Cách Làm Hủ Tiếu Xào Thập Cẩm

Hủ tiếu xào là món nạp năng lượng mang đậm mùi vị cùng phong thái của vùng Nam Sở. không chỉ thơm và ngon, tẩm bổ với được tương đối nhiều fan ưa chuộng, phương pháp làm cho hủ tiếu xào giòn ngon cực kì dễ dàng và đơn giản mà lại chúng ta trọn vẹn rất có thể trường đoản cú làm tận nhà.

Món hủ tiếu xào là món nạp năng lượng hết sức đơn giản, dễ dàng có tác dụng nhưng lại lại có mức giá trị dinh dưỡng cao. Đây là món ăn thường xuyên được dùng cho những bữa tiệc sáng hoặc bữa ăn. Với hương vị đậm đà từ nước sử dụng cùng với gai hủ tiếu dai giòn sừn sựt, món hủ tiếu xào hoàn toàn có thể qua đời phục được thực khách hàng khó tính độc nhất. Sau đây là các phương pháp làm hủ tiếu xào thông dụng duy nhất mà chúng ta nên tìm hiểu thêm.

Bạn đang xem: Cách làm hủ tiếu xào thập cẩm

1. Các bước làm hủ tiếu xào chay

Các nguyên liệu làm hủ tiếu xào chay

- Hủ tiếu: 300g

- Đậu hũ trắng: 5 miếng

- Nnóng rơm: 100g

- Cà rốt: 1 củ

- Cải thìa: vài ba cây

- Giá đỗ: 100g

- Hành tây: 1 củ

- Hành tím, hành lá: vừa đủ dùng

- Các gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm agi ngon, mì chủ yếu, nước tương, dầu nạp năng lượng,...



*

Các vật liệu làm hủ tiếu xào

Cách làm hủ tiếu xào chay

Bước 1: Sơ chế những nguyên ổn liệu

- Hủ tiếu rước chần sơ cùng với nước sôi để tua nlàm việc với mượt ra, tiếp nối cho vô chén sơn cùng với cùng 1 thìa dầu nạp năng lượng sẽ giúp sợi không trở nên bám cùng thuận tiện Khi xào.

- Nấm rơm cắt vứt chân rồi ngâm ngập nước muối bột loãng 10 phút, kế tiếp vớt ra cọ không bẩn lại rồi thái nhỏ tuổi.

Sơ chế nnóng rơm

- Các một số loại rau củ cải, hành lá, nên tây lấy nhặt bỏ rễ đi, rửa sạch rồi thái bé dại thành các miếng vừa ăn uống.

- Hành tím, hành tây, cà rốt gọt vỏ, cọ sạch rồi thái nhỏ dại hoặc xay nhuyễn.

- Đậu hũ cắt miếng nhỏ rồi bỏ vô chảo chiền cho ngả màu vàng các, tiếp đến vớt ra đến ráo dầu.

Bước 2: Chế thay đổi hủ tiếu xào chay

- Bắc chảo lên bếp, bỏ dầu ăn vào rồi phi thơm hành tím. Kế đến bạn đến rau xanh cải, cà rốt, hành tây và nnóng rơm vào nhằm xào, nêm thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mì chủ yếu. Xào đến lúc hỗn hợp rau quả chín cho tới thì tắt phòng bếp.


Xào những nhiều loại rau xanh củ

- Bắc một chiếc chảo khác, vẫn tiến hành phi thơm hành tím rồi bạn mang đến hủ tiếu vào để áp chảo. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước tương rồi trộn đầy đủ tua hủ tiếu lên mang lại chín.

- Đổ hỗn hợp rau củ đang xào nghỉ ngơi trên vào trong chảo chứa hủ tiếu rồi xào tiếp các thành phần hỗn hợp hủ tiếu thêm 2-3 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

- Múc hủ tiếu ra chén đánh hoặc đĩa lớn, xếp các một số loại rau xanh, nnóng ra bao quanh. Rắc thêm chút ít hành lá, hạt tiêu hoặc ớt cùng đậu phụ vẫn cừu sẵn để ăn kèm là các bạn đã kết thúc xong món hủ tiếu xào ctuyệt rồi.

Món hủ tiếu xào ctuyệt sau khi hoàn thành

2. Cách thức làm hủ tiếu xào hải sản

Nguyên liệu làm hủ tiếu xào hải sản

- Hủ tiếu: 300g

- Tôm tươi: 200g

- Mực tươi: 200g

- Cà rốt: 1 củ

- Giá đỗ: 50g

- Cải thìa: vài ba cây

- Gừng: ½ củ

- Sả: 2 cây

- Tỏi, hành tím: vài ba nhánh

- Các gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, tiêu,...

