Cách Nấu Ăn

Gợi Ý 3 Cách Làm Món Lạp Xưởng Thơm Ngon, An Toàn, Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Tại Nhà (Kèm Video)

Những món như: Lạp xưởng sốt cà chua, lạp xưởng xào khoai tây, lạp xưởng sào tỏi. Ẩm thực sài gòn hy vọng sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức trong công thức nấu ăn của gia định ạ!

Nếu bạn đang tìm cách chế biến lạp xưởng với những món ăn, hôm nay chuyên trang ẩm thực sài gòn chia sẽ bạn 3 gợi ý kết hợp nguyên liệu trong đó lạp xưởng tươi là nguyên liệu chính để tạo ra 1 món ăn cực ngon như lại lạ miệng ạ, nào cùng đọc qua bài viết sau nhé.

Đang xem: Cách làm món lạp xưởng

1. Lạp xưởng xào tỏi

Nguyên liệu:

4 cây tỏi tây8 quả ớt1 nhánh gừng15ml dầu ăn

Cách làm món lạp xưởng xào tỏi

Bước 1:Ớt thái lát, tỏi tây thái khúc, gừng thái sợi.

*

Thái lát lạp xưởng, đun nóng dầu ăn trong chảo cho lạp xưởng vào xào chín.

Bước 2:Thêm ớt và gừng vào đảo chung rồi thêm tỏi tây vào xào chín là xong.

*

Thành phẩm:Vị ngọt béo ngậy ngậy của lạp xưởng khi xào với tỏi tây sẽ tăng thêm vị thơm ngon cho món ăn. Đây là món ăn vừa chế biến đơn giản lại khá ngon cơm.

*

2.Lạp xưởng sốt cà chua

*

Nguyên liệu làm món này gồm:

Lạp xưởng tươi hoặc khô: 300 gramCà chua chín: 4 quả toHành lá: vài nánhTương cà: 3 thìaTương ớt: 2 thìaCác gia vị cần thiết khác: mì chính, mắm, hạt tiêu, dầu ăn….

Cách làm món lạp xưởng sốt cà chua:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Lạp xưởng đem rửa sạch. Sau đó để ráo.

Cà chua chọn loại tươi ngon, rửa sạch thái lát mỏng.

Hành lá nhặt bỏ phần rễ, lá úa rồi rửa với nước, thái khúc để vào bát.

Xem thêm: Cẩm Cù Lá Tim Mới Lạ, Hiếm Có, Thân Hoa Lá Đều Đẹp, Cẩm Cù Lá Tim, Cây Trưởng Thành Đã Cho Hoa

Bước 2: Tiến hành làm món ăn

Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho lạp xưởng vào chiên tới khi lạp xưởng chín vàng thì gắp ra để ráo thớt, thái thành từng lát vừa ăn.

*

Dùng 1 cái chảo khác, thêm 30ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì cho cà chua xuống đảo đều tay, vừa đảo vừa dằm để cà chua nát nhuyễn ra.

Khi cà chua đã mềm, bạn cho thêm 3 thìa nước lọc vào cùng với các gia vị khác như mắm, mì chính hạt tiêu theo khẩu vị mặn ngọt tùy thích. Đừng quên cho thêm 1 chút tương cà và tương ớt nữa nhé!

Sau khoảng 5 phút, bạn trút lạp xưởng xuống. Hạ lửa nhỏ liu riu để sốt cà chua ngấm vào lạp xưởng, như vậy món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Sau khoảng 15 phút, bạn nêm lại gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa rồi rắc thêm chút hành lá xuống cho thơm.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Cho lạp xưởng ra đĩa, chan sốt cà chua lên và bắt đầu thưởng thức thôi nào!

Để món ăn thêm phần đậm đà hơn, trong quá trình nấu bạn có thể cho thêm một chút dầu hào nữa nhé!

Trang trí với vài cọng rau thơm cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn!

Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản cùng với những nguyên liệu hết sức dễ tìm, chúng ta đã vừa hoàn thành xong mónlạp xưởng sốt cà chuarồi, có ai cảm thấy hấp dẫn không nào? Còn chần chờ gì mà không ghi chú nhanh lại công thức này để có dịp chiêu đãi cả nhà nhỉ? Nhớ chia sẻ công thức tới những người thân yêu của mình nữa nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mónlạp xưởng sốt cà chuacủa Em vào bếp chia sẻ trên đây!

3. Lạp xưởng xào khoai tây

Nguyên liệu chế biến gồm:

250g lạp xưởng100g khoai tây15ml dầu ăn30ml nước tương3 tép tỏiỚt, hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1:Lạp xưởng cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Lấy lạp xưởng ra thái lát; khoai tây bào vỏ thái lát. Cho khoai tây vào chảo xào.

*

Bước 2:Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi vào xào thơm rồi cho lạp xưởng và khoai tây đã xào chín vào đảo chung. Thêm nước tương, muối vào đảo đều cho thấm gia vị.

*

Bước 3:Thêm ớt và hành lá vào đảo qua rồi tắt bếp.

Xem thêm: Tổng Hợp 11 Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Dinh Dưỡng

*

Thành phẩm:

Khoai tây khi kết hợp vào lạp xưởng tạo nên một món ăn hoàn hảo cho bữa tối. Với cách làm này từng miếng khoai tây vừa mềm bở quyện chút ngọt ngọt của lạp xưởng và cay cay của ớt rất thích hợp ăn cùng với cơm nóng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button