Cách Làm Nước Mắm Thấm Ngon Đúng Điệu Cho Các Món Giả Cầy Và Gỏi Cuốn, Rau Luộc, Ngon Ngất Ngây!

Hà Trung Dũng September 14, 2019 Leave a Comment on Cách Làm Nước Mắm Thấm Chấm Rau Sống Tuyệt Ngon!

Cách làm nước mắm thấm là phương pháp đặc biệt mà người dân nam bộ hay sử dụng.

Bạn đang xem: Cách làm nước mắm thấm ngon đúng điệu cho các món giả cầy và gỏi cuốn, rau luộc, ngon ngất ngây!

Món mắm này là sự hòa quyện một cách độc đáo giữa tương hạt cùng với vị bép của nước cốt dừa, rất lạ miệng và thơm ngon khó tả, đậm chất phong cách nam bộ. Món nước chấm này thường được sử dụng trong các món gỏi cuốn hay đơn giản chỉ là để chấm rau sống. Ngậy ngậy khó tả, ăn một lần là mê tít.

Cách làm nước mắm thấm thật ra không khó, nguyên liệu cũng đều là những loại gần gũi, quen thuộc, dễ tìm kiếm. Chính vì thế, nếu muốn cho gia đình đổi vị sang chút nam bộ thì bạn hoàn toàn có thể bỏ chút thời gian để pha chế món nước chấm thú vị này cho cả gia đình thưởng thức.

Xem thêm: Giá Cây Lan Quân Tử - Lan Quân Tử Cây Giống Size Nhỏ, Giá Rẻ

Cùng Quán Xưa khám phá cách làm nước mắm thấm này nhé!


Nội Dung

2 THỰC HIÊN CÁCH LÀM NƯỚC MẮM THẤM

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN NƯỚC MẮM THẤM

*

Tương hạt 1 muỗng súpMắm ngon 1 muỗng súpNước cốt dừa 1 muỗng súpĐậu phộng rang 1 muỗng súpXả xay 1 muỗng súpĐườngBột ngọtỚt

THỰC HIÊN CÁCH LÀM NƯỚC MẮM THẤM

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho cách làm nước mắm thấm chuẩn ngon

Tương hạt xay nhuyễnĐậu phộng rang chín bóc vỏ giã nhuyễnXả và ớt xay nhuyễn

*

Bước 2: Cách làm nước mắm thấm

Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn phi thơm xả ớtCho tương và mắm vào nấu sôi bùng lênCho nước cốt dừa và đậu phộng vàoNêm nếm đường và bột ngọt vừa ăn thì tắt bếp

*

TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC NƯỚC MẮM THẤM

Cho mắm thấm ra tô

*

Vậy là Quán Xưa đã chia sẻ với các bạn cách làm nước mắm thấm chuẩn Nam Bộ rồi đó. Khá dễ phải không nào? Chỉ tốn một ít thời gian là bạn đã có ngay 1 hũ nước mắm ăn dần cho cả gia đình rồi đó. Món mắm này mà chấm rau sống hay các món gỏi cuốn thì phải gọi là đã đời. Ăn thì đố ai không mê cho được đó.

Món nước chấm này được xem như ông hoàng của các loại nước chấm, đặc sản trứ danh của người dân Nam Bộ, không thử thì thôi, thử là đảm bảo mê tít. Nếu bạn đã từng được nếm thử món nước chấm này mà muốn cho cả gia đình nếm thử thì thực hiện ngay mấy bước đơn giản này nè. Gia đình chỉ có mà trầm trồ không ngớt với cách làm nước mắm thấm siêu ngon này đấy!