CÁCH LÀM MÓN CÁ LÓC HẤP BẦU

Cá lóc hấp bầu là 1 trong những Một trong những món nạp năng lượng bình dân của người Nam Sở, với lợi thế mối cung cấp sông nước, cua cá đầy đủ sẽ tạo ra những món ăn vô cùng lôi cuốn. Hãy cùng xem thêm biện pháp nấu ăn cá quả hấp bầu ngon nhằm tiến hành cho tất cả gia đình thưởng thức.

Bằng hầu như nguyên vật liệu thoải mái và tự nhiên, sẵn tất cả vào vườn cửa bên. Bầu thì tLong được, cá quả đánh bắt tự nhiên và thoải mái, biện pháp chế biến dễ dàng và đơn giản đậm màu dân giã tuy nhiên lại có hương vị thơm và ngon lôi cuốn kỳ lạ kỳ.

Bạn đang xem: Cách làm món cá lóc hấp bầu

Thịt cá lóc hấp đặt vào quả bầu hấp chín nạp năng lượng thơm ngọt, cứng cáp làm thịt nhưng ko tanh dựa vào cách tẩm ướp gia vị và không thay đổi được chăm sóc hóa học nhờ vào giải pháp hấp rất dị. Từng miếng bầu hấp xong xuôi xắt miếng nạp năng lượng mượt, ngọt, thanh đuối giải sức nóng mùa oi nóng. Tất cả nhỏng “ru ngủ” Khi chnóng kèm nước mắm ớt hoặc nước mắm nóng cay chua mặn ngọt đủ vị khiến cho món ăn này ăn uống mặc dù có một lần cũng ghi nhớ mãi.

Bí quyết lựa chọn thai với cá quả để hấp

- Chọn con các lóc đánh bắt vào tự nhiên là ngon duy nhất, giết thịt kiên cố, thơm không nát

- Nên lựa chọn cá lóc một số loại khổng lồ, ít nhất từ bỏ 600g trlàm việc lên thì mới có thể các thịt

- Chọn con cá quả tươi sống, không chọn cá chết, cá ươn, cá đông lạnh

- Bầu lựa chọn quả non, ko già. Bầu già ăn cứng ko mượt cùng ko ngọt. Chiều nhiều năm với bề ngang của trái bầu phải nhỉnh rộng chiều dài và bề ngang cá lóc nhằm sau thời điểm nạo bỏ ruột buộc phải cất được không còn cả nhỏ cá thì hấp mới ngon.

Các nguyên liệu có tác dụng món con cá quả hấp bầu

- 1 bé cá quả (cá quả): 600g

- 1 trái bầu non

- 3 củ hành tím

- 10 cây hành lá

- 2 quả chanh

- Chùm tiêu xanh (không yêu cầu, thay thế bằng gừng)

- Tỏi, ớt, rau mùi tàu

- Gia vị: Nước mắm, muối hạt, tiêu xay, đường, mì chính, dầu ăn

- Nồi hấp



*

Công đoạn có tác dụng sạch sẽ cá lóc

- Dùng dao khẹn vài ba con đường mỏng tanh bên trên thân để ngấm các gia vị.

Bước 2: Bầu bỏ ruột

- Bầu tải về cọ sạch cắt làm song theo chiều dọc theo tỉ trọng 30/70. Dùng thìa nạo cho phần ruột (thai non phải giữ nguyên vỏ khi hấp ăn sừn sựt vô cùng ngon). Có thể tỉa cắt hoa văn trên trái bầu mang đến đẹp mắt.

Cắt nạo bỏ ruột bầu làm cho cá vào hấp

- Hành lá bạn nhặt cọ sạch sẽ, phần đầu củ hành cắt rồi đập cho dập để rời ra.

- Hành tím, gừng tách vỏ làm cho dập băm nhỏ tuổi, ớt băm nhỏ (ko ăn uống cay thì bỏ ớt).

