Cách Nấu Ăn

Cách Làm Cám Khuyên Của Người Trung Quốc, Công Thức Cám Khuyên Chuẩn + Cách

Chim Vành khuyên sau khi thay lông thì sẽ chưa líu, đối với những bạn mới chơi chim thì kinh nghiệm chưa có và chưa biết phải làm sao để chim nhanh líu. Mình đã có bài hướng dẫn cách nuôi chim khuyên nhanh líu rồi và trong đó mình có đề cập đến việc <…>
Chim Vành khuyên sau khi thay lông thì sẽ chưa líu, đối với những bạn mới chơi chim thì kinh nghiệm chưa có và chưa biết phải làm sao để chim nhanh líu. Mình đã có bài hướng dẫn cách nuôi chim khuyên nhanh líu rồi và trong đó mình có đề cập đến việc thay thức ăn cho chim. Để chim nhanh líu thì chúng ta sẽ chuyển từ cám cho khuyên thay lông sang cho chim ăn cám cho khuyên nhanh líu. Trong thành phần của cám dành cho khuyên nhanh líu thì sẽ có thêm lượng đạm cao và chất nóng giúp chim nhanh căng lửa và nhanh líu. Sau đây sẽ là công thức dành cho chim nhanh líu mà mình thường sử dụng nhất.

Đang xem: Cách làm cám khuyên của người trung quốc

Công thức cám cho chim Khuyên nhanh líu

Đậu xanh : 200 gr, ngâm nước ấm, bóc vỏ và hấp cho chín.Đậu nành ( đậu tương ) : 100gr, ngâm nước ấm, bóc vỏ và hấp cho chín.Ngô ( bắp ) : 150 gr, rang vàng.Đậu phộng ( lạc ) : 50 gr, rang chín và tách vỏ.Thịt bò : 100 gr đã xào cho vừa chín.Tằm khô : 100 gr, mua ở tiệm thuốc bắc.Lòng đỏ trứng gà : 20 cái.Vỏ trứng gà : 3 vỏ.Mật ong rừng : 3 muỗng cafe.Phấn hoa : 3 muỗng cafe.Vitamin VITAPLUS : 1 muỗng cafe, giúp bổ sung các loại vitamin A, D3, B1, B2, B3, B6, B12, trong đó có Vitamin E giúp lông óng mượt.Sâu chít : 50 con ( Sâu chít là loài sâu sống trong cây chít, đây là đặc sản dân tộc nó khá nóng kéo chim lên khá nhanh và hiểu quả).

*

Cách làm cám cho chim Khuyên nhanh líu

Các bạn đem cho tất cả các nguyên liệu bên trên trộn đều vào nhau theo đúng tỉ lệ nhé. Sau đó đem cho nguyên liệu vào máy say sinh tố để say cho nhuyễn hoặc máy tạo hạt cũng được. Đem hỗn hợp sau đó mang phơi khô hoặc sấy khô rồi bỏ vào hộp bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Các bạn chú ý sấy vừa phải để thức ăn cho chim không bị cháy và mất chất khiến chim sẽ không nhanh líu nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Giá Bằng Cát An Toàn Và Tiết Kiệm, Hướng Dẫn Cách Làm Giá Đỗ Bằng Cát Ngay Tại Nhà

Một số điều cần chú ý

Đây là loại cám có hàm lượng đạm cao, nóng nên các bạn cần điều tiết cho chim bằng cáchNgày nào cũng tắm nước cho chim.Trái cây ngày nào cũng có không kiêng loại trái cây nào hết.Mồi tươi : cào cào non, sâu quy ăn thoải mái, nhưng không cho ăn nguyên 1 ngày nhé.

Xem thêm: Cách Làm Bột Mì Rán – Hướng Dẫn 3 Thơm Ngon Ai Cũng Mê Tít

Vậy là anh em đã có được công thức cách làm cám dành cho chim Khuyên nhanh líu rồi đấy. Anh em có thể tự làm ở nhà và không cần phải ra ngoài hàng để mua nữa. Chúc anh em có những chú chim đẹp, hót hay như ý.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button