Cách Làm Hồng Khô

Hồng treo gió đá quý ươm, dẻo ngọt, quan trọng mật vào hồng treo còn ngọt hơn hồng tươi, là món nạp năng lượng lặt vặt khôn cùng ngon mồm. Hãy thuộc Điện đồ vật XANH vào nhà bếp cùng làm món hồng treo gió - đặc sản Đà Lạt làm quà đơn giản dễ dàng tận nhà nha.

Bạn đang xem: Cách làm hồng khô


Nguyên liệu có tác dụng Hồng treo gió Cho 4 người

Quả hồng 2 kg Dây buộc 6 dòng (dây ni lông hoặc dây dù)

Cách lựa chọn download hồng giòn ngon, không chát

Chọn phần đông quả tất cả vỏ mịn, sáng bóng loáng, color đá quý cam đậm, không trở nên dập nát, rạm, nứt nẻ. Đặc biệt nên để ý lựa chọn các trái còn cuống nhằm buộc dây.Phần phía đầu cuống lá màu xanh lá cây tươi thì hồng vẫn giòn ngon còn nếu phía đầu cuống lá ngả kim cương thì có nghĩa là hồng đã hái thọ rồi khi ăn đang dễ bị mượt, nphân tử.Dùng tay ấn vơi vào quả hồng, trường hợp thấy hồng cứng kiên cố, không biến thành lõm xuống là hồng tươi, giòn còn nếu như hồng mềm, đặc biệt là phần cuống hồng mềm mại, các vệt thâm nám thì các bạn ko nên mua.
Các nguyên liệu cần có món ăn hồng treo gió

Sơ chế hồng

quý khách cọ sạch hồng, đặc biệt là chỗ cuống hồng nhằm tách dấu bẩn vẫn phụ thuộc vào dễ khiến cho nấm mốc.Tiếp kia chúng ta gọt vỏ dọc tự trên xuống hoặc từ bỏ dưới lên để lúc hồng khô đang mang lại vân khôn cùng đẹp mắt bên trên quả hồng.
Lưu ý: quý khách hàng buộc phải cẩn trọng gọt vơi tay không làm dập hồng với không được thiết kế rụng cuống hồng bởi vì điều đó sẽ không thể buộc dây treo được.
Cách 1 Sơ chế hồng Hồng treo gió

Trụng sơ quả hồng

Bạn bắc chảo lên phòng bếp, thêm một lsố lượng nước thổi nấu sôi rồi đến trái hồng vẫn gọt vỏ vào trụng sơ khoảng chừng 5 - 7 giây, rồi vớt ra nhằm ráo.
Mách bạn:Việc trụng sơ hồng với nước sôi sẽ giúp bảo đảm trái hồng không bị nấm mốc.Ngoài trụng nước sôi bạn cũng có thể ngâm hồng vào rượu hoặc động trường đoản cú 3 cho 5 phút cũng được nha.
Cách 2 Trụng sơ quả hồng Hồng treo gió
Bước 2 Trụng sơ quả hồng Hồng treo gió

Buộc dây cùng treo hồng

Nếu quả hồng còn cuống lâu năm, bạn quấn dây quanh cuống hoặc bạn quấn dây bao bọc phía dưới tai hồng, các bạn quấn chặt tay vị Lúc hồng khô dây sẽ ảnh hưởng lỏng ra dễ dàng rơi lắm nha.
Mách bạn:Để cẩn trọng hơn, bạn có thể buộc đan chéo dây giữ trái hồng hoặc bạn cũng có thể sử dụng túi lưới đựng khôn xiết vững chắc mà lại như vậy hồng sẽ không được thoáng cùng đầy đủ nắng đầy đủ gió, giải pháp này đang thọ thô hơn nhé.

Xem thêm: 3 Món Trứng Rán Lá Lốt, Lá Mơ Và Ngải Cứu Thơm Ngon Bổ Dưỡng


Tiếp kia bạn với hồng ra bên ngoài ttránh ptương đối. Đến tối lại với vào trong nhà nhảy quạt nhẹ hoặc msinh hoạt vật dụng lạnh lẽo 16 độ. Để đảm bảo an toàn hồng không trở nên bám lớp bụi giỏi ruồi nhặng bám, các bạn hãy sẵn sàng một miếng màng sạch sẽ bao phủ hồng nhé.
Lưu ý: Không nên nắng quá khổng lồ, vì nóng ran quá sẽ làm quả hồng thô, rút ít nước nkhô hanh làm cho hồng cứng ko máu mật ngọt.Quý khách hàng cần ptương đối hồng bên dưới nắng vơi, tất cả gió, thoáng, rời không khô thoáng, mưa gió. Mùa tháng 10 - 11 - 12 phơi hồng phù hợp tuyệt nhất. Thời điểm này ttách khô giòn với khô mát, nắng và nóng đầy đủ với đó cũng là thời gian hồng bắt đầu chín đá quý đỏ.
Bước 3 Buộc dây và treo hồng Hồng treo gió

Mát xa hồng

Sau 10 ngày pkhá hồng, chúng ta treo găng tay nilon cùng nắn bóp bao quanh quả hồng thiệt dìu dịu cho hồng ngày tiết ra mật. quý khách hàng không nên nắn bóp hồng thừa nhanh chóng và mạnh bạo tay đã làm cho hồng dễ dẫn đến rạm.Sau khoảng tầm 14 ngày phơi gió vỏ kế bên trái hồng cứng lại, quả hồng treo đã hoàn toàn có thể thu hoạch. Tùy một số loại hồng trái to lớn tốt nhỏ mà lại có thể phơi dài lâu.

Thành phẩm

Quả hồng treo gió tất cả bề mặt dẻo dịu, phía bên trong mềm ướt, mật đá quý nhấp nhánh, thơm cùng ngọt hơn hết trái tươi. Mời gia đình thuộc hưởng thụ thôi nào.

Mẹo thực hiện thành công

Làm hồng treo gió dễ dàng dẫn dụ ruồi nhặng. Nếu chúng đậu vào sẽ có tác dụng hồng nkhô hanh lỗi, chính vì thế cần có màn đậy.Lưu ý là buộc phải pkhá đa số nắng nóng gió, sau khoảng chừng 14 ngày là thu hoạch được.Thời máu không khô thoáng không làm được hồng treo gió, phơi hồng chỉ say mê hợp với chỗ gồm nhiệt độ thô giá buốt, tầm dưới 16 độ C để hồng thô được thoải mái và tự nhiên cùng ko bị mốc, hoàn hảo rời dính nước mưa nữa đấy.Dùng căng thẳng khám nghiệm hồng vào quá trình treo, nếu như thấy trái nào lỗi cần vứt bỏ tức thì nhằm rời lây qua mấy trái khác.Nếu lỡ vào quy trình treo gió gặp gỡ khí hậu mưa thì đem hồng cho vào túi zip hoặc hủ đựng được khử trùng rồi bỏ vào ngnạp năng lượng đông tủ rét mướt, đợi thời tiết đẹp thì lấy ra pkhá tiếp.

Mẹo bảo vệ món ăn

Để bảo vệ hồng treo các bạn không thay đổi tai hồng rồi bảo vệ thành phẩm vào túi hút ít chân không hoặc vỏ hộp bí mật, để ngăn mát tủ giá dùng dần dần trong khoảng 2 - 3 mon.

Tác dụng của trái hồng

Hồng không chỉ là là một trong một số loại trái ngọt nhạt, áp dụng nhằm bào chế những món tiêu hóa. Không chỉ vậy quả hồng còn đem về nhiều quý giá dinh dưỡng cao. Trong trái hồng chứa hóa học chống lão hóa, góp ngăn đề phòng bệnh tim mạch, kiểm soát xuất sắc lượng mặt đường máu, cung cấp giảm viêm cùng bức tốc thị giác.
Hy vọng bài viết sẽ giúp chúng ta tất cả một món hồng treo gió ngon, ngọt cho cả gia đình mình nhé! Chúc chúng ta triển khai thành công.*Nguồn xem thêm hình hình ảnh và phương pháp được share trường đoản cú Facebook Mavis Lê.