Cách Nấu Ăn

Cách làm cá nục kho măng ngon [Măng không hăng, cá nục không tanh]

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm cá nục kho măng ngon [Măng không hăng, cá nục không tanh] phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cá thu là loại cá rất quen thuộc với mâm cơm của hầu hết các gia đình Việt. Món ăn là sự kết hợp giữa cá nục, các loại gia vị thông thường và các nguyên liệu thơm ngon khác tạo nên hương vị tuyệt vời. Trong đó không thể không kể đến cách làm món cá nục kho măng thơm ngon. Cá nục kho tộ chắc thịt, đậm đà, đủ vị ăn với cơm trắng dẻo nóng hổi mới đúng bài. Hơn nữa, món cá kho này còn có sự góp mặt của măng chua, đảm bảo món ăn thơm ngon, không có mùi tanh.

cá nục kho măng
Món cá nục kho măng thơm ngon mà lại ngốn cơm, rất bổ dưỡng

Cách làm cá nục kho măng khá đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt, cá nục rất giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bạn đã sẵn sàng vào bếp thực hành ngay chưa?

nguyên liệu pha chế

Để chế biến được một nồi cá nục kho măng thơm ngon, đậm đà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • cá nục: 500g
  • Măng tươi: 300g
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt cay :3
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 100ml
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • gia vị phổ biến khác.
cá nục kho măng
Nguyên liệu chi tiết cần chuẩn bị

vật liệu chế biến

Cá nục sau khi mua về, bạn làm sạch, mổ bỏ ruột rồi xóc qua muối hột cho sạch và khử tanh. Sau đó rửa sạch cá và để khô.

Măng tươi bạn sơ chế rồi luộc chín, sau đó cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Xả lại 2-3 lần với nước sạch, vắt kiệt nước. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Tương tự với ớt, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái lát.

Cách làm cá nục kho măng

Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Trước khi chiên, dùng khăn giấy thấm khô nước.

Bước 2: Chuẩn bị một bát nhỏ, cho 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột ngọt, ớt sừng, bột nghệ, nửa củ hành tím băm nhuyễn, ½ thìa tiêu và 4 thìa nước mắm trộn đều. Cho cá đã chiên vào bát nước sốt, trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

cá nục kho măng
Gợi ý cách làm cá kho chuẩn ngon

Bước 3: Bắc nồi nước kho lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tỏi băm. Tiếp theo, thêm cá và nước sốt vào kho. Khi nước dùng sôi, hạ lửa nhỏ, đun khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị, nước dùng cạn còn 1/2 thì cho măng vào đảo đều.

Bước 4: Tiếp tục đổ nửa bát con nước, kho cá trên lửa nhỏ khoảng 30 phút nữa cho đến khi cạn nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Bây giờ bạn chỉ cần bày cá ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay cùng ớt tươi là xong.

Tham khảo >>>> Cách làm cá nục kho tộ ngon

Thành phẩm cá nục kho măng

Thành phẩm nóng hổi, ​​thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, miếng cá dai, rắc chắc, rất đậm đà mà không hề tanh chút nào. Măng tươi giòn ngọt tự nhiên, nước dùng đậm đà, đậm đà, cay cay. Món này mà ăn với cơm nóng thì nồi cơm có to đến đâu cũng bay mất.

cá nục kho măng
Thành phẩm cá nục kho tộ đơn giản mà hương vị không tầm thường

Chọn mua nguyên liệu

Dù là món cá nục kho tộ hay bất cứ món ăn nào thì để có được món ăn ngon, thành công và vừa miệng thì từng công đoạn, từng khâu đều phải thật khéo léo. Đối với việc mua nguyên vật liệu cũng vậy. Nếu là cá nục không tươi, măng không sạch sẽ để trong nồi rất hôi.

cá nục tươi

  • Bạn nên chọn mua cá tươi vừa được đánh bắt, thân cá khô ráo, mắt trong, không lồi.
  • Quan sát thấy da cá còn nguyên vẹn, không bị rách, thịt cá hồng tươi, săn chắc và có độ đàn hồi thì nên mua.
  • Cá nục có dấu hiệu ươn, thịt mềm, da trầy xước, có mùi hôi và chảy nhớt thì không mua, sử dụng.

Măng tươi sạch

  • Măng ngon, sạch có màu vàng nhạt, tươi, bấm vào thấy mềm. Hơn nữa, măng càng gần chín thì măng càng tươi, càng mềm.
  • Măng tươi nguyên củ có thân tròn, ngắn, màu xanh non, không khô, không dập
  • Nếu mua măng đã sơ chế, hãy ưu tiên chọn nguyên liệu từ cửa hàng thực phẩm sạch, uy tín.

Xem thêm ->>> Cách làm cá nục kho tộ thơm [cá nục kho dứa]

phần kết

Vậy là chị em đã học thêm được cách làm món cá nục kho măng thơm ngon đậm đà rồi. Món cá nục kho tộ thơm ngon, ăn đã miệng mà ngốn cơm vô cùng. Đặc biệt ưu điểm của món cá kho là càng hâm nóng thì cá càng mềm và ngon. Hãy lưu lại công thức này để trổ tài ngay cho cả gia đình bạn nhé.


Thông tin thêm

Cách làm cá nục kho măng ngon [Măng không hăng, cá nục không tanh]

Cá thu là loại cá rất quen thuộc với mâm cơm của hầu hết các gia đình Việt. Món ăn là sự kết hợp giữa cá nục, các loại gia vị thông thường và các nguyên liệu thơm ngon khác tạo nên hương vị tuyệt vời. Trong đó không thể không kể đến cách làm món cá nục kho măng thơm ngon. Cá nục kho tộ chắc thịt, đậm đà, đủ vị ăn với cơm trắng dẻo nóng hổi mới đúng bài. Hơn nữa, món cá kho này còn có sự góp mặt của măng chua, đảm bảo món ăn thơm ngon, không có mùi tanh.

cá nục kho măng
Món cá nục kho măng thơm ngon mà lại ngốn cơm, rất bổ dưỡng

Cách làm cá nục kho măng khá đơn giản và nhanh chóng. Đặc biệt, cá nục rất giàu khoáng chất tốt cho sức khỏe. Bạn đã sẵn sàng vào bếp thực hành ngay chưa?

nguyên liệu pha chế

Để chế biến được một nồi cá nục kho măng thơm ngon, đậm đà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • cá nục: 500g
  • Măng tươi: 300g
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt cay :3
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 100ml
  • Nước mắm: 4 muỗng canh
  • gia vị phổ biến khác.
cá nục kho măng
Nguyên liệu chi tiết cần chuẩn bị

vật liệu chế biến

Cá nục sau khi mua về, bạn làm sạch, mổ bỏ ruột rồi xóc qua muối hột cho sạch và khử tanh. Sau đó rửa sạch cá và để khô.

Măng tươi bạn sơ chế rồi luộc chín, sau đó cắt thành những khúc nhỏ vừa ăn. Xả lại 2-3 lần với nước sạch, vắt kiệt nước. Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Tương tự với ớt, bạn bỏ cuống, rửa sạch và thái lát.

Cách làm cá nục kho măng

Bước 1: Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho cá vào chiên vàng đều hai mặt. Trước khi chiên, dùng khăn giấy thấm khô nước.

Bước 2: Chuẩn bị một bát nhỏ, cho 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa bột ngọt, ớt sừng, bột nghệ, nửa củ hành tím băm nhuyễn, ½ thìa tiêu và 4 thìa nước mắm trộn đều. Cho cá đã chiên vào bát nước sốt, trộn đều, ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

cá nục kho măng
Gợi ý cách làm cá kho chuẩn ngon

Bước 3: Bắc nồi nước kho lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm hành tỏi băm. Tiếp theo, thêm cá và nước sốt vào kho. Khi nước dùng sôi, hạ lửa nhỏ, đun khoảng 10 phút cho cá thấm gia vị, nước dùng cạn còn 1/2 thì cho măng vào đảo đều.

