Cách Nấu Ăn

Bí Quyết Củ Cải Ngâm Nước Mắm Đường Giòn Để Được Cả Năm Không Cần Sấy, Không Cần Phơi By Vanhkhuyen

tương tự như củ cải trắng ngâm nước mắm hay nước tương, bạn cũng có thể ngâm củ cải trắng với đường và giấm để ăn với cháo trắng, bánh tét hoặc bánh chưng đều rất ngon lại tốt cho sức khỏe.

Đang xem: Bí quyết củ cải ngâm nước mắm đường giòn để được cả năm không cần sấy, không cần phơi by vanhkhuyen

*

Củ cải trắng ngâm đường
2kg củ cải trắng200g đường trắng3 muỗng giấm2 muỗng nước tương1 củ tỏi2-3 trái ớt tươiHũ thủy tinh có nắp đậy

Sơ chế nguyên liệu

Củ cải trắng mua về để cả vỏ, rửa thật sạch nhiều lần với nước rồi để ráo.

Cắt bỏ phần gốc và ngọn sau đó bổ dọc làm đôi, thái miếng con chì cỡ 1 ngón tay.

*

Cho củ cải trắng vào thau, thêm 1/3 chén muối hạt vào rồi xóc đều, để củ cải ngấm muối khoảng 2-3 tiếng.

Sau thời gian ướp, củ cải sẽ ra nhiều nước và mềm. Lúc này, chắt bỏ nước ngâm rồi rửa sạch. Nếm thử thấy không bị mặn là được, nếu quá mặn thì rửa thêm vài lần.

*

Ớt tươi thái lát chéo, bỏ bớt hạt nếu không ăn được cay.

Tỏi bóc vỏ, đập dập vừa phải.

Xem thêm: Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô – Tóp Mỡ “Ngon Tuyệt Cú Mèo”

Phơi củ cải trắng

Cho củ cải, ớt và tỏi ra nắng để phơi. Nếu trời nắng to thì chỉ cần 1 nắng (khoảng 8-9 tiếng) là cải sẽ khô và “quắt” lại.

*

Pha nước ngâm

Với 2 kg củ cải, bạn chuẩn bị 1 chiếc nồi để pha nước ngâm như sau:

300ml nước lọc200g đường trắng3 muỗng giấm2-3 muỗng nước tương

*

Cho nồi lên bếp nấu sôi, quấy đều để đường tan sau đó tắt bếp và chờ cho nước nguội hoàn toàn mới tiến hành ngâm.

Làm củ cải trắng ngâm đường

*

Trước khi ngâm hũ thủy tinh phải được rửa sạch, lau khô.

Trộn đều củ cải với tỏi, ớt rồi cho vào hũ.

Đổ nước ngâm vào. Dùng đũa trộn đều rồi đậy kín nắp. Để ở nhiệt độ phòng khoảng 2 ngày là ăn được.

*

Không nên ngâm đầy hũ vì sau khi ngâm, củ cải sẽ ngậm nước và nở to ra.

Xem thêm: 2 Cách Làm Gà Sốt Tiêu Đen Thơm Ngon, Đậm Đà Cực Hấp Dẫn, Đùi Gà Sốt Tiêu Đen

*

Thành phẩm

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
CóKhông
Chỉnh sửa lần cuối ngày 26 Tháng 10, 2020 bởi Cúc Nguyễn.
Cúc Nguyễn là Food Editor tại udic-westlake.com.vn

Đánh giá & Bình luận

*

Nghicach lam rat hieu qua
5 tháng trước
Không thể ăn nổi
Tên của bạn (bắt buộc)Hoặc viết bình luận
Danh mục
Món mới
gmail.com
cutlerycutlery icon

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button