Cách làm mì căn chay

Mì căn là món dùng đồ chay dễ có tác dụng bao gồm mùi vị ngon, lôi cuốn cùng thanh khô đạm. Cùng Điện đồ vật XANH vào bếp và khám phá ngay 3 bí quyết làm món mì cdùng đồ chay vừa thơm vừa ngon, mặn mà mùi vị, ăn là gnhân từ nhé!
Mì căn cà ri sả ớt

Các nguyên liệu cần có làm Mì cnạp năng lượng cà ri sả ớt Cho 3 người

Mì căn uống 8 cây Ớt băm 50 g Tỏi băm 50 g Sả băm 1 chén bát Nước tương 4 muỗng nhỏ canh Hạt nêm chay 1 muỗng nhỏ canh Bột cà ri 1 muỗng canh

Sơ chế nguyên ổn liệu

Mì cnạp năng lượng bạn xé miếng nhỏ, trụng nkhô nóng qua nước sôi rồi rửa lại nước rét, bóp sơ cho ráo nước.Sau kia chúng ta ướp mì cdùng kèm 3 muống nêm canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, ít sả băm với ớt băm, nhằm 10 phút ít mang đến mì căn thấm các gia vị.

Bạn đang xem: Cách làm mì căn chay


Xào mì cdùng với xả ớt

Quý Khách bỏ dầu vào trong chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho sả, ớt vào đảo đa số tầm 2 phút ít thì tạo ra một bát riêng.Sau kia, các bạn cho mì căn vào chảo đảo đầy đủ đến lúc mì căn săn cứng lại.Quý Khách đến sả ớt và bột cà ri vào chảo mì cnạp năng lượng sẽ xào lạnh, trộn và đảo đầy đủ khoảng 3 phút rồi đến thêm 1 muỗng nhỏ canh nước tương để dậy hương thơm thơm cùng tắt phòng bếp.

Thành phẩm

Sau Khi tắt bếp, các bạn lấy mì cnạp năng lượng ra đĩa và thưởng thức với cơm White. Hương vị cà ri thơm nồng cùng miếng mì cnạp năng lượng giòn dai chắc chắn rằng vẫn khiến các bạn chấp nhận.
Mẹo triển khai thành công- Mì căn Khi xé nhỏ dại Khi xào đã nhanh chín, dễ thnóng các gia vị và ngon rộng.- Quý Khách cần xào riêng biệt sả ớt với mì cnạp năng lượng góp sả ớt giữ lại được hương thơm thơm, còn mì căn thì vừa chín tới giòn.

Xem thêm: Cách Luộc Thịt Lợn Thơm Lừng, Trắng Giòn, Chín Ngọt, Hướng Dẫn Cách Luộc Thịt Heo Ngon Cực Kỳ Đơn Giản


Nguyên liệu làm Mì căn xào chua ngọt Cho 2 người

Mì căn 250 gram Thơm 50 gram Đậu Hà Lan 50 gram Ớt chuông 50 gram Hành boa rô 25 gram Cần tàu 10 gram Dầu ăn 2 muỗng canh Nước tương 4 muống nêm canh Tương cà 2 muống nêm canh Đường Trắng 2 muống nêm canh Hạt nêm chay 1 muỗng canh Tiêu một nửa thìa coffe

Sơ chế ngulặng liệu

quý khách đem 50 gram đậu Hà Lan với giảm vứt 2 đầu, 50 gram thơm với ớt chuông từng loại cắt miếng bé dại vừa nạp năng lượng. Hành boa rô, bạn đem 10 gram băm nhỏ dại, 15 gram cắt lát.Sau đó, chúng ta rước 250 gram mì căn mang thái lát dày khoảng 1centimet, ướp với 10 gram hành boa rô băm.Sau đó các bạn mang đến 2 muống nêm canh nước tương và một nửa muỗng cà phê tiêu vào mì căn uống cùng ướp vào 10 phút đến mì căn thnóng các gia vị.

Xào mì căn

quý khách bắc chảo lên nhà bếp, cho 2 muỗng canh dầu thực vật vào làm cho nóng rồi đến 15 gram hành boa rô cắt lát vào phi thơm.Tiếp theo đến mì cnạp năng lượng đã được ướp trước đó vào xào snạp năng lượng khoảng tầm 10 phút, tiếp nối tắt phòng bếp cùng loại trừ mì căn uống ra dĩa để ra riêng.

Xem thêm: Món Ngon Đơn Giản Dễ Làm Cả Nhà Mê, 365 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Đơn Giản


Xào đậu và ớt chuông

Tiếp mang đến, bạn cho đậu Hà Lan với ớt chuông đỏ vào chảo xào sơ sơ, sau đó nêm vào 2 muỗng canh nước tương Maggi, 2 muống nêm canh con đường, 2 muỗng nhỏ canh tương cà, 1 muỗng canh hạt nêm agi ngon ctuyệt rồi xào thêm 5 phút ít nữa.

Chuyên mục: Cách Nấu Ăn