Cách Nấu Ăn

Cách làm ếch om măng cay ngon mới lạ hấp dẫn chinh phục cả nhà

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm ếch om măng cay ngon mới lạ hấp dẫn chinh phục cả nhà phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Thịt ếch được biết đến với nhiều công dụng đối với sức khỏe như bổ khí, bổ dương, bổ dưỡng, chữa suy nhược,… Trong khi thịt ếch sống có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Mang đến hương vị khác lạ với ếch xào măng, ếch hấp, ếch om … mà không cần phải mất công tìm kiếm, NONAZ FOOD sẽ hướng dẫn bạn cách làm ếch om măng chua cay để đổi vị cho cả nhà. .

Món ếch om măng không quá khó. Ai ít vào bếp cũng có thể làm được. Thịt ếch thơm kết hợp với vị thơm của ớt và vị giòn của măng tươi sẽ hết cơm. Nấu món này khó. Chúng ta cùng xem chi tiết bên dưới nhé.

Xem thêm: Cách làm ếch om măng chua hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 400 g, rửa sạch.
  • Măng tươi: 300g
  • Ớt chuông: 2. Bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của mỗi người.
  • Đậu phụ: 3 món
  • 2 củ hành khô
  • 1 nhánh nghệ tươi
  • 1 củ tỏi
  • Cà chua: 2
  • Lá trầu không, ớt bột: 1 nắm nhỏ
  • Rượu: 1 cốc
  • 1 miếng gừng
  • Rau thơm ăn kèm: xà lách, rau mùi, húng chanh, húng tây, húng tây …
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, bột canh …

Cách làm măng chua cay

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, chúng ta hãy bắt đầu với các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ếch rửa sạch với chút muối và rượu trắng trong 3 phút để khử mùi tanh. Rửa sạch bằng nước và lau khô. Thịt ếch cắt miếng vừa ăn.

Măng lột vỏ Dùng dao cắt thành từng lát mỏng. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, cho măng vào nồi nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra, rửa lại với nước, để ráo.

Đậu được cắt thành từng miếng nhỏ và chiên cho đến khi vàng nâu.

Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Lá và tía tô rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn khoảng 1 cm.

Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ớt bột, bỏ hạt, thái nhỏ hoặc cắt lát mỏng

Nghệ tươi gọt vỏ rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn

Các loại rau thơm được rửa sạch khỏi bùn. Ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để khô.

Bước 2: Nêm gia vị cho thịt ếch kho

Cho thịt ếch vào tô lớn rồi cho nước ướp: nghệ băm, 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, ½ thìa nước mắm, 1 thìa hành. . mì chính.

Đảo đều và ướp trong 30 phút.

Bước 3: Ếch xào măng cay

Bạn lấy một cái chảo, cho một ít dầu ăn vào rồi bắc lên bếp. Đun nóng dầu, sau đó cho tỏi và ớt băm vào xào cho thơm.

Cho thịt ếch đã ướp vào nấu khoảng 5 – 7 phút đến khi săn lại thì cho măng và cà chua đã luộc vào xào cùng.

Nêm thêm ½ thìa bột canh và ½ thìa hạt nêm rồi nấu thêm vài phút cho đến khi măng mềm thì tắt bếp.

Cho ếch và măng đã xào vào nồi đun sôi rồi đổ nước xâm xấp mặt ếch.

Đậy vung đun lửa lớn cho đến khi sôi thì cho đậu đã chiên vào. Lúc này, bạn giảm lửa và nêm thêm gia vị theo ý thích của bạn.

Nấu trong 20 phút cho đến khi các nguyên liệu trong nồi chín mềm. Sau đó cho lá nguyệt quế và anh túc vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ếch om măng chua cay thôi nào.

Múc thịt ếch om cay ra bát và mời cả nhà ăn khi còn nóng. Không có gì tuyệt vời hơn món ăn này với một số gạo và rau thơm đã chuẩn bị trước.

Ếch om măng cay

Xem thêm: Cách làm ếch xào hành nóng hổi chống ngán

Ai không nên ăn ếch xào măng cay?

Ếch om măng chua cay nhưng rất bổ dưỡng và thơm ngon. Nhưng những người sau đây nên tránh sử dụng nó:

  • Có thai.
  • Trẻ em có sức đề kháng chưa hoàn thiện
  • bệnh thận
  • một người bị viêm dạ dày
  • Bệnh nhân gút…

Chấm dứt

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món ếch om măng chua cay cho cả nhà rồi. Cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng cho cả nhà nhé. Nhớ theo dõi món ngon hàng ngày của chúng tôi để luôn cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn

Thông tin thêm về Cách làm ếch om măng cay ngon mới lạ hấp dẫn chinh phục cả nhà

Cách làm ếch om măng cay ngon mới lạ hấp dẫn chinh phục cả nhà

Thịt ếch được biết đến với nhiều công dụng đối với sức khỏe như bổ khí, bổ dương, bổ dưỡng, chữa suy nhược,… Trong khi thịt ếch sống có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Mang đến hương vị khác lạ với ếch xào măng, ếch hấp, ếch om ... mà không cần phải mất công tìm kiếm, NONAZ FOOD sẽ hướng dẫn bạn cách làm ếch om măng chua cay để đổi vị cho cả nhà. .

