Cách Nấu Ăn

Cách làm gân bò nấu dưa ngon thơm lạ miệng đơn giản

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm gân bò nấu dưa ngon thơm lạ miệng đơn giản phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Có lẽ cách nấu gân bò xào mướp đã quá quen thuộc trong bữa cơm ngày đông của nhiều gia đình. Tuy nhiên, công thức mà chúng ta đang áp dụng có thực sự là công thức chuẩn mà các đầu bếp nổi tiếng thường sử dụng?

Trên thực tế, món ăn này có khá nhiều cách chế biến khác nhau. Mỗi cách đều có những điểm đặc biệt riêng. Chọn cách nào không quan trọng, quan trọng là món ăn được chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của người ăn. Cùng xem cách làm gân bò nấu dưa dưới đây có gì khác so với cách làm mà bạn đang áp dụng nhé! Gân bò nấu dưa được làm theo kiểu đơn giản nhưng chuẩn vị mà các đầu bếp lành nghề thường làm theo công thức sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gân bò: 400g
  • Dưa cải muối: 300gr
  • Cà chua chín: 3
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Rau thơm: húng quế, rau mùi, xà lách
  • Nêm gia vị: muối, bột nêm, dầu ăn, sa tế…

Cách nấu gân bò xào mướp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gân bò lọc bỏ mỡ rồi rửa sạch với nước muối loãng. Cắt thành từng miếng vừa ăn. Để khô ráo.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Gân bò nấu dưa

Dưa chua rửa nhiều lần với nước sạch. Sau mỗi lần rửa, vắt kỹ để loại bỏ nước chua. Bước cuối cùng bạn vắt hết nước sau đó vo viên lại cho vào rổ.

Nhặt sạch rễ rau thơm, ngâm kỹ với nước muối loãng. Sau đó, bạn vớt ra, hành lá và mùi tàu rồi thái khúc ngắn. Còn rau mùi và rau răm thì vớt ra rổ, để ráo nước rồi để riêng.

Bước 2: Ướp gân bò

Cho gân bò vào tô lớn. Cho vào bát một ít muối trắng, bột nêm, dầu ăn và cả phần gừng đã thái sợi trước đó. Dùng đũa trộn thật đều gia vị và gân bò. Để ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm vào từng miếng gân.

Gân bò nấu dưa

Bước 3: Xào gân bò

Khi gân bò đã được ướp đủ thời gian, chị em bắc một chiếc chảo lớn lên bếp. Cho 2 đến 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Trút gân bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn cho gân bò săn lại. Xào khoảng 5 phút đến 10 phút cho đến khi gân bò chín.

Bước 4: Hầm gân bò

Cho gân bò đã xào vào soong, thêm nước và đun sôi. Vớt bọt bẩn để nồi nước hầm được ngọt và trong.

Hầm cho đến khi gân bò chín mềm.

Bước 5: Xào mướp và cà chua

Đặt một chảo khác lên bếp. Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho cà chua vào, đảo đều để cà chua săn lại.

Đổ dưa chua vào chảo đảo đều. Thêm gia vị và nấu cho đến khi mướp chín mềm thì tắt bếp.

Bước 6: Kết thúc và thưởng thức

Cho chảo đã xào dưa và cà chua vào soong gân bò. Nêm thêm một chút sa tế cho vừa ăn, đun sôi trở lại thì cho hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào.

Gân bò nấu dưa

Tắt bếp. Múc gân bò đã xào chín ra bát và thưởng thức cùng với rau sống.

>>> Tham khảo: Cách làm món thịt bò hầm dưa chua

Lưu ý khi làm món gân bò nấu dưa chua

Với nhiều người, gân bò nấu dưa sẽ cần thêm chút vị chua của nước dưa. Vì vậy, khi chế biến món ăn này, bạn có thể để một bát nhỏ nước mướp để khi hoàn thành món ăn mới đổ nước này vào nấu cùng. Nước dùng lúc này sẽ có vị chua chua rất đặc trưng và càng kích thích vị giác.

Có một câu hỏi đặt ra là nếu bạn giữ nguyên nước dưa thì tại sao lại không bỏ qua bước vắt kiệt nước ngay từ đầu? Lý do là vì quá trình vắt kiệt nước dưa sẽ giúp miếng dưa cải mềm và thấm đều hơn. Thêm nước mướp vào cuối cùng chỉ giúp nước dùng chua hơn mà không ảnh hưởng đến vị của gân bò và mướp.

Phần kết

Hi vọng với cách làm gân bò nấu dưa mà bài viết vừa chia sẻ sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy thử món này để xem hương vị món ăn có gì khác biệt nhé. Chúc may mắn với món ăn mới của bạn. Và tiếp tục khám phá công thức món ngon mỗi ngày cùng mình nhé.


Thông tin thêm

Cách làm gân bò nấu dưa ngon thơm lạ miệng đơn giản

Có lẽ cách nấu gân bò xào mướp đã quá quen thuộc trong bữa cơm ngày đông của nhiều gia đình. Tuy nhiên, công thức mà chúng ta đang áp dụng có thực sự là công thức chuẩn mà các đầu bếp nổi tiếng thường sử dụng?

