Cách Làm Cơm Trộn Việt Nam

Các bước làm cơm trắng trộn ngon quên sầu, chuẩn chỉnh vị người Việt tiếp sau đây chắc chắn rằng bạn sẽ yêu thích mê ly cùng bắt buộc thêm tức thì món này vào list thương mến đấy.

Bạn đang xem: Cách làm cơm trộn việt nam


Tất cả món ăn ngon đều có tuyệt kỹ, tín đồ Việt nhưng không Chắn chắn chúng ta đã biết phương pháp làm cho cơm trộn toàn nước rực rỡ này đâu. Thịt heo, làm thịt bò, cơm trắng White, rau xanh và các gia vị cùng với công thức, liều lượng chuẩn phía sau Lúc chế tao đã tạo cho món ăn uống đậm chất hương vị Việt khiến cho các bạn ăn uống no bụng cơ mà vẫn thèm thuồng, chúng ta thuộc vào bếp học bí quyết làm cơm trắng trộn VN ngay lập tức thôi nhé.

Nguyên ổn liệu

Cơm trắng: 2 chénThịt heo: 50grThịt bò: 50grHành tím: 1 củTrứng: 1 - 2 quảTỏi: 2 tépGiá: 20grRau cải (tùy ý chọn cải ngọt, cải bó xôi, cải thìa...) : 20grCà rốt: ½ củDưa leo: ½ quảNnóng (nấm mỡ chảy xệ, nấm hương, nấm rơm...): vài ba cái1 ít củ cải Trắng, cà rốt ngâm chua ngọtNước lọc: ½ chénỚt bột: 1 muỗng canhTiêu: ¼ thìa canhĐường: ½ muỗng canhNước tương: 3 muỗng canhMè rang: 1 muỗng cà phêDầu ăn

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên ổn liệu


Thịt heo, giết thịt bò rửa kỹ với muối, xả lại nước sạch, băm nhuyễn thịt heo, xắt từng lát mỏng giết mổ trườn.Hành tím bào mỏng, tỏi giã nát, củ cà rốt, dưa leo xắt lát.Rau cải, giá bán đỗ nhặt sạch, nấm cắt chân ngâm trong nước muối bột loãng 5 phút nhằm sát trùng, xả lại nước lạnh, để ráo, sau đó các bạn xắt nấm thành miếng mỏng tanh hoặc cắt sợi, rau cải xắt khúc vừa ăn.

Bước 2. Xào thịt con lợn băm

Bắc chảo lên nhà bếp mang đến 2 muỗng cafe dầu lấn vào, chờ khi dầu nóng lên chúng ta cho hành tím vô phi thơm rubi.Tiếp theo bạn bỏ thịt theo lớp băm vào, hòn đảo lên mang lại snạp năng lượng lại rồi đến ½ chén bát nước thanh lọc vô, nêm nếm 1 muỗng nhỏ canh bột ớt, ¼ muống nêm canh tiêu, ½ muống nêm canh mặt đường, 3 muống nêm canh nước tương, trộn hầu hết, chờ sôi thì tắt phòng bếp.

Xem thêm: Cách Luộc Măng Không Bị Đắng Đơn Giản, Cách Luộc Măng Tươi Không Bị Đắng

Bước 3. Xào giết bò


Bắc chảo mới lên phòng bếp, mang lại 2 thìa coffe dầu lấn sâu vào, hóng dầu nóng lên chúng ta đến tỏi xay vô phi thơm tiến thưởng rồi cho thịt bò vô xào snạp năng lượng lại thì tắt phòng bếp ngay. quý khách chớ xào giết mổ bò vượt thọ đã làm cho thịt dai với mất vị ngọt thịt.

Bước 4. Luộc rau

Bắc nồi nước lên bếp, nấu ăn sôi thì đến giá chỉ đỗ, cà rốt cùng rau cải vào trụng mượt mang đến dễ dàng ăn uống.Bắc chảo lên phòng bếp cho một muỗng cà phê dầu lấn sâu vào, đợi dầu sôi các bạn mang đến nấm thuộc dưa leo vô đảo cho chín thì tắt nhà bếp.Trứng: chiên ốp la, khi trộn thuộc cơm, lòng đào tan chảy ra vẫn ngon hơn.

Bước 5. Trộn cơm

Cho cơm vào đánh (nên chọn lựa loại tô giữ lại nhiệt, hoặc có thể mang đến cơm vào nồi sứ nhỏ nhằm cơm trắng luôn luôn lạnh, món nạp năng lượng đã ngon hơn)Xếp rau xanh cải, nnóng, giá bán đỗ, củ cà rốt, dưa leo, củ cải - củ cà rốt dìm chua ngọt cùng giết mổ trườn lên trên mặt, rưới sốt thịt con heo bằm, đặt trứng lên rồi rắc mtrần rang vào nữa là chấm dứt món ăn.

Trình bày

Thưởng trọn thức cơm trắng trộn khi còn nóng, cơ hội ăn uống bạn trộn cơm mọi lên để cảm nhận được sự hòa quyện của những các loại vật liệu đậm chất VN. Chúc các bạn thành công cùng với biện pháp có tác dụng cơm trắng trộn đất nước hình chữ S cùng luôn luôn là đầu nhà bếp xuất sắc giang của tất cả nhà!


Món ngon từng ngày: Cách làm gà rang muối bột sả mặn cơ mà thiệt là hao cơm: Cách chế biến gà rang muối bột sả sau đây đã có tác dụng vị giác của khách hàng bùng phát cùng với vị mặn nhưng của muối, mập ngậy của đậu và mùi thơm sả nồng nàn!
Món ngon mỗi ngày: Cách thức làm kê sốt mật ong dễ dàng và đơn giản nhưng ngon không còn sảy: Cách thức làm con kê nóng mật ong sau đây đó là cứu tinh cho mình vào số đông ngày phân vân nên ăn gì. Món này vừa dễ làm cho, lại mang vị mặn ngọt hài hòa thật hao cơm, vào phòng bếp ngay lập tức thôi làm sao.