Cách Nấu Ăn

Cách làm chả cá biển thơm ngon, cả nhà đều mê bạn đã biết chưa?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm chả cá biển thơm ngon, cả nhà đều mê bạn đã biết chưa? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm chả cá biển thơm ngon, không tanh không quá khó. Chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có ngay một món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà, đổi bữa cho mâm cơm tối!

Cá biển và các món ăn chế biến từ cá biển thường có mùi vị thơm ngon đặc trưng, ​​đặc biệt nếu được chế biến từ cá tươi. Cá biển chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mọi người nên nếu đã ăn một lần chắc chắn bạn sẽ yêu thích hương vị tuyệt vời mà chúng mang lại.

Bên cạnh những cách chế biến quen thuộc như hấp, luộc, chiên hay sốt… nhưng muốn cá biển thơm ngon hơn thì cách chế biến không cần quá cầu kỳ. Điều này giúp chúng giữ được hương vị truyền thống, vị ngọt thơm mà cá nước ngọt không có được.

Tuy nhiên, khi chế biến cũng cần chú ý, làm sạch và sơ chế cá đúng cách sẽ giúp món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Bạn đã thành thạo những công thức nấu ăn đơn giản này chưa? Hãy cùng vào bếp với JAMJA’s Blog với món cá biển thơm ngon, đưa cơm nhé!

Cách làm chả cá biển từ cá thu

Cá biển là loại thực phẩm rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Khác với các loại cá nước ngọt, cá biển nhiều thịt, ít xương ngang và thịt cá rất giàu chất đạm, chất béo, các loại vitamin như A, E, B6… Từ cá biển, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như hấp, chiên, nấu ăn. canh, nước chấm kèm các loại rau… Chả cá biển là món ăn ngon, lạ miệng với nhiều người. Nhiều người khi ăn món này cứ ngỡ đang thưởng thức chả giò.

Cách làm chả cá biển 1

Trong cách làm chả cá biển Dưới đây, bạn có thể chọn những loại cá biển có nhiều thịt, ít xương ngang để chế biến dễ dàng và ngon hơn. Bạn có thể chọn từ 2 đến 3 loại thịt cá để làm như: cá thu, cá mòi, cá ngừ, cá basa… Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món cá mè từ cá thu. Để món ăn ngon, bạn nên chọn cá tươi, không dùng cá đông lạnh vì khi ăn sẽ mất đi vị ngọt và mùi thơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cách làm chả cá biển 2

  • Cá thu tươi: 1kg (Bạn nên chọn cá thu vì loại cá này nhiều thịt và ít xương ngang. Nên chọn cá tươi khi làm chả sẽ thơm và ngon hơn)
  • Giò sống: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành khô, tỏi
  • Hành lá, thì là, rau mùi, lá chanh
  • Ớt tươi :3
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường, muối, dầu ăn
  • Ăn kèm rau sống: Xà lách, dưa leo, các loại rau thơm: húng, ngò, tía tô, kinh giới…
  • bánh tráng khô

Chuẩn bị nguyên liệu

Với cá thu khi mua về bạn làm sạch bụng rồi ngâm cá với một ít nước muối loãng để cá ra hết nhớt sau đó vớt ra để ráo nước. Sau đó bạn dùng dao sắc lọc lấy phần thịt cá. Bạn dùng dao chọc vào phần đầu cá để tách thịt, sau đó luồn dao dọc theo sống lưng cá rồi lọc bỏ vây và xương sườn. Khi đã lọc xong phần thịt cá, bạn cho vào tô thêm các gia vị nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành tím băm, tỏi ớt và một ít dầu ăn vào ướp khoảng 30 phút. có thể cho vào tủ lạnh để thịt cá săn hơn, khi xay sẽ quyện hơn

Cách làm chả cá biển 3

Tiếp đến là pha nước chấm: cho vào tô một ít nước lạnh, đường, bột ngọt, hành tỏi băm, ớt băm, lá chanh thái nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết thì cho nước mắm vừa ăn vào, chắt lấy nước. chanh vào.

Rau sống các bạn nhặt và rửa sạch để ráo nước, dưa leo thái khúc dài khoảng 3cm, khi các loại rau đã ráo nước các bạn bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Làm chả cá

Cách làm chả cá biển 4

Khi cá đã ướp được 30 phút, bạn chuẩn bị máy xay sinh tố rồi cho thịt cá vào, đập 2 quả trứng, thêm giò sống và hành lá, thì là, cắt khúc. Xay cho đến khi thịt cá và các nguyên liệu khác quyện đều, mịn thì cho ra tô.

Tiếp theo, bạn dùng găng tay thấm chút dầu ăn cho khỏi dính rồi nặn cá xay thành từng miếng dẹt hoặc tạo hình ngộ nghĩnh.

cách làm chả cá biển 4

Sau khi hoàn thành, bạn cho chả vào chảo dầu nóng và chiên vàng đều thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Khi hoàn thành, bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm chả cá biển thật đơn giản phải không nào? Bạn có thể áp dụng cách này với các loại cá khác.

Xem thêm: Bật mí cách làm món lẩu cá bớp nấu măng chua đậm đà hương vị miền Trung

Yêu cầu món ăn và cách ăn

Cách làm chả cá biển 6

Cách làm chả cá biển từ cá thu không chỉ mang đến hương vị mới lạ cho bữa ăn mà còn rất thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, khi chế biến và thưởng thức phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Màu sắc món ăn: Món cá thu kho phải có màu vàng đều, mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị, vị vừa miệng.
  • Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon của thịt cá hòa quyện với các loại gia vị tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng, sẽ không còn mùi tanh của cá nữa.
  • Bạn nên ăn khi chả cá còn nóng. Nếu cuốn bánh tráng với rau sống chấm với mắm chua ngọt thì tuyệt vời. Bạn cũng có thể kết hợp chả cá để làm nhiều món ăn khác.
  • Nếu làm nhiều bạn có thể cho vào hộp bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

cách làm chả cá biển 5

Với cách làm chả cá biển từ cá thu ở trên Tuy hơi cầu kỳ và mất ít thời gian trong khâu chế biến nhưng sẽ mang đến một món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng, vừa bổ dưỡng lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình bạn. Hãy thường xuyên ghé thăm JAMJA’s BLOG để có thể cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất cho cả nhà nhé. Chúc may mắn với những gợi ý của chúng tôi.


Thông tin thêm

Cách làm chả cá biển thơm ngon, cả nhà đều mê bạn đã biết chưa?

Cách làm chả cá biển thơm ngon, không tanh không quá khó. Chỉ cần thực hiện theo các bước dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có ngay một món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà, đổi bữa cho mâm cơm tối!

Cá biển và các món ăn chế biến từ cá biển thường có mùi vị thơm ngon đặc trưng, ​​đặc biệt nếu được chế biến từ cá tươi. Cá biển chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mọi người nên nếu đã ăn một lần chắc chắn bạn sẽ yêu thích hương vị tuyệt vời mà chúng mang lại.

Bên cạnh những cách chế biến quen thuộc như hấp, luộc, chiên hay sốt… nhưng muốn cá biển thơm ngon hơn thì cách chế biến không cần quá cầu kỳ. Điều này giúp chúng giữ được hương vị truyền thống, vị ngọt thơm mà cá nước ngọt không có được.

Tuy nhiên, khi chế biến cũng cần chú ý, làm sạch và sơ chế cá đúng cách sẽ giúp món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn. Bạn đã thành thạo những công thức nấu ăn đơn giản này chưa? Hãy cùng vào bếp với JAMJA's Blog với món cá biển thơm ngon, đưa cơm nhé!

Cách làm chả cá biển từ cá thu

Cá biển là loại thực phẩm rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Khác với các loại cá nước ngọt, cá biển nhiều thịt, ít xương ngang và thịt cá rất giàu chất đạm, chất béo, các loại vitamin như A, E, B6... Từ cá biển, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon như hấp, chiên, nấu ăn. canh, nước chấm kèm các loại rau... Chả cá biển là món ăn ngon, lạ miệng với nhiều người. Nhiều người khi ăn món này cứ ngỡ đang thưởng thức chả giò.

Cách làm chả cá biển 1

Trong cách làm chả cá biển Dưới đây, bạn có thể chọn những loại cá biển có nhiều thịt, ít xương ngang để chế biến dễ dàng và ngon hơn. Bạn có thể chọn từ 2 đến 3 loại thịt cá để làm như: cá thu, cá mòi, cá ngừ, cá basa… Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món cá mè từ cá thu. Để món ăn ngon, bạn nên chọn cá tươi, không dùng cá đông lạnh vì khi ăn sẽ mất đi vị ngọt và mùi thơm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cách làm chả cá biển 2

  • Cá thu tươi: 1kg (Bạn nên chọn cá thu vì loại cá này nhiều thịt và ít xương ngang. Nên chọn cá tươi khi làm chả sẽ thơm và ngon hơn)
  • Giò sống: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Hành khô, tỏi
  • Hành lá, thì là, rau mùi, lá chanh
  • Ớt tươi :3
  • 1 quả chanh
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, đường, muối, dầu ăn
  • Ăn kèm rau sống: Xà lách, dưa leo, các loại rau thơm: húng, ngò, tía tô, kinh giới...
  • bánh tráng khô

Chuẩn bị nguyên liệu

Với cá thu khi mua về bạn làm sạch bụng rồi ngâm cá với một ít nước muối loãng để cá ra hết nhớt sau đó vớt ra để ráo nước. Sau đó bạn dùng dao sắc lọc lấy phần thịt cá. Bạn dùng dao chọc vào phần đầu cá để tách thịt, sau đó luồn dao dọc theo sống lưng cá rồi lọc bỏ vây và xương sườn. Khi đã lọc xong phần thịt cá, bạn cho vào tô thêm các gia vị nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, hành tím băm, tỏi ớt và một ít dầu ăn vào ướp khoảng 30 phút. có thể cho vào tủ lạnh để thịt cá săn hơn, khi xay sẽ quyện hơn

Cách làm chả cá biển 3

Tiếp đến là pha nước chấm: cho vào tô một ít nước lạnh, đường, bột ngọt, hành tỏi băm, ớt băm, lá chanh thái nhỏ, khuấy đều cho đường tan hết thì cho nước mắm vừa ăn vào, chắt lấy nước. chanh vào.

Rau sống các bạn nhặt và rửa sạch để ráo nước, dưa leo thái khúc dài khoảng 3cm, khi các loại rau đã ráo nước các bạn bày ra đĩa cho đẹp mắt.

Làm chả cá

Cách làm chả cá biển 4

Khi cá đã ướp được 30 phút, bạn chuẩn bị máy xay sinh tố rồi cho thịt cá vào, đập 2 quả trứng, thêm giò sống và hành lá, thì là, cắt khúc. Xay cho đến khi thịt cá và các nguyên liệu khác quyện đều, mịn thì cho ra tô.

Tiếp theo, bạn dùng găng tay thấm chút dầu ăn cho khỏi dính rồi nặn cá xay thành từng miếng dẹt hoặc tạo hình ngộ nghĩnh.

cách làm chả cá biển 4

Sau khi hoàn thành, bạn cho chả vào chảo dầu nóng và chiên vàng đều thì vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu.

Khi hoàn thành, bạn có thể bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm chả cá biển thật đơn giản phải không nào? Bạn có thể áp dụng cách này với các loại cá khác.

Xem thêm: Bật mí cách làm món lẩu cá bớp nấu măng chua đậm đà hương vị miền Trung

Yêu cầu món ăn và cách ăn

Cách làm chả cá biển 6

Cách làm chả cá biển từ cá thu không chỉ mang đến hương vị mới lạ cho bữa ăn mà còn rất thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, khi chế biến và thưởng thức phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Màu sắc món ăn: Món cá thu kho phải có màu vàng đều, mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị, vị vừa miệng.
  • Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon của thịt cá hòa quyện với các loại gia vị tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và lạ miệng, sẽ không còn mùi tanh của cá nữa.
  • Bạn nên ăn khi chả cá còn nóng. Nếu cuốn bánh tráng với rau sống chấm với mắm chua ngọt thì tuyệt vời. Bạn cũng có thể kết hợp chả cá để làm nhiều món ăn khác.
  • Nếu làm nhiều bạn có thể cho vào hộp bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.

cách làm chả cá biển 5

Với cách làm chả cá biển từ cá thu ở trên Tuy hơi cầu kỳ và mất ít thời gian trong khâu chế biến nhưng sẽ mang đến một món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng, vừa bổ dưỡng lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình bạn. Hãy thường xuyên ghé thăm JAMJA's BLOG để có thể cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất cho cả nhà nhé. Chúc may mắn với những gợi ý của chúng tôi.


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

#Cách #làm #chả #cá #biển #thơm #ngon #cả #nhà #đều #mê #bạn #đã #biết #chưa

[rule_3_plain]

#Cách #làm #chả #cá #biển #thơm #ngon #cả #nhà #đều #mê #bạn #đã #biết #chưa

[rule_1_plain]

#Cách #làm #chả #cá #biển #thơm #ngon #cả #nhà #đều #mê #bạn #đã #biết #chưa

[rule_2_plain]

#Cách #làm #chả #cá #biển #thơm #ngon #cả #nhà #đều #mê #bạn #đã #biết #chưa

[rule_2_plain]

#Cách #làm #chả #cá #biển #thơm #ngon #cả #nhà #đều #mê #bạn #đã #biết #chưa

[rule_3_plain]

#Cách #làm #chả #cá #biển #thơm #ngon #cả #nhà #đều #mê #bạn #đã #biết #chưa

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #chả #cá #biển #thơm #ngon #cả #nhà #đều #mê #bạn #đã #biết #chưa

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button