Blog

Cách làm cao lầu Hội An mềm ngon chuẩn vị xứ Quảng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm cao lầu Hội An mềm ngon chuẩn vị xứ Quảng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các bài viết hay khác tại đây => Blog

Cao Lầu là đặc sản nổi tiếng không ai không biết đến ở phố cổ Hội An. Bạn yêu thích hương vị đặc biệt của món ăn này và muốn tìm hiểu Cách làm cao lầu Hội An Cả nhà cùng udic-westlake.com.vn vào đây học nhé!

MUA THÀNH PHẦN NGAY BÂY GIỜ!

1. Nguyên liệu làm cao lầu

  • Bột số 11 (bột mì đa dụng): 200gr
  • Bột gạo xay mịn: 200gr
  • Bột sắn dây: 140g
  • Thịt lợn: 500g (thịt ba chỉ / vai / đùi)
  • Xương heo: 500g
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Các loại thảo mộc ăn kèm với
  • Gia vị (muối, tiêu, đường …)
Nguyên liệu làm Cao Lầu Hội An

MUA THÀNH PHẦN NGAY BÂY GIỜ!

2. Cách làm tầng cao

Bước 1: Hầm nước dùng

  • Xương heo rửa nhiều lần với nước sạch, để ra rổ cho ráo nước.
  • Cho xương vào nồi với 3-4 chén nước lọc, bật bếp, đun sôi trên lửa lớn trong 10 phút.
  • Lưu ý vớt bọt, nấu đủ thời gian rồi vớt xương, rửa sạch với nước.
  • Cho xương vào nồi mới với 3 lít nước lọc, 1 củ hành tím và 3 thìa cà phê muối.
  • Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để đun nhỏ lửa trong ít nhất 1 giờ.
  • Không đậy nắp nồi, vớt bọt nổi trên mặt để nước dùng được trong hơn.
Nướng xương
Nhớ hớt sạch bọt để nước hầm xương được trong và ngon.

Bước 2: Trộn bột và làm mì Cao Lầu

  • Cho 140g bột năng, 140g bột gạo tẻ và bột sắn dây, 1 thìa cà phê muối vào âu lớn, trộn đều.
  • Từ từ đổ nước nóng vào bát bột, trộn đều để hỗn hợp hòa quyện. Thêm 2 thìa dầu ăn, nhào đều cho hỗn hợp quyện lại.
  • Nhào liên tục trong vòng 30 – 40 phút cho đến khi bột mịn và không dính tay. Trong khi nhào, nếu bột nhão thì thêm bột, nếu khô thì thêm nước.
  • Khi bột đã được nhào xong, bạn phủ khăn lên trên và để bột nghỉ ít nhất 20 phút.
  • Sau khi bột đã nổi lên, bạn chia thành 3 phần bằng nhau. Cuộn từng phần thành từng miếng mỏng dài rồi dùng dao cắt thành những sợi mì nhỏ cỡ đầu đũa.
  • Đặt nồi hấp lên bếp, lót nồi hấp bằng giấy da. Hấp mì trong 10 phút cho đến khi mì chín.
  • Lưu ý, phủ khăn lên nồi sẽ giúp mì không bị đọng và nhão.
Các bước pha bột làm mì Cao Lầu Hội An
Các bước pha bột làm mì Cao Lầu Hội An

Bước 3: Làm thịt xá xíu

  • Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước.
  • Ướp thịt ít nhất 30 phút với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 3 thìa canh xì dầu và tỏi băm.
  • Đặt chảo lớn lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào chiên vàng đều các mặt.
  • Khi thịt chín, lọc bỏ phần dầu thừa. Cho phần nước ướp thịt với 4-5 thìa nước hầm xương.
  • Hạ lửa nhỏ, nấu thịt từ 30 phút cho đến khi thịt mềm.
Các bước làm char siu
Các bước làm char siu

Bước 4: Nấu nước dùng

  • Thịt xá xíu ninh nhừ, vớt ra để nguội.
  • Cho 2 chén nước hầm xương vào nước luộc thịt, đun sôi rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Làm cao lầu Hội An

  • Cho một ít rau thơm và giá (đã luộc chín) vào tô rồi cho mì Cao Lầu đã hấp lên trên.
  • Cắt siu thành từng miếng vừa ăn, xếp lên bát cho đẹp mắt.
  • Chan khoảng 5-6 thìa nước dùng Cao Lầu vào là hoàn thành món ăn.
Món cao lầu Hội An
Món Cao Lầu Hội An đậm đà hương vị xứ Quảng

3. Thành phẩm

Cao Lầu theo công thức này không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn. Sợi mì to, mịn quyện với nước dùng đậm đà và thịt thơm, khi ăn hòa quyện tất cả lại với nhau tạo nên hương vị tuyệt vời.

MUA THÀNH PHẦN NGAY BÂY GIỜ!

Hy vọng với Cách nấu Cao Lầu Hội An udic-westlake.com.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn nấu những món ăn hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Hãy đến WinMart hoặc tải ứng dụng udic-westlake.com.vn để mua sắm những nguyên liệu tươi ngon để có thêm nhiều món ăn chất lượng với giá hấp dẫn nhé!

Biểu ngữ CTA Chuyển đến Thị trường 1


Thông tin thêm

Cách làm cao lầu Hội An mềm ngon chuẩn vị xứ Quảng

Cao Lầu là đặc sản nổi tiếng không ai không biết đến ở phố cổ Hội An. Bạn yêu thích hương vị đặc biệt của món ăn này và muốn tìm hiểu Cách làm cao lầu Hội An Cả nhà cùng udic-westlake.com.vn vào đây học nhé!

MUA THÀNH PHẦN NGAY BÂY GIỜ!

1. Nguyên liệu làm cao lầu

  • Bột số 11 (bột mì đa dụng): 200gr
  • Bột gạo xay mịn: 200gr
  • Bột sắn dây: 140g
  • Thịt lợn: 500g (thịt ba chỉ / vai / đùi)
  • Xương heo: 500g
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Các loại thảo mộc ăn kèm với
  • Gia vị (muối, tiêu, đường ...)
Nguyên liệu làm Cao Lầu Hội An

MUA THÀNH PHẦN NGAY BÂY GIỜ!

2. Cách làm tầng cao

Bước 1: Hầm nước dùng

  • Xương heo rửa nhiều lần với nước sạch, để ra rổ cho ráo nước.
  • Cho xương vào nồi với 3-4 chén nước lọc, bật bếp, đun sôi trên lửa lớn trong 10 phút.
  • Lưu ý vớt bọt, nấu đủ thời gian rồi vớt xương, rửa sạch với nước.
  • Cho xương vào nồi mới với 3 lít nước lọc, 1 củ hành tím và 3 thìa cà phê muối.
  • Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để đun nhỏ lửa trong ít nhất 1 giờ.
  • Không đậy nắp nồi, vớt bọt nổi trên mặt để nước dùng được trong hơn.
Nướng xương
Nhớ hớt sạch bọt để nước hầm xương được trong và ngon.

Bước 2: Trộn bột và làm mì Cao Lầu

  • Cho 140g bột năng, 140g bột gạo tẻ và bột sắn dây, 1 thìa cà phê muối vào âu lớn, trộn đều.
  • Từ từ đổ nước nóng vào bát bột, trộn đều để hỗn hợp hòa quyện. Thêm 2 thìa dầu ăn, nhào đều cho hỗn hợp quyện lại.
  • Nhào liên tục trong vòng 30 - 40 phút cho đến khi bột mịn và không dính tay. Trong khi nhào, nếu bột nhão thì thêm bột, nếu khô thì thêm nước.
  • Khi bột đã được nhào xong, bạn phủ khăn lên trên và để bột nghỉ ít nhất 20 phút.
  • Sau khi bột đã nổi lên, bạn chia thành 3 phần bằng nhau. Cuộn từng phần thành từng miếng mỏng dài rồi dùng dao cắt thành những sợi mì nhỏ cỡ đầu đũa.
  • Đặt nồi hấp lên bếp, lót nồi hấp bằng giấy da. Hấp mì trong 10 phút cho đến khi mì chín.
  • Lưu ý, phủ khăn lên nồi sẽ giúp mì không bị đọng và nhão.
Các bước pha bột làm mì Cao Lầu Hội An
Các bước pha bột làm mì Cao Lầu Hội An

Bước 3: Làm thịt xá xíu

  • Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước.
  • Ướp thịt ít nhất 30 phút với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 3 thìa canh xì dầu và tỏi băm.
  • Đặt chảo lớn lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào chiên vàng đều các mặt.
  • Khi thịt chín, lọc bỏ phần dầu thừa. Cho phần nước ướp thịt với 4-5 thìa nước hầm xương.
  • Hạ lửa nhỏ, nấu thịt từ 30 phút cho đến khi thịt mềm.
Các bước làm char siu
Các bước làm char siu

Bước 4: Nấu nước dùng

  • Thịt xá xíu ninh nhừ, vớt ra để nguội.
  • Cho 2 chén nước hầm xương vào nước luộc thịt, đun sôi rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Làm cao lầu Hội An

  • Cho một ít rau thơm và giá (đã luộc chín) vào tô rồi cho mì Cao Lầu đã hấp lên trên.
  • Cắt siu thành từng miếng vừa ăn, xếp lên bát cho đẹp mắt.
  • Chan khoảng 5-6 thìa nước dùng Cao Lầu vào là hoàn thành món ăn.
Món cao lầu Hội An
Món Cao Lầu Hội An đậm đà hương vị xứ Quảng

3. Thành phẩm

Cao Lầu theo công thức này không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn. Sợi mì to, mịn quyện với nước dùng đậm đà và thịt thơm, khi ăn hòa quyện tất cả lại với nhau tạo nên hương vị tuyệt vời.

MUA THÀNH PHẦN NGAY BÂY GIỜ!

Hy vọng với Cách nấu Cao Lầu Hội An udic-westlake.com.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn nấu những món ăn hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Hãy đến WinMart hoặc tải ứng dụng udic-westlake.com.vn để mua sắm những nguyên liệu tươi ngon để có thêm nhiều món ăn chất lượng với giá hấp dẫn nhé!

Biểu ngữ CTA Chuyển đến Thị trường 1


Cao Lầu là đặc sản nổi tiếng không ai không biết đến ở phố cổ Hội An. Bạn yêu thích hương vị đặc biệt của món ăn này và muốn tìm hiểu Cách làm cao lầu Hội An Cả nhà cùng udic-westlake.com.vn vào đây học nhé!

MUA THÀNH PHẦN NGAY BÂY GIỜ!

1. Nguyên liệu làm cao lầu

  • Bột số 11 (bột mì đa dụng): 200gr
  • Bột gạo xay mịn: 200gr
  • Bột sắn dây: 140g
  • Thịt lợn: 500g (thịt ba chỉ / vai / đùi)
  • Xương heo: 500g
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Các loại thảo mộc ăn kèm với
  • Gia vị (muối, tiêu, đường …)
Nguyên liệu làm Cao Lầu Hội An

MUA THÀNH PHẦN NGAY BÂY GIỜ!

2. Cách làm tầng cao

Bước 1: Hầm nước dùng

  • Xương heo rửa nhiều lần với nước sạch, để ra rổ cho ráo nước.
  • Cho xương vào nồi với 3-4 chén nước lọc, bật bếp, đun sôi trên lửa lớn trong 10 phút.
  • Lưu ý vớt bọt, nấu đủ thời gian rồi vớt xương, rửa sạch với nước.
  • Cho xương vào nồi mới với 3 lít nước lọc, 1 củ hành tím và 3 thìa cà phê muối.
  • Đun sôi, sau đó giảm nhiệt để đun nhỏ lửa trong ít nhất 1 giờ.
  • Không đậy nắp nồi, vớt bọt nổi trên mặt để nước dùng được trong hơn.
Nướng xương
Nhớ hớt sạch bọt để nước hầm xương được trong và ngon.

Bước 2: Trộn bột và làm mì Cao Lầu

  • Cho 140g bột năng, 140g bột gạo tẻ và bột sắn dây, 1 thìa cà phê muối vào âu lớn, trộn đều.
  • Từ từ đổ nước nóng vào bát bột, trộn đều để hỗn hợp hòa quyện. Thêm 2 thìa dầu ăn, nhào đều cho hỗn hợp quyện lại.
  • Nhào liên tục trong vòng 30 – 40 phút cho đến khi bột mịn và không dính tay. Trong khi nhào, nếu bột nhão thì thêm bột, nếu khô thì thêm nước.
  • Khi bột đã được nhào xong, bạn phủ khăn lên trên và để bột nghỉ ít nhất 20 phút.
  • Sau khi bột đã nổi lên, bạn chia thành 3 phần bằng nhau. Cuộn từng phần thành từng miếng mỏng dài rồi dùng dao cắt thành những sợi mì nhỏ cỡ đầu đũa.
  • Đặt nồi hấp lên bếp, lót nồi hấp bằng giấy da. Hấp mì trong 10 phút cho đến khi mì chín.
  • Lưu ý, phủ khăn lên nồi sẽ giúp mì không bị đọng và nhão.
Các bước pha bột làm mì Cao Lầu Hội An
Các bước pha bột làm mì Cao Lầu Hội An

Bước 3: Làm thịt xá xíu

  • Thịt lợn rửa sạch, để ráo nước.
  • Ướp thịt ít nhất 30 phút với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương, 3 thìa canh xì dầu và tỏi băm.
  • Đặt chảo lớn lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào chiên vàng đều các mặt.
  • Khi thịt chín, lọc bỏ phần dầu thừa. Cho phần nước ướp thịt với 4-5 thìa nước hầm xương.
  • Hạ lửa nhỏ, nấu thịt từ 30 phút cho đến khi thịt mềm.
Các bước làm char siu
Các bước làm char siu

Bước 4: Nấu nước dùng

  • Thịt xá xíu ninh nhừ, vớt ra để nguội.
  • Cho 2 chén nước hầm xương vào nước luộc thịt, đun sôi rồi nêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Làm cao lầu Hội An

  • Cho một ít rau thơm và giá (đã luộc chín) vào tô rồi cho mì Cao Lầu đã hấp lên trên.
  • Cắt siu thành từng miếng vừa ăn, xếp lên bát cho đẹp mắt.
  • Chan khoảng 5-6 thìa nước dùng Cao Lầu vào là hoàn thành món ăn.
Món cao lầu Hội An
Món Cao Lầu Hội An đậm đà hương vị xứ Quảng

3. Thành phẩm

Cao Lầu theo công thức này không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt với nhiều màu sắc hấp dẫn. Sợi mì to, mịn quyện với nước dùng đậm đà và thịt thơm, khi ăn hòa quyện tất cả lại với nhau tạo nên hương vị tuyệt vời.

MUA THÀNH PHẦN NGAY BÂY GIỜ!

Hy vọng với Cách nấu Cao Lầu Hội An udic-westlake.com.vn vừa chia sẻ sẽ giúp bạn nấu những món ăn hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Hãy đến WinMart hoặc tải ứng dụng udic-westlake.com.vn để mua sắm những nguyên liệu tươi ngon để có thêm nhiều món ăn chất lượng với giá hấp dẫn nhé!

Biểu ngữ CTA Chuyển đến Thị trường 1

#Cách #làm #cao #lầu #Hội #mềm #ngon #chuẩn #vị #xứ #Quảng

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cao #lầu #Hội #mềm #ngon #chuẩn #vị #xứ #Quảng

[rule_1_plain]

#Cách #làm #cao #lầu #Hội #mềm #ngon #chuẩn #vị #xứ #Quảng

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cao #lầu #Hội #mềm #ngon #chuẩn #vị #xứ #Quảng

[rule_2_plain]

#Cách #làm #cao #lầu #Hội #mềm #ngon #chuẩn #vị #xứ #Quảng

[rule_3_plain]

#Cách #làm #cao #lầu #Hội #mềm #ngon #chuẩn #vị #xứ #Quảng

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #cao #lầu #Hội #mềm #ngon #chuẩn #vị #xứ #Quảng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button