Cách làm miến ngan ngon

Nếu chưa nghĩ được món ăn mang đến bữa sáng sủa trước, bạn hãy vào bếp học cách nấu miến ngan với măng thơm ngon nóng hổi. Hãy tđam mê khảocách nấu miến nganvới măng dưới đây nhé!

Ngulặng liu:

– Ngan: 1/4 bé (tùy theo khẩu phần ăn)

– Miến dai: 200g (tùy thuộc vào khẩu phần ăn)

– Măng: 200g (tùy theo khẩu phần ăn)

– Hành hoa, mùi hương tàu, vài cánh nấm hương, 2 củ hành tím

– Gia vị, hạt nêm


*

Miến ngan mang lại bữa ăn gia đình


Cách nu:

– Ngan rửa sạch. Đun sôi 1 nồi nước để luộc ngan, Lúc nước sôi được khoảng 3 phút ít thì tắt bếp, chắt nước đi cho nước không giống vào đun tiếp (có tác dụng như cách này sẽ góp thịt ngan ko bị tanh với nước cần sử dụng trong).

Bạn đang xem: Cách làm miến ngan ngon

– Đun lúc nào thịt ngan chín, thì vớt ngan ra lọc thịt, cắt lát, xương cùng đầu bỏ vào ninc tiếp.

– Măng mang lại dìm với nước vo gạo khoảng nửa tiếng. Sau đó luộc măng thêm 15 phút ít, vớt măng ra rửa sạch để ráo.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Thạch Phô Mai, 14# Công Thức Làm Thạch Phô Mai

– Cho chảo lên bếp, phi thơm hành, mang lại măng vào xào nhanh hao. nêm chút nước mắm, muối, tiêu thế nào cho vừa ăn. Đổ vào nồi nước luộc ngan, đun sôi thêm 5 phút ít rồi hạ nhỏ lửa, ninc thêm trăng tròn phút ít nữa.

– Hành lá, mùi hương tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Ớt cắt lát, tỏi băm nhuyễn.

Xem thêm: Các Món Ngon Từ Lưỡi Lợn, Các Món Ngon Bất Bại Từ Lưỡi Heo Ai Ăn Cũng Ghiền

– Miến trần với nước sôi đến chín với mềm, đổ vào bát, xếp thịt ngan, hành lá, hương thơm tàu, ớt, tỏi lên với chan nước sử dụng. Bạn có thể thêm ít ckhô hanh đến đầy đủ vị nhé.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn