Cách Nấu Ăn

Cách làm gà nấu pate ngon tuyệt thức tỉnh vị giác người ăn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm gà nấu pate ngon tuyệt thức tỉnh vị giác người ăn phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Gà nấu pate được xem là một trong những món ăn ngon nóng hổi, ​​ăn với cơm rất ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. Gà nấu pate hợp với mùa nào thức ấy, kết hợp với cơm trắng nóng hổi, ​​dẻo dẻo thì còn gì tuyệt vời hơn. Đây quả thực là một sự kết hợp rất vừa vặn và tài tình giữa các nguyên liệu. Điển hình là thành quả của món ăn này là thịt gà mềm ngon, khoai tây bùi bùi, cà rốt giòn, pate béo ngậy,… Cụ thể, cùng udic-westlake.com.vn tìm hiểu chi tiết cách làm pate gà thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhé.

Cách làm pate gà
Bát gà nấu pate thơm ngon béo ngậy cực kì hao cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con
  • Pate: 180g
  • Nước dừa: 2 lít
  • Khoai tây: 1kg
  • Hành tây: 1 miếng
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 150g
  • Ớt xanh: 100g
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Gia vị thông thường
Cách làm pate gà
Các thành phần gợi ý để chuẩn bị chi tiết

Nguyên liệu chế biến

Sau khi mua nguyên liệu về, bạn tiến hành sơ chế, làm sạch và khử mùi để món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Đồng thời, khâu sơ chế cũng giúp quá trình nấu nướng nhanh hơn.

Gà ta sau khi mua về các bạn rửa sạch lần đầu. Sau đó làm sạch những chiếc lông còn sót lại, xát kỹ với muối để khử mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch. Thịt gà chặt miếng vừa ăn.

Trước khi nấu, bạn cho gà vào tô để ướp gia vị. Công thức ướp đơn giản như sau: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa đường, một chút tiêu xay. Thời gian ướp gà khoảng 30 phút. Bạn quấn chặt thịt gà lại rồi cho vào tủ lạnh ướp để không ảnh hưởng đến độ tươi của thịt.

Cách làm pate gà
Sơ chế và khử mùi hôi của gà là công đoạn rất quan trọng.

Các thành phần khác

Khoai tây mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây cắt gốc, bỏ vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Tương tự, hành tím bạn cũng sơ chế và cắt đôi. Ớt xanh rửa sạch, để ráo.

– >> Xem thêm: 6 cách làm pate ngon tại nhà

Cách làm pate gà ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 4 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho gà vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó, chiên khoai tây.

Bước 2: Cho pate vào âu và bẻ thành từng miếng nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho pate vào xào 10 phút rồi cho một nửa số ớt xanh vào, đảo đều.

Cách làm pate gà
Thực hiện bước xào pate

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa, thịt gà, pate, tiêu xanh, hành tím vào đun trên lửa vừa khoảng 30 phút. Khi nước sôi, cho khoai tây vào. Khi các nguyên liệu chín mềm, bạn cho hành tây vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm pate gà
Gà kho pate đậm đà

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm pate gà ngon tuyệt rồi. Bây giờ bạn hãy chuẩn bị một nồi cơm to hoặc bánh mì giòn nóng hổi và thưởng thức.

Pate gà thành phẩm

Pate gà thơm ngon, nghi ngút khói và có vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn. Thịt gà chín mềm, dai và ngọt hòa quyện với nước dùng đậm đà, thơm lừng. Khoai tây mềm tan cực ngon.

Cách làm pate gà
Thành quả của món pate gà tuyệt hảo

Món này phải ăn khi còn nóng, chấm với cơm, xôi hay bánh mì cũng rất tuyệt. Còn chần chừ gì nữa mà không mua nguyên liệu về, lưu lại công thức này và triển khai ngay thôi.

Phần kết

Cách làm pate gà tưởng như vậy nhưng lại rất đơn giản phải không các bạn. Hương vị đậm đà của món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu bổ dưỡng. Từ thịt, khoai cho đến nước dùng đều đánh giá rất tốt vị giác của mọi người. Không giòn như gà rán, không mềm ngọt như gà rán hay sốt. Tuy nhiên, pate gà vẫn có hương vị tuyệt vời. Mâm cơm gia đình nếu có món này thì ai ăn cũng phải xấu hổ.


Thông tin thêm

Cách làm gà nấu pate ngon tuyệt thức tỉnh vị giác người ăn

Gà nấu pate được xem là một trong những món ăn ngon nóng hổi, ​​ăn với cơm rất ngon mà lại vô cùng bổ dưỡng. Gà nấu pate hợp với mùa nào thức ấy, kết hợp với cơm trắng nóng hổi, ​​dẻo dẻo thì còn gì tuyệt vời hơn. Đây quả thực là một sự kết hợp rất vừa vặn và tài tình giữa các nguyên liệu. Điển hình là thành quả của món ăn này là thịt gà mềm ngon, khoai tây bùi bùi, cà rốt giòn, pate béo ngậy,… Cụ thể, cùng udic-westlake.com.vn tìm hiểu chi tiết cách làm pate gà thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà nhé.

