Cách làm cơm nắm rong biển hàn quốc

주먹밥 (chumok-bap) là món cơm trắng thế được tạo ra thành từ khá nhiều một số loại nguyên liệu nhỏng rau, rong biển khơi vụn (rong biển khơi trộn cơm) hoặc một vài các gia vị không giống tùy sở trường. Onigini (cơm nạm Nhật Bản) bao gồm nhân tố với biện pháp làm cho giống như đề xuất thời buổi này, fan ta tất cả xu hướng coi chumok-bap với onigini là từ bỏ đồng nghĩa tương quan để chỉ món cơm nắm. Tại bài viết lần này, Tèobokki cùng các bạn tò mò về món cơm cố kỉnh Hàn Quốc nhé.

Bạn đang xem: Cách làm cơm nắm rong biển hàn quốc

Tổng quan

Tại Nước Hàn, lịch sử hào hùng của chumok-bap rất nặng nề nhằm tìm kiếm thấy tư liệu đúng đắn. Nhưng trên nước Nhật, phần lớn tàn tích của món cơm trắng vắt đã có vạc hiện nay vào thân thời kì Yayoi (300Tcông nhân - 300).

Chumok-bap truyền thống cuội nguồn khác cùng với onigini. Onigini của Japan áp dụng gạo với con số thấp hơn, khoảng chừng 1 đốt ngón tay tín đồ trưởng thành và cứng cáp để không biến thành rơi vãi trong những khi làm cho. trái lại, chumok-bap áp dụng lượng gạo những gấp hai, khoảng 2 đốt tay.

Tại Nước Hàn thời tân tiến, chumok-bap nối sát với Chiến tnhóc con Triều Tiên, chúng được coi là hình tượng của thời đại khó khăn sinh sống. Vào thời gian trong cùng sau chiến tranh, tình trạng tài chính tồi tàn tới mức cơm trắng núm được coi như nlỗi lương thực hành động. Không hệt như cơm trắng rứa ngày nay, áp dụng các nguyên vật liệu với gia vị không giống nhau, chumok-bap vào thời đặc điểm này chỉ sử dụng lúa mạch làm cho vật liệu và được làm bằng phương pháp nhúng tay vào nước muối bột sau đó dùng tay để làm cơm cố.

Xem thêm: Rong Biển Có Tác Dụng Của Canh Rong Biển, Rong Biển Khô Là Gì

Onigiri bước đầu được kinh doanh hóa trên Nước Hàn từ thời điểm năm 1990 khi siêu thị Nhật Bản trsinh hoạt bắt buộc thịnh hành sống Hàn Quốc, nhất là thời điểm kimbap tam giác thành lập và hoạt động.

*


Kimbap tam giác

Lúc đầu, nó không nhận được nhiều sự để ý, mà lại trong cuộc rủi ro khủng hoảng tài chủ yếu năm 1997, kimbap tam giác trlàm việc cần phổ cập nhỏng một bữa điểm tâm với tốt. Trong trong thời điểm 2010, nhiều các loại cơm núm cùng với hình dáng nhiều chủng loại bao gồm rất nhiều viên cơm trắng hình trụ với hình bánh hamburger Thành lập và hoạt động.

*

Cơm gắng hamburger

Cơm nắm thường được ăn làm việc một vài vùng của Nước Hàn, nước Nhật và China, gạo được sử dụng là gạo Nhật japonica dẻo, bám.

Cách chế biến cơm trắng núm cá ngừ solo giản

Nguyên liệu

*

Hành tây, bí xanh, củ cà rốt xắt nhỏ (hoặc những loại rau củ khác tùy ssinh hoạt thích)Gia vị trộn cá ngừ: mayonnaise, nước ckhô giòn, tiêu

Cách làm

Xào hành tây và những loại rau quả cùng rất dầu (rất có thể tận dụng tối đa các các loại rau còn ở trong tủ rét bên bạn). Nêm 1 ít muối bột.
*

Trộn cá ngừ: một hộp cá ngừ + 3 thìa mayonnaise + 1 thìa nước cốt ckhô nóng + tiêu
*