Cách làm mứt cóc chua cay

Cách làm mứt cóc tại nhà khôn cùng dễ dàng, rất có thể sử dụng cóc non để làm mứt cóc chua ngọt, cay cay hay được sử dụng cóc già làm mứt cóc dẻo thô ăn uống rất kỳ lạ mồm.

Mứt cóc là 1 món ăn uống lặt vặt phổ biến Khu Vực miền Nam. Mứt cóc dễ làm, dùng làm mời khách dịp Tết cũng tương đối đặc biệt quan trọng cùng trang trọng. Cách chế biến mứt cóc có không ít giải pháp khác nhau.

Bạn đang xem: Cách làm mứt cóc chua cay

Bếp udic-westlake.com.vn lý giải 3 bí quyết làm mứt cóc tại nhà đơn giản dễ dàng độc nhất cùng với 2 một số loại cóc non và cóc già, vừa chua ngọt, cay cay lại dẻo dẻo dai dẻo vô cùng hấp dẫn.

1. Cách chế biến mứt cóc non chua ngọt

Nguyên vật liệu làm mứt cóc non chua ngọt

- 750g cóc non gọt vỏ sẵn

- 350g đường

- 1 trái chanh

- 30g vôi nạp năng lượng trầu

- 20g muối ăn

Các bước làm mứt cóc ngon chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị 1 đánh nước, sản xuất 10g muối. Dùng xiên que đâm xung quanh quả cóc rồi cho vào tô nước muối bột dìm 15 - 20 phút. Sau kia vớt cóc ra.



*

Ngâm cóc non trong nước muối

Cách 2: Vôi ăn uống trầu trộn vào nước xong để lắng xuống, thanh lọc mang nước vào. Cho nước vôi trong vào cóc ngâm 6 giờ hoặc qua tối. Sau đó vớt cóc ra rửa lại 3 - 4 lần nước sạch sẽ.

Ngâm cóc nội địa vôi trong

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi già rồi đến cóc vào chần khoảng chừng 3 - 4 phút ít rồi vớt ra cho vào tô nước giá buốt. Rửa lại cóc rồi vớt ra để ráo nước.

Trụng cóc qua 1 lần nước sôi

Cách 4: Cho cóc vào tô to lớn, mang đến đường vào đảo những và ướp mặt đường 1 đêm mang lại chảy không còn đường.

Ướp đường cùng với cóc

Bước 5: Đổ cục bộ cóc và nước đường vào trong chảo, bật bếp đung nóng thì hạ lửa bé dại. Thỉnh thoảng đảo vơi mang đến đường ngấm vào cóc. Vắt nước cốt 1 trái ckhô giòn vào với đảo vơi. Sên cho tới khi thấy cóc gồm màu đỏ đỏ, nước mặt đường có màu sắc quà cánh gián thì tắt nhà bếp (ví như sên quá lâu thì cóc có khả năng sẽ bị đắng).


Sên mứt cóc cho đến khi bao gồm color kim cương thì tắt bếp

Cách 6: Mứt cóc sên gồm màu sắc vàng đỏ thì sở hữu ra pkhá nắng 2 ngày mứt đã ra ngoài đường và có color trong đẹp hẳn lên. Hoặc những chúng ta có thể đến cóc vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Pkhá nắng mứt cóc sau khoản thời gian sên

Mứt cóc non dẻo dẻo, giòn giòn, vị hơi chua chua, ngọt ngọt vừa nạp năng lượng. Cóc mềm ăn được cả phần hạt phía bên trong cùng lớp đường keobên phía ngoài hết sức thu hút.

Cách làm mứt cóc non dẻo sệt thơm ngọt

2. Cách làm mứt cóc cay

Các nguyên liệu có tác dụng mứt cóc cay

- 2kilogam cóc non vẫn gọt vỏ

- 1,5kg đường

- 1 thìa cafe muối

- 1 thìa cà phê ớt xay (tăng giảm tùy slàm việc thích)

Cách thức làm mứt cóc cay

Bước 1: Cóc non bỏ vào túi nilon kín rồi cho vô ngăn đá tủ lạnh 6 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 2: Lấy cóc thoát khỏi ngnạp năng lượng đá, nhằm giã đông 2 giờ. Sau đó chũm nước vào trái cóc (quy trình chũm nước này góp mứt cóc không bị chua quá).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Mọc Ngon Bổ Dưỡng, Cách Nấu Món Canh Mọc Ngon Bạn Nên Thử!

