Cách Nấu Ăn

Cách làm cà tím xào mỡ hành ngon thơm phức đáng mong chờ

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm cà tím xào mỡ hành ngon thơm phức đáng mong chờ phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Với nguyên liệu chính là cà tím, chúng tôi đã mách bạn vô số món ăn ngon như cà tím xào đậu phụ, cà tím xào chua ngọt… và một trong số đó phải kể đến là món cà tím xào mỡ hành thơm phức. Cách làm món cà tím xào mỡ hành ngon không quá khó, rất thích hợp cho những ngày bận rộn mà bạn vẫn muốn có một bữa ăn đầy đủ và tươm tất. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu ngay lập tức!

cà tím xào mỡ hành 1

– >>> Mẹo hay: 2 cách làm mỡ hành phi thơm

Để có được món cà tím xào mỡ hành chuẩn vị nhất, bạn cần dành thời gian chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo công thức dưới đây. Đảm bảo kết quả sẽ vô cùng mỹ mãn mà ai ăn cũng phải trầm trồ.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g cà tím tươi
  • 150g mỡ lợn
  • 1-2 hành lá
  • 1 củ tỏi băm
  • 1-2 quả ớt băm
  • 20g lạc rang
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Cách làm món cà tím xào mỡ hành

Bước 1: Xào mỡ hành

– Đầu tiên với hành lá, bạn rửa sạch và thái nhỏ. Với mỡ heo, bạn cũng rửa sạch và thái miếng nhỏ.

cà tím xào mỡ hành 2

– Sau đó, bạn cho tóp mỡ vào chảo rán cho đến khi chín vàng và để mỡ chảy ra hết. Đợi tóp mỡ nguội, vớt tóp mỡ đi, chỉ để lại khoảng 2 thìa tóp mỡ trong chảo.

– Tiếp theo, bạn cho hành tây vào trộn đều cho đến khi hành chín.

cà tím xào mỡ hành 3

Bước 2: Chuẩn bị cà tím

– Với cà tím, bạn rửa sạch, để nguyên cuống, không cắt miếng. Sau đó cho cà tím vào nồi hấp chín.

cà tím xào mỡ hành 4

– Bạn hấp trong khoảng 5 phút để cà chín một mặt. Sau đó, lật mặt còn lại và hấp thêm khoảng 5 phút cho đến khi cà tím chín.

– Sau đó, bạn cho cà tím ra ngoài, đợi nguội bớt rồi gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

cà tím xào mỡ hành 5

Bước 3: Làm món cà tím xào mỡ hành

– Bạn chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt, khuấy đều.

cà tím xào mỡ hành 6

– Sau đó, bạn bày cà tím ra đĩa, rưới mỡ hành lên trên. Sau đó rắc một ít đậu phộng rang lên trên.

Bây giờ bạn có thể phục vụ nó với cơm nóng ngay lập tức. Món cà tím xào mỡ hành thật hấp dẫn với cách làm vô cùng đơn giản.

cà tím xào mỡ hành 7

– >> Tham khảo: Cà tím luộc mắm

Lợi ích sức khỏe của cà tím

Cà tím là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình trên thế giới. Ở Ấn Độ, cà tím được coi là vua của các loại rau. Ở Trung Quốc, cô dâu phải biết nấu ít nhất 12 món từ cà tím. Ở Việt Nam, cà tím là sản phẩm được trồng ở nhiều địa phương, có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, cà tím còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, v.v.

– Trong cà tím có chứa các chất chống oxy hóa như kali, vitamin C, B6 … giúp tăng cường sức khỏe của hệ tim mạch …

Hợp chất anthocyanin có thể bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

Hợp chất polyphenol và nhiều chất xơ không hòa tan giúp giảm chỉ số đường huyết, giảm khả năng hấp thụ đường của cơ thể nên rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Với hàm lượng calo thấp, món ăn còn thích hợp cho người bị béo phì, người muốn giảm cân …

Nasunin cũng cải thiện khả năng nhận thức và tăng cường trí nhớ.

Những lợi ích sức khỏe của cà tím 1

Tham khảo thêm công thức món cà tím xào trứng: https://ngonaz.com/ca-tim-xao-trung/

Chọn cà tím nướng mỡ hành

Để có được món cà tím xào mỡ hành hấp dẫn nhất, bạn cần chọn nguyên liệu chính là cà tím thật tươi. Chọn phải quả không tươi có thể làm giảm độ ngọt, thơm, hoặc quả già sẽ làm mất hương vị món ăn. Vì vậy, hãy lựa chọn theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng dưới đây nhé!

– Bạn nên chọn những quả cà tím có da bóng, mịn, màu sắc đồng đều, khi cầm vào có cảm giác nặng tay.

– Quan sát phần giữa núm và cùi nối với nhau là cà tím tươi.

Về độ chín, dùng tay ấn nhẹ vào cùi. Nếu bạn thấy những vết hằn thì cà tím đã chín và thích hợp để nấu.

– Bạn không chọn những quả có màu tím hồng, tím nhạt vì đó thường là những quả cà chua già.

– Không nên chọn những quả có vỏ nhăn nheo vì đó thường là cà tím đã héo.

Cách chọn cà tím tươi ngon nhất 1

Tham khảo >>> Thịt bò hấp với gì ngon nhất?

Phần kết

Thực ra, để hoàn thiện cách làm món cà tím xào mỡ hành không quá khó và phức tạp nếu bạn thực hiện đúng công thức trên. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng vị béo béo của mỡ hành quyện với từng miếng cà tím mềm thơm. Chỉ ngửi món ăn thôi đã thấy thèm rồi, đừng bỏ qua món ăn tuyệt vời này cho cả nhà nhé! Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn!


Thông tin thêm

Cách làm cà tím xào mỡ hành ngon thơm phức đáng mong chờ

Với nguyên liệu chính là cà tím, chúng tôi đã mách bạn vô số món ăn ngon như cà tím xào đậu phụ, cà tím xào chua ngọt… và một trong số đó phải kể đến là món cà tím xào mỡ hành thơm phức. Cách làm món cà tím xào mỡ hành ngon không quá khó, rất thích hợp cho những ngày bận rộn mà bạn vẫn muốn có một bữa ăn đầy đủ và tươm tất. Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu ngay lập tức!

cà tím xào mỡ hành 1

- >>> Mẹo hay: 2 cách làm mỡ hành phi thơm

Để có được món cà tím xào mỡ hành chuẩn vị nhất, bạn cần dành thời gian chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo công thức dưới đây. Đảm bảo kết quả sẽ vô cùng mỹ mãn mà ai ăn cũng phải trầm trồ.

Thành phần cần chuẩn bị

  • 300g cà tím tươi
  • 150g mỡ lợn
  • 1-2 hành lá
  • 1 củ tỏi băm
  • 1-2 quả ớt băm
  • 20g lạc rang
  • 2 thìa nước mắm
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh

Cách làm món cà tím xào mỡ hành

Bước 1: Xào mỡ hành

- Đầu tiên với hành lá, bạn rửa sạch và thái nhỏ. Với mỡ heo, bạn cũng rửa sạch và thái miếng nhỏ.

cà tím xào mỡ hành 2

- Sau đó, bạn cho tóp mỡ vào chảo rán cho đến khi chín vàng và để mỡ chảy ra hết. Đợi tóp mỡ nguội, vớt tóp mỡ đi, chỉ để lại khoảng 2 thìa tóp mỡ trong chảo.

- Tiếp theo, bạn cho hành tây vào trộn đều cho đến khi hành chín.

cà tím xào mỡ hành 3

Bước 2: Chuẩn bị cà tím

- Với cà tím, bạn rửa sạch, để nguyên cuống, không cắt miếng. Sau đó cho cà tím vào nồi hấp chín.

cà tím xào mỡ hành 4

- Bạn hấp trong khoảng 5 phút để cà chín một mặt. Sau đó, lật mặt còn lại và hấp thêm khoảng 5 phút cho đến khi cà tím chín.

- Sau đó, bạn cho cà tím ra ngoài, đợi nguội bớt rồi gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.

cà tím xào mỡ hành 5

Bước 3: Làm món cà tím xào mỡ hành

- Bạn chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt, khuấy đều.

cà tím xào mỡ hành 6

- Sau đó, bạn bày cà tím ra đĩa, rưới mỡ hành lên trên. Sau đó rắc một ít đậu phộng rang lên trên.

Bây giờ bạn có thể phục vụ nó với cơm nóng ngay lập tức. Món cà tím xào mỡ hành thật hấp dẫn với cách làm vô cùng đơn giản.

cà tím xào mỡ hành 7

- >> Tham khảo: Cà tím luộc mắm

Lợi ích sức khỏe của cà tím

Cà tím là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình trên thế giới. Ở Ấn Độ, cà tím được coi là vua của các loại rau. Ở Trung Quốc, cô dâu phải biết nấu ít nhất 12 món từ cà tím. Ở Việt Nam, cà tím là sản phẩm được trồng ở nhiều địa phương, có giá trị kinh tế cao. Bên cạnh đó, cà tím còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, v.v.

- Trong cà tím có chứa các chất chống oxy hóa như kali, vitamin C, B6 ... giúp tăng cường sức khỏe của hệ tim mạch ...

Hợp chất anthocyanin có thể bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, ngăn ngừa các bệnh mãn tính.

Hợp chất polyphenol và nhiều chất xơ không hòa tan giúp giảm chỉ số đường huyết, giảm khả năng hấp thụ đường của cơ thể nên rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Với hàm lượng calo thấp, món ăn còn thích hợp cho người bị béo phì, người muốn giảm cân ...

Nasunin cũng cải thiện khả năng nhận thức và tăng cường trí nhớ.

Những lợi ích sức khỏe của cà tím 1

Tham khảo thêm công thức món cà tím xào trứng: https://ngonaz.com/ca-tim-xao-trung/

Chọn cà tím nướng mỡ hành

Để có được món cà tím xào mỡ hành hấp dẫn nhất, bạn cần chọn nguyên liệu chính là cà tím thật tươi. Chọn phải quả không tươi có thể làm giảm độ ngọt, thơm, hoặc quả già sẽ làm mất hương vị món ăn. Vì vậy, hãy lựa chọn theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng dưới đây nhé!

- Bạn nên chọn những quả cà tím có da bóng, mịn, màu sắc đồng đều, khi cầm vào có cảm giác nặng tay.

- Quan sát phần giữa núm và cùi nối với nhau là cà tím tươi.

Về độ chín, dùng tay ấn nhẹ vào cùi. Nếu bạn thấy những vết hằn thì cà tím đã chín và thích hợp để nấu.

- Bạn không chọn những quả có màu tím hồng, tím nhạt vì đó thường là những quả cà chua già.

- Không nên chọn những quả có vỏ nhăn nheo vì đó thường là cà tím đã héo.

Cách chọn cà tím tươi ngon nhất 1

Tham khảo >>> Thịt bò hấp với gì ngon nhất?

Phần kết

Thực ra, để hoàn thiện cách làm món cà tím xào mỡ hành không quá khó và phức tạp nếu bạn thực hiện đúng công thức trên. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng vị béo béo của mỡ hành quyện với từng miếng cà tím mềm thơm. Chỉ ngửi món ăn thôi đã thấy thèm rồi, đừng bỏ qua món ăn tuyệt vời này cho cả nhà nhé! Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn!


#Cách #làm #cà #tím #xào #mỡ #hành #ngon #thơm #phức #đáng #mong #chờ

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cà #tím #xào #mỡ #hành #ngon #thơm #phức #đáng #mong #chờ

[rule_1_plain]

#Cách #làm #cà #tím #xào #mỡ #hành #ngon #thơm #phức #đáng #mong #chờ

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cà #tím #xào #mỡ #hành #ngon #thơm #phức #đáng #mong #chờ

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cà #tím #xào #mỡ #hành #ngon #thơm #phức #đáng #mong #chờ

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cà #tím #xào #mỡ #hành #ngon #thơm #phức #đáng #mong #chờ

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #cà #tím #xào #mỡ #hành #ngon #thơm #phức #đáng #mong #chờ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button