Cách Nấu Ăn

Cách Làm Giá Đỗ Bằng Vỏ Hộp Sữa Tươi, Tự Làm Giá Đỗ Giòn, Ngọt Và An Toàn

Hiện nay có khá nhiều phương pháp làm giá đỗ tại nhà cho các mẹ nội trợ có thể thử sức như: làm bằng khăn bông, rổ rá, sử dụng máy làm giá đỗ…thì một phương pháp đang được chị em lựa chọn nhiều đó là làm giá đỗ bằng hộp sữa tươi vinamilk. Rất <…>

Hiện nay có khá nhiều phương pháp làm giá đỗ tại nhà cho các mẹ nội trợ có thể thử sức như: làm bằng khăn bông, rổ rá, sử dụng máy làm giá đỗ…thì một phương pháp đang được chị em lựa chọn nhiều đó là làm giá đỗ bằng hộp sữa tươi vinamilk. Rất tiện lợi vì nó được sử dụng bằng sẵn các nguyên vật liệu có sẵn trong gia đình, không cần phải bịt chắn ánh sáng rất được các bà nội trợ ưa chuộng bởi tính tiện lợi. Thành quả giá đỗ khi làm theo phương pháp làm giá đỗ bằng hộp sữa vinamilk này cũng rất đẹp mắt và tươi ngon. Đây cũng là cách làm cho giá đỗ mập và ít rễ mà bạn nên thử ngay cho bữa ăn gia đình.

Đang xem: Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa tươi

Từ xưa giá đỗ luôn được coi là món ăn cung cấp chất dinh dưỡng cho gia đình: Bạn có thể ăn sống, ăn tái hoặc cho vào các món canh xào, canh nấu, phở bún…

*
*
*
*

Ăn giá đỗ chữa được rất nhiều bệnh

Và cuối cùng sau khi từ những hạt đỗ xanh bạn đã có một mẻ giá đỗ tươi ngon đầy trong hộp sữa lúc này bạn chỉ cần dùng kéo cắt dọc theo chiều dài của hộp sữa, nhẹ nhàng gỡ lấy giá đỗ ra khỏi hộp và rửa sạch lại với nước.

Xem thêm: Bbq Garden Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Buffet Nướng Lẩu Barbecue Garden

Đối với cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa vinamilk này bạn chỉ cần chú ý nếu đã thực hiện đúng theo hướng dẫn của bài viết mà mầm giá xuất hiện màu xanh hay rễ của giá bị thâm có thể do bạn đục lỗ quá ít hoặc để hộp giá ở ngoài sáng khiến giá bị hỏng.

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Bánh Tráng Trộn Như Bình, Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Rất đơn giản mà chi phí thì quá thấp so với một số phương pháp thông dụng hiện nay bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra mẻ giá đỗ cho cả nhà bằng phương pháp cách làm giá đỗ bằng hộp sữa vinamilk tại nhà. Ước tính cứ khoảng 100gram đỗ xanh bạn có thể thu được 500gram giá, tùy vào lượng người ăn trong gia đình mà bạn có thể cân đong một cách phù hợp nhất. Giá đỗ tự làm ra không chứa thuốc bảo quản, không chứa chất độc hại nhưng vẫn rất mập mạp và dài nếu bạn biết cách chăm sóc thì bạn đã có một món ăn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button