Bước 4: Tiếp tục đổ nửa bát con nước, kho cá trên lửa nhỏ khoảng 30 phút nữa cho đến khi cạn nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Bây giờ bạn chỉ cần bày cá ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay cùng ớt tươi là xong.

Tham khảo >>>> Cách làm cá nục kho tộ ngon

Thành phẩm cá nục kho măng

Thành phẩm nóng hổi, ​​thơm ngon và vô cùng hấp dẫn, miếng cá dai, rắc chắc, rất đậm đà mà không hề tanh chút nào. Măng tươi giòn ngọt tự nhiên, nước dùng đậm đà, đậm đà, cay cay. Món này mà ăn với cơm nóng thì nồi cơm có to đến đâu cũng bay mất.

cá nục kho măng
Thành phẩm cá nục kho tộ đơn giản mà hương vị không tầm thường

Chọn mua nguyên liệu

Dù là món cá nục kho tộ hay bất cứ món ăn nào thì để có được món ăn ngon, thành công và vừa miệng thì từng công đoạn, từng khâu đều phải thật khéo léo. Đối với việc mua nguyên vật liệu cũng vậy. Nếu là cá nục không tươi, măng không sạch sẽ để trong nồi rất hôi.

cá nục tươi

  • Bạn nên chọn mua cá tươi vừa được đánh bắt, thân cá khô ráo, mắt trong, không lồi.
  • Quan sát thấy da cá còn nguyên vẹn, không bị rách, thịt cá hồng tươi, săn chắc và có độ đàn hồi thì nên mua.
  • Cá nục có dấu hiệu ươn, thịt mềm, da trầy xước, có mùi hôi và chảy nhớt thì không mua, sử dụng.

Măng tươi sạch

  • Măng ngon, sạch có màu vàng nhạt, tươi, bấm vào thấy mềm. Hơn nữa, măng càng gần chín thì măng càng tươi, càng mềm.
  • Măng tươi nguyên củ có thân tròn, ngắn, màu xanh non, không khô, không dập
  • Nếu mua măng đã sơ chế, hãy ưu tiên chọn nguyên liệu từ cửa hàng thực phẩm sạch, uy tín.

Xem thêm ->>> Cách làm cá nục kho tộ thơm [cá nục kho dứa]

phần kết

Vậy là chị em đã học thêm được cách làm món cá nục kho măng thơm ngon đậm đà rồi. Món cá nục kho tộ thơm ngon, ăn đã miệng mà ngốn cơm vô cùng. Đặc biệt ưu điểm của món cá kho là càng hâm nóng thì cá càng mềm và ngon. Hãy lưu lại công thức này để trổ tài ngay cho cả gia đình bạn nhé.


phần kết

Vậy là chị em đã học thêm được cách làm món cá nục kho măng thơm ngon đậm đà rồi. Món cá nục kho tộ thơm ngon, ăn đã miệng mà ngốn cơm vô cùng. Đặc biệt ưu điểm của món cá kho là càng hâm nóng thì cá càng mềm và ngon. Hãy lưu lại công thức này để trổ tài ngay cho cả gia đình bạn nhé.

#Cách #làm #cá #nục #kho #măng #ngon #Măng #không #hăng #cá #nục #không #tanh

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cá #nục #kho #măng #ngon #Măng #không #hăng #cá #nục #không #tanh

[rule_1_plain]

#Cách #làm #cá #nục #kho #măng #ngon #Măng #không #hăng #cá #nục #không #tanh

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cá #nục #kho #măng #ngon #Măng #không #hăng #cá #nục #không #tanh

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cá #nục #kho #măng #ngon #Măng #không #hăng #cá #nục #không #tanh

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cá #nục #kho #măng #ngon #Măng #không #hăng #cá #nục #không #tanh

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #cá #nục #kho #măng #ngon #Măng #không #hăng #cá #nục #không #tanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button