Cách Nấu Ăn

Cách làm giò mỡ (giò nây) ngon thơm chuẩn đặc sản Thái Bình

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách làm giò mỡ (giò nây) ngon thơm chuẩn đặc sản Thái Bình phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Mãi đến khi thực hiện thành công cách làm thịt gò béo ngon tại nhà, mình mới phát hiện ra món ăn này có cách làm rất dễ. Lúc đầu, tôi nghĩ giò heo khó làm nên muốn ra ngoài mua về ăn. Nhưng đến lúc bắt tay vào làm mới thấy từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu cho ra thành phẩm đơn giản như thế nào.

Cách làm thịt ba chỉ 1

Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn đã thấy hấp dẫn lắm rồi, thịt ngon, ngọt và dai, ăn hoài không ngán. Món này phổ biến trong mâm cỗ cưới hỏi, ngày Tết cổ truyền, bình thường nhà mình cũng thích ăn món lòng lợn này. Còn mua giò heo ở ngoài vừa sợ không đảm bảo vừa đắt. Nếu bạn cũng đang muốn học cách làm lạp xưởng béo chuẩn thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Thành phần cần chuẩn bị

  • Thịt xông khói: 1 kg
  • Lá chuối: 1 bó
  • Gia vị thông thường: nước mắm, hạt nêm, tiêu
  • Dây buộc để buộc

Cách làm thịt nguội chuẩn ngon

Bước 1: Chuẩn bị thịt lợn

Thịt để làm món lòng lợn nên chọn loại thịt ba chỉ, vì đây là phần vừa có nạc vừa có mỡ, thơm ngon và độ béo ngậy vừa phải. Bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng cho chắc nhé. Sau đó rửa sạch lại, để ráo.

Thịt bạn ướp với hạt nêm, tiêu bột rồi dùng tay bóp đều, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm món thịt ba chỉ heo 2

Bước 2: Bún

Để gói lòng heo, mình sẽ dùng lá chuối, các bạn cắt bỏ phần lá úa để tạo thành hình chữ nhật sao cho vừa đủ để gói. Trải lá chuối ra mặt phẳng, có lót một lớp giấy báo.

Đặt miếng thịt vào giữa lá chuối, lần lượt dùng tay cuốn đều lá chuối rồi cuộn lại. Để dễ dàng hơn, bạn có thể cuộn thịt bên trong trước để tạo hình rồi bắt đầu cuốn lá chuối bên ngoài.

Cách làm món ba chỉ heo

Khi cuốn các bạn nhớ cuộn chặt tay để thịt tạo hình mới, không bị lệch, mỡ săn chắc và thơm ngon hơn.

Cuối cùng, bạn cuộn lớp giấy báo ngoài cùng và dùng dây chun buộc lại.

Bước 3: Luộc (hấp) lòng lợn

Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, khi nước sôi thì cho giò heo vào luộc chín. Nhớ để xúc xích ngập trong nước. Đun khoảng 3-4 tiếng bằng nồi thường, nếu muốn nhanh hơn thì dùng nồi áp suất. Hoặc bạn cũng có thể hấp chín bì lợn bằng cách hấp cách thủy.

Sau 4 tiếng, mình vớt dăm bông ra rổ, đợi cho ráo nước rồi bắt đầu tước bỏ phần dây bên ngoài.

Bạn cắt lòng heo thành từng khoanh vừa ăn và có thể cắt thành 6 miếng để ăn với cơm hoặc ăn kèm với rau thơm cũng rất tuyệt.

Thành phẩm ngon tuyệt cú mèo

Món lòng heo thơm ngon, béo ngậy đúng như tên gọi của nó, khi làm món ăn này nhiều người còn thích cho thêm mộc nhĩ, nấm đông cô và tai heo vào. Và cách làm giò heo béo ngậy ở trên mình vừa chia sẻ là cách làm truyền thống. Nếu bạn thấy cách này hơi nhàm chán thì có thể cho thêm nhiều loại gia vị như mình vừa kể để món ăn thêm phần hấp dẫn và mới lạ.

cách làm bụng heo 5

Lưu ý quan trọng khi làm lòng lợn

Cách làm lòng heo rất dễ nhưng chúng ta cũng cần chú ý một vài mẹo nhỏ, để món lòng heo ngon và dễ thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện.