Món ếch om măng không quá khó. Ai ít vào bếp cũng có thể làm được. Thịt ếch thơm kết hợp với vị thơm của ớt và vị giòn của măng tươi sẽ hết cơm. Nấu món này khó. Chúng ta cùng xem chi tiết bên dưới nhé.

Xem thêm: Cách làm ếch om măng chua hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 400 g, rửa sạch.
  • Măng tươi: 300g
  • Ớt chuông: 2. Bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của mỗi người.
  • Đậu phụ: 3 món
  • 2 củ hành khô
  • 1 nhánh nghệ tươi
  • 1 củ tỏi
  • Cà chua: 2
  • Lá trầu không, ớt bột: 1 nắm nhỏ
  • Rượu: 1 cốc
  • 1 miếng gừng
  • Rau thơm ăn kèm: xà lách, rau mùi, húng chanh, húng tây, húng tây ...
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, bột canh ...

Cách làm măng chua cay

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, chúng ta hãy bắt đầu với các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ếch rửa sạch với chút muối và rượu trắng trong 3 phút để khử mùi tanh. Rửa sạch bằng nước và lau khô. Thịt ếch cắt miếng vừa ăn.

Măng lột vỏ Dùng dao cắt thành từng lát mỏng. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, cho măng vào nồi nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra, rửa lại với nước, để ráo.

Đậu được cắt thành từng miếng nhỏ và chiên cho đến khi vàng nâu.

Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Lá và tía tô rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn khoảng 1 cm.

Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ớt bột, bỏ hạt, thái nhỏ hoặc cắt lát mỏng

Nghệ tươi gọt vỏ rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn

Các loại rau thơm được rửa sạch khỏi bùn. Ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để khô.

Bước 2: Nêm gia vị cho thịt ếch kho

Cho thịt ếch vào tô lớn rồi cho nước ướp: nghệ băm, 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, ½ thìa nước mắm, 1 thìa hành. . mì chính.

Đảo đều và ướp trong 30 phút.

Bước 3: Ếch xào măng cay

Bạn lấy một cái chảo, cho một ít dầu ăn vào rồi bắc lên bếp. Đun nóng dầu, sau đó cho tỏi và ớt băm vào xào cho thơm.

Cho thịt ếch đã ướp vào nấu khoảng 5 - 7 phút đến khi săn lại thì cho măng và cà chua đã luộc vào xào cùng.

Nêm thêm ½ thìa bột canh và ½ thìa hạt nêm rồi nấu thêm vài phút cho đến khi măng mềm thì tắt bếp.

Cho ếch và măng đã xào vào nồi đun sôi rồi đổ nước xâm xấp mặt ếch.

Đậy vung đun lửa lớn cho đến khi sôi thì cho đậu đã chiên vào. Lúc này, bạn giảm lửa và nêm thêm gia vị theo ý thích của bạn.

Nấu trong 20 phút cho đến khi các nguyên liệu trong nồi chín mềm. Sau đó cho lá nguyệt quế và anh túc vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ếch om măng chua cay thôi nào.

Múc thịt ếch om cay ra bát và mời cả nhà ăn khi còn nóng. Không có gì tuyệt vời hơn món ăn này với một số gạo và rau thơm đã chuẩn bị trước.

Ếch om măng cay

Xem thêm: Cách làm ếch xào hành nóng hổi chống ngán

Ai không nên ăn ếch xào măng cay?

Ếch om măng chua cay nhưng rất bổ dưỡng và thơm ngon. Nhưng những người sau đây nên tránh sử dụng nó:

  • Có thai.
  • Trẻ em có sức đề kháng chưa hoàn thiện
  • bệnh thận
  • một người bị viêm dạ dày
  • Bệnh nhân gút…

Chấm dứt

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món ếch om măng chua cay cho cả nhà rồi. Cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng cho cả nhà nhé. Nhớ theo dõi món ngon hàng ngày của chúng tôi để luôn cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn


Thịt ếch được biết đến với nhiều công dụng đối với sức khỏe như bổ khí, bổ dương, bổ dưỡng, chữa suy nhược,… Trong khi thịt ếch sống có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Mang đến hương vị khác lạ với ếch xào măng, ếch hấp, ếch om … mà không cần phải mất công tìm kiếm, NONAZ FOOD sẽ hướng dẫn bạn cách làm ếch om măng chua cay để đổi vị cho cả nhà. .

Món ếch om măng không quá khó. Ai ít vào bếp cũng có thể làm được. Thịt ếch thơm kết hợp với vị thơm của ớt và vị giòn của măng tươi sẽ hết cơm. Nấu món này khó. Chúng ta cùng xem chi tiết bên dưới nhé.