Cách làm pate gà
Bát gà nấu pate thơm ngon béo ngậy cực kì hao cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1 con
  • Pate: 180g
  • Nước dừa: 2 lít
  • Khoai tây: 1kg
  • Hành tây: 1 miếng
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 150g
  • Ớt xanh: 100g
  • Dầu ăn: 4 muỗng canh
  • Gia vị thông thường
Cách làm pate gà
Các thành phần gợi ý để chuẩn bị chi tiết

Nguyên liệu chế biến

Sau khi mua nguyên liệu về, bạn tiến hành sơ chế, làm sạch và khử mùi để món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Đồng thời, khâu sơ chế cũng giúp quá trình nấu nướng nhanh hơn.

Gà ta sau khi mua về các bạn rửa sạch lần đầu. Sau đó làm sạch những chiếc lông còn sót lại, xát kỹ với muối để khử mùi hôi rồi rửa lại bằng nước sạch. Thịt gà chặt miếng vừa ăn.

Trước khi nấu, bạn cho gà vào tô để ướp gia vị. Công thức ướp đơn giản như sau: 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa đường, một chút tiêu xay. Thời gian ướp gà khoảng 30 phút. Bạn quấn chặt thịt gà lại rồi cho vào tủ lạnh ướp để không ảnh hưởng đến độ tươi của thịt.

Cách làm pate gà
Sơ chế và khử mùi hôi của gà là công đoạn rất quan trọng.

Các thành phần khác

Khoai tây mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tây cắt gốc, bỏ vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Tương tự, hành tím bạn cũng sơ chế và cắt đôi. Ớt xanh rửa sạch, để ráo.

- >> Xem thêm: 6 cách làm pate ngon tại nhà

Cách làm pate gà ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 4 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho gà vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó, chiên khoai tây.

Bước 2: Cho pate vào âu và bẻ thành từng miếng nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho pate vào xào 10 phút rồi cho một nửa số ớt xanh vào, đảo đều.

Cách làm pate gà
Thực hiện bước xào pate

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho nước dừa, thịt gà, pate, tiêu xanh, hành tím vào đun trên lửa vừa khoảng 30 phút. Khi nước sôi, cho khoai tây vào. Khi các nguyên liệu chín mềm, bạn cho hành tây vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách làm pate gà
Gà kho pate đậm đà

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm pate gà ngon tuyệt rồi. Bây giờ bạn hãy chuẩn bị một nồi cơm to hoặc bánh mì giòn nóng hổi và thưởng thức.

Pate gà thành phẩm

Pate gà thơm ngon, nghi ngút khói và có vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn. Thịt gà chín mềm, dai và ngọt hòa quyện với nước dùng đậm đà, thơm lừng. Khoai tây mềm tan cực ngon.

Cách làm pate gà
Thành quả của món pate gà tuyệt hảo

Món này phải ăn khi còn nóng, chấm với cơm, xôi hay bánh mì cũng rất tuyệt. Còn chần chừ gì nữa mà không mua nguyên liệu về, lưu lại công thức này và triển khai ngay thôi.

Phần kết

Cách làm pate gà tưởng như vậy nhưng lại rất đơn giản phải không các bạn. Hương vị đậm đà của món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu bổ dưỡng. Từ thịt, khoai cho đến nước dùng đều đánh giá rất tốt vị giác của mọi người. Không giòn như gà rán, không mềm ngọt như gà rán hay sốt. Tuy nhiên, pate gà vẫn có hương vị tuyệt vời. Mâm cơm gia đình nếu có món này thì ai ăn cũng phải xấu hổ.


#Cách #làm #gà #nấu #pate #ngon #tuyệt #thức #tỉnh #vị #giác #người #ăn

[rule_3_plain]

#Cách #làm #gà #nấu #pate #ngon #tuyệt #thức #tỉnh #vị #giác #người #ăn

[rule_1_plain]

#Cách #làm #gà #nấu #pate #ngon #tuyệt #thức #tỉnh #vị #giác #người #ăn

[rule_2_plain]

#Cách #làm #gà #nấu #pate #ngon #tuyệt #thức #tỉnh #vị #giác #người #ăn

[rule_2_plain]

#Cách #làm #gà #nấu #pate #ngon #tuyệt #thức #tỉnh #vị #giác #người #ăn

[rule_3_plain]

#Cách #làm #gà #nấu #pate #ngon #tuyệt #thức #tỉnh #vị #giác #người #ăn

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #gà #nấu #pate #ngon #tuyệt #thức #tỉnh #vị #giác #người #ăn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button