Bí quyết củ cải ngâm nước mắm đường giòn để được cả năm không cần sấy, không cần phơi by vanhkhuyen

tương tự như củ cải White ngâm vào trong nước mắm tuyệt nước tương, chúng ta cũng có thể dìm củ cải Trắng với đường cùng giấm nhằm ăn cùng với cháo white, bánh tét hoặc bánh bác thường rất ngon lại xuất sắc cho sức mạnh.

Bạn đang xem: Bí quyết củ cải ngâm nước mắm đường giòn để được cả năm không cần sấy, không cần phơi by vanhkhuyen


*
Củ cải Trắng ngâm đường
2kg củ cải trắng200g con đường trắng3 thìa giấmét vuông thìa nước tương1 củ tỏi2-3 trái ớt tươiHũ thủy tinh trong có nắp đậy

Sơ chế nguim liệu

Củ cải White download về để cả vỏ, cọ sạch sẽ các lần cùng với nước xong để ráo.

Cắt cho chỗ cội cùng ngọn gàng kế tiếp vấp ngã dọc có tác dụng đôi, thái miếng con chì cỡ 1 ngón tay.

*
Cho củ cải white vào thau, thêm 1/3 chén muối bột hạt vào rồi xóc hầu hết, nhằm củ cải ngnóng muối khoảng 2-3 tiếng.

Sau thời hạn ướp, củ cải đã ra những nước cùng mềm. Hiện nay, chắt quăng quật nước ngâm rồi rửa không bẩn. Nếm thử thấy không biến thành mặn là được, trường hợp thừa mặn thì rửa thêm vài ba lần.

*
Ớt tươi thái theo từng lát chéo cánh, loại trừ phân tử nếu không ăn được cay.

Tỏi bóc vỏ, đập cho dập vừa nên.

Xem thêm: Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô - Tóp Mỡ “Ngon Tuyệt Cú Mèo”


Phơi củ cải trắng

Cho củ cải, ớt với tỏi ra nắng để pkhá. Nếu trời nắng và nóng khổng lồ thì chỉ việc 1 nắng (khoảng 8-9 tiếng) là cải vẫn khô và "quắt" lại.

*

Pha nước ngâm

Với 2 kg củ cải, bạn chuẩn bị 1 cái nồi để pha nước ngâm như sau:

300ml nước lọc200g con đường trắng3 thìa giấm2-3 muỗng nước tương

*
Cho nồi lên nhà bếp nấu sôi, quấy đầy đủ nhằm đường chảy sau đó tắt phòng bếp và đợi chờ cho nước nguội hoàn toàn mới tiến hành dìm.


Làm củ cải white dìm đường

*
Trước khi dìm hũ chất liệu thủy tinh yêu cầu được cọ sạch sẽ, vệ sinh khô.

Trộn những củ cải cùng với tỏi, ớt rồi bỏ vào hũ.

Đổ nước ngâm vào. Dùng đũa trộn những rồi đậy bí mật nắp. Để làm việc ánh nắng mặt trời chống khoảng tầm 2 ngày là nạp năng lượng được.

*
Không đề xuất dìm đầy hũ bởi vì sau khoản thời gian ngâm, củ cải vẫn ngậm nước và nsinh sống to lớn ra.

Xem thêm: 2 Cách Làm Gà Sốt Tiêu Đen Thơm Ngon, Đậm Đà Cực Hấp Dẫn, Đùi Gà Sốt Tiêu Đen

*
Thành phẩm

Bài viết này có có ích với các bạn không?
CóKhông
Chỉnh sửa lần cuối ngày 26 Tháng 10, 20đôi mươi vì chưng Cúc Nguyễn.
Cúc Nguyễn là Food Editor trên udic-westlake.com.vn

Đánh giá và Bình luận


*

Nghicach lam rat hieu qua
5 mon trước
Không thể ăn nổi
Tên của doanh nghiệp (bắt buộc)Hoặc viết bình luận
Danh mục
Món mới
gmail.com
cutlerycutlery icon

Chuyên mục: Cách Nấu Ăn