Các nguyên liệu làm hủ tiếu xào hải sản

Các bước làm hủ tiếu xào hải sản

Bước 1: Sơ chế các nguyên ổn liệu

- Hủ tiếu đem ngâm cùng với nước cho tua mềm với nsống ra, tiếp đến vớt ra nhằm ráo nước. Chần qua sợi cùng với nước lạnh rồi trộn thêm 1 thìa dầu ăn uống để sợi không biến thành bám.

Ngâm sợi hủ tiếu cho mềm ra

- Tôm rửa vỏ đi, vứt chỉ Black rồi cọ sạch; mực làm cho sạch sẽ, thái miếng vuông nhỏ dại vừa ăn rồi cần sử dụng dao khía những rãnh bên trên thân.

- Các một số loại rau cải, giá bán đỗ rửa kỹ rồi để ráo nước. Gừng, tỏi, hành tím bỏ vỏ, dùng dao đập dập rồi xay nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa.

Bước 2: Tđộ ẩm ướp hải sản

- Cho tôm và mực đã sơ chế vào một chiếc chén bát đánh, tiếp nối ướp cùng với những gia vị: 1 thìa canh mặt đường, 1 thìa mì bao gồm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi cùng hành tím băm nhỏ, 1 thìa dầu hào. Trộn đông đảo tất cả hổn hợp mang đến ngấm hương liệu gia vị và để đó khoảng 10 phút.

Tẩm ướp các gia vị mang lại tôm mực

Cách 3: Chế phát triển thành hủ tiếu xào hải sản

- Cho dầu lấn vào chảo, sau đó thực hiện phi thơm một ít hành tỏi băm nhuyễn. Cho tiếp hủ tiếu vào để xào, nêm thêm dầu hào, hạt nêm, mì thiết yếu cho đủ miệng.

- Tiếp tục đến rau củ cải, giá đỗ vào xào thuộc hủ tiếu, hòn đảo đông đảo đến hỗn hợp chín tới thì vớt ra.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cải Ngọt, Cách Trồng Cây Rau Cải Ngọt Quanh Năm

- Vẫn loại chảo kia, chúng ta cho nốt phần hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm tiếp, rồi đổ mực cùng tôm vào xào. Cho thêm củ cà rốt, gừng vào và liên tục xào cho tới khi tôm và mực chín phần đông.

Xào tất cả hổn hợp tôm mực mang lại chín

Bước 4: Hoàn thành món ăn

- Vớt hải sản ra rồi trộn đông đảo với hủ tiếu đã xào trước kia. Trình bày món nạp năng lượng ra bát tô, thêm ít rau xanh thơm, tiêu và nước tương để ăn với là các bạn sẽ hoàn thành món hủ tiếu xào thủy sản rồi.

Hủ tiếu xào hải sản sau khoản thời gian trả thành

3. Các bước làm hủ tiếu xào giết mổ bò

Nguyên liệu có tác dụng hủ tiếu xào giết bò

- Hủ tiếu: 400g

- Thịt bò: 200g

- Giá đỗ: 200g

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá: vài ba cây

- Tỏi, hành tím: vài nhánh

- Bông hẹ: 1 nắm

- Các gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, con đường, hạt nêm, dầu ăn uống, mì chính,...

Một số vật liệu cho món ăn

Cách chế biến hủ tiếu xào giết thịt bò

Cách 1: Sơ chế những nguyên ổn liệu

- Hành tây, cà rốt gọt vỏ rồi cắt sợi nhỏ dại. Bông hẹ cùng hành lá nhặt bỏ rễ đi rồi cọ không bẩn, thái nhỏ vừa ăn uống. Giá đỗ cọ không bẩn rồi để ráo nước.

- Hủ tiếu cài về rước ngâm vào trong nước giá cho mềm ra nlàm việc ra, kế tiếp đem chần sơ qua cùng với nước sôi rồi trộn cùng 1 thìa dầu ăn mang đến khỏi dính lúc xào.

- Thịt bò cọ không bẩn tiếp đến thái thành những miếng mỏng vừa nạp năng lượng. Đem giết thịt trườn cho vô chén bát đánh rồi ướp cùng với một thìa gia vị hạt nêm, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mtrần, 1 thìa tỏi và hành băm.

