CÁCH LÀM MÓN MỰC CHIÊN XÙ

Mực chiên xù là món ăn ưa thích của rất nhiều tín đồ, món nạp năng lượng vừa giữ lại được độ dai ngọt tự nhiên và thoải mái của mực, vừa tất cả phần bên ngoài giòn tan, ăn uống hoài không thấy ngán.

Bạn đang xem: Cách làm món mực chiên xù

Có không ít món ăn uống được chế tao trường đoản cú phần lớn con mực tươi cực kì đơn giản và dễ dàng cơ mà lại mang về cho tất cả gia đình bạn hồ hết mùi vị hấp dẫn cần yếu cân hận trường đoản cú, như: Mực hấp gừng, mực chiên bơ, mực nhồi thịt… Và đặc biệt quan trọng, món mực rán xù cùng với từng con mực được cừu vàng giòn, thơm ngất xỉu ntạo chắc hẳn rằng sẽ khiến cho cả mái ấm gia đình các bạn khôn xiết thích thú.

*
Mực sạch sẽ, ngấm gia vị, được chiên vàng hầu hết, giòn tan. Ảnh: Nguồn Internet

Nguyên liệu

300g mực ống2 trái trứng gàRau xà lách, hành lá, ngòBột chiên giòn, bột chiên xùGia vị: gia vị hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt cay, xốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng

Cách làm món mực rán xù

Bước 1: Mực mua về làm sạch, rửa mực cùng với nước tất cả pha rượu gạo với gừng đập cho dập để mực sạch cùng giòn ngon hơn. Sau đó, vớt ra để ráo và cắt phần đông con đường tuy vậy tuy vậy trên thân mực, tiếp theo sau cắt mực thành mỗi một khoanh vừa ăn uống.

Bước 2: Cho mực vào sơn cùng ướp mực cùng với hạt nêm agi ngon, gia vị mì chính, tiêu, dầu nạp năng lượng. Để khoảng tầm 15 phút để mực thấm các gia vị.

Cách 3: Hành lá, nđụn rí nhặt sạch mát, rửa sạch sẽ và giảm nhuyễn. Xà lách cọ cùng với nước muối bột phá loãng, kế tiếp vớt ra để ráo nước.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Cua Trong Bể Xi Măng Hiệu, Kỹ Thuật Nuôi Cua Đồng Trong Bể Xi Măng

Bước 4: Với 2 quả trứng gà chúng ta mang 2 lòng đỏ với 1 lòng trắng, khuấy tan cùng với không nhiều muối. Bột cừu giòn bạn đổ ra bát riêng. Bột cừu xù đổ ra bát riêng trộn cùng với hành lá, nlô rí cắt nhuyễn thuộc gia vị hạt nêm, tiêu nhằm khi ăn uống món mực chiên xù mặn mà rộng.

Cách 5: Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo một lượng dầu ăn uống toàn vẹn, khi dầu sôi, chúng ta rước từng miếng mực lăn số đông qua bột rán giòn, trứng kê quấy tan, bột rán xù rồi cho vô chảo cừu đá quý rất nhiều. Tiế tục tiến hành như thế cho đến khi hết nguyên liệu. Lúc lăn uống qua bột rán xù bạn cần lăn nhiều lần để bột bám cùng mực.

Bước 6: Chiên cho khi chúng ta thấy mực kim cương phần đông các phương diện, gắp mực ra đĩa bao gồm giấy thấm dầu, là món ăn sẽ xong.

Quý Khách xếp rau củ xà lách ra bát tô nhằm tô điểm, cho mực vào giữa, rắc nlô rí lên phía trên. Món nạp năng lượng được ăn lẫn với xà lách, xốt mayonnaise với tương ớt cay, hưởng thụ Lúc mực còn lạnh đã ngon hơn những đấy. Khi ăn uống gặm một miếng đã cảm giác được vị ngon của mực kết hợp với mùi vị của trứng, bột cừu cùng vị phệ ngậy của xốt, vị cay dịu của tương ớt cay khôn cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Cách chế biến mực tđộ ẩm bột rán giòn thơm ngon này thiệt đơn giản và dễ dàng, chưa đến hầu hết nguyên liệu dễ kiếm với ko tốn những thời gian sẽ đem lại cho cả gia đình các bạn một bữa ăn cuốn hút. Món mực chiên xù này không chỉ có dùng làm cho món bao gồm trong bữa ăn, cơ mà nó còn dùng làm cho món ăn uống lặt vặt, món nhậu lai rai mang đến xứng đáng mày râu nữa đó. Chúc chúng ta thành công!