Cách Nấu Ăn

Cách Làm Matcha Cookie – 2 Cách Làm Bánh Quy Trà Xanh Nhật Bản

Nếu đã là “fan” của trà xanh Nhật Bản – matcha, chắc hẳn bạn cũng không nên bỏ qua bất cứ món bánh ngon nào liên quan đến nguyên liệu này. Và món bánh quy trà xanh Nhật Bản giòn tan, bùi béo sẽ là gợi ý trên cả tuyệt vời. Cùng Điện máy XANH vào bếp học ngay 2 công thức sau đây rồi thực hiện ngay nhé!
Bánh quy trà xanh socola chip

Nguyên liệu làm Bánh quy trà xanh socola chip Cho 3 người

Bột mì đa dụng 150 gr Đường trắng 50 gr Bơ lạt 120 gr Bột matcha 1 muỗng canh Đường nâu 100 gr Muối nở 1/2 muỗng cà phê (baking soda) Socola chip trắng 1/3 chén (chén ăn cơm)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh quy trà xanh nhật bản - cookie trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, tô, phới lồng, giấy nến,…

Đang xem: Cách làm matcha cookie

Đánh bông bơ

Cho 120g bơ với 100g đường nâu, 50g đường trắng vào tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp này lên cho bơ chuyển màu sáng trắng ngà.Bạn lưu ý đánh bơ cho kỹ vì bánh nở và có độ xốp là nhờ bọt khí trong bơ đánh bông. Bơ càng bông thì bánh càng nở xốp.
Bước 1 Đánh bông bơ Bánh quy trà xanh socola chip

Trộn bột làm bánh

Cho 1 muỗng canh bột matcha vào âu. Cho thêm 150g bột mì đa dụng vào âu, trộn đều.Cho từ từ phần bột ở trên vào âu bơ đã đánh bông và lần lượt trộn đều hỗn hợp bột, tạo thành một khối bột mềm mượt.Cho 1/3 chén socola chip trắng vào trộn đều lại lần nữa.
Bước 2 Trộn bột làm bánh Bánh quy trà xanh socola chip
Bước 2 Trộn bột làm bánh Bánh quy trà xanh socola chip

Tạo hình bánh

Viên bột thành hình trụ tròn, rồi gói bột lại bằng miếng nilon hoặc giấy nến, cho vào để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút để dễ tạo hình cho bánh.Sau 30 phút bỏ tủ lạnh, bạn lấy bột bánh ra, dùng dao cắt khối bột thành nhiều miếng bánh hình tròn dày khoảng 5 mm.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Tàu Chuẩn 5 Sao, Cách Làm Mì Vằn Thắn Kiểu Người Hoa Ở Sài Gòn

Nướng bánh

Xếp đều bánh lên khay có lót sẵn giấy nến.Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút, nhiệt độ 150 độ C.Cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20 – 30 phút cho bánh chín.Bánh nướng đã đạt sẽ nở đều và đẹp. Lấy bánh ra khỏi lò và đợi cho bánh nguội là có thể sử dụng được rồi.
Mẹo nhỏ: Bánh nướng xong nếu chưa đủ độ giòn, bạn có thể khắc phục bằng cách bật lò nướng ở 100 – 110 độ C rồi cho khay bánh vào lò và sấy trong 7 – 10 phút. Tuy nhiên, bạn không sấy quá lâu, điều này sẽ làm bánh bị khô cứng.

Xem thêm: Cách Làm Tắc Muối – Cách Làm Tắc Ngâm Muối

Thành phẩm

Với công thức bánh dễ làm, bạn có thể tự tay làm được những miếng bánh quy ngon cho gia đình. Những chiếc bánh quy trà xanh socola chip trắng thơm phức mùi bơ, mùi trà xanh đặc trưng. Bánh giòn ngon, béo ngọt thật hấp dẫn đúng không nào?

Nguyên liệu làm Bánh quy trà xanh hạnh nhân Cho 4 người

Bột mì đa dụng 135 gr (bột mì số 11) Bột matcha 1 muỗng canh Bơ lạt 113 gr Hạnh nhân 1 muỗng canh (cắt lát) Đường 100 gr Muối 1/4 muỗng cà phê

Mua hạnh nhân cắt lát ở đâu?

Hạnh nhân cắt lát bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán các loại hạt, cửa hàng làm bánh hay các siêu thị lớn.Bạn nên chọn những gói hạnh nhân được đóng bao kĩ càng, chú ý hạn sử dụng và xem xét chất lượng hạt thế nào. Nếu những lát hạnh nhân có màu trắng ngà, nguyên vẹn, không bị mốc hay gãy vụn thì bạn có thể mua.Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng hạnh nhân còn nguyên hạt rồi băm vụn ra làm bánh cũng rất ngon đấy.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button