Cách Nấu Ăn

Cách làm chùm ruột lắc chua cay ăn thòm thèm mãi không chán

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm chùm ruột lắc chua cay ăn thòm thèm mãi không chán phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm chùm ruột lắc thơm ngon, cay cay đúng điệu bạn đã biết chưa? Hãy cùng JAMJA’s Blog tìm hiểu công thức trong bài viết dưới đây nhé.

Ruột bưởi là loại trái cây quen thuộc ở các tỉnh thành phía Nam, đây cũng là món ăn dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Với vị chua thanh nên khi ăn thường chấm với muối để điều chỉnh khẩu vị, ngoài ra người ta còn chọn những chùm ruột với những cách chế biến khác nhau để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

Ngoài mứt chùm ruột, bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức cách làm chùm ruột chua cay. Món ăn có đủ vị chua chua cay cay, chỉ cần ăn thử một lần bạn sẽ thấy hương vị tuyệt vời, kích thích mà chúng mang lại.

Nếu còn băn khoăn về cách làm món ăn này, bạn có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây. Cùng JAMJA’s Blog tìm hiểu thêm để có những món ăn vặt thú vị, làm hài lòng các thành viên trong gia đình, nhất là vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi nhé. Kiểm tra nó ngay!

quả ruột

Nghe lạ mà quen nhưng không phải ai cũng biết hết về trái chùm ruột, thậm chí có người còn không biết về sự tồn tại của loại quả này. Vậy hãy cùng tìm hiểu một chút về nó nhé!

Tên, phân phối

Hoàng kỳ (hay phong lữ thảo), là loài thực vật duy nhất có quả ăn được, thuộc họ Phyllanthaceae (tên khoa học). Chùm ruột dùng làm bonsai và lấy trái ăn.

Chùm ruột sai trĩu quả, xanh mướt, thơm ngon

Cây chùm ngây xuất hiện rất phổ biến ở miền Nam nước ta nên nhiều người đặc biệt là người dân miền Bắc và miền Trung thường ít biết đến loại cây này.

Mô tả, sử dụng

Đặc biệt nó là cây thân gỗ nhỏ, cao khoảng 2m đến 10m. Tán cây rất rậm rạp, cành chính rất cứng. Thân cây xù xì, ở mỗi thân có nhiều nhánh nhỏ mọc ngược, dài khoảng 15-30 cm và mọc thành cụm.

Các lá mọc so le, rộng 1,5-2 cm và dài 4-6 cm.

Mùa hoa sẽ xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 5, mùa quả từ tháng 6 đến tháng 8. Hoa màu hồng, nở thành chùm. Quả hình tròn có 6 múi nhỏ màu xanh lục (xanh vàng) đường kính 2 – 2,5cm. Trong mỗi quả chỉ có một hạt. Quả ăn giòn và có vị chua rất đặc trưng. Vì vậy, nó thường được dùng để làm mứt được bán nhiều ở các cửa hàng mứt ở miền Nam. Do có vị chua nên nhiều người có cách chế biến độc đáo để chùm ruột lắc ăn chua, mặn.

tả quả chùm ruột

Mứt mận ruột đỏ hấp dẫn

Lá được nấu chín như một loại rau.

Dinh dưỡng mang lại

Dịch quả chứa các chất: axit axetic, glucid lipid vitamin C và protid

Người bị sỏi thận, gút không nên ăn chùm ruột vì loại quả này chứa nhiều axit oxalic.

Mua quả chùm ngây tươi ở đâu?

Do không được trồng rộng rãi trong cả nước mà chủ yếu ở miền Nam nên các bạn ở miền Bắc và miền Trung sẽ khá khó khăn để tìm mua chùm ruột tươi. Ngoài việc có thể mua trái chùm ruột tại các chợ truyền thống hay gánh hàng rong, bạn có thể đặt mua chùm ruột trên các trang bán hàng trực tuyến với giá khoảng 45.000 đồng/1kg.

Bạn mua ruột ở đâu?

Giá chùm ruột là 45.000đ/1kg

Cách làm chùm ruột lắc

Tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm chùm ruột lắc đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Chùm ruột lắc muối ớt

Nguyên liệu:

– 1kg ruột

– 300g đường kính trắng

– 200g muối trắng

– 200g ớt bột

– 3-5 quả ớt tươi (tùy khẩu vị ăn cay có thể thêm ớt tươi)

Làm:

Bước 1: Chùm ruột ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Đập dập từng quả (lưu ý đập nhẹ để không bị dập vì chùm quả rất nhỏ), sau đó rửa qua nước sôi để nguội cho bớt chua, để ráo.

Bước 3: Làm muối ớt: Cho tất cả các loại gia vị vào hộp, sau đó giã cho thật nhuyễn ớt tươi và các loại gia vị khác.

Bước 4: Cho chùm ruột vào tô lớn thêm chút muối, hạt nêm rồi lắc đều. Đợi 3-5 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Cách làm chùm ruột lắc muối ớt

Chỉ như vậy là chúng ta đã có món chùm ruột lắc muối ớt chua ngọt vô cùng đơn giản và dễ làm. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào hộp cho vào tủ lạnh bảo quản.