Bước 3: Trộn nguyên liệu cùng ướp cá lóc

- Cho gừng băm, củ hành tím băm nhỏ, ớt, đầu củ hành đập dtràn lên chén, mang lại thêm 1 thìa cà phê hạt nêm agi ngon, 1 thìa cafe muối, 1/2 muỗng cafe hạt tiêu xay, 1 thìa coffe dầu ăn sâu vào rồi trộn phần nhiều các các loại gia vị lên nhằm ướp cá.

Trộn phần lớn những hương liệu gia vị để ướp cá

- Thoa những tất cả hổn hợp gia vị vừa trộn lên mọi mình cá, sứt cả vào phần mang và phần bên trong bụng để cá ướp trong 1/2 tiếng cho thnóng đa số hương liệu gia vị.

Xem thêm: Tổng Hợp 18 Món Ngon Đơn Giản Cuối Tuần Cùng Quây Quần, Sum Họp Bên Nhau

Bước 4: Cho con các lóc vào ruột bầu

- Đặt cá lóc đã ướp vào phần nửa quả thai Khủng, rắc phần cọng hành sót lại lên xung quanh rồi bít phần nửa trái bầu còn lại vào, sử dụng dây nạt buộc chặt.

Cho cá lóc vào ruột trái bầu

Cách 5: Hấp cá lóc bầu

Quá trình hấp có 2 cách:

Hấp bằng nồi hấp

- Đặt nồi hấp lên bếp, đổ nước vào bít vung cùng đun sôi lên thì đặt thai cá vào trong nồi, đặt phần nửa khổng lồ của quả bầu sống bên dưới nhằm lúc hấp không xẩy ra rã nước trào ra bên ngoài.

- Hấp trong vòng nửa tiếng là thịt cá và bầu chín.

Cá sau khi ướp để trên xửng để hấp chín

Hấp bởi đĩa inox sâu lòng

- Đổ vào đĩa 300ml nước, đặt trái thai vẫn có cá vào bát kế tiếp dùng giấy bạc lấp bí mật khía cạnh và gập các mnghiền kín với chặt lại để Lúc hấp không trở nên thoát khá, mất nhiệt độ.

- Đặt đĩa trực tiếp lên bếp, nhảy phòng bếp đun với lửa vừa, hấp cá cũng trường đoản cú 15-20p là cá cùng bầu chín (tuỳ theo cá to lớn xuất xắc nhỏ).

Hoàn thành món con các lóc hấp bầu

Cá chín, lấy ra cắt quăng quật dây buộc, một nửa quả bầu úp làm việc phương diện trên với ra thái thành từng miếng vừa ăn uống. Cá lóc hấp thai nạp năng lượng lạnh, chấm cùng với nước mắm ngulặng hóa học có vài lát ớt tươi. Nếu ăn với bánh trứa cùng bún, rau xanh sống thì nên cần có tác dụng nước sốt mắm chua ngọt sẽ thu hút rộng.

Món con các lóc hấp bầu sau thời điểm trả thành

Món cá quả hấp bầu khi ăn uống giết thịt cá thanh hao ngọt dẻo và thơm có tương đối nhiều chất bồi bổ giỏi cho sức khỏe của các thành viên vào gia đình.

Làm nước nóng chnóng con các lóc bầu

- Quý Khách cho nước thanh lọc vào chén bát rồi pha 2 thìa con đường, 3 thìa bột canh nước tương, ¼ thìa muối hạt cùng với ½ thìa hạt nêm agi ngon khuấy phần đa.

- Bắc chảo lên bếp nấu nóng rồi đến hành lá, ớt sừng cắt nhỏ, gừng băm xào xơ mang lại khá chín rồi bạn mang đến các thành phần hỗn hợp nước vừa pha chế thuộc chút bột năng để tạo độ sánh khuấy hầu hết cho đến khi nước sốt sánh lại là được.