Xem thêm: Cách làm ếch om măng chua hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ếch: 400 g, rửa sạch.
  • Măng tươi: 300g
  • Ớt chuông: 2. Bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị của mỗi người.
  • Đậu phụ: 3 món
  • 2 củ hành khô
  • 1 nhánh nghệ tươi
  • 1 củ tỏi
  • Cà chua: 2
  • Lá trầu không, ớt bột: 1 nắm nhỏ
  • Rượu: 1 cốc
  • 1 miếng gừng
  • Rau thơm ăn kèm: xà lách, rau mùi, húng chanh, húng tây, húng tây …
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, mì chính, bột canh …

Cách làm măng chua cay

Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu trên, chúng ta hãy bắt đầu với các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ếch rửa sạch với chút muối và rượu trắng trong 3 phút để khử mùi tanh. Rửa sạch bằng nước và lau khô. Thịt ếch cắt miếng vừa ăn.

Măng lột vỏ Dùng dao cắt thành từng lát mỏng. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, cho măng vào nồi nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra, rửa lại với nước, để ráo.

Đậu được cắt thành từng miếng nhỏ và chiên cho đến khi vàng nâu.

Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Lá và tía tô rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn khoảng 1 cm.

Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Ớt bột, bỏ hạt, thái nhỏ hoặc cắt lát mỏng

Nghệ tươi gọt vỏ rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn. cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn

Các loại rau thơm được rửa sạch khỏi bùn. Ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó vớt ra để khô.

Bước 2: Nêm gia vị cho thịt ếch kho

Cho thịt ếch vào tô lớn rồi cho nước ướp: nghệ băm, 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, ½ thìa nước mắm, 1 thìa hành. . mì chính.

Đảo đều và ướp trong 30 phút.

Bước 3: Ếch xào măng cay

Bạn lấy một cái chảo, cho một ít dầu ăn vào rồi bắc lên bếp. Đun nóng dầu, sau đó cho tỏi và ớt băm vào xào cho thơm.

Cho thịt ếch đã ướp vào nấu khoảng 5 – 7 phút đến khi săn lại thì cho măng và cà chua đã luộc vào xào cùng.

Nêm thêm ½ thìa bột canh và ½ thìa hạt nêm rồi nấu thêm vài phút cho đến khi măng mềm thì tắt bếp.

Cho ếch và măng đã xào vào nồi đun sôi rồi đổ nước xâm xấp mặt ếch.

Đậy vung đun lửa lớn cho đến khi sôi thì cho đậu đã chiên vào. Lúc này, bạn giảm lửa và nêm thêm gia vị theo ý thích của bạn.

Nấu trong 20 phút cho đến khi các nguyên liệu trong nồi chín mềm. Sau đó cho lá nguyệt quế và anh túc vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ếch om măng chua cay thôi nào.

Múc thịt ếch om cay ra bát và mời cả nhà ăn khi còn nóng. Không có gì tuyệt vời hơn món ăn này với một số gạo và rau thơm đã chuẩn bị trước.

Ếch om măng cay

Xem thêm: Cách làm ếch xào hành nóng hổi chống ngán

Ai không nên ăn ếch xào măng cay?

Ếch om măng chua cay nhưng rất bổ dưỡng và thơm ngon. Nhưng những người sau đây nên tránh sử dụng nó:

  • Có thai.
  • Trẻ em có sức đề kháng chưa hoàn thiện
  • bệnh thận
  • một người bị viêm dạ dày
  • Bệnh nhân gút…

Chấm dứt

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món ếch om măng chua cay cho cả nhà rồi. Cùng vào bếp và trổ tài nấu nướng cho cả nhà nhé. Nhớ theo dõi món ngon hàng ngày của chúng tôi để luôn cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc may mắn

#Cách #làm #ếch #măng #cay #ngon #mới #lạ #hấp #dẫn #chinh #phục #cả #nhà

[rule_3_plain]

#Cách #làm #ếch #măng #cay #ngon #mới #lạ #hấp #dẫn #chinh #phục #cả #nhà

[rule_1_plain]

#Cách #làm #ếch #măng #cay #ngon #mới #lạ #hấp #dẫn #chinh #phục #cả #nhà

[rule_2_plain]

#Cách #làm #ếch #măng #cay #ngon #mới #lạ #hấp #dẫn #chinh #phục #cả #nhà

[rule_2_plain]

#Cách #làm #ếch #măng #cay #ngon #mới #lạ #hấp #dẫn #chinh #phục #cả #nhà

[rule_3_plain]

#Cách #làm #ếch #măng #cay #ngon #mới #lạ #hấp #dẫn #chinh #phục #cả #nhà

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #ếch #măng #cay #ngon #mới #lạ #hấp #dẫn #chinh #phục #cả #nhà

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button