Trên thực tế, món ăn này có khá nhiều cách chế biến khác nhau. Mỗi cách đều có những điểm đặc biệt riêng. Chọn cách nào không quan trọng, quan trọng là món ăn được chế biến sao cho phù hợp với khẩu vị của người ăn. Cùng xem cách làm gân bò nấu dưa dưới đây có gì khác so với cách làm mà bạn đang áp dụng nhé! Gân bò nấu dưa được làm theo kiểu đơn giản nhưng chuẩn vị mà các đầu bếp lành nghề thường làm theo công thức sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gân bò: 400g
  • Dưa cải muối: 300gr
  • Cà chua chín: 3
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành khô: 1 củ
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Rau thơm: húng quế, rau mùi, xà lách
  • Nêm gia vị: muối, bột nêm, dầu ăn, sa tế…

Cách nấu gân bò xào mướp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gân bò lọc bỏ mỡ rồi rửa sạch với nước muối loãng. Cắt thành từng miếng vừa ăn. Để khô ráo.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Gân bò nấu dưa

Dưa chua rửa nhiều lần với nước sạch. Sau mỗi lần rửa, vắt kỹ để loại bỏ nước chua. Bước cuối cùng bạn vắt hết nước sau đó vo viên lại cho vào rổ.

Nhặt sạch rễ rau thơm, ngâm kỹ với nước muối loãng. Sau đó, bạn vớt ra, hành lá và mùi tàu rồi thái khúc ngắn. Còn rau mùi và rau răm thì vớt ra rổ, để ráo nước rồi để riêng.

Bước 2: Ướp gân bò

Cho gân bò vào tô lớn. Cho vào bát một ít muối trắng, bột nêm, dầu ăn và cả phần gừng đã thái sợi trước đó. Dùng đũa trộn thật đều gia vị và gân bò. Để ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm vào từng miếng gân.

Gân bò nấu dưa

Bước 3: Xào gân bò

Khi gân bò đã được ướp đủ thời gian, chị em bắc một chiếc chảo lớn lên bếp. Cho 2 đến 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Trút gân bò vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn cho gân bò săn lại. Xào khoảng 5 phút đến 10 phút cho đến khi gân bò chín.

Bước 4: Hầm gân bò

Cho gân bò đã xào vào soong, thêm nước và đun sôi. Vớt bọt bẩn để nồi nước hầm được ngọt và trong.

Hầm cho đến khi gân bò chín mềm.

Bước 5: Xào mướp và cà chua

Đặt một chảo khác lên bếp. Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho cà chua vào, đảo đều để cà chua săn lại.

Đổ dưa chua vào chảo đảo đều. Thêm gia vị và nấu cho đến khi mướp chín mềm thì tắt bếp.

Bước 6: Kết thúc và thưởng thức

Cho chảo đã xào dưa và cà chua vào soong gân bò. Nêm thêm một chút sa tế cho vừa ăn, đun sôi trở lại thì cho hành lá, mùi tàu thái nhỏ vào.

Gân bò nấu dưa

Tắt bếp. Múc gân bò đã xào chín ra bát và thưởng thức cùng với rau sống.

>>> Tham khảo: Cách làm món thịt bò hầm dưa chua

Lưu ý khi làm món gân bò nấu dưa chua

Với nhiều người, gân bò nấu dưa sẽ cần thêm chút vị chua của nước dưa. Vì vậy, khi chế biến món ăn này, bạn có thể để một bát nhỏ nước mướp để khi hoàn thành món ăn mới đổ nước này vào nấu cùng. Nước dùng lúc này sẽ có vị chua chua rất đặc trưng và càng kích thích vị giác.

Có một câu hỏi đặt ra là nếu bạn giữ nguyên nước dưa thì tại sao lại không bỏ qua bước vắt kiệt nước ngay từ đầu? Lý do là vì quá trình vắt kiệt nước dưa sẽ giúp miếng dưa cải mềm và thấm đều hơn. Thêm nước mướp vào cuối cùng chỉ giúp nước dùng chua hơn mà không ảnh hưởng đến vị của gân bò và mướp.

Phần kết

Hi vọng với cách làm gân bò nấu dưa mà bài viết vừa chia sẻ sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy thử món này để xem hương vị món ăn có gì khác biệt nhé. Chúc may mắn với món ăn mới của bạn. Và tiếp tục khám phá công thức món ngon mỗi ngày cùng mình nhé.


#Cách #làm #gân #bò #nấu #dưa #ngon #thơm #lạ #miệng #đơn #giản

[rule_3_plain]

#Cách #làm #gân #bò #nấu #dưa #ngon #thơm #lạ #miệng #đơn #giản

[rule_1_plain]

#Cách #làm #gân #bò #nấu #dưa #ngon #thơm #lạ #miệng #đơn #giản

[rule_2_plain]

#Cách #làm #gân #bò #nấu #dưa #ngon #thơm #lạ #miệng #đơn #giản

[rule_2_plain]

#Cách #làm #gân #bò #nấu #dưa #ngon #thơm #lạ #miệng #đơn #giản

[rule_3_plain]

#Cách #làm #gân #bò #nấu #dưa #ngon #thơm #lạ #miệng #đơn #giản

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #gân #bò #nấu #dưa #ngon #thơm #lạ #miệng #đơn #giản

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button