– Khi chọn lòng lợn, bạn nên chọn những miếng thịt mới, không bị bầm dập hay tụ máu. Tốt nhất vẫn là dùng thịt lợn sạch để làm lạp xưởng.

– Khi gói thịt lợn, bạn nên gói chặt tay để nhân tạo thành khuôn.

– Thời gian luộc giò heo hợp lý nhất là 3,5 giờ. Trong khi luộc, bạn hãy duy trì lửa ở mức sôi vừa đủ, đừng để lửa lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giò.

– Có thể cho thêm mộc nhĩ, nấm đông cô, tai heo vào cùng gói nếu thích món ăn đậm đà và hương vị hơn.

Phần kết

Thực ra trên mạng có rất nhiều cách làm món lòng heo ngon này nhưng mình nghĩ công thức mà NGONAZ đã chia sẻ trên đây là công thức đơn giản và tổng hợp nhất cho món ăn này. Đặc biệt những ai chưa “đụng” đến món ăn này luôn có thể dễ dàng hình dung và chế biến ra món giò heo ngon tuyệt.

Vậy là Tết năm nay, bạn không phải ra tiệm mua giò heo béo ngậy nữa, tự tay làm vừa sạch, vừa ngon, vừa không tốn kém. Món này chấm với nước mắm chua cay, ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo luôn.


Thông tin thêm

Cách làm giò mỡ (giò nây) ngon thơm chuẩn đặc sản Thái Bình

Mãi đến khi thực hiện thành công cách làm thịt gò béo ngon tại nhà, mình mới phát hiện ra món ăn này có cách làm rất dễ. Lúc đầu, tôi nghĩ giò heo khó làm nên muốn ra ngoài mua về ăn. Nhưng đến lúc bắt tay vào làm mới thấy từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu cho ra thành phẩm đơn giản như thế nào.

Cách làm thịt ba chỉ 1

Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn đã thấy hấp dẫn lắm rồi, thịt ngon, ngọt và dai, ăn hoài không ngán. Món này phổ biến trong mâm cỗ cưới hỏi, ngày Tết cổ truyền, bình thường nhà mình cũng thích ăn món lòng lợn này. Còn mua giò heo ở ngoài vừa sợ không đảm bảo vừa đắt. Nếu bạn cũng đang muốn học cách làm lạp xưởng béo chuẩn thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé.

Thành phần cần chuẩn bị

  • Thịt xông khói: 1 kg
  • Lá chuối: 1 bó
  • Gia vị thông thường: nước mắm, hạt nêm, tiêu
  • Dây buộc để buộc

Cách làm thịt nguội chuẩn ngon

Bước 1: Chuẩn bị thịt lợn

Thịt để làm món lòng lợn nên chọn loại thịt ba chỉ, vì đây là phần vừa có nạc vừa có mỡ, thơm ngon và độ béo ngậy vừa phải. Bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng cho chắc nhé. Sau đó rửa sạch lại, để ráo.

Thịt bạn ướp với hạt nêm, tiêu bột rồi dùng tay bóp đều, để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Cách làm món thịt ba chỉ heo 2

Bước 2: Bún

Để gói lòng heo, mình sẽ dùng lá chuối, các bạn cắt bỏ phần lá úa để tạo thành hình chữ nhật sao cho vừa đủ để gói. Trải lá chuối ra mặt phẳng, có lót một lớp giấy báo.

Đặt miếng thịt vào giữa lá chuối, lần lượt dùng tay cuốn đều lá chuối rồi cuộn lại. Để dễ dàng hơn, bạn có thể cuộn thịt bên trong trước để tạo hình rồi bắt đầu cuốn lá chuối bên ngoài.

Cách làm món ba chỉ heo

Khi cuốn các bạn nhớ cuộn chặt tay để thịt tạo hình mới, không bị lệch, mỡ săn chắc và thơm ngon hơn.