Chùm ruột lắc mắm đường

Đây cũng là cách làm chùm ruột lắc cực đơn giản và ngon.

Nguyên liệu:

– 1kg ruột

– 300g đường

– 100ml nước mắm ngon

– 100g ớt bột

Làm:

Bước 1: Cho chùm ruột vào ngăn đá tủ lạnh cho cứng lại, sau đó ngâm nước, rửa sạch, vắt khô.

Bước 2: Cho đường đã trộn phủ kín chùm ruột và để khoảng 1 tiếng cho đường tan hết.

Bước 3: Sau khi chùm ruột ngấm đường thì cho nước và ớt bột vào trộn đều. Đợi 3-5 phút là có thể ăn được.

Đây cũng là cách làm chùm ruột ngâm đường. Bạn cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh. Món ăn này có vị chua của ruột, vị ngọt của đường, vị mặn và thơm của nước mắm và vị cay của ớt.

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện đơn giản trên đây, chúng ta đã có 2 cách làm chùm ruột lắc – món ăn gợi nhớ bao kỉ niệm tuổi thơ với đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt đến khó cưỡng. tâm trí. ứa nước miếng thôi. Ngoài ra chùm ruột còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp, chị em không thể không thử làm món ăn vặt này.

Nếu bạn là người yêu thích sinh tố trái cây thì những gợi ý trên đây của chúng tôi dành cho bạn. cách làm chùm ruột lắc sẽ giúp bạn có một bữa ăn nhẹ tuyệt vời. Hi vọng bạn có thể thành công với những chia sẻ của chúng tôi.

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

  • Xem các ưu đãi mới nhất từ: Bếp Xuka
  • Thông tin khuyến mãi: Dolpan Sam
  • Đặt ngay và nhận mã giảm giá tại: Buk Buk


Thông tin thêm

Cách làm chùm ruột lắc chua cay ăn thòm thèm mãi không chán

Cách làm chùm ruột lắc thơm ngon, cay cay đúng điệu bạn đã biết chưa? Hãy cùng JAMJA's Blog tìm hiểu công thức trong bài viết dưới đây nhé.

Ruột bưởi là loại trái cây quen thuộc ở các tỉnh thành phía Nam, đây cũng là món ăn dân dã, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Với vị chua thanh nên khi ăn thường chấm với muối để điều chỉnh khẩu vị, ngoài ra người ta còn chọn những chùm ruột với những cách chế biến khác nhau để món ăn thêm ngon và hấp dẫn.

Ngoài mứt chùm ruột, bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức cách làm chùm ruột chua cay. Món ăn có đủ vị chua chua cay cay, chỉ cần ăn thử một lần bạn sẽ thấy hương vị tuyệt vời, kích thích mà chúng mang lại.

Nếu còn băn khoăn về cách làm món ăn này, bạn có thể tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây. Cùng JAMJA's Blog tìm hiểu thêm để có những món ăn vặt thú vị, làm hài lòng các thành viên trong gia đình, nhất là vào những ngày cuối tuần rảnh rỗi nhé. Kiểm tra nó ngay!

quả ruột

Nghe lạ mà quen nhưng không phải ai cũng biết hết về trái chùm ruột, thậm chí có người còn không biết về sự tồn tại của loại quả này. Vậy hãy cùng tìm hiểu một chút về nó nhé!

Tên, phân phối

Hoàng kỳ (hay phong lữ thảo), là loài thực vật duy nhất có quả ăn được, thuộc họ Phyllanthaceae (tên khoa học). Chùm ruột dùng làm bonsai và lấy trái ăn.

Chùm ruột sai trĩu quả, xanh mướt, thơm ngon

Cây chùm ngây xuất hiện rất phổ biến ở miền Nam nước ta nên nhiều người đặc biệt là người dân miền Bắc và miền Trung thường ít biết đến loại cây này.

Mô tả, sử dụng

Đặc biệt nó là cây thân gỗ nhỏ, cao khoảng 2m đến 10m. Tán cây rất rậm rạp, cành chính rất cứng. Thân cây xù xì, ở mỗi thân có nhiều nhánh nhỏ mọc ngược, dài khoảng 15-30 cm và mọc thành cụm.

Các lá mọc so le, rộng 1,5-2 cm và dài 4-6 cm.

Mùa hoa sẽ xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 5, mùa quả từ tháng 6 đến tháng 8. Hoa màu hồng, nở thành chùm. Quả hình tròn có 6 múi nhỏ màu xanh lục (xanh vàng) đường kính 2 – 2,5cm. Trong mỗi quả chỉ có một hạt. Quả ăn giòn và có vị chua rất đặc trưng. Vì vậy, nó thường được dùng để làm mứt được bán nhiều ở các cửa hàng mứt ở miền Nam. Do có vị chua nên nhiều người có cách chế biến độc đáo để chùm ruột lắc ăn chua, mặn.

tả quả chùm ruột

Mứt mận ruột đỏ hấp dẫn

Lá được nấu chín như một loại rau.

Dinh dưỡng mang lại

Dịch quả chứa các chất: axit axetic, glucid lipid vitamin C và protid

Người bị sỏi thận, gút không nên ăn chùm ruột vì loại quả này chứa nhiều axit oxalic.

Mua quả chùm ngây tươi ở đâu?

Do không được trồng rộng rãi trong cả nước mà chủ yếu ở miền Nam nên các bạn ở miền Bắc và miền Trung sẽ khá khó khăn để tìm mua chùm ruột tươi. Ngoài việc có thể mua trái chùm ruột tại các chợ truyền thống hay gánh hàng rong, bạn có thể đặt mua chùm ruột trên các trang bán hàng trực tuyến với giá khoảng 45.000 đồng/1kg.

Bạn mua ruột ở đâu?

Giá chùm ruột là 45.000đ/1kg

Cách làm chùm ruột lắc

Tiếp theo, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm chùm ruột lắc đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.

Chùm ruột lắc muối ớt

Nguyên liệu:

- 1kg ruột

- 300g đường kính trắng

- 200g muối trắng

- 200g ớt bột

- 3-5 quả ớt tươi (tùy khẩu vị ăn cay có thể thêm ớt tươi)

Làm:

Bước 1: Chùm ruột ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Đập dập từng quả (lưu ý đập nhẹ để không bị dập vì chùm quả rất nhỏ), sau đó rửa qua nước sôi để nguội cho bớt chua, để ráo.

Bước 3: Làm muối ớt: Cho tất cả các loại gia vị vào hộp, sau đó giã cho thật nhuyễn ớt tươi và các loại gia vị khác.

Bước 4: Cho chùm ruột vào tô lớn thêm chút muối, hạt nêm rồi lắc đều. Đợi 3-5 phút cho ngấm gia vị là có thể thưởng thức.

Cách làm chùm ruột lắc muối ớt

Chỉ như vậy là chúng ta đã có món chùm ruột lắc muối ớt chua ngọt vô cùng đơn giản và dễ làm. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào hộp cho vào tủ lạnh bảo quản.

Chùm ruột lắc mắm đường

Đây cũng là cách làm chùm ruột lắc cực đơn giản và ngon.

Nguyên liệu:

- 1kg ruột

- 300g đường

- 100ml nước mắm ngon

- 100g ớt bột

Làm:

Bước 1: Cho chùm ruột vào ngăn đá tủ lạnh cho cứng lại, sau đó ngâm nước, rửa sạch, vắt khô.

Bước 2: Cho đường đã trộn phủ kín chùm ruột và để khoảng 1 tiếng cho đường tan hết.

Bước 3: Sau khi chùm ruột ngấm đường thì cho nước và ớt bột vào trộn đều. Đợi 3-5 phút là có thể ăn được.

Đây cũng là cách làm chùm ruột ngâm đường. Bạn cho vào hộp để ngăn mát tủ lạnh. Món ăn này có vị chua của ruột, vị ngọt của đường, vị mặn và thơm của nước mắm và vị cay của ớt.

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm, các bước thực hiện đơn giản trên đây, chúng ta đã có 2 cách làm chùm ruột lắc - món ăn gợi nhớ bao kỉ niệm tuổi thơ với đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt đến khó cưỡng. tâm trí. ứa nước miếng thôi. Ngoài ra chùm ruột còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp, chị em không thể không thử làm món ăn vặt này.

Nếu bạn là người yêu thích sinh tố trái cây thì những gợi ý trên đây của chúng tôi dành cho bạn. cách làm chùm ruột lắc sẽ giúp bạn có một bữa ăn nhẹ tuyệt vời. Hi vọng bạn có thể thành công với những chia sẻ của chúng tôi.

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

  • Xem các ưu đãi mới nhất từ: Bếp Xuka
  • Thông tin khuyến mãi: Dolpan Sam
  • Đặt ngay và nhận mã giảm giá tại: Buk Buk


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

#Cách #làm #chùm #ruột #lắc #chua #cay #ăn #thòm #thèm #mãi #không #chán

[rule_3_plain]

#Cách #làm #chùm #ruột #lắc #chua #cay #ăn #thòm #thèm #mãi #không #chán

[rule_1_plain]

#Cách #làm #chùm #ruột #lắc #chua #cay #ăn #thòm #thèm #mãi #không #chán

[rule_2_plain]

#Cách #làm #chùm #ruột #lắc #chua #cay #ăn #thòm #thèm #mãi #không #chán

[rule_2_plain]

#Cách #làm #chùm #ruột #lắc #chua #cay #ăn #thòm #thèm #mãi #không #chán

[rule_3_plain]

#Cách #làm #chùm #ruột #lắc #chua #cay #ăn #thòm #thèm #mãi #không #chán

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #chùm #ruột #lắc #chua #cay #ăn #thòm #thèm #mãi #không #chán

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button