Cách làm kẹo đơn giản

Ngày ni những loại kẹo hiện đại được đem tới bằng dây chuyền rất phổ biến được bán ở các đại lí, siêu thị rất nhiều. Ngay cả những loại bánh kẹo truyền thống nhỏng chè lam, kẹo lạc cũng được làm nên theo dây chuyền. Nhưng những loại bánh kẹo tạo nên nlỗi vậy mùi vị sẽ tương tự nhau không có sự đặc trưng. Dưới trên đây là một số loại bánh kẹo truyền thống và cách làm, còn gì hơn Lúc những ngày lễ tết có những loại bánh kẹo này mà vị chính tay mình làm. Hãy cùng Topmenu tđam mê khảo để trổ tài khéo léo nhé.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo đơn giản


12345678910
1 2
*

2
0
*

3
0
*

Với vị cam thơm mát cùng với mùi thơm ngọt của mật ong sẽ là món nạp năng lượng yêu thương thích của nhiều người tuyệt vời là các nhỏ của quý khách đấy nhé.

Nguyên liệu:

35 gram nước cam.đôi mươi gram bột gelatin 30 gram mật ongCách làm:

Bcầu 1: Cam ta đem cụ mang nước rồi bỏ phân tử. Sau đó hòa thêm với 100ml nước thanh lọc. Hòa gelatin vào nước cam rồi dìm trong vòng 15 phút ít nhằm bột nlàm việc hết.Bước 2: Đun láo hợp với lửa nhỏ dại. Sau kia cho mật ong vào khuấy tiếp tục cho đến lúc hỗn hợp lỏng, trong và đồng hóa.Cách 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn có tác dụng kẹo đã chuẩn bị sẵn rồi bỏ vô ngnạp năng lượng non tủ lạnh lẽo nhằm khoảng khoảng 30 phút là rất có thể lấy kẹo ra và nạp năng lượng nhé.
Kẹo dẻo

Với món kẹo đặc trưng của Trung Quốc nhìn rất bắt mắt, chắc hẳn mọi người nghĩ sẽ mong kì để làm loại kẹo này, tuy nhiên thực ra cách làm của kẹo hồ lô này rất 1-1 giản nhé, cùng tđắm đuối khảo để làm món kẹo thơm và ngon, thú vị này nhé.

Nguim liệu:

Mận 200 gram đường pkém. 200 ml nước. Lạc rang/Vừng rang đã giã nhỏ.Cách làm:

Bước 1: Mận dìm, cọ sạch với nước muối hạt rồi nhằm ráo.Cách 2: Dùng dao bé dại xoáy vào giữa để lấy hạt ra.Cách 3: Ta xiên từng trái mận vào que bằng tre.Cách 4: Bắc nồi lên bếp đun cho sôi mặt đường phèn và nước. Sau thấy lúc mở ra phần đông bong bóng to, nước cạn khô dần và sệt lại kiểu như siro thì ta nhúng xiên trái cây vào trong nồi hoặc dùng thanh hao để phết nước con đường lên quả mận. Bmong 5: Rắc một không nhiều lạc đã rang hoặc vừng rang lên xiên trái là xong nhé.
Kẹo hồ lô

Hương vị thơm và ngon giòn giòn pha chút vị bùi bùi béo béo của lạc đã trở thành 1 loại kẹo truyền thống của ncầu ta.

Ngulặng liệu:

550 gram lạc rang ko vỏ400 gram đường70 ml đê mê rô ngô, hoàn toàn có thể chũm bởi siro xuất xắc mạch nha.50 gram bơ nhạt Vừng rang vàng 150 ml nước rét một nửa thìa cafe baking soda Cách làm:

Cách 1: Chuẩn bị 1 chiếc kgiỏi đã quét 1 lớp dầu mỏng mảnh rồi mang giấy lau thô sau đó rải 1 ít vừng lên trên.Bước 2: Cho đường, sirô ngô, nước lạnh lẽo vào nồi khuấy mang đến tung không còn đường. Sau kia ta mang lại lên nhà bếp nấu đến Lúc sôi sôi thì mang lại bơ vào và thổi nấu tiếp cùng với lửa bé dại.Cách 3: Nấu cùng thỉnh thoảng cụ cán nồi rung lắc nhấp lên xuống mang lại hàng không trào ra phía bên ngoài.

Xem thêm: Món Ngon Ngày Tết Miền Nam Dễ Làm, Ăn Không Ngán, (2136) Món Mâm Cỗ Tết Miền Nam

Bước 4: Khi con đường gồm màu tiến thưởng nâu thì mang đến baking soda với lạc rang vào tắt phòng bếp. Hiện nay ta rước phới trộn phần nhiều rồi đổ tức thì ra ktốt đang sẵn sàng.Cách 5: Dàn hầu hết ra và rắc vừng lên ở trên. Chờ khoảng 1 - 2 phút đến kẹo khá nguội thì đem kẹo ra cắt thành từng miếng to bé dại tùy ý.
Kẹo lạc

Mè xửng là món đặc sản của Huế và rất nhiều du khách thích thú vị nó có vị rất biểu trưng, tuy thế ngay tại nhà chúng ta cũng rất may mắn để làm món kẹo ngọt ngào này. Vừa trổ lại lại khá thú vị đấy ạ.