Rã đông rồi cầm nước trong quả cóc

Cách 3: Cóc rứa nước chấm dứt cho vào tô to lớn, cho một,5kg đường vào, đảo mọi rồi ướp qua tối đến con đường chảy trọn vẹn.

Ướp cóc cho rã hết đường

Cách 4: Cóc ướp con đường qua tối ngừng, vớt cóc ra riêng, phần nước con đường đến lên chảo làm bếp với lửa vừa, Lúc sôi thì hạ lửa nhỏ tuổi. Nấu nước đường trước khoảng 20 phút ít, tiếp nối đến cóc vào sên thuộc, đảo phần đông cóc. Sên mứt cho tới Khi cóc ngả red color vơi, nước con đường cũng có thể có màu đỏ vơi thì sên thêm khoảng chừng 3 - 5 phút ít nữa. Màu cóc đưa lịch sự red color đậm thì cho vô 1 thìa cà phê muối, đảo đông đảo, sên thêm 5 phút ít nữa sẽ thấy cóc đưa màu đỏ đậm như color cánh loại gián là được. Tắt bếp với vớt cóc ra đĩa.

Sên mứt cóc cay cho tới lúc kim cương đỏ màu sắc cánh gián

Cách 5: Múc một chút nước đường đang nguội (bây giờ nước con đường keo dán lại), rưới lên trên mứt cóc, rắc tiếp chút ít bột ớt lên.

Mứt cóc cay có màu sắc cánh con gián bắt mắt, cóc trong quan sát siêu tương đương một trái apple tàu sấy. Ớt bột nhỏ nhặt rắc lên ăn uống vừa dẻo dai, dẻo dẻo, chua nhuốt nhuốt, cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt khôn cùng lôi kéo.

Cách chế biến mứt cóc cay dẻo thơm, chua sâu cay cay

Cách làm mứt cóc cay này hoàn toàn có thể bảo quản trong ngăn uống đuối tủ giá được một mon.

3. Các bước làm mứt cóc dẻo khô

Nguyên liệu có tác dụng mứt cóc dẻo khô

- 1kilogam cóc già đã vứt hạt

- 1 củ gừng tươi nhỏ

- 400g đường

- Muối trắng

Cách thức làm mứt cóc dẻo khô

Bước 1: Cóc to gọt gọt vỏ, vấp ngã miếng nhỏ tuổi múi cau (bỏ hạt). Cho cóc vào âu nước có trộn 1 thìa súp muối hạt. Ngâm cóc trong nước muối loãng khoảng chừng 30 phút. Sau đó vớt cóc ra, cọ không bẩn lại với nhằm ráo nước hoàn toàn.

Cóc bửa miếng múi cau rồi ngâm trong nước muối loãng

Cách 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch mát cắt chỉ bé dại.

Cách 3: Cho cóc, gừng và mặt đường vào 1 âu to lớn, đảo mọi và ướp cóc với đường khoảng chừng 5 giờ đồng hồ đến con đường tan không còn hoàn toàn.

Ướp cóc

Cách 4: Cho cóc cùng nước con đường lên chảo cùng sên cùng với lửa nhỏ dại. Đảo nhẹ tay trong quá trình sên. Khi thấy nước đường keo dán giấy hết lại thì tắt nhà bếp. Tiếp tục đảo dịu tay cho tới Khi chảo nguội thì gắp cóc ra ktuyệt.

Sên cóc rồi tạo ra ktuyệt chuẩn bị sấy hoặc ptương đối nắng

Bước 5: Cho mứt cóc ra ptương đối nắng và nóng 2 - 3 giờ đồng hồ hoặc sấy trong lò vi sóng bật chế độ nướng ở nhiệt độ 70 độ khoảng chừng 1 tiếng rồi mang ra.

Xem thêm: Gia Vị Ướp Thịt Nướng Hàn Quốc (Dwaeji Bulgogi), Sốt Ướp Thịt Nướng Bbq 250G

Cách làm mứt cóc dẻo khô dễ dàng, mứt mềm, dẻo đặc hấp dẫn

Mứt cóc dẻo khô mềm mượt, dẻo quánh với khô mát, không xẩy ra dính tay. Mứt gồm vị hơi chua chua, ngọt ngọt và cay, thơm của gừng nạp năng lượng hết sức ngon.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn