Cách Nấu Ăn

Cách Làm Chả Cua Bể Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê Miền Biển, Chả Cua Bể Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê Miền Biển

Chả cua là món ăn truyền thống và rất nổi tiếng của các vùng quê miền biển, từ lâu được coi là món ăn cao cấp, chỉ dùng để tiếp các vị khách quý.

Đang xem: Cách làm chả cua bể

Chả cua là món ăn truyền thống và rất nổi tiếng của các vùng quê miền biển, từ lâu được coi là món ăn cao cấp, chỉ dùng để tiếp các vị khách quý. Chả cua bểcó vị ngọt bùi của thịt cua, vị ngậy của trứng, chút giòn của nấm, khi ăn miếng chả cuamềm tan trong miệng tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn mà ăn một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi.Mónngon đậm đà hương vị đồng quê miền biểnvà rất bổ dưỡng, tốt cho trí não của trẻ nhỏ bởi cua đồng cung cấp nhiều canxi.

Với kinh nghiệm nhiều năm sản xuất chả cua nổi tiếng, hôm nay hãy cùngudic-westlake.com.vnlàm món chả cua bể thơm ngon cho bữa cơm gia đình nhé!

NGUYÊN LIỆU

Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

– Thịt lợn nạc

– Cua bể.

– Nấm mèo, nấm rơm, trứng, bún.

– Các gia vị: nước mắm, tiêu, hành lá, dầu ăn, hạt nêm, đường…

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

– Thịt heo nạc tiến hành xay nhuyễn.

– Cua bểlấy thịt và xay nhuyễn.

Xem thêm: Chuyển Đổi Tệ Sang Việt – Tỷ Giá Nhân Dân Tệ Chợ Đen Hôm Nay

– Hành lá thái nhỏ

– Nấm ngâm, rửa sạch và thái nhỏ

– Bún chần qua nước nóng và cắt nhỏ.

CÙNG udic-westlake.com.vn LÀM CHẢ CUA BỂ NÀO!

*

Đập trứng tách riêng một chút lòng đỏ ra một bát riêng phần còn lại của lòng đỏ và lòng trắng đánh tan đều.

Thịt cua đồng trộn cùng thịt heo cho thêm hành lá, nấm, bún vào trộn đều sau đó cho thêm bát lòng trắng và lòng đỏ trứng đã chuẩn bị cùng hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu và dầu ăn. Trộn đều tay cho các nguyên liệu quyện đều vào với nhau.

Để thịt cua đã trộn đều các nguyên liệu vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Tiến hành nặn chả cua: Bạn có thể nặn chả cua bể thành các hình dáng, kích thước vừa ăn. Khi viên chả cua, bạn có thể thoa một chút dầu ăn vào gang tay để tránh bị dính.

Xem thêm: Địa Điểm Nhà Hàng Đồng Nai Ngon Quên Lối Về, Top 15 Nhà Hàng Đồng Nai Ngon Và Nổi Tiếng Nhất

Sau khi nặn xong thì phết chút lòng đỏ lên các viên chả cua bể và tiến hành hấp chả cua. Bạn có thể lót một lớp lá phía dưới nồi hấp để giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của chả cua bể. Hấp trong khoảng 20 phút là bạn đã có một mónchả cua bểvàng thơm béo ngậy để chiêu đãi cả gia đình rồi.

*

Chả cua bể nóng ăn với cơm trắng hay ăn cùng bún thì quả thật không còn gì tuyệt hơn. Tuy nhiên để làm được món chả cua ngon thì mất khá nhiều thời gian, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến thời gian chế biến, do vậy nếu bạn quá bận rộn thì có thể mua chả cua bể đã làm sẵn tạiudic-westlake.com.vn. Hãy liên hệ ngay để thưởng thức món ngon này nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button