Cách làm dồi chó ngon

Món ngon dễ có tác dụng, Cách chế biến món dồi chó ngon không chống nổi. Dồi chó được biết đến là một trong những món ăn ngon khoái khẩu của Người Việt, đặc thù của văn hóa truyền thống nhà hàng siêu thị pmùi hương đông. Để gồm món ăn ngon thú vui này tôi đoán thù vững chắc các bạn đang dần tò mò coi bí quyết chế biến thế nào. Hôm nay, tôi vẫn chia sẻ cùng với các bạn tuyệt kỹ làm cho món dồi chó tuyệt đối này nhé!

15.6148

*

Món ngon dễ dàng có tác dụng, Cách làm món dồi chó ngon ko cưỡng nổi

Các chúng ta sẵn sàng nguyên liệu gồm

- Ruột chó: cả bộ ( các bạn chú ý nhé phần ruột này là ruột già bởi vì chó không tồn tại ruột non nhé các bạn.)- Phổi chó: cả bộ- Tiết chó: cả bộ

- Mỡ chó

- Mỡ lá- Đậu xanh: 200g- Nước mắm: 100 ml- Hành hoa: 200g- Lạc nhân: 100 – 200 g- Hành khô: 100g- Lá mơ tía + White (lá mơ dại): từng các loại 300g

- Ngọn ổi: một chít ( không cho rất nhiều có khả năng sẽ bị đắng )

- Lá đài bi, lá vọng phương pháp ( một chít)- Rau húng dổi, rau răm, lá ớt

- Chuối xanh 5 quả

- Khế chua 3 quả

- Riềng non 100g.

Bạn đang xem: Cách làm dồi chó ngon

*

Cách làm

- Sau lúc lộn trái ruột, có tác dụng thật sạch sẽ, gần kề muối bột rửa kỹ, ta sẽ sở hữu đ­ược vỏ của khúc dồi.

- Nhân để gia công dồi gồm tất cả những nguyên tố nhỏng sau:

 + Lạc rang bỏ vỏ ngâm trong nước rét đến nhanh hao trương , rồi rước đâm giập.

 + Đậu xanh đang gọt vỏ ngâm trong nước đến trương lên nlỗi đỗ lạc

 + Lá mơ tía, lá mơ white, lá đài bi, lá ổi, lá vọng bí quyết, giã nhỏ.

 + Hành hoa cọ sạch sẽ để ráo nước, băm nhỏ.

 + Phổi chó và mỡ thừa băm bé dại mang lại nhuyễn

 + Sau đó thêm tiêt, muối bột, bột ngọt trọn vẹn rồi trộn toàn bộ làm một ta được hỗn hợplà nhân của dồi chó

- Sau đó buộc chặt 1 đầu ruột lại với đầu còn lại là phía dạ dày, ta cần sử dụng dạ dày làm phễu rồi nhồi hỗn hợp trên vào và buộc chặt đầu sót lại.

Xem thêm: Nhà Hàng Cơm Chay Nàng Tấm, Điểm Danh Top 5 Nhà Hàng Chay Ngon Ở Hà Nội

- Nhồi dứt cho vào luộc hoặc hấp trên chốc nồi sáo xư­ơng

*
Chú ý :

- Quá trình luộc ko tiêm vào dồi bởi vẫn làm mất đi cạn hết nước ngọt, khi luộc hoặc hấp rất có thể lật nhẹ 1 mang đến 2 lần để dồi chín phần đông.

- khi sôi chừng trăng tròn phút ít đun nhỏ dại lửa, vớt ra quấn khúc dồi sẽ chín vào trong 1 ống tre tươi để cụ nư­ớng đoạn dồi băng than hoa đỏ hoặc bởi rơm, cho đến lúc chín vàng là được.

- Nướng sao cho vỏ thì rubi rộm, nhưng mà ko cháy, dồi không bị nứt, còn lớp mỡ thừa bóng sáng nên rã đông đảo khắp cả khúc dồi.

Gia vị

- Làm nước chấm: gia vịchính là mắm tôm được đánh cùng với chanh hao, mặt đường, ớt mang đến sủi bọt

- Rau thơm ăn uống kèm: Lá mơ tía, củ xả, húng chó, riềng non cắt lát mỏng dính, quả chuối xanh nhằm cả vỏ thái thành từng miếng mỏng mảnh vừa, khế chua cắt miếng.

Xem thêm: Chim Họa Mi Và #12 Cách Chọn Họa Mi Hót, Cách Chọn Chim Họa Mi

Yêu cầu thành phẩm

- Miếng dồi màu đá quý, ko cháy, có thể cùng thơm

- khi thái thì thái khẩu vừa bởi đốt ngón tay, yếu dao h­ướng vào trung tâm cong của khúc dồi. Khi bày ra đĩa, đặt các miếng dồi theo các đư­ờng tròn đồng trọng điểm, mang lại khi đó ta new tất cả đ­ược một đĩa dồi chó vừa lòng phương pháp độc nhất.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn