm.
Với cách làm cá nục hấp cuốn bánh tráng đơn giản này, bữa cơm gia đình sẽ thêm ngon bạn nhé.

5/5 – (1 bình chọn)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Món Ngon Từ Cá

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #cá #nục #hấp #cuốn #bánh #tráng #thơm #ngon #tròn #vị #ăn #là #ghiền #chỉ #30p #tại #nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button