Cách Nấu Ăn

Cách Làm Caramen Ngon Như Hàng Than, Cách Làm Caramel Hay Bánh Flan (Flăng)

*

Lọc theo nguyên liệu

Lọc theo P.Pháp Nấu

Thông tin mô tả

Nếu bạn đã ăn caramen ở Hàng Than thì chắc chắn không thể quên được hương vị tuyệt vời của món bánh này. Làm sao để có thể tự làm được món caramen ngon như ở Hàng Than, hãy tham khảo công thức được EZcooking sưu tầm dưới đây để thực hiện được điều đó.
– Cho trứng ra âu, đánh mịn, cho toàn bộ hộp sữa đặc vào đánh thành hỗn hợp kem vàng, sánh. Hỗn hợp đạt yêu cầu có độ sáng nhẹ, thơm mùi trứng sữa (gần như bay hết mùi tanh của trứng). Đổ hỗn hợp ra một âu đựng to.

Đang xem: Cách làm caramen ngon như hàng than

– Rửa sạch lon sữa đặc, tráng nước sôi để đảm bảo vệ sinh. Đong 1,5 lon nước sôi vào lon sữa đặc, đổ vào hỗn hợp trứng sữa ở trên, quấy nhanh tay và đều theo một chiều. Việc quấy một chiều tránh làm vữa hỗn hợp.

– Tiếp tục đong 1 lon sữa tươi không đường vào lon sữa (sữa có nhiệt độ bình thường). Quấy đều hỗn hợp, hớt bọt và chờ tới khi nó nổ hết bong bóng. Đây là việc làm cần thiết để caramen của bạn sau khi hấp được mịn và đẹp.

Thực hiện phần caramen

– Lau khô nồi, cho tầm 3 thìa cỡ vừa đường vào nôi, đun liu riu nhỏ lửa. Khi đường chảy cho thêm 1 chút nước, đun sánh đến khi có màu vàng nhẹ thì dừng, để nguyên nồi trên bếp. Lúc này, nhiệt độ sẽ tự làm cho đường thành màu cánh gián chuẩn.

– Nhanh tay đổ đường chưng vào khuôn hấp caramen, láng nhanh để đường bám đều.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Hải Đường – Hoa Hải Đường Là Hoa Gì, Nở Vào Mùa Nào

– Sau khi đường nguội, đổ phần kem trứng lên trên bề mặt đường. Việc để nguội đường rất quan trọng, bởi nếu đường nóng sẽ làm bề mặt caramen bị thủng và loang.

3. HẤP CARAMEN

– Dàn đều các hộp caramen vào nồi hấp, nhớ đừng đậy nắp để caramen không bị rỗ bề mặt vì hơi nước.

– Trong quá trình hấp, cách vài phút bạn nên lau nắp nồi một lần để hơi nước không có thời gian tụ và rơi vào caramen.

Xem thêm: Gà Tiềm Ớt Hiểm Đồng Đen Hàng Đầu, Thực Phẩm, Gà Tiềm Ớt Hiểm Đồng Đen

– Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy tăm xuyên nhẹ vào bánh, khi rút ra thấy tăm không dính kem là bánh đã chín. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

*

Thư viện liên quan

Thực hành 100% ngay tại lớp
Học ngay sau khi đóng học phí
Giờ học linh động theo ca
ezcooking.vn

Mã số thuế: 0106821084

GIỚI THIỆU| KHÓA HỌC| SẢN PHẨM| DỊCH VỤ| LỊCH HỌC| THƯ VIỆN| TIN TỨC| LIÊN HỆ| BẾPGIA ĐÌNH| ĐÀO TẠO ĐẦU BẾP| SÁCH HAY| GIÁO VIÊN| Ý KIẾN HỌC VIÊN| HỌC VIÊN

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button