Cuối cùng, bạn cuộn lớp giấy báo ngoài cùng và dùng dây chun buộc lại.

Bước 3: Luộc (hấp) lòng lợn

Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, khi nước sôi thì cho giò heo vào luộc chín. Nhớ để xúc xích ngập trong nước. Đun khoảng 3-4 tiếng bằng nồi thường, nếu muốn nhanh hơn thì dùng nồi áp suất. Hoặc bạn cũng có thể hấp chín bì lợn bằng cách hấp cách thủy.

Sau 4 tiếng, mình vớt dăm bông ra rổ, đợi cho ráo nước rồi bắt đầu tước bỏ phần dây bên ngoài.

Bạn cắt lòng heo thành từng khoanh vừa ăn và có thể cắt thành 6 miếng để ăn với cơm hoặc ăn kèm với rau thơm cũng rất tuyệt.

Thành phẩm ngon tuyệt cú mèo

Món lòng heo thơm ngon, béo ngậy đúng như tên gọi của nó, khi làm món ăn này nhiều người còn thích cho thêm mộc nhĩ, nấm đông cô và tai heo vào. Và cách làm giò heo béo ngậy ở trên mình vừa chia sẻ là cách làm truyền thống. Nếu bạn thấy cách này hơi nhàm chán thì có thể cho thêm nhiều loại gia vị như mình vừa kể để món ăn thêm phần hấp dẫn và mới lạ.

cách làm bụng heo 5

Lưu ý quan trọng khi làm lòng lợn

Cách làm lòng heo rất dễ nhưng chúng ta cũng cần chú ý một vài mẹo nhỏ, để món lòng heo ngon và dễ thành công ngay từ lần đầu tiên thực hiện.

- Khi chọn lòng lợn, bạn nên chọn những miếng thịt mới, không bị bầm dập hay tụ máu. Tốt nhất vẫn là dùng thịt lợn sạch để làm lạp xưởng.

- Khi gói thịt lợn, bạn nên gói chặt tay để nhân tạo thành khuôn.

- Thời gian luộc giò heo hợp lý nhất là 3,5 giờ. Trong khi luộc, bạn hãy duy trì lửa ở mức sôi vừa đủ, đừng để lửa lớn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của giò.

- Có thể cho thêm mộc nhĩ, nấm đông cô, tai heo vào cùng gói nếu thích món ăn đậm đà và hương vị hơn.

Phần kết

Thực ra trên mạng có rất nhiều cách làm món lòng heo ngon này nhưng mình nghĩ công thức mà NGONAZ đã chia sẻ trên đây là công thức đơn giản và tổng hợp nhất cho món ăn này. Đặc biệt những ai chưa “đụng” đến món ăn này luôn có thể dễ dàng hình dung và chế biến ra món giò heo ngon tuyệt.

Vậy là Tết năm nay, bạn không phải ra tiệm mua giò heo béo ngậy nữa, tự tay làm vừa sạch, vừa ngon, vừa không tốn kém. Món này chấm với nước mắm chua cay, ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo luôn.


#Cách #làm #giò #mỡ #giò #nây #ngon #thơm #chuẩn #đặc #sản #Thái #Bình

[rule_3_plain]

#Cách #làm #giò #mỡ #giò #nây #ngon #thơm #chuẩn #đặc #sản #Thái #Bình

[rule_1_plain]

#Cách #làm #giò #mỡ #giò #nây #ngon #thơm #chuẩn #đặc #sản #Thái #Bình

[rule_2_plain]

#Cách #làm #giò #mỡ #giò #nây #ngon #thơm #chuẩn #đặc #sản #Thái #Bình

[rule_2_plain]

#Cách #làm #giò #mỡ #giò #nây #ngon #thơm #chuẩn #đặc #sản #Thái #Bình

[rule_3_plain]

#Cách #làm #giò #mỡ #giò #nây #ngon #thơm #chuẩn #đặc #sản #Thái #Bình

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #làm #giò #mỡ #giò #nây #ngon #thơm #chuẩn #đặc #sản #Thái #Bình

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button