Ngulặng liệu:

115 gram con đường mạch nha 300 gram con đường 90 gram siro ngô 200 gram đậu phộng rang tách bóc vỏ200 gram mtrần rubi rang 450 ml nước 60 gram bột năng 1 thìa súp nước cốt chanh khô 25 ml dầu dầu ăn1 muỗng cà phê vaniCách làm:

Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc khuôn vuông hoặc chữ nhật rửa sạch để ráo rồi thoa 1 lớp dầu ăn uống xung quanh khuôn rồi áo những 1 lớp mè rang. Tiếp theo đem 2 thìa súp nước cho vào chén bột năng rồi quấy rã sau đó mang lại mạch nha, siro ngô vào khuấy mọi. Cho mặt đường và chỗ nước sót lại vào trong nồi nấu với lửa vừa cho đến Khi đường tung thì đến dầu nạp năng lượng vào.Bcầu 2: lúc nước mặt đường sôi thì đến bé dại lửa rồi cho tiếp tục bát bột năng vào khuấy mọi tay. Lúc tất cả hổn hợp đường đặc lại thì trộn nước cốt ckhô nóng vào. Vẫn trộn các cùng khuấy liên tiếp cho đến lúc con đường sệt lại thành một kăn năn thống độc nhất cơ mà vẫn đang còn độ dẻo sánh thì mang lại hết phần đậu phộng rang, vani vào khuấy mạnh mẽ mang lại đậu dàn phần nhiều hỗn hợp con đường mà lại không có tác dụng đậu bị nát.Bước 3: Sau đó ta tắt phòng bếp cùng dồn phần mặt đường ra khuôn đã áo mtrần trước. Rải một tấm mtrằn lên khía cạnh kẹo rồi nhằm thật nguội đến kẹo se lại và khô rộng thời điểm còn lạnh. Sau lúc nguội thì ta mang kẹo thoát khỏi khuôn với cần sử dụng dao cắt theo kích cỡ tuỳ ý.
Mè xửng

Với lớp vỏ ngoài rất giòn, ngọt đậm mà không quá gắt, phía bên trong là mà lại viên lạc đcầu rang rất thơm, món kẹo này rất phù hợp với thời tiết se lạnh, nhất là lúc ăn uống kèm với 1 ly trà nóng thì còn gì giỏi rộng.

Nguyên ổn liệu:

100 gram lạcĐườngMạch nhaVaniCách làm:

Bcầu 1: Lạc lấy rang lên, bỏ phần vỏ và đập dập. Sau đó ta liên tục rang rồi mang lại đường, vani vào hòn đảo các làm cho hạt đậu phộng bám mặt đường và hương thơm vaniBmong 2: Dùng đũa quấy lên mạnh khỏe tay cùng thật những cho tới lúc tất cả hổn hợp trở qua Trắng đục và dẻo quẹo lại là được.Bcầu 3: Cuối cùng ta dàn lớp vỏ kẹo thật mỏng tanh ra rồi cho chỗ nhân lạc sẽ có tác dụng vào giữa.Bước 4: Khéo léo cuộn phần vỏ bao quanh nhân lại với nhau thành quyết trụ lâu năm y như gói và hóng cho tới Lúc kẹo nguội đầy đủ độ thì bổ thành mọi khoanh kẹo ưa nhìn là hoàn thành.
Kẹo dồi lạc

Những viên kẹo ngọt ngào, bắt mắt sẽ hấp dẫn các bé nhà người tiêu dùng đấy. Các mẹ hãy làm thử món này cho bé nha.

Nguim liệu:

400 gram dừa nạo một nửa lon sữa quánh gồm con đường 12 phân tử hạnh nhânCách làm:

Bmong 1: Trộn đa số dừa nạo với sữa sệt có đường vào một bát bự. Sau Khi trộn thiệt số đông ta vo tròn hộn thích hợp thành gần như viên tròn và nhét một hạt hạnh nhân vào vào.Bmong 2: Số dừa sót lại ta nhằm lăn hầu như viên kẹo vẫn vo tròn sang 1 đợt tiếp nhữa.Bước 3: Cho kẹo vào vào ngăn uống đá tủ lạnh lẽo khoảng chừng 1 tiếng là rất có thể thưởng thức.
Kẹo dừa

Những viên kẹo bọc đường xạo xạc ngọt lịm lại dẻo dẻo, cảm giác nnhì vô cùng thích thú. Với cách làm thân quen thuộc tại sao quý khách lại ko bắt tay vào học thử nhỉ.

Nguim liệu:

25 gram bột gelatin150 gram mặt đường trắng65 ml nước15 ml nước cốt ckhô hanh leoCách làm:

Bước 1: Đổ đường và gelatin vào hòa tan. Pkhông còn 1 lớp dầu mỏng tanh vào kgiỏi mang lại kẹo ngoài dính. Cách 2: Đổ hỗn hợp con đường và gelatin vào nồi hâm sôi. lúc những bong bóng nước nổi lên thì ta cho nước cốt ckhô hanh leo vào nấu với nhỏ lửa và đun khoảng 7 phút ít thì ta tắt bếp.Cách 3: Đổ các thành phần hỗn hợp kẹo vừa đun này vào khay, đợi chờ cho nguội thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 3-4 tiếng.Cách 4: Khi kẹo cứng lại ta dùng dao cắt bé dại thành các miếng vuông khoảng 1 - 2 cm rồi rắc con đường lên kẹo. Tiếp theo ta sàng sút đường vượt rồi bảo quản kẹo vào hộp kín là xong xuôi.
Kẹo gôm chanh khô dẻo