Sơ chế giết mổ bò

Cách 2: Chế thay đổi hủ tiếu xào giết mổ bò

- Bắc chảo lên nhà bếp, cho dầu ăn vào rồi đổ giết mổ trườn đã được ướp trước đó vào để xào tái. Trút ít làm thịt bò ra bát tô rồi liên tục cho hành tây, cà rốt, giá chỉ đỗ vào xào, nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa khéo miệng.

- Hỗn thích hợp rau quả xào cho chín cho tới rồi vớt ra, kế đến chúng ta bắt đầu mang lại hủ tiếu vào để xào. Nêm thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa mặt đường rồi thực hiện xào cho chín sợi hủ tiếu.

- lúc gai hủ tiếu lên màu đậm rất đẹp và gần chín, bạn bỏ thịt theo lớp trườn cùng rất các một số loại rau xanh vào để xào chung vào 2-3 phút nữa, tiếp đến mang lại bông hẹ với hành lá vào rồi hòn đảo qua với tắt phòng bếp.

Cách 3: Hoàn thành món ăn

- Vớt hủ tiếu ra bát với làm thịt trườn và các nhiều loại rau xếp hầu hết ở xung quanh. Trang trí thêm ít rau thơm, thêm chút ít hạt tiêu, nước tương vào là bạn vẫn kết thúc xong món hủ tiếu xào giết thịt trườn rồi.

Món hủ tiếu xào giết mổ trườn sau thời điểm hoàn thành

4. Cách thức làm hủ tiếu xào thập cẩm

Các nguyên liệu làm hủ tiếu xào thập cẩm

- Hủ tiếu: 400g

- Thịt bò: 200g

- Tôm: 200g

- Mực: 200g

- Rau cải thìa: 100g

- Giá đỗ: 100g

- Hành tím: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Hành lá, tỏi, hành tím: vài nhánh đủ dùng

- Các gia vị: Đường, muối hạt, tiêu, nước mắm nam ngư, mì chính, gia vị hạt nêm, dầu ăn uống,...

Cách chế biến hủ tiếu xào thập cẩm

Cách 1: Sơ chế những nguim liệu

- Rau cải, giá bán đỗ rửa sạch xong để ráo; hành tím, cà rốt gọt vỏ rồi thái nhỏ; hành lá, hành tím, tỏi gọt vỏ rồi băm nhỏ tuổi.

- Tôm gọt vỏ, bỏ chỉ Black sau sống lưng, mực cắt nhỏ dại thành các miếng vừa ăn, làm thịt bò thái theo thớ thành các miếng bé dại, mỏng mảnh. Sau đó rửa sạch xong để ráo nước.

Công đoạn sơ chế tôm

- Hủ tiếu ngâm vào trong nước rét cho tua mượt với nở ra, tiếp đến chần sơ qua với nước nóng rồi cho vô chén bát tô, trộn thêm 1 thìa dầu ăn để sợi không biến thành bám.

Cách 2: Tẩm ướp các ngulặng liệu

- Tôm, mực lấy ướp cùng với cùng 1 thìa gia vị hạt nêm, 1 thìa tiêu, ½ thìa mì thiết yếu. Còn giết thịt trườn rước ướp với cùng 1 thìa hạt nêm agi ngon, 1 thìa tiêu, 1 thìa tỏi với củ hành tím băm nhỏ, 1 thìa nước mắm. Tất cả nhằm đó khoảng tầm 15 phút ít cho ngấm những gia vị cần thiết.

Bước 3: Chế đổi thay hủ tiếu xào thập cẩm

- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu lấn sâu vào rồi triển khai phi thơm một không nhiều hành cùng tỏi xay nhuyễn. Sau kia các bạn bỏ thịt theo lớp bò vào đảo cho chín tái rồi múc ra để riêng.

- Tiếp tục xào tôm, mực đến chín tới rồi múc ra để ra riêng. Sau kia chúng ta tiến hành xào hủ tiếu cùng rất các một số loại rau củ, giá chỉ đỗ. Nêm thêm các gia vị mang đến phù hợp.

- Xào đến khi tua hủ tiếu chín tới cùng lên màu rất đẹp thì chúng ta trút tất cả hổn hợp tôm, mực, thịt bò vào để xào cùng thêm 2-3 phút ít rồi tắt nhà bếp.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

- Múc hủ tiếu với các nguyên liệu khác ra bát để trải nghiệm. Thêm chút ít hành lá, hạt tiêu, nước tương vào là chúng ta đang xong xuôi món hủ tiếu xào thập cẩm rồi. Chúc chúng ta thành công xuất sắc với các phương pháp làm hủ tiếu xào vào nội dung